What Is Coinbase and How To Use It –

TaxSaversOnline.com Logo

Coinbase คืออะไรและทำไมมันถึงได้รับความนิยม? คุณจะใช้แพลตฟอร์มการซื้อขาย cryptocurrency นี้เพื่อลงทุนในสินทรัพย์ประเภทใหม่ที่เพิ่งมีมูลค่าทั่วโลกเกิน 3 ล้านล้านดอลลาร์ได้อย่างไร

Coinbase เป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิตอลดั้งเดิมในสหรัฐอเมริกา เริ่มต้นในปี 2554 ก่อนที่คนส่วนใหญ่จะรู้ว่าสกุลเงินดิจิตอลคืออะไร

พวกเขาได้กลายเป็นชื่อที่ใช้ในครัวเรือนในโลกการลงทุนและเป็นสถานที่ที่คนอเมริกันส่วนใหญ่เริ่มต้นเมื่อซื้อ crypto เป็นครั้งแรก

อะไรทำให้ Coinbase พิเศษเมื่อเทียบกับแพลตฟอร์มการซื้อขาย crypto อื่น ๆ อ่านต่อเพื่อดูข้อมูลเชิงลึกว่า Coinbase ทำงานอย่างไรในการซื้อและขาย crypto

ข้อดีของ Cryptocurrency

Bitcoin สกุลเงินดิจิทัลตัวแรกของโลกเปิดตัวในปี 2552 จากนั้นแจกบิตคอยน์ส่วนบุคคลให้ฟรี วันนี้พวกเขามีมูลค่ามากกว่า 40,000 ดอลลาร์ต่อคน

Coinbase เปิดตัวไม่กี่ปีหลังจากที่ Bitcoin เข้าสู่อินเทอร์เน็ตเป็นครั้งแรก ผู้ใช้งานในช่วงแรกสามารถเห็นประโยชน์ของการลงทุนใน Bitcoin แต่พวกเขาไม่มีวิธีที่สะดวกในการซื้อและขายสกุลเงินดิจิทัลนี้

แต่ทำไมคนถึงซื้อ? และเหตุใดผู้คนหลายล้านคนทั่วโลกจึงเป็นเจ้าของบางส่วนในปัจจุบัน เนื่องจาก Bitcoin และ cryptocurrencies อื่น ๆ มีการกระจายอำนาจ

พวกเขาไม่ได้เป็นเจ้าของหรือจัดการโดยผู้มีอำนาจปกครอง พวกเขาพยายามยกระดับสนามการเงินทั่วโลกโดยอนุญาตให้บุคคลควบคุมการเงินของตนแทนที่จะเป็นธนาคารกลาง

Cryptocurrency กำลังเปลี่ยนแปลงโลกการเงิน Coinbase มองเห็นตั้งแต่ต้นและเริ่มสร้างแพลตฟอร์มที่จะกลายเป็นจุดเริ่มต้นสู่โลกกว้างของ crypto สำหรับผู้คนนับล้าน

Coinbase คืออะไร?

Coinbase คือการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลที่นักลงทุนรายย่อยสามารถซื้อและขายสกุลเงินดิจิทัล เช่น Bitcoin, Ethereum และโทเค็นดิจิทัลอื่น ๆ อีกมากมาย

ทำงานเหมือนตลาดหุ้น หากคุณต้องการซื้อสกุลเงินดิจิทัล Coinbase จะจับคู่คุณกับผู้ขายหรือผู้ขายหลายรายเพื่อดำเนินการตามคำสั่งซื้อของคุณ

ในทำนองเดียวกัน หากคุณต้องการขายสกุลเงินดิจิทัล Coinbase เสนอธุรกรรมโดยตรงระหว่างคุณ ผู้ซื้อ และผู้ใช้ปลายทางแบบเรียลไทม์

เมื่อคุณซื้อ crypto บน Coinbase เงินของคุณจะถูกเก็บไว้ในกระเป๋าคุมขัง มันเป็นบัญชีธนาคารโดยที่ Coinbase ทำหน้าที่เป็นผู้ดูแล ในขณะที่ผู้ใช้หลายคนเก็บเงินไว้ในกระเป๋าเงิน Coinbase หลายคนเลือกที่จะโอน crypto ไปยังกระเป๋าเงินภายนอก ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าเงินซอฟต์แวร์หรือกระเป๋าเงินฮาร์ดแวร์

สำหรับผู้ที่ต้องการเก็บเงินไว้ในกระเป๋าเงินที่ดูแลตนเอง Coinbase ให้บริการกระเป๋าเงิน Coinbase อย่างสะดวกสบาย เป็นกระเป๋าเงินซอฟต์แวร์ที่คุณควบคุม แต่ยังให้คุณเข้าถึงกรณีการใช้งานที่หลากหลายได้อย่างง่ายดาย เช่น การลงทุนคริปโตของคุณในแอป Defi หรือการซื้อ NFT

การแลกเปลี่ยน crypto ตั้งอยู่ในสหรัฐอเมริกา แต่ปัจจุบันรองรับผู้ใช้จากกว่า 100 ประเทศ แม้ว่าจะมี cryptocurrencies ที่แตกต่างกันหลายพันรายการ แต่ Coinbase ให้การสนับสนุนมากกว่า 100 รายการ นำเสนอโอกาสการลงทุนที่หลากหลายแก่นักลงทุน ตั้งแต่สกุลเงินดิจิทัลยอดนิยม เช่น Bitcoin, Ethereum, LiteCoin และ DogeCoin ไปจนถึงเหรียญใหม่

ภาพรวมบริษัท Coinbase

Coinbase เริ่มต้นในปี 2011 ก่อนใครจะรู้ว่าสกุลเงินดิจิทัลคืออะไร

Coinbase เป็นหนึ่งในการแลกเปลี่ยน cryptocurrency ที่เก่าแก่ที่สุดและได้สร้างชื่อเสียงด้านความปลอดภัยและความน่าเชื่อถือ ตาม Coinmarketcap.com Coinbase อยู่ในอันดับที่สองรองจาก Binance ในแง่ของปริมาณการซื้อขาย cryptocurrency หากคุณดูเฉพาะในสหรัฐอเมริกา Coinbase จะเป็นผู้นำ

บริษัทก่อตั้งและยังคงเป็น CEO โดย Brian Armstrong อดีตวิศวกรของ Airbnb Coinbase ได้รับเงินทุนเริ่มต้นผ่าน Y Combinator

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา Coinbase ได้ผ่านการระดมทุนหลายรอบ โดยได้รับการลงทุนจากนักลงทุนชื่อดัง เช่น Union Square Ventures, NYSE และ USAA

โดยรวมแล้ว บริษัทสามารถระดมทุนได้ประมาณ 540 ล้านดอลลาร์ ในเดือนเมษายน 2021 Coinbase สร้างประวัติศาสตร์ด้วยการเป็นการแลกเปลี่ยน cryptocurrency แรกที่เปิดตัวใน NASDAQ และปิดการเสนอขายหุ้น IPO ด้วยมูลค่า 86 พันล้านดอลลาร์

Coinbase มีความภาคภูมิใจในการมีส่วนต่อประสานที่ใช้งานง่ายสำหรับนักลงทุน crypto รายใหม่ที่จะซื้อและขายเป็นครั้งแรก

Coinbase กับ Coinbase Pro

เหตุใดการซื้อขาย crypto บน Coinbase จึงเป็นที่นิยมในหมู่นักลงทุนมือใหม่และนักลงทุนที่มีประสบการณ์ ต้องขอบคุณแพลตฟอร์ม Coinbase มากมาย มีแพลตฟอร์มการซื้อขายที่เหมาะกับผู้ใช้ทั้งสอง

Coinbase Pro เป็นแพลตฟอร์มการซื้อขายขั้นสูงที่ให้บริการฟรีสำหรับนักลงทุนที่มีประสบการณ์และผู้ค้าที่กระตือรือร้นที่กำลังมองหาตัวเลือกการซื้อและขายเพิ่มเติม แม้ว่าอินเทอร์เฟซยังคงใช้งานง่าย แต่อาจเป็นเรื่องน่ากลัวสำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มใช้ crypto หรือนักลงทุนรายใหม่

เว็บไซต์ Coinbase ปกติเหมาะสำหรับผู้เริ่มต้น มันทำให้การซื้อ crypto ครั้งแรกของคุณง่ายและรวดเร็ว

นี่คือวิธีที่ทั้งสองแพลตฟอร์มซ้อนกัน

แอพ Regularr Coinbase

แอป Coinbase ปกติเหมาะสำหรับนักลงทุนรายใหม่ที่ไม่ต้องการซื้อขายอย่างจริงจัง แนวคิดในการซื้อและการเก็บรักษา

ค่าธรรมเนียมสำหรับธุรกรรม Coinbase แต่ละรายการอาจเพิ่มขึ้นสูงสุด 4% แต่จะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับวิธีการชำระเงินของคุณ อย่างไรก็ตาม การซื้อ crypto นั้นง่ายด้วยแอป Coinbase ช่วยให้คุณสามารถซื้อ crypto ได้โดยตรงด้วยบัตรเดบิตของคุณ

เมื่อคุณทำเช่นนี้ crypto ของคุณจะพร้อมใช้งานทันที การซื้อสามารถทำได้ด้วยค่าธรรมเนียมที่ถูกกว่าโดยใช้การโอน ACH หรือการโอนเงินผ่านธนาคาร

คอยน์เบสโปร

ข้อได้เปรียบที่ใหญ่ที่สุดสองประการของ Coinbasse Pro คือค่าธรรมเนียมการซื้อขายที่ต่ำและตัวเลือกการซื้อขายขั้นสูง

คุณไม่สามารถใช้บัตรเดบิตเพื่อเติมเงินในบัญชี Coinbase Pro ของคุณได้ แต่คุณสามารถโอนเงินผ่านธนาคารได้ฟรี จากนั้นคุณจะต้องชำระค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมเป็นรายบุคคลเท่านั้น

ค่าธรรมเนียมผู้สร้างและผู้รับคือ 0.50% สำหรับธุรกรรมที่มีมูลค่า 10,000 ดอลลาร์หรือน้อยกว่า ค่าธรรมเนียมลดลงเมื่อมูลค่าธุรกรรมเพิ่มขึ้น

คุณสามารถใช้หน้าจอการซื้อขายในขณะที่ซื้อและขาย สามารถซื้อในราคาตลาดหรือกำหนดคำสั่งจำกัดและหยุดคำสั่ง หากคุณต้องการซื้อหรือขายสกุลเงินดิจิทัลเมื่อถึงราคาที่กำหนด คุณสามารถกำหนดคำสั่งจำกัดเพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะไม่จ่ายเงินมากเกินไปหรือขายน้อยเกินไป

ด้วย Coinbase Pro คุณสามารถถอน crypto ของคุณไปยังกระเป๋าเงินภายนอกได้ ช่วยให้คุณสามารถโอนเงินของคุณไปยังกระเป๋าเงินอื่นที่คุณเป็นเจ้าของหรือไปยังการแลกเปลี่ยนหรือแพลตฟอร์ม crypto อื่น ๆ

หากคุณต้องการสำรวจตัวเลือกการซื้อขายขั้นสูงเพิ่มเติม คุณสามารถย้ายสกุลเงินดิจิทัลหรือสกุลเงิน fiat จาก Coinbase ไปยัง Coinbase Pro ได้ฟรี

วิธีใช้ Coinbase

เริ่มลงทุนใน cryptocurrency วันนี้โดยเปิดบัญชี Coinbase และทำการซื้อครั้งแรกของคุณ นี่คือวิธีการเริ่มต้น

สร้างบัญชี

ในการเปิดบัญชี Coinbase คุณต้องมีอายุอย่างน้อย 18 ปี มีบัตรประจำตัวที่มีรูปถ่ายซึ่งออกโดยรัฐบาล และโทรศัพท์มือถือที่สามารถรับข้อความ SMS ได้

เริ่มต้นด้วยการกรอกข้อมูลส่วนบุคคลและสถานะที่อยู่อาศัยของคุณ คุณจะต้องพิสูจน์ถิ่นที่อยู่ของคุณโดยเร็วที่สุด จากนั้นสร้างรหัสผ่านที่รัดกุม

ตรวจสอบอีเมลของคุณเพื่อยืนยันที่อยู่อีเมลของคุณ หลังจากนั้น คุณต้องใช้ที่อยู่อีเมลและรหัสผ่านที่สร้างขึ้นใหม่เพื่อเข้าสู่ระบบ

ต่อไป คุณจะต้องยืนยันหมายเลขโทรศัพท์ของคุณ คุณจะได้รับรหัสสำหรับมือถือของคุณซึ่งคุณจะต้องป้อนในหน้าจอลงทะเบียน

ตอนนี้เพิ่มวิธีที่คุณต้องการให้ข้อมูลส่วนบุคคลปรากฏบน ID ของคุณ รวมถึงชื่อนามสกุล วันเกิด และที่อยู่ ตรวจสอบอาชีพปัจจุบัน นายจ้าง และหมายเลขประกันสังคมของคุณ

เพื่อยืนยันตัวตนของคุณ

เมื่อคุณเพิ่มข้อมูลส่วนบุคคลแล้ว คุณจะต้องพิสูจน์ว่าคุณเป็นคนสร้างบัญชี ระดับความปลอดภัยนี้เรียกว่า Know Your Customer ซึ่งจำเป็นโดยสถาบันการเงินเพื่อป้องกันอาชญากรรมทางการเงิน เช่น การฟอกเงิน

ในการยืนยันตัวตนของคุณกับ Coinbase คุณจะต้องถ่ายรูปตัวเองในขณะที่ถือบัตรประจำตัวของคุณ ในระหว่างขั้นตอนการลงทะเบียนของคุณ คุณจะต้องถ่ายรูปตัวเองโดยถือกระดาษที่มีข้อความเฉพาะที่ Coinbase จัดเตรียมไว้ให้

เมื่อส่งแล้วจะใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีในการยืนยันตัวตนของคุณ จากนั้นบัญชีของคุณจะเสร็จสมบูรณ์

ซื้อหรือโอนเงิน

เมื่อบัญชีของคุณได้รับการยืนยันแล้ว คุณสามารถเพิ่มเงินหรือซื้อสกุลเงินดิจิทัลแรกของคุณได้

ผู้อยู่อาศัยในสหรัฐอเมริกามีหลายทางเลือก ใช้การโอนเงินผ่านธนาคาร (ACH) เพื่อเติมเงินในบัญชีของคุณโดยไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียม คุณจะต้องลงชื่อเข้าใช้บัญชีธนาคารของคุณผ่านแอป Coinbase

ช่วยให้คุณส่งการโอนเงินได้โดยตรง ในกระเป๋าเงิน Coinbase ของคุณ คุณจะได้รับเงินดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งคุณสามารถใช้ซื้อเงินดิจิทัลในแอปได้ การโอนเงินผ่านธนาคารเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการโอนเงินในทันที

แม้ว่าคุณจะใช้เงินของคุณเพื่อซื้อ crypto คุณจะไม่ได้รับเงินจนกว่าการโอนเงินของคุณจะเคลียร์ธนาคาร ซึ่งอาจใช้เวลาถึงห้าวัน

คุณยังสามารถใช้บัตรเดบิตของคุณเพื่อซื้อ crypto ได้โดยตรง การดำเนินการดังกล่าวต้องเสียค่าธรรมเนียม แต่จะช่วยประหยัดขั้นตอน นอกจากนี้ เงินทุนของคุณจะพร้อมใช้งานทันที คุณจึงสามารถขาย crypto ของคุณและรับเงินสดได้ทันทีโดยไม่ชักช้า

ตัวเลือกทางการเงินเพิ่มเติม ได้แก่ การโอนเงินผ่านธนาคาร, PayPal, Apple Pay และ Google Pay

การเปิดบัญชี Coinbase Pro

ต้องการเปิดบัญชี Coinbase Pro ในขณะที่คุณอยู่ที่นั่นหรือไม่? เมื่อคุณเปิดบัญชีปกติแล้ว ขั้นตอนก็ง่ายมาก

เยี่ยมชม pro.coinbase.com และใช้ข้อมูลการเข้าสู่ระบบเดียวกันกับที่คุณใช้สำหรับบัญชี Coinbase เดิมของคุณ เมื่อทำเช่นนี้ ข้อมูลของคุณจะถูกเชื่อมโยงโดยอัตโนมัติ

บัญชี Pro ของคุณจะพร้อมใช้งานในไม่กี่วินาที จากนั้น คุณสามารถเลือก “ฝากเงิน” จาก Pro Dashboard และเลือกโอนเงินจาก Coinbase.com เพื่อย้ายเงินได้ทันที

ใช้ Coinbase

เมื่อตั้งค่าบัญชีของคุณแล้ว คุณสามารถลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลและเพิ่มประเภทสินทรัพย์ที่มีประสิทธิภาพดีที่สุดในพอร์ตโฟลิโอของคุณ นี่คือวิธีรับประโยชน์สูงสุดจาก Coinbase ในขณะที่สร้างกลยุทธ์การซื้อขาย crypto

การซื้อคริปโต

จากแดชบอร์ดของ Coinbase ไปที่หน้า “Trade” ที่นี่ คุณสามารถดูรายการสกุลเงินดิจิทัลที่มีประสิทธิภาพสูงสุดหรือค้นหาสกุลเงินดิจิทัลที่ต้องการ

เลือกตัวเลือกซื้อ ตัดสินใจว่าคุณต้องการซื้อเท่าไร (ในเงื่อนไข US Dollar) คุณไม่จำเป็นต้องซื้อทั้งเหรียญเหมือนกับที่คุณซื้อหุ้นทั้งหมด คุณสามารถซื้อ cryptocurrency ได้ในจำนวนเศษส่วน

แม้ว่าจะมีค่าใช้จ่ายมากกว่า $40,000 เพื่อซื้อ bitcoin ทั้งหมด คุณสามารถเลือกซื้อมูลค่า $10 ได้

จากนั้น เลือกจากวิธีการชำระเงินที่เชื่อมโยงไว้ ตรวจสอบการชำระเงินและค่าใช้จ่ายในการทำธุรกรรมทั้งหมดของคุณ แล้วคลิกเพื่อยืนยันการทำธุรกรรม

การขายคริปโต

ในหน้าการซื้อขาย คุณสามารถคลิกปุ่มขาย เลือกสกุลเงินดิจิทัลจากรายการทรัพย์สินปัจจุบันของคุณ และเลือกจำนวนเงินที่จะขาย

เงินจะถูกเพิ่มไปยังยอดเงินสดของคุณบน Coinbase คุณสามารถถอนเงินของคุณได้ตลอดเวลาไปยังบัญชีธนาคารที่บันทึกไว้

หรือใช้เงินนั้นเพื่อทำธุรกรรม cryptocurrency อื่น

โปรดจำไว้ว่าการขายสกุลเงินดิจิทัลหรือการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลอื่นเป็นเหตุการณ์ที่ต้องเสียภาษี สิ่งนี้อาจทำให้เกิดภาษีกำไรจากการขายหุ้น สิ่งสำคัญคือต้องมีกลยุทธ์ด้านภาษีก่อนที่คุณจะเริ่มซื้อขาย

อย่างไรก็ตาม กฎหมายภาษี crypto นั้นค่อนข้างใหม่ อาจเป็นเรื่องยากที่จะทราบว่าคุณกำลังจะชำระการลงทุน crypto ของคุณหรือไม่ การทำงานร่วมกับ CPA ที่เข้าใจ cryptocurrency ช่วยได้เมื่อยื่นแบบแสดงรายการภาษีของคุณ

เรียนรู้และสร้างรายได้จาก Coinbase

หากคุณยังใหม่กับสกุลเงินดิจิตอล คุณสามารถใช้ Coinbase เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับสกุลเงินดิจิตอลต่างๆ และรับสกุลเงินดิจิตอลฟรีในเวลาเดียวกัน

จากแดชบอร์ดของ Coinbase คุณควรสังเกตเห็นคุณลักษณะ “เรียนรู้และรับ”

ในหน้านี้ คุณจะพบคอลเลกชันวิดีโอบางส่วน คอลเลกชันวิดีโอแต่ละชุดจะแนะนำคุณให้รู้จักกับสกุลเงินดิจิทัลใหม่ที่ให้ประโยชน์ที่ไม่เหมือนใครแก่ระบบนิเวศของสกุลเงินดิจิทัลที่มากขึ้น

หลังจากจบวิดีโอสั้นแต่ละรายการแล้ว คุณจะได้รับเงินดิจิทัลจำนวนหนึ่ง มันจะถูกเพิ่มไปยังกระเป๋าเงินของคุณโดยอัตโนมัติ

หน้านี้ยังแสดงคุณสมบัติเพิ่มเติมที่สามารถให้รางวัลแก่คุณด้วย crypto ฟรี เช่น วิธีตั้งค่าการซื้อซ้ำและวิธีตั้งค่า Coinbase Wallet

ลงทุนอย่างชาญฉลาด

การลงทุนใน cryptocurrency มีผลกำไรมาก แต่ก็อาจเป็นอันตรายได้เช่นกัน เมื่อสกุลเงินดิจิทัลมีมูลค่าเพิ่มขึ้นหรือลดลง 20% หรือมากกว่าในหนึ่งวัน ความผันผวนจะสูง

นักลงทุนที่ดีที่สุดคือผู้ถือระยะยาว Crypto ประสบกับความผันผวนของตลาดเช่นเดียวกับประเภทสินทรัพย์อื่นๆ พยายามอย่างเต็มที่ที่จะไม่ตื่นตระหนกเมื่อตลาดตกลง

ทำวิจัยของคุณเองเสมอเมื่อเลือกสกุลเงินดิจิตอลที่จะซื้อ Coinbase ได้คัดสรรทุกสกุลเงินดิจิทัลที่นำเสนอบนแพลตฟอร์มของตน ดังนั้น แม้ว่าอาจไม่ได้เสนอทุกสกุลเงินดิจิทัล แต่ก็เสนอสกุลเงินที่มีชื่อเสียงมากที่สุด

อย่าลืมกระจายความเสี่ยงด้วยสกุลเงินดิจิทัลและประเภทสินทรัพย์อื่น ๆ Cryptocurrency สามารถเป็นองค์ประกอบที่มีประโยชน์ของกลยุทธ์การลงทุนระยะสั้นของคุณ เช่นเดียวกับแผนการเกษียณอายุระยะยาวของคุณ

เริ่มการเดินทาง crypto ของคุณวันนี้

Coinbase คืออะไร? เป็นการแลกเปลี่ยน cryptocurrency ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในสหรัฐอเมริกาและเป็นที่นิยมมากเป็นอันดับสองทั่วโลก

เป็นหนึ่งในชื่อที่น่าเชื่อถือที่สุดสำหรับการซื้อและขายสกุลเงินดิจิทัล ทั้งผู้ซื้อครั้งแรกและนักลงทุนที่มีประสบการณ์พึ่งพา Coinbase เพื่อจัดการพอร์ตการลงทุน crypto ของพวกเขา

ต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ cryptocurrency และวิธีการใช้เพื่อเพิ่มความมั่งคั่งของคุณหรือไม่? อย่าลืมตรวจสอบบทความบางส่วนในบล็อกของเราในวันนี้

เรียนรู้เพิ่มเติม

Coinbase คืออะไรและใช้งานอย่างไร

Cryptocurrency สำหรับผู้เริ่มต้น: คืออะไร & ต้องรู้

คู่มือภาษี Cryptocurrency: ภาษีทำงานกับ crypto อย่างไร

การแลกเปลี่ยน crypto แบบรวมศูนย์และกระจายอำนาจ

คู่มือ Cryptocurrency: วิธีลงทุนใน Cryptocurrency

เคล็ดลับภาษี Cryptocurrency ที่ดีที่สุด

Αφήστε μια απάντηση

Η ηλ. διεύθυνση σας δεν δημοσιεύεται. Τα υποχρεωτικά πεδία σημειώνονται με *