What Is Crawl Space Encapsulation

การรวบรวมข้อมูลพื้นที่อาจสะดวกมากสำหรับอุปกรณ์ขนาดใหญ่และแผงอุปกรณ์เสริมบางประเภท แต่บางครั้งคุณแค่ต้องการแสร้งทำเป็นว่าไม่มีพื้นที่ว่าง แต่เพียงเพราะพื้นที่คลานมักจะเปียกและมีเชื้อราไม่ได้หมายความว่าจะต้องเป็นเช่นนั้น

เว็บไซต์สามารถทำงานได้โดยการห่อหุ้ม มันทำงานเป็นรูปแบบของการกันน้ำที่จัดการกับความชื้นและเชื้อรา แต่เป็นกระบวนการ (ในระดับที่แตกต่างกัน) ที่ต้องใช้ความระมัดระวังอย่างมากและเงินจำนวนพอสมควร แต่ถ้าคุณต้องการควบคุมความชื้น นี่คือตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับคุณ และมีประโยชน์มากมายที่คุ้มค่า


การปิดพื้นที่คลานเกี่ยวข้องกับการปิดช่องว่าง ติดตั้งแผ่นพลาสติกสีขาวที่ผนังและพื้น และปรับอากาศเพื่อจัดการกับความชื้นและน้ำนิ่ง นี่เป็นกระบวนการที่ออกแบบมาเพื่อควบคุมระดับความชื้นในพื้นที่รวบรวมข้อมูลและควบคุมปัญหาเชื้อราและโรคราน้ำค้าง

Encapsulation เป็นรูปแบบการป้องกันการรั่วซึม

พื้นที่คลานขึ้นชื่อว่ามีความชื้นสูง การปิดพื้นที่คลานหมายถึงการปิดพื้นที่เพื่อช่วยลดระดับความชื้นและป้องกันการรั่วไหล แต่โดยหลักแล้ว จุดประสงค์ของกระบวนการนี้คือการป้องกันพื้นที่คลานจากความชื้น

แผ่นโพลีเอทิลีนแบบหนาใช้สำหรับปูพื้นและผนังในขณะที่โพรงถูกปิดผนึกและปรับสภาพเพื่อป้องกันพื้นที่คลานจากความชื้นและป้องกันเชื้อราและโรคราน้ำค้างและแมลงต่างๆ

NASATEK DOUBLE BUBBLE WHITE/FOIL REFLECTIVE INSULATION (500 Sq Ft = 48 Ft W X 125 Ft L) ROLL METAL BUILDING, CONCRETE SLAB, POLE SHED, GRAVELSPACE, Foundation, ROOF, Wall, Radiation Floor ฯลฯ

การห่อหุ้มเกี่ยวข้องกับอะไร?

 • ผลิตภัณฑ์: เคลียร์พื้นที่และปรับระดับพื้นเพื่อสร้างการซีลที่ดีขึ้นและป้องกันความเสียหายต่อชั้นของท่อ
 • ผนึก: ช่องเปิดภายนอกทั้งหมด (ช่องระบายอากาศ ท่อ สายไฟ) ต้องปิดสนิทเพื่อกันน้ำและป้องกันอากาศภายนอกเข้าสู่พื้นที่คลาน คุณควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ปิดช่องว่างหรือรอยแตกแล้ว
 • ปรับอากาศ: ขั้นตอนนี้กำหนดให้คุณต้องขจัดความชื้นที่มีอยู่แล้วเมื่อปิดและปิดพื้นที่คลานแล้ว ทำได้โดยใช้เครื่องลดความชื้นหรือช่องระบายอากาศที่ระบายความชื้นออกจากพื้นที่คลาน มีการติดตั้งเครื่องสูบน้ำ

WAYNE CDU1000 1 HP เหล็กหล่อจุ่มใต้น้ำและปั๊มบ่อพักสแตนเลสพร้อมสวิตช์ลูกลอยแนวตั้งในตัว - 58321-WYN2

ระบบระบายน้ำมีความสำคัญต่อการปิดช่องว่างระหว่างคลาน และจำเป็นในพื้นที่ที่คุณประสบปัญหาน้ำท่วม

การห่อหุ้ม vs สิ่งกีดขวางทางไอ

ทั้งสิ่งห่อหุ้มและสิ่งกีดขวางทางไอมีวัตถุประสงค์เพื่อลดความชื้นในพื้นที่ ในกรณีนี้คือพื้นที่คลาน

การอุดตัน อุปสรรคไอ
พลาสติกสีขาวบนผนังและพื้น พลาสติกสีดำบนพื้น
พื้นที่ปิดสนิท ช่องระบายอากาศไม่ได้ปิดสนิท
จำเป็นต้องมีการลดความชื้น ไม่ต้องใช้เครื่องลดความชื้น
ปั๊มจุ่ม ไม่มีปั้มน้ำ
ราคาสูง ถูกกว่า

แม้ว่าทั้งคู่จะมีจุดประสงค์ที่คล้ายคลึงกัน แต่การจับคู่ทำให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น คุณสามารถดูการเปรียบเทียบโดยละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ความแตกต่างระหว่างการห่อหุ้มและการกั้นไอ

การห่อหุ้ม vs ฉนวน

เมื่อใช้ฉนวนเพื่อจัดการกับท่อที่แข็งและพื้นเย็น มันสามารถจัดการกับความชื้นที่เยือกแข็งได้

การอุดตัน การสำรองข้อมูล
เติมช่องว่างให้เต็ม หากไม่มีท่อหรืออุปกรณ์ใดๆ อยู่ ขอแนะนำให้ปิดรอยต่อบริเวณนั้น
ติดตั้งแผงกั้นไอน้ำบนผนังและพื้น ฉนวนผนังหรือเพดาน และเพิ่มแผงกั้นไอบนพื้นหากติดตั้งอุปกรณ์
ลดความชื้นและเชื้อรา ควบคุมการถ่ายเทความร้อนเพื่อปรับปรุงการถ่ายเทความร้อน

แม้ว่าจะมีลักษณะการทำงานที่คล้ายกัน แต่ข้อต่อและฉนวนมีหน้าที่ต่างกัน ฉนวนไม่ลดความชื้นในห้องใต้ดิน และเช่นเดียวกันกับพื้นที่คลาน

ข้อดีและข้อเสียของการห่อหุ้มพื้นที่รวบรวมข้อมูล

ประโยชน์

 • ช่วยลดและป้องกันความชื้นและความชื้น
 • ป้องกันเชื้อราและโรคราน้ำค้าง ลดความเสี่ยงต่อสุขภาพ
 • ป้องกันการระบาดของศัตรูพืช
 • ทำให้สถานที่มีอัธยาศัยดียิ่งขึ้น
 • ลดค่าสาธารณูปโภค
 • ลดการใช้พลังงานของระบบ HVAC ของคุณ
 • ช่วยปกป้องโครงสร้างและความมั่นคงของคุณ
 • ซีลกันลมช่วยปรับปรุงคุณภาพอากาศในพื้นที่
 • ปกป้องฉนวนไม่ให้เปียก
 • การตกแต่งเพิ่มเติมช่วยให้บ้านของคุณมีมูลค่าการขายต่อ
 • ควบคุมกลิ่น
 • สามารถใช้พื้นที่เก็บของได้

ข้อบกพร่อง

 • มันแพง.
 • คุณไม่สามารถแนบช่องว่างที่ไม่สามารถปิดผนึกได้อย่างสมบูรณ์
 • พื้นที่รวบรวมข้อมูลควรปิดสนิท
 • อาจต้องมีการเตรียมงานจำนวนมากในแง่ของการระบายน้ำ แม่พิมพ์ และอุปกรณ์ที่สามารถสร้างพื้นหลังที่เป็นอันตรายได้
 • คุณต้องเปลี่ยนฉนวนผนังเก่า
 • ระบบ HVAC ของคุณอาจต้องได้รับการอัปเกรดหรืออัปเดต
 • พื้นที่รวบรวมข้อมูลที่แนบมามีค่าบำรุงรักษา
 • เครื่องลดความชื้นที่คุณใช้จะต้องได้รับการบริการ

สำหรับรายละเอียดข้อดีและข้อเสียของการห่อหุ้ม โปรดอ่านบทความข้อดีและข้อเสียของการห่อหุ้มพื้นที่รวบรวมข้อมูลโดยเฉพาะ

การห่อหุ้มพื้นที่รวบรวมข้อมูลจำเป็นหรือไม่?

ไม่มีกฎหมายกำหนดว่าต้องปิดพื้นที่คลาน ดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องทำเช่นนั้น อย่างไรก็ตาม ประโยชน์ด้านการทำงานมักมีเหตุผลเพียงพอที่จะเข้าร่วมโปรแกรม

การปิดพื้นที่คลานของคุณจะช่วยให้คุณอุ่นและเย็นในบ้านโดยไม่ต้องใช้วิธีการเพิ่มเติม เช่น การติดตั้งเครื่องทำความร้อนพื้นที่คลานราคาแพง

ความชื้นและความเสียหายที่ความชื้นสามารถทำกับอุปกรณ์ติดตั้งและโครงสร้างบ้านของคุณจะลดลง และช่วยให้คุณทำสิ่งที่คุณไม่ได้รับอนุญาตให้ทำในพื้นที่คลานตามธรรมชาติ

หมายความว่าคุณสามารถติดตั้งแผงย่อยในพื้นที่คลานได้เนื่องจากได้รับการปกป้องจากสภาวะต่างๆ ที่ทำให้ไม่สามารถติดตั้งได้ เช่น เปียกและน้ำท่วม ฝุ่นและสิ่งสกปรก

ค่าใช้จ่ายในการแนบพื้นที่รวบรวมข้อมูล

ค่าใช้จ่ายในการห่อหุ้มพื้นที่รวบรวมข้อมูลของคุณจะพิจารณาจากขนาดและสภาพของพื้นที่รวบรวมข้อมูลของคุณ ผู้รับเหมาและวัสดุที่คุณใช้

ค่าใช้จ่ายในการปิดล้อมพื้นที่รวบรวมข้อมูลของคุณมีอยู่สามประเภท และขึ้นอยู่กับสิ่งที่คุณต้องทำ เช่น การทำความสะอาด การซ่อมแซม และการติดตั้งแผงกั้น

 • $1,500-$4,000: สำหรับการแช่แข็งขั้นพื้นฐานซึ่งต้องมีการเตรียมการเพียงเล็กน้อยและไม่มีการปรับอากาศเพิ่มเติมโดยไม่มีความยุ่งยาก
 • $3,000-$8,000: นี่คือช่วงราคาสำหรับการเชื่อมต่อแบบตายตัว รวมถึงการจัดการแม่พิมพ์และการซ่อมแซมเล็กน้อย และการติดตั้งปั๊มบ่อ (สำคัญสำหรับพื้นที่เสี่ยงภัยน้ำท่วม)
 • $5,000-$15,000: ช่วงราคานี้ครอบคลุมถึงความจำเป็นในการทำความสะอาด ซ่อมแซม ระบบระบายน้ำ และอุปสรรคอย่างหนา

ค่าใช้จ่ายเฉลี่ยโดยประมาณคือ 7,500 ดอลลาร์

อย่างไรก็ตาม การทราบว่าค่าแรงนั้นมีค่าใช้จ่ายครึ่งหนึ่งหรือมากกว่านั้นเป็นประโยชน์ หากคุณตัดสินใจทำโปรเจกต์นี้ด้วยตัวเอง คุณสามารถทำตามขั้นตอนอย่างละเอียดและรับวัสดุที่มีคุณภาพในราคาเพียงเศษเสี้ยวของต้นทุนของมืออาชีพ

คุณอาจพบว่าสะดวกและเป็นประโยชน์ในการจ้างทีมงานมืออาชีพเพื่อรวบรวมพื้นที่รวบรวมข้อมูล หรือคุณอาจสนใจทำเอง หากคุณเป็นเช่นนั้น สิ่งที่คุณต้องมีคือเวลา ตะแกรง และส่วนผสมที่จำเป็นสองสามอย่าง

วัสดุสำหรับการ DIY-ing Encapsulation ของคุณ

Amazon จำหน่ายฟอยล์กั้น (NASATECH White/Foil Vapor Barrier (ลิงค์อเมซอน)) และเทปพับสำหรับกั้นไอ (ELK เทปกั้นไอ (ลิงค์อเมซอน) ระบุไว้สำหรับตำแหน่งการรวบรวมข้อมูลเว็บ)

คุณมีเครื่องมือบางอย่างในการดำเนินโครงการนี้:

 • ดอกสว่านและ/หรือดอกเจาะปูน. การฝึกอบรมแบบไร้สายของ GOXAWEE (ลิงค์อเมซอน) มาพร้อมกับสว่านไฟฟ้ารอบด้านและสว่านเจาะปูน
 • แว่นตานิรภัย. แว่นตานิรภัย DEWALT (ลิงค์อเมซอน) นี่เป็นตัวเลือกที่ดี หรือคุณสามารถเลือกใช้แว่นตานิรภัย MEGIX ที่เป็นที่นิยม (ลิงค์อเมซอน)พอดีกับกรอบที่ปรับได้และเหนือขมับและแว่นตา

คุณสามารถว่าจ้างบุคคลภายนอกในสองด้านที่ซับซ้อนกว่าของงานได้เสมอ เช่น การติดตั้งระบบระบายน้ำและการซ่อมแซมโครงสร้าง และดำเนินการส่วนที่เหลือของโครงการให้เสร็จสิ้นด้วยตัวคุณเอง

การจับคู่จะอยู่ได้นานแค่ไหน?

500 ตารางฟุต NASATEC (แถบเสริมแรง 6 มิล) สีขาว/แผ่นฟิล์ม (กันน้ำ) แผ่นกั้นไอน้ำ 4 ฟุต x 125 ฟุต การห่อหุ้ม Pier Wrap Gravelspace Insulation (สีขาว/แผ่นฟิล์ม) ของแข็ง แถบเสริมแรงที่แข็งแกร่งเป็นพิเศษ

ด้วยวัสดุที่เหมาะสม ไม่มีเหลี่ยมมุม และฝีมือดี คุณจึงคาดหวังได้ว่าไม้เข้าประตูหน้าต่างของคุณจะอยู่ได้ประมาณ 15 ปี ด้วยคุณภาพของผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่ในปัจจุบัน คุณอาจใช้เวลาถึง 20 ปีด้วยซ้ำ

ด้วยบริการระดับมืออาชีพที่มีชื่อเสียง คุณจะรับประกันผลงานที่ดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากพวกเขาให้การรับประกันเกี่ยวกับผลงานของพวกเขา โครงการ DIY ขึ้นอยู่กับว่าคุณมีความละเอียดรอบคอบเพียงใดในกระบวนการและประเภทของวัสดุที่คุณใช้

หากคุณต้องการให้ข้อต่อมีอายุการใช้งานที่ยาวนานที่สุด หรือเมื่อใดที่คุณไม่แน่ใจเกี่ยวกับกระบวนการ คุณสามารถโทรหาผู้รับเหมาแทนการปูกรวดด้วยตัวเอง

สามารถใช้เครื่องลดความชื้นแทนการห่อหุ้มได้หรือไม่?

คุณไม่สามารถใช้เครื่องลดความชื้นแบบปกติในพื้นที่รวบรวมข้อมูลได้ เนื่องจากเครื่องไม่สามารถทนต่อสภาพแวดล้อมและกรองอากาศในอัตราที่กำหนด หมายความว่าต้องใช้เครื่องลดความชื้นที่หนักกว่า ถึงกระนั้น ผู้เชี่ยวชาญก็เห็นพ้องต้องกันว่าการทำให้เครื่องลดความชื้นไม่กลายเป็นน้ำแข็งนั้นไม่มีประโยชน์

อย่างไรก็ตาม หากพื้นที่รวบรวมข้อมูลของคุณปิดอยู่ เครื่องลดความชื้นอาจไม่จำเป็นเพื่อป้องกันองค์ประกอบต่างๆ การแช่แข็งยังช่วยลดปริมาณความชื้นที่กรวดอยู่ในตำแหน่ง ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถใช้เครื่องทำให้ชื้นทั่วไปในพื้นที่คลานที่มีอากาศถ่ายเทสะดวก

หากพื้นที่คลานไม่มีการระบายอากาศเพียงพอ ประมวลกฎหมายที่อยู่อาศัยระหว่างประเทศในมาตรา R408.3 กำหนดให้ใช้เครื่องลดความชื้นสำหรับงานหนัก

หากคุณมีอุปกรณ์ในพื้นที่รวบรวมข้อมูล คุณอาจต้องติดตั้งเครื่องลดความชื้นที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นเพื่อช่วยรักษาคุณภาพอากาศที่ดีในพื้นที่รวบรวมข้อมูล แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสถานการณ์และการตั้งค่าเฉพาะของคุณ

หลักฐาน

https://www.completebasementsystems.net/resources/crawl-space-repair/what-is-crawl-space-encapsulation-why-your-home-needs-it/

https://homereference.net/crawl-space-encapsulation/

https://www.stegoindustries.com/blog/step-by-step-guide-for-diy-crawl-space-encapsulation

https://www.baycrawlspace.com/encapsulation-the-dos-and-donts-of-crawl-space-encapsulation/

7 Benefits of Crawl Space Encapsulation

Crawl Space Encapsulation vs Vapor Barrier

https://www.retrofoamofmichigan.com/blog/crawl-space-encapsulation-vs-insulation-difference

13 Pros and Cons of Crawl Space Encapsulation

Advantages of Encapsulation

แจ้งให้เราทราบหากคุณชอบโพสต์ จากนั้นเราจะสามารถปรับปรุงได้

Αφήστε μια απάντηση

Η ηλ. διεύθυνση σας δεν δημοσιεύεται. Τα υποχρεωτικά πεδία σημειώνονται με *