Why Is My Fridge Not Magnetic? |Temperature Master

Why Is My Fridge Not Magnetic? |Temperature Master

ตู้เย็นเป็นศูนย์ข้อมูลและการปรุงอาหารในบ้านของเรามาช้านาน พื้นผิวแม่เหล็กช่วยให้เราติดตามทุกสิ่งที่เราชื่นชอบ ตั้งแต่การ์ดรายงานไปจนถึงคอลเลกชันแม่เหล็กที่กว้างขวาง อย่างไรก็ตาม ตู้เย็นบางรุ่นไม่มีคุณสมบัติเป็นแม่เหล็ก สิ่งที่ช่วยให้?

ตู้เย็นของคุณไม่ใช่แม่เหล็กเนื่องจากมีนิกเกิลมากเกินไปที่จะยึดแม่เหล็กไว้หรือแถบกาวแม่เหล็กของคุณอ่อนตัวลงเมื่อเวลาผ่านไป ซีลที่อ่อนแอมีแนวโน้มเป็นพิเศษหากตู้เย็นของคุณไม่ปิดอีกต่อไป

หากคุณต้องการแม่เหล็กติดตู้เย็น คุณมาถูกที่แล้ว ฉันจะช่วยให้คุณเข้าใจว่าเหตุใดตู้เย็นบางรุ่นจึงไม่มีแม่เหล็ก และฉันจะแบ่งปันเคล็ดลับและกลเม็ดบางอย่างที่คุณสามารถใช้เพื่อดึงดูดตู้เย็นของคุณ

ทำไมตู้เย็นบางรุ่นถึงไม่มีแม่เหล็ก?

คนส่วนใหญ่คาดหวังว่าตู้เย็นทุกตู้จะมีแม่เหล็กด้านหน้า แต่ไม่ใช่ทั้งหมดที่มี นี่เป็นเพราะตู้เย็นแต่ละเครื่องทำจากโลหะผสมที่แตกต่างกันซึ่งอาจเป็นแม่เหล็กหรือไม่ก็ได้

ตู้เย็นบางรุ่นไม่มีแม่เหล็กเนื่องจากเหล็กกล้าไร้สนิมที่ใช้เสริมความแข็งแกร่งมีนิกเกิลหรือโลหะอื่นๆ มากเกินไป โลหะเหล่านี้รวมคาร์บอนมากขึ้นเพื่อป้องกันการกัดกร่อน การแตกร้าว และการกัดกร่อน แต่ก็อาจทำให้สูญเสียอำนาจแม่เหล็กได้เช่นกัน

Peter Eng นักฟิสิกส์จาก University of Chicago กล่าวว่าตู้เย็นที่หุ้มด้วยโลหะจำนวนมากทำด้วยนิกเกิลเพื่อเสริมความแข็งแกร่งและเสริมความแข็งแกร่งให้กับเหล็ก ซึ่งจะช่วยลดโอกาสที่ตู้เย็นจะเสียหายได้

อย่างไรก็ตาม ผลข้างเคียงของการมีตู้เย็นที่แข็งแรงกว่าตู้เย็นที่ทำจากเหล็กคือการสูญเสียอำนาจแม่เหล็ก แม่เหล็กติดตู้เย็นสแตนเลสที่มีปริมาณนิกเกิลมากกว่า 2% ไม่สามารถจับแม่เหล็กได้ โลหะผสมที่มีโลหะ เช่น แมงกานีส คาร์บอน และไนโตรเจน ไม่สามารถดึงดูดแม่เหล็กได้

โลหะผสมเหล็กกล้าไร้สนิมเหล่านี้เรียกว่าเหล็กกล้าไร้สนิมออสเทนนิติก พวกเขาไม่มีโครงสร้างอะตอมแม่เหล็กสแตนเลส พวกมันมีอะตอมมากขึ้นในแต่ละโมเลกุลลูกบาศก์ ซึ่งทำให้พวกมันไม่เป็นแม่เหล็ก

ในตู้เย็นที่ทำจากโลหะผสมนี้ คุณอาจสังเกตได้ว่าการดัด ขูด หรือขีดข่วนโลหะจะทำให้ตู้เย็นกลายเป็นแม่เหล็ก นั่นเป็นเพราะรอยขีดข่วนสามารถเคลื่อนคาร์บอน นิเกิล แมงกานีส หรือไนโตรเจนบางส่วนออกไปได้ ทำให้สแตนเลสที่เป็นหัวใจของโลหะด้านนอกตู้เย็นของคุณเผยออกมา อย่างไรก็ตาม นี่ไม่ใช่กรณีเสมอไป

ตู้เย็นของคุณจะไม่มีวันกลายเป็นแม่เหล็กทั้งนี้ขึ้นอยู่กับจำนวนโลหะอื่นๆ ที่เพิ่มเข้าไปในส่วนประกอบของสแตนเลส อย่างไรก็ตาม โลหะเหล่านี้ทำให้ตู้เย็นของคุณแข็งแรงขึ้น ดังนั้นแม้ว่าโลหะเหล่านี้จะไม่รองรับแม่เหล็กทั้งหมดของคุณ แต่ท้ายที่สุดแล้ว พวกมันก็มีจุดประสงค์

คุณจะทำอย่างไรถ้าตู้เย็นของคุณไม่มีแม่เหล็ก?

แม้ว่าตู้เย็นของคุณจะไม่มีแม่เหล็ก แต่ก็มีหลายสิ่งที่คุณสามารถทำได้เพื่อเพิ่มพื้นที่แม่เหล็กในครัวของคุณ

หากตู้เย็นของคุณไม่มีแม่เหล็ก คุณสามารถยึดสิ่งของในตู้เย็นด้วยวิธีอื่นได้ พิจารณาใช้สีแม่เหล็กและไพรเมอร์บนเครื่อง หรือติดกระดานแม่เหล็กกับตู้เย็น นอกจากนี้ คุณสามารถติดแม่เหล็กที่ด้านข้างของตู้เย็นหรือใช้ผงสำหรับอุดรูเพื่อแขวนสิ่งของที่ต้องการ

มาดูตัวเลือกเหล่านี้ให้ละเอียดยิ่งขึ้น

ใช้สีแม่เหล็ก

สีแม่เหล็กและสีรองพื้นสามารถเปลี่ยนพื้นผิวจากตู้เสื้อผ้าของคุณไปยังตู้เย็นให้กลายเป็นกระดานแม่เหล็กได้ ทาง่ายและติดทนนานโดยไม่บิ่นหรือหลุดลอก

ฉันขอแนะนำ Magnetize-It! สีแม่เหล็กและไพรเมอร์จาก Amazon.com สีนี้ไม่เพียงแค่ใช้กับตู้เย็นของคุณเท่านั้น แต่ยังใช้กับพื้นผิวที่ทำจากไม้ ผนังปูน ปูนปลาสเตอร์ และอื่นๆ อีกมากมาย ช่วยให้คุณเปลี่ยนพื้นผิวใดๆ ในบ้านของคุณให้กลายเป็นสถานที่สำหรับศิลปะและสุนทรียภาพ

แม่เหล็กมัน!  Magnetic Paint & Primer (สูตรน้ำ) - Fixed Yield 32oz, MISTD-1530 Grey

หากคุณซื้อ เราได้รับค่าคอมมิชชั่นโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

ติดกระดานแม่เหล็กเข้ากับตู้เย็นของคุณ

หากคุณต้องการประโยชน์ทั้งหมดของตู้เย็นแม่เหล็ก คุณสามารถใส่ไวท์บอร์ดแม่เหล็กหรือแผ่นเหล็กล้วน ในการติดบอร์ดเข้ากับตู้เย็น คุณจะต้องใช้แถบกาว เช่น แถบกาวหรือถ้วยดูด

ติดแม่เหล็กข้างตู้เย็น

ตู้เย็นเคลือบโลหะที่ไม่ใช่แม่เหล็กส่วนใหญ่ยังคงมีด้านที่เป็นเหล็กบริสุทธิ์ ซึ่งหมายความว่าแม้ว่าคุณจะไม่สามารถติดแม่เหล็กที่หน้าตู้เย็นได้ แต่คุณสามารถใช้ด้านข้างเป็นกระดานแม่เหล็กได้

ใช้ผงสำหรับอุดรู

ผงสำหรับอุดรูเหนียวเป็นวิธีที่ดีในการติดแม่เหล็ก กระดาษ หรือกระดานแม่เหล็กเข้ากับตู้เย็นของคุณ หากคุณกำลังมองหาบางอย่าง ฉันขอแนะนำ Fun-Tak Mounting Putty ของ Loctite (มีจำหน่ายที่ Amazon.com) ผลิตภัณฑ์นี้จับตู้เย็นที่เป็นโลหะได้ดีและจะออกมาสะอาดทุกครั้งที่คุณต้องการถอดออก มันเก็บเงินคืนด้วยแม่เหล็กหนักและกระดานลบแบบแห้ง

Loctite Fun-Tak Mounting Putty, 2 ออนซ์, 1, กระเป๋าเงิน

หากคุณซื้อ เราได้รับค่าคอมมิชชั่นโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

ตู้เย็นลดอำนาจแม่เหล็กเมื่อเวลาผ่านไปหรือไม่?

เนื่องจากแม่เหล็กจะสูญเสียความแข็งแรงเมื่อมีอายุมากขึ้น ตู้เย็นจะสูญเสียอำนาจแม่เหล็กเมื่อเวลาผ่านไป ที่กล่าวว่าพื้นผิวด้านนอกของตู้เย็นไม่ใช่แม่เหล็ก อย่างไรก็ตาม มีแม่เหล็กที่ทำให้ตู้เย็นปิดอยู่ ซึ่งอาจอ่อนตัวลงเมื่อเวลาผ่านไป

ตู้เย็นจำนวนมากมีแม่เหล็กติดอยู่ด้านในของประตู นั่นเป็นวิธีที่พวกเขาเก็บความเย็นเข้าและเก็บความร้อนออก

แม่เหล็กเหล่านี้ที่คอยปิดตู้เย็นของคุณจะมีประสิทธิภาพน้อยลงเมื่อเวลาผ่านไป ทำให้ประสิทธิภาพของตู้เย็นของคุณลดลง ในกรณีที่เลวร้ายที่สุด ประตูตู้เย็นของคุณจะเปิดเองหลายครั้งและอาหารทั้งหมดของคุณจะเน่าเสีย

นี่เป็นเพราะแม่เหล็กสูญเสียความแข็งแรงเมื่ออายุมากขึ้น

แม่เหล็กจะถูกดึงดูดเข้าหากันก็ต่อเมื่อสนามทั้งหมดซึ่งก็คืออนุภาคในแม่เหล็กนั้นชี้ไปในทิศทางเดียวกัน

สนามบวกดึงดูดสนามลบ และในทางกลับกัน ทำให้เกิดพันธะแม่เหล็กที่แน่น อย่างไรก็ตาม โดเมนเหล่านี้สามารถเลื่อนหรือเปลี่ยนเมื่อเวลาผ่านไป ส่งผลให้แม่เหล็กอ่อนซึ่งไม่ดึงดูดโลหะหรือแม่เหล็กอื่นๆ

หากเปลี่ยนหรือคืนโดเมน จะต้อง “เติมเงิน” โดยทั่วไปแล้ว คุณควรชาร์จแม่เหล็กของคุณทุกๆ 2-3 ปีเพื่อให้แม่เหล็กอยู่ในสภาพดีอยู่เสมอ

วิธีทำให้ตู้เย็นกลับมาเป็นแม่เหล็กอีกครั้ง

หากปัญหาที่คุณพบคือแม่เหล็กที่ประตูตู้เย็นอ่อน คุณสามารถติดแม่เหล็กใหม่เพื่อทำให้แม่เหล็กแข็งแรงขึ้นอีกครั้ง ในการทำเช่นนั้น คุณจะต้องใช้แม่เหล็กแรงสูงอีกอันหนึ่ง เช่น แม่เหล็กนีโอไดเมียม

ฉันขอแนะนำแม่เหล็กนีโอดิเมียมลูกบาศก์ DIY MAG 1” จาก Amazon.com จากประสบการณ์ส่วนตัว พวกเขาไม่เคยทำให้ฉันผิดหวังเลยเมื่อต้องทำให้ตู้เย็นกลับมาเป็นแม่เหล็กใหม่ พวกเขาชุบด้วยนิกเกิลทองแดงและนิกเกิลสามชั้นเพื่อความทนทานและรับประกันคืนเงิน 100%

ข้อผิดพลาด: ประเภทการเชื่อมต่อที่ไม่รู้จัก

ในการทำให้ตู้เย็นของคุณกลับมาเป็นแม่เหล็กอีกครั้ง สิ่งที่คุณต้องทำคือ:

  1. เปิดประตูตู้เย็นของคุณ
  2. ค้นหาแถบแม่เหล็กที่ปิดประตูตู้เย็นของคุณ
  3. นำแม่เหล็กนีโอไดเมียมของคุณถูเบาๆ กับชิ้นส่วน 50 ครั้ง โดยเลื่อนไปในทิศทางเดียวกันเสมอ

เมื่อเสร็จแล้ว ควรปิดตู้เย็นให้สนิทอีกครั้ง! คุณสามารถทำได้เพื่อให้ประตูตู้เย็นหรือแม่เหล็กอื่นๆ อยู่ในสภาพดี

เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ให้ทำซ้ำขั้นตอนนี้ทุกปี การทำเช่นนี้ควรทำให้แม่เหล็กของคุณสามารถดึงดูดโลหะอื่นๆ ได้

ความคิดสุดท้าย

แม้ว่าตู้เย็นจำนวนมากจะมีปลายแม่เหล็ก แต่ไม่ใช่ทั้งหมดที่มี หากตู้เย็นของคุณไม่มีแม่เหล็กโดยค่าเริ่มต้น คุณจะไม่สามารถทำให้เป็นแม่เหล็กได้ อย่างไรก็ตาม คุณสามารถติดแม่เหล็กได้โดยใช้สีแม่เหล็ก กระดานแม่เหล็ก หรือผงสำหรับอุดรู

ประตูตู้เย็นอื่น ๆ ใช้แม่เหล็กในการปิดผนึก แต่อาจสูญเสียพลังงานเมื่อเวลาผ่านไป หากสิ่งนี้เกิดขึ้น ตู้เย็นจะสูญเสียอำนาจแม่เหล็ก และต้องใช้แม่เหล็กนีโอไดเมียมในการทำให้แม่เหล็กกลับมาเป็นแม่เหล็กอีกครั้ง

Αφήστε μια απάντηση

Η ηλ. διεύθυνση σας δεν δημοσιεύεται. Τα υποχρεωτικά πεδία σημειώνονται με *