Which Extension Cord Is Good for Air Conditioners? (What To Look For)

extension cord for air conditioner

ในที่สุดคุณก็เสียบปลั๊กเครื่องปรับอากาศที่หน้าต่างเพื่อต่อสู้กับความร้อนในฤดูร้อน ก่อนที่คุณจะโยน AC ออกไปนอกหน้าต่างด้วยความหงุดหงิด โปรดอ่านบทความนี้ เราจะหาสายต่อแก้ปวดหัวนี้ โปรดจำไว้ว่าสายต่อแบบใดที่ปลอดภัยที่จะใช้ในสถานการณ์นี้

ปัญหาเกี่ยวกับสายไฟต่อที่สั้นลง

หากคุณใช้สายต่อแบบสั้น คุณอาจประสบปัญหาในการลงทะเบียน สายไฟต่อที่สั้นลงได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางว่าเป็นสาเหตุหลักของอัคคีภัยและการเสียชีวิตในบ้าน เครื่องปรับอากาศจะไม่ทำให้คุณรู้สึกเย็นขณะเกิดไฟไหม้ ดังนั้นโปรดใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษและอ่านรายการนี้ก่อนเสียบปลั๊กไฟ

อ่านเพิ่มเติม:

การเปลี่ยนสายไฟเดิม VS โดยใช้สายไฟต่อ

ทางเลือกที่ดีกว่าในการใช้สายไฟต่อคือการเปลี่ยนสายไฟบนเครื่องปรับอากาศ ผู้ผลิตจะอนุญาตให้คุณเปลี่ยนสายไฟเดิมได้ตราบเท่าที่อยู่ห่างจากเต้าเสียบไม่ถึง 10 ฟุต ในกรณีนี้ คุณไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับการโหลดสายไฟต่อพ่วงมากเกินไปหรือค้นหาตัวเลือกที่เหมาะสม หากนี่ไม่ใช่ตัวเลือก โปรดอ่านต่อ

ขนาดสายไฟต่อเป็นสิ่งสำคัญ

เมื่อพูดถึงสายต่อพ่วง ขนาดก็มีความสำคัญ ในกรณีที่คุณไม่ทราบ สายแต่ละเส้นจะมีขนาดสายเฉพาะ เกจวัดสายไฟเป็นตัวกำหนดว่าสายไฟต่อสามารถรองรับกระแสไฟได้มากน้อยเพียงใด

กระแสไฟที่สายสั้นมากเกินไปอาจทำให้เกิดความร้อนสูงเกินไปและเกิดไฟไหม้ได้ในที่สุด ปัญหาเกี่ยวกับยูนิต AC คือพวกมันดึงกระแสจำนวนมากเมื่อสตาร์ท แม้ว่าสายไฟต่อของคุณจะตรงกับกระแสการทำงานมาตรฐาน คุณอาจมีสายไฟสั้นเมื่อเครื่องเริ่มทำงาน

วิธีดูขนาดสายพ่วงที่จะใช้กับเครื่อง AC ของคุณ

คุณควรเริ่มต้นด้วยการค้นหาการใช้พลังงานของหน่วย AC ของคุณ ควรมีฉลากกำกับหน่วยที่มีเลขศาสตร์-ย.ครบทุกตัว ในกรณีนี้ คุณกำลังมองหาวัตต์

เครื่องปรับอากาศส่วนใหญ่อยู่ระหว่าง 900 ถึง 1,500 วัตต์ คุณสามารถใช้ค่านี้เพื่อหาขนาดสายไฟที่คุณต้องการ

สายไฟต่อมีการจัดอันดับตามแอมป์ที่สามารถจัดการได้ คุณอาจสงสัยว่าทำไมคุณถึงสนใจวัตต์ ด้วยคณิตศาสตร์เล็กน้อย คุณสามารถแปลงจากวัตต์เป็นแอมป์ได้

ตรวจสอบฉลากบนเครื่อง AC ของคุณอีกครั้งเพื่อหาแรงดันไฟฟ้าที่กำหนด หน่วยส่วนใหญ่ใช้ 120 โวลต์

ตอนนี้ นำวัตต์ที่กำหนดของคุณและหารด้วยแรงดันไฟฟ้าที่กำหนดเพื่อให้ได้จำนวนแอมป์ที่คุณต้องการ หากเครื่องของคุณมีพิกัดกำลังไฟฟ้า 1,000 วัตต์และ 120 โวลต์ คุณจะต้องมีสายไฟต่อที่สามารถรองรับกระแสไฟได้ 8.4 แอมป์

คุณสามารถดูค่าแอมแปร์ที่กำหนดได้ที่ฉลากของสายไฟต่อพ่วงที่คุณวางแผนจะใช้ ตราบใดที่ค่าประมาณมากกว่าจำนวนที่คุณต้องการ คุณก็ไม่เป็นไร

ทำความเข้าใจเกจสายไฟ

ตอนนี้ได้เวลาหาสายไฟต่อที่มีมาตรวัดสายไฟที่เหมาะสม ยิ่งตัวเลขมาตรวัดต่ำเท่าใด สายไฟก็จะสามารถรองรับกระแสไฟฟ้าได้สูงขึ้นเท่านั้น

ที่ด้านต่ำ สายไฟ 2 เกจสามารถรับกระแสไฟได้สูงสุด 95 แอมป์ แน่นอนว่ามันเกินขอบเขตของที่นี่

สำหรับคุณ คุณสามารถเลือกระหว่างสาย 14 เกจและ 12 เกจ สายไฟ 14 เกจสามารถรับกระแสไฟได้สูงสุด 15 แอมป์ และสาย 12 เกจรองรับกระแสไฟสูงสุด 20 แอมป์

ในหลายกรณี ควรใช้ลวดขนาด 12 เกจ โปรดจำไว้ว่าแรงดันไฟฟ้าในบ้านของคุณเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา คุณจะไม่ได้ 120 โวลต์ 24/7 อย่างแน่นอน ยิ่งไปกว่านั้น ยูนิตของคุณจะดึงแอมป์มากขึ้นเมื่อเริ่มทำงานครั้งแรก ดังนั้นคุณควรมีกำไรที่ดีกว่าสิ่งที่คุณต้องการ

นี่คือบทความที่ฉันเขียนเพื่ออธิบายว่าควรหาสายไฟต่อขนาดใด

ซื้อสายไฟต่อสำหรับเครื่องปรับอากาศได้ที่ไหน

ร้านฮาร์ดแวร์ที่คุณชื่นชอบหรือร้านค้าปลีกออนไลน์ควรมีสายต่อที่เหมาะกับคุณ ตราบใดที่มันได้รับการจัดอันดับสำหรับแอมแปร์ที่ถูกต้อง คุณก็ไม่น่าจะมีปัญหาใดๆ

หากการไปที่ร้านไม่สะดวกเท่ากับการสั่งซื้อทางออนไลน์ มีร้านค้าออนไลน์มากมาย เช่น Amazon หรือ Home Depot ที่ขายสายไฟต่อที่สามารถรองรับความต้องการไฟฟ้าของเครื่องปรับอากาศได้ ด้านล่างนี้คือสายไฟต่อที่ฉันใช้ในบ้าน ฉันซื้อมาจากอเมซอน

เหมาะสำหรับตู้เย็น!

Stanley สายต่อสำหรับเครื่องใช้ไฟฟ้าสำหรับงานหนักต่อสายดิน 9 ฟุต

เราได้รับค่าคอมมิชชั่นหากคุณคลิกที่ลิงค์นี้และทำการซื้อโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมสำหรับคุณ

ข้อควรพิจารณาเพิ่มเติม

มีสิ่งอื่นๆ อีกเล็กน้อยที่ต้องพิจารณาก่อนซื้อสายไฟต่อและจัดส่ง มาพูดถึงพวกเขากันเถอะ

ความยาวสายไฟต่อ

คุณควรเลือกสายที่สั้นที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้เสมอ ตามหลักการแล้ว สายไฟควรยาวพอที่จะโอบผนังจากตัวเครื่องไปยังเต้ารับ

เชือกยาวทำให้เกิดความยุ่งยากมากขึ้นและมีแนวโน้มที่จะเกิดความเสียหาย (ซึ่งจะกล่าวถึงในภายหลัง) เมื่อต้องซื้อสายไฟต่อสำหรับเครื่องปรับอากาศของคุณ คุ้มยิ่งกว่าคุ้ม

จำนวนโหนดทั้งหมด

เครื่องปรับอากาศทุกเครื่องมีปลั๊กสามขา ซึ่งหมายความว่าหากหน่วยสั้น หน่วยจะครอบคลุมพื้นที่ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าสายต่อของคุณมีปลั๊กและเต้าเสียบแบบสามขา

หากสายไฟมีเพียงปลั๊กสองขาแต่มีสามขาเข้า คุณจะใช้งานไม่ได้ ซึ่งจะนำไปสู่ปัญหาใหญ่ในอนาคต

ความทนทาน

แท่งแต่ละอันมีระดับความสม่ำเสมอที่แตกต่างกัน คุณต้องการสายต่อที่หนา แข็งแรง และยืดหยุ่นได้ นี่คือส่วนที่คุณต้องการเลือกตัวเลือกที่แพงกว่า

คุณไม่ต้องการให้สายต่อที่ชำรุดมาทำลายชุด AC ของคุณ อันที่จริง สายไฟนี้จะใช้งานได้ตราบเท่าที่คุณคาดว่าจะใช้หน่วย AC ที่มีอยู่เป็นเวลาหลายปี

ปลั๊กมุม

หากคุณสามารถหาตัวเลือกของปลั๊กเข้ามุมแนวตั้งได้ คุณควรเลือกใช้ ยิ่งปลั๊กอยู่ใกล้ผนังมากเท่าไร ช่องว่างสำหรับข้อผิดพลาดก็จะยิ่งน้อยลงเท่านั้น คุณจะไม่เผลอไปโดนปลั๊ก ถอดอุปกรณ์หรือทำให้จุดเชื่อมต่องอโดยไม่ได้ตั้งใจ

สิ่งนี้มีประโยชน์อย่างยิ่งหากคุณกำลังจะเดินสายไฟผ่านผนัง

วิธีป้องกันความเสียหายของสายต่อ

เมื่อต่อสายไฟต่อจากเครื่อง AC ไปยังเต้ารับ คุณควรแนบผนังให้มากที่สุด คุณจะเห็นผลลัพธ์ที่ดีที่สุดหากคุณผูกสายไฟไว้ที่ด้านบนของกระดานข้างก้นแทนที่จะปล่อยให้สายตกลงไปที่พื้น

สัตว์เลี้ยง คน และเครื่องดูดฝุ่นสามารถวิ่งเข้าไปในสายไฟนี้และทำให้สายไฟเสียหายหรือดึงปลั๊กออกจากผนังได้ สำหรับโซลูชันระยะยาวเช่นนี้ คุณต้องแน่ใจว่าใช้งานได้จริงและสวยงาม

เจ้าของบ้านบางคนใช้ไม้ค้ำลงมาจากยูนิตตรงๆ แล้วหมุน 90 องศา ไปตามด้านบนของกระดานข้างก้น จากนั้นหมุน 90 องศาเหนือเต้ารับโดยตรง ใช้ลวดเย็บกระดาษตลอดทางเพื่อให้แน่ใจว่าสายไฟจะไม่หย่อนหรือไปเกี่ยวอะไร

วิธีนี้ดูหรูหราและถนอมสายให้ใช้งานได้นานที่สุด หากยูนิตอยู่ในห้องที่แขกมองเห็นได้ ควรทำสายไฟให้ดูดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

บันทึกสุดท้ายและความคิด

สุดท้าย เรามาพูดถึงเคล็ดลับและข้อควรพิจารณาบางประการเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดเมื่อใช้สายไฟต่อสำหรับชุด AC ของคุณ

  • ห้ามสอดสายไฟไว้ใต้พรม สายไฟอาจร้อนเกินไปและจุดไฟได้
  • ปล่อยให้ลำต้นเปิดตลอดเวลาด้วยเหตุผลเดียวกัน
  • ใช้เต้ารับเฉพาะโดยไม่ต้องเสียบปลั๊กอย่างอื่น วิธีนี้จะช่วยป้องกันสายไฟของคุณในระยะยาวและลดโอกาสเกิดข้อผิดพลาด
  • ใช้เทปเป็นทางเลือกที่สวยงามน้อยกว่าเพื่อยึดสายไฟต่อ เหมาะสำหรับผู้ที่เช่าบ้านหรืออพาร์ตเมนต์และไม่สามารถเจาะผนังได้
  • หากคุณสังเกตเห็นว่าสายไฟของคุณหลุดลุ่ย ให้ถอดปลั๊กทันทีและเปลี่ยนใหม่โดยเร็วที่สุด
  • หากระยะทางไกลเกินไป ให้นำช่างไฟฟ้ามาเพิ่มเต้ารับใหม่หรือย้ายเต้าเสียบที่อยู่ใกล้เคียง

Αφήστε μια απάντηση

Η ηλ. διεύθυνση σας δεν δημοσιεύεται. Τα υποχρεωτικά πεδία σημειώνονται με *