What Size File For a .325 Chain Saw Blade? (How To Pick The Right One)

What Size File For a .325 Chain Saw Blade? (How To Pick The Right One)

ไฟล์ขนาดใดสำหรับใบเลื่อยโซ่ .325

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบเลื่อยโซ่ยนต์ นี่คือช่วงเวลาของคุณ! ไม่ว่าคุณจะทำงานในฟาร์มหรือฝ่าฟันพายุ เลื่อยโซ่ยนต์เป็นเครื่องมือสำคัญสำหรับงานหลายอย่าง ดังนั้นมันจะรบกวนคุณเมื่อฟันเริ่มหมองคล้ำ

เพื่อให้แน่ใจว่าใบเลื่อยโซ่ของคุณลับคมดีแล้ว คุณต้องเลือกขนาดไฟล์ที่ถูกต้อง เรามีคุณครอบคลุม! แท็กเพื่อค้นหาไฟล์ขนาดที่แน่นอนสำหรับเลื่อยโซ่ยนต์ .325

เหตุใดการค้นหาไฟล์ขนาดที่เหมาะสมจึงมีความสำคัญอย่างยิ่ง

การยื่นโซ่มักจะมาพร้อมกับการเติมน้ำมันเลื่อยโซ่ อย่างไรก็ตาม หากคุณตัดผ่านดินหรือหิน ใบมีดจะสึกหรอเร็วมาก ดังนั้น หากคุณเริ่มเห็นเศษไม้หลุดออกมาจากโซ่เป็นฝุ่นแทนที่จะเป็นเศษ ก็ถึงเวลาตะไบใบมีดแล้ว

การเลือกไฟล์ที่เหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญเมื่อลับคมเลื่อยโซ่ยนต์ .325 การเลือกตะไบผิดขนาดเพื่อลับฟันอาจทำให้โลหะสึกหรอได้ ในทางตรงกันข้าม การใช้ไฟล์ที่ถูกต้องทำให้คุณสามารถปฏิบัติตามกฎ 80/20 ซึ่ง 80% ของไฟล์อยู่ใต้เครื่องตัด ขณะที่ 20% อยู่ด้านบน

การใช้ตะไบที่มีขนาดใหญ่หรือเล็กกว่าที่แนะนำอย่างมากในการลับโซ่อาจทำให้ใบมีดเสียหายอย่างถาวรได้ โลหะจะดูเหมือนถูกเจาะและทำงานไม่ถูกต้อง หากคุณไม่ได้เปลี่ยนรูปร่างของโซ่ใหม่ทั้งหมด

  • ใหญ่ขึ้น: การใช้ตะไบที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางใหญ่ขึ้นจะช่วยปลดตะขอของใบมีด ซึ่งช่วยให้ตัดได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  • เล็กเกินไป: การใช้ตะไบขนาดเล็กจะไม่บดบังความคมชัดของขอบบนของเครื่องตัด

นอกจากนี้ แม้ว่าคุณจะใช้ขนาดไฟล์ที่ไม่ถูกต้องเล็กน้อย คุณอาจสังเกตเห็นว่าชิปที่เหลือมีขนาดเล็กกว่าหรือใหญ่กว่าต้นฉบับมาก นอกจากการลดคุณภาพการตัดแล้ว การใช้ไฟล์ที่ไม่เหมาะสมยังเพิ่มความพยายามโดยไม่จำเป็นให้กับกระบวนการ

เนื่องจากการใช้งานและการจัดการเลื่อยลูกโซ่อาจเป็นเรื่องที่ท้าทายหากโซ่ถูกตัดอย่างไม่เหมาะสมหรือมีการถอดโลหะออกมากเกินไป

อ่านเพิ่มเติม:

วิธีเลือกขนาดที่ถูกต้องสำหรับไฟล์เลื่อยโซ่ยนต์

ไฟล์ขนาดใดสำหรับใบเลื่อยโซ่ .325

แม้ว่าอาจเป็นเรื่องยากมากที่จะเลือกขนาดเลื่อยโซ่ยนต์จากขนาดต่างๆ กัน แต่การเรียนรู้สิ่งนี้ให้เชี่ยวชาญสามารถช่วยประหยัดเวลาในการ “ลับคมแบบมืออาชีพ” ที่ไม่จำเป็นได้ คุณสามารถยื่นห่วงโซ่ .325 ได้ในไม่กี่นาทีแทน

ขั้นแรก คุณควรทราบว่าขนาดที่แน่นอนของไฟล์นั้นขึ้นอยู่กับห่วงโซ่ของห่วงโซ่ ผู้ผลิตต่างแนะนำขนาดที่แตกต่างกันตามรุ่นของเลื่อยโซ่

โชคดีที่มีขนาดโซ่มาตรฐานที่ใช้กันเกือบทุกที่ เราจะเข้าใกล้เลื่อยไฟฟ้าขนาด .325 ที่น่าอับอาย สำหรับใบเลื่อยนี้ ทางออกที่ดีที่สุดคือการใช้ตะไบเลื่อยโซ่ขนาด 3/16 นิ้ว (4.8 มม.) ปัดไฟล์นี้ไม่กี่ครั้งแล้วคุณจะทึ่งกับปริมาณโลหะที่หลุดออกมา

.325 สำหรับใบเลื่อยโซ่ยนต์

ไฟล์เลื่อยโซ่ออริกอน 3/16 นิ้ว

เราได้รับค่าคอมมิชชั่นหากคุณคลิกที่ลิงค์นี้และทำการซื้อโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมสำหรับคุณ

ตะไบขนาด 3/16 นิ้วที่ผลิตโดย Oregon นี้สามารถขจัดชั้นโลหะที่หมองคล้ำได้อย่างรวดเร็วและราบรื่นด้วยความสูงของฟันที่สม่ำเสมอ การออกแบบเกลียวแบบ double-cut ช่วยให้มั่นใจได้ถึงอายุการใช้งานที่ยาวนานและทนทานต่อการอุดตัน

ตะไบขนาด 3/16 นิ้วจะมีประโยชน์อย่างมากในการเข้าคู่กับรูปร่างของใบมีดอย่างลงตัว ทำให้มั่นใจได้ว่าพื้นที่ผิวทั้งหมดของโซ่มีความคมเท่ากัน สิ่งนี้จะเพิ่มคมที่ละเอียดให้กับฟันเพื่อประสบการณ์ที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

นอกจากเส้นผ่านศูนย์กลางแล้ว คุณต้องจำรูปแบบไฟล์ที่คุณต้องการด้วย ตัวอย่างเช่น สิ่วตัดที่มีขอบเป็นสี่เหลี่ยมจัตุรัสจะต้องใช้ตะไบสี่เหลี่ยมจัตุรัส ในขณะที่เครื่องตัดย่อยจะต้องใช้ตะไบกลมอย่างที่เรากล่าวถึง

เคล็ดลับ: หลีกเลี่ยงการใช้ตะไบกลมในการวัดความลึกของเลื่อยโซ่ยนต์ หากต้องการลับคมส่วนประกอบนี้ ให้ใช้ตะไบแบนเพื่อรักษารูปร่าง

ตะไบลับคมสำหรับใบเลื่อยโซ่ .325

บทสรุป

ไม่ว่าจะมีความแข็งแรงหรือขนาดเท่าใดก็ตาม ไม่สามารถใช้เลื่อยโซ่ที่มีใบทื่อในการตัดได้ การลับคมโซ่ช่วยประหยัดเวลาและความพยายาม ทำให้หนึ่งในงานที่ยากที่สุดเป็นเรื่องง่ายและสนุก

การค้นหาขนาดที่แน่นอนของไฟล์ที่ใช้ในการลับคมโซ่นั้นเป็นตัวแปร การใช้ไฟล์ในอัตราส่วนที่ไม่ถูกต้องอาจนำไปสู่ความเสียหายอย่างมากและทำให้ห่วงโซ่มีการเปลี่ยนแปลง ในทางกลับกัน การยื่นด้วยจำนวนเงินที่ถูกต้องจะทำให้ส่วนโค้งของโซ่ของคุณคมขึ้น

สำหรับเลื่อยโซ่ระยะพิทช์ .325 เราขอแนะนำตะไบเลื่อยโซ่ Oregon 3/16” เพราะช่วยให้ลับคมได้อย่างมีประสิทธิภาพและคม 3/16” ไม่เพียงทำให้โครงของโซ่เยื้อง แต่ยังให้ขอบที่สามารถตัดด้านบนของใบมีดได้

.325 สำหรับใบเลื่อยโซ่ยนต์

ไฟล์เลื่อยโซ่ออริกอน 3/16 นิ้ว

เราได้รับค่าคอมมิชชั่นหากคุณคลิกที่ลิงค์นี้และทำการซื้อโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมสำหรับคุณ

Αφήστε μια απάντηση

Η ηλ. διεύθυνση σας δεν δημοσιεύεται. Τα υποχρεωτικά πεδία σημειώνονται με *