Why Homemade BBQ Sauce Is The Way To Go

Why Homemade BBQ Sauce Is The Way To Go

หนึ่งในประสบการณ์การรับประทานอาหารที่น่าพึงพอใจที่สุดคือบาร์บีคิวที่สืบทอดมายาวนาน ไม่ว่าจะทำอย่างช้าๆและง่ายดายด้วยการแล่เนื้อสองสามชิ้นบนตะแกรงหรือย่างเนื้อหน้าอกเป็นเวลานาน บาร์บีคิวก็เป็นวิธีที่ดีในการแบ่งปันอาหารกับคนที่คุณรัก

แน่นอนว่าซอสบาร์บีคิวมีบทบาทอย่างมากในบาร์บีคิวที่ดี ไม่ใช่แค่เครื่องปรุงรสบนเนื้อแสนอร่อยที่คุณกำลังย่างเท่านั้น แต่ยังรวมถึงน้ำดองด้วย ทำให้อาหารทั้งมื้อมีรสชาติที่อร่อย มันเข้าไปในเนื้อ มันเข้าไปในเครื่องเคียง มันเป็นส่วนสำคัญของประสบการณ์ทั้งหมด

ไม่เพียงเท่านั้น ซอสบาร์บีคิวสามารถใช้นอกเตาบาร์บีคิวสำหรับมื้ออาหารทุกประเภททุกวันในสัปดาห์ คุณกำลังทำซี่โครงอบในเตาอบอยู่หรือเปล่า? ใส่ซอสบาร์บีคิวลงไป มีประโยชน์เพิ่มเติมในการเปลี่ยนมื้ออาหารให้กลายเป็นการปรุงอาหารขนาดเล็กของตัวเอง

ดังนั้น เนื่องจากซอสบาร์บีคิวเป็นส่วนสำคัญของประสบการณ์การทำบาร์บีคิว (และอื่นๆ) เหตุใดเราจึงควรเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่ผ่านกระบวนการสูงที่ซื้อจากร้านค้า

คุณสามารถลองรับเนื้อที่ดีขึ้น คุณมี มีดทำครัวที่ดีที่สุด. คุณมีเพจที่ยอดเยี่ยมและเนื้อหาที่ยอดเยี่ยม ทำไมคุณถึงไม่มีซอสบาร์บีคิวที่ดีที่สุดล่ะ?

หากคุณต้องการประทับตราประสบการณ์บาร์บีคิวของคุณเอง ไม่มีวิธีใดที่ดีไปกว่าการทำซอสบาร์บีคิวโฮมเมดของคุณเองด้วยส่วนผสมของคุณเอง

1. ซอสบาร์บีคิวมาจากไหน?

จริงๆ แล้วซอสบาร์บีคิวมีหลายรูปแบบ และเมื่อเวลาผ่านไป ซอสเหล่านี้ก็กลายเป็นสิ่งที่เราเรียกว่า “มาตรฐาน” ในปัจจุบัน

เชื่อกันว่าซอสบาร์บีคิวปรากฏตัวครั้งแรกในศตวรรษที่ 17 น้ำส้มสายชูและพริกขี้หนูผลิตร่วมกันในที่ราบชายฝั่งของนอร์ทแคโรไลนาและเซาท์แคโรไลนา ต่อมาในศตวรรษที่ 18 ผู้ตั้งถิ่นฐานชาวเยอรมันใช้มัสตาร์ดของพวกเขา ในที่สุดก็ก่อให้เกิดซอสบาร์บีคิวที่มีมัสตาร์ดสไตล์เซาท์แคโรไลนา

เมื่อซอสมะเขือเทศกลายเป็นที่นิยมในทศวรรษที่ 1900 ซอสมะเขือเทศได้เข้าสู่สมการของซอสบาร์บีคิวและมีส่วนช่วยในการพัฒนาซอสบาร์บีคิว “มะเขือเทศอ่อน” ที่หลากหลาย ประกอบด้วยซอสมะเขือเทศผสมกับน้ำส้มสายชูและซอสบาร์บีคิวพริกไทย ทำให้ได้ซอสหวานที่ใกล้เคียงกับซอสบาร์บีคิวแบบดั้งเดิมในปัจจุบัน

สิ่งนี้นำไปสู่การสร้างซอสบาร์บีคิวที่หลากหลาย “มะเขือเทศเข้มข้น” ซึ่งปรากฏขึ้นในช่วงกลางศตวรรษที่ 20 มันหวานกว่า เผ็ดกว่า และข้นกว่ามาก กลายเป็น “ซอสบาร์บีคิว” รุ่นมาตรฐานสำหรับคนทั่วไปอย่างรวดเร็ว ต้องขอบคุณการผลิตและจำหน่ายจำนวนมากโดยบริษัทต่างๆ เช่น ไฮนซ์และคราฟท์ ฟู้ดส์

2. สูตรซอสบาร์บีคิว

นี่คือสูตรซอสบาร์บีคิวโฮมเมดที่ดีที่สุด

นี่คือซอสบาร์บีคิวที่ใช้มะเขือเทศคลาสสิกแบบโฮมเมด มันใช้น้ำตาลทรายแดง ดังนั้นมันจึงเข้มข้นและมีรสเปรี้ยวในขณะที่ยังคงหวานอยู่มาก มันเข้าจุดความคิดถึงที่ถูกต้อง แต่มันสมบูรณ์กว่า ซับซ้อนกว่า และดีกว่าของที่ซื้อจากร้าน

สิ่งที่จำเป็น

ซอสมะเขือเทศ (ไม่ใส่เกลือ) 1 ½ ถ้วยตวง
น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์ 3 ช้อนโต๊ะ
บรรจุน้ำตาลทรายแดงเข้ม ⅔ ถ้วย
กากน้ำตาล 1 ½ ช้อนชา
วูสเตอร์ซอส 1 ช้อนชา
เกลือ 1 ช้อนชา
ผงมัสตาร์ด 2 ช้อนโต๊ะ
ผงพริก 2 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูรมควัน 2 ช้อนโต๊ะ
ผงหัวหอม 1 ช้อนชา
ควันเหลว 2 ช้อนโต๊ะ
ผงกระเทียม ½ ช้อนชา
เมล็ดคื่นฉ่าย ¼ ช้อนชา
กานพลูบด ¼ ช้อนชา
พริกแดงบด ¼ ช้อนชา
วางมะเขือเทศ 1 กระป๋อง 6 ออนซ์

กระบวนการ

นี่เป็นซอสบาร์บีคิวที่เรียบง่ายมาก คุณจะพบว่าส่วนใหญ่เกี่ยวกับคุณภาพของผลิตภัณฑ์ที่คุณซื้อ คุณสามารถทำให้เผ็ดมากขึ้นหรือน้อยลงได้โดยการผสมส่วนผสมต่างๆ เริ่มกันเลย.

  1. วางส่วนผสมทั้งหมดลงในกระทะบนไฟอ่อนปานกลาง
  2. คนส่วนผสมของคุณให้เข้ากัน
  3. นำส่วนผสมของคุณไปต้มแล้วลดความร้อนให้ต่ำ
  4. เคี่ยวส่วนผสมประมาณ 8 ถึง 10 นาที หรือจนกว่าคุณจะสังเกตว่าส่วนผสมข้นขึ้นตามต้องการ
  5. เก็บในภาชนะบรรจุภัณฑในตู้เย็นนานถึง 2 สัปดาห์หรือแช่แข็งนานถึงหกเดือน

ถ้าคุณชอบความร้อน คุณสามารถเพิ่มทาบาสโกหรือซอสเผ็ดที่มีน้ำส้มสายชูเป็นส่วนประกอบได้ (คริสตัล, เรดฮอตของแฟรงก์ หรือทาบาชิโอก็ได้ผลดีเช่นกัน) คุณสามารถเพิ่มพริกป่น

พริกรมควันจะดีกว่าพริกทั่วไป คุณต้องการควันพิเศษนั้น คุณสามารถหาได้จากร้านขายของชำส่วนใหญ่

บางคนชอบเติมน้ำผลไม้เล็กน้อยลงในซอสร้อน คุณสามารถ ตัดสับปะรด และโยนชิ้นส่วนลงในเครื่องเตรียมอาหาร จากนั้นใส่ส่วนท้ายลงในเครื่องผสมอาหารของคุณ มันเพิ่มรสชาติสดที่น่าสนใจและอร่อยมาก

Αφήστε μια απάντηση

Η ηλ. διεύθυνση σας δεν δημοσιεύεται. Τα υποχρεωτικά πεδία σημειώνονται με *