What Is a Tax Break?: The Facts, Explained –

TaxSaversOnline.com Logo

อัตราภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาในสหรัฐอเมริกาอยู่ที่ 37% ไม่ว่าคุณจะอยู่ในกลุ่มภาษีใด คุณก็ประหยัดภาษีประจำปีได้ด้วยสิทธิประโยชน์ทางภาษี

ด้วยเครดิตภาษี คุณสามารถลดภาระภาษีประจำปีของคุณได้ อย่างไรก็ตาม “เครดิตภาษีคืออะไร” คุณอาจสงสัยว่า

อ่านต่อเพื่อทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสิทธิประโยชน์ทางภาษีและเคล็ดลับเกี่ยวกับสิทธิประโยชน์ทางภาษี

การยกเว้นภาษีคืออะไร?

คุณอาจหรือไม่เสียภาษีมากเท่ากับผู้เสียภาษีที่ร่ำรวยที่สุดในประเทศ อย่างไรก็ตาม การลดหย่อนภาษีเป็นวิธีการลดภาระภาษีทั้งหมดของคุณ ผู้ร่างกฎหมายสร้างแรงจูงใจทางภาษีให้กับผู้เสียภาษี

บ่อยครั้งที่การลดหย่อนภาษีมาในรูปแบบของเครดิตหรือการหักเงิน หรืออาจมาในรูปแบบของการคุ้มครองรายได้บางรูปแบบจากการคืนภาษีของรัฐหรือรัฐบาลกลางของคุณ

ในบางครั้ง การลดหย่อนภาษีไม่จำเป็นต้องดำเนินการใดๆ จากคุณ คุณได้รับเพราะคุณเป็นผู้เสียภาษีของสหรัฐอเมริกา

ข้อควรจำเกี่ยวกับสิทธิประโยชน์ทางภาษี

แม้ในช่วงเวลาที่มีปัญหา แต่รายได้ของสหรัฐฯ ก็เพิ่มขึ้น ส่งผลให้ปีนี้คุณอาจต้องเสียภาษีมากขึ้น

เมื่อพูดถึงสิทธิประโยชน์ทางภาษี มีบางสิ่งที่คุณควรคำนึงถึง ตัวอย่างเช่น การหักภาษีจะลดจำนวนรายได้รวมที่ต้องเสียภาษี

เครดิตภาษีชดเชยภาระภาษีของคุณสำหรับดอลลาร์ ในขณะเดียวกัน การยกเว้นภาษีจะปกป้องรายได้ส่วนหนึ่งของคุณจากภาษีอากร

สิทธิประโยชน์ทางภาษีในการดำเนินการ

ทุกปี คนงานอเมริกันมีรายได้หลายล้านล้านดอลลาร์ซึ่งต้องจ่ายภาษี กรมสรรพากรให้สิทธิประโยชน์ทางภาษีแก่ผู้บริโภคและธุรกิจ เป็นวิธีที่ช่วยให้ บริษัท ลดภาระภาษีได้

มีสามวิธีที่คนส่วนใหญ่ประหยัดภาษีของพวกเขา วิธีการเหล่านี้รวมถึง:

• เงินกู้
• ข้อยกเว้น
• การยกเว้นภาษี

บางครั้ง IRS กำหนดให้คุณมีรายได้ถึงเกณฑ์ที่กำหนด หากคุณทำเช่นนั้น คุณอาจได้รับเครดิตหรือการหักเงินเพื่อให้มีคุณสมบัติในการลดหย่อนภาษี ด้วยวิธีนี้ คุณสามารถลดรายได้ที่ต้องเสียภาษีของคุณ

ทำไมต้องใช้สิทธิประโยชน์ทางภาษี?

รัฐบาลมองว่าการลดหย่อนภาษีเป็นวิธีกระตุ้นเศรษฐกิจ กล่าวอีกนัยหนึ่งเป็นวิธีการกระตุ้นให้ผู้คนหรือธุรกิจลงทุนในการพัฒนา กฎระเบียบระบุวิธีการทำงานของเครดิตภาษี ผู้ที่สามารถเรียกร้องได้ และระยะเวลาที่เครดิตมีอายุการใช้งาน

การยกเว้นภาษีสามารถกระตุ้นให้เกิดพฤติกรรมบางประเภทได้ ผู้บัญญัติกฎหมายสร้างสิ่งจูงใจทางภาษีเมื่อพวกเขาเห็นว่าพฤติกรรมบางอย่างเอื้ออำนวย ตัวอย่างเช่น ฝ่ายนิติบัญญัติสามารถกำจัดรถยนต์ที่กินน้ำมันและสร้างการลดหย่อนภาษีสำหรับผู้บริโภคที่ซื้อรถยนต์ประหยัดเชื้อเพลิงที่ทันสมัย

ลดหย่อนภาษีปี 2564

โดยทั่วไป คุณสามารถขอยกเว้นภาษีได้ 2 วิธี คุณสามารถเรียกร้องการหักเงินมาตรฐานในการคืนภาษีรายได้ของคุณ

หรือคุณสามารถเรียกร้องการหักเงินแยกรายการได้ อย่างไรก็ตาม IRS ไม่อนุญาตให้คุณทำทั้งสองอย่าง

การหักเงินมาตรฐานคือการลดหย่อนภาษีแบบแบน กล่าวอีกนัยหนึ่ง เป็นการหักเงินที่ไม่มีคำถามถามจากรายได้รวมที่ปรับแล้วของคุณ (AGI) สถานะการยื่นของคุณจะเปลี่ยนจำนวนการหักเงินที่คุณมีสิทธิ์ได้รับ

เครดิตกับการหักเงิน

แรงจูงใจด้านภาษีสามารถช่วยให้คุณประหยัดเงินได้มาก อย่างไรก็ตาม คุณควรรู้ว่าสิ่งเหล่านี้คืออะไรและจะอ้างสิทธิ์ได้อย่างไร

ด้วยการหักภาษี คุณสามารถลดรายได้ที่ต้องเสียภาษีและลดภาระภาษีของคุณ เมื่อคุณยื่นภาษี คุณต้องหักลดหย่อนภาษีจากรายได้ของคุณ แนวทางปฏิบัตินี้ช่วยลดรายได้ที่ต้องเสียภาษีของคุณ

ในขณะเดียวกัน เครดิตภาษีคือการลดภาระภาษีของคุณแบบดอลล่าร์ต่อดอลล่าร์ เครดิตภาษีบางส่วนขอคืนได้

กล่าวอีกนัยหนึ่ง คุณอาจเป็นหนี้ภาษี $250 แต่มีสิทธิ์ได้รับเครดิตภาษี $1,000 หากเป็นเช่นนั้น คุณจะได้รับเช็คมูลค่า 750 ดอลลาร์

แน่นอนว่าใคร ๆ ก็ชื่นชอบการลดหย่อนภาษีแบบนี้ อย่างไรก็ตาม เครดิตภาษีส่วนใหญ่จะขอคืนไม่ได้

ประเภทของการลดหย่อนภาษี

กล่าวโดยย่อ การหักเงินจะลดภาษี IRS ของคุณและลดค่าภาษีของคุณ เครดิตช่วยลดค่าภาษีของคุณโดยตรง

เบื้องหลังการลดหย่อนภาษีทุกครั้งคือกฎหมายของรัฐบาล กฎหมายเหล่านี้อธิบายถึงวิธีการทำงานของเครดิตภาษี สภาคองเกรสและประธานาธิบดีได้อนุมัติการลดหย่อนภาษีทุกครั้งที่คุณได้รับ

สมมติว่าคุณยื่นแบบแสดงรายการภาษีและต้องเผชิญกับเครดิตภาษีใหม่ที่ช่วยให้คุณลดค่าภาษีประจำปีได้ ถ้าเป็นเช่นนั้น ตอนนี้คุณก็โชคดีแล้วที่จะได้รับประโยชน์จากกฎหมายภาษีฉบับใหม่ที่ได้รับการอนุมัติจากรัฐบาลกลาง

เครดิตภาษีผู้บริโภค

อีกครั้ง เครดิตภาษีช่วยลดภาระภาษีของคุณสำหรับดอลลาร์ มีผลกระทบมากกว่าเมื่อเทียบกับการยกเว้นภาษี การหักภาษีจะลดรายได้ที่คุณจะถูกประเมินภาษี

กรมสรรพากรจะใช้เครดิตภาษีกับจำนวนภาษีที่คุณค้างชำระแทน พวกเขาใช้เครดิตภาษีหลังจากทำการหักเงินทั้งหมดจากรายได้ที่ต้องเสียภาษีของคุณ

สมมติว่าคุณเป็นหนี้ภาษีรัฐบาลกลางจำนวน 3,000 ดอลลาร์ คุณยังมีสิทธิ์ได้รับเครดิตภาษีมูลค่า 1,100 ดอลลาร์อีกด้วย ตอนนี้คุณจ่ายเพียง $1,900 หลังจากใช้เครดิตภาษี IRS

เครดิตภาษีนิติบุคคล

กรมสรรพากรเสนอสิ่งจูงใจทางภาษีให้กับ บริษัท เพื่อให้พวกเขาสามารถลดค่าภาษีได้ ด้วยวิธีนี้รัฐบาลจะช่วยเหลือคนงาน การลดหย่อนภาษีนิติบุคคลยังช่วยเศรษฐกิจของประเทศอีกด้วย

โดยไม่คำนึงถึงอุตสาหกรรมหรือภาคธุรกิจ บางธุรกิจมีสิทธิ์ได้รับสิ่งจูงใจทางภาษีเฉพาะ เครดิตเหล่านี้รวมถึง:

• เครดิตภาษีธุรกิจ
• สินเชื่อเพื่อการลงทุน
• เครดิตการดูแลเด็กของผู้ปฏิบัติงาน

ฝ่ายนิติบัญญัติสามารถสร้างเครดิตภาษีธุรกิจได้ ตัวอย่างเช่น พวกเขาสามารถสร้างแรงจูงใจด้านภาษีเพื่อช่วยเหลือธุรกิจการเกษตร พลังงาน หรือเหมืองแร่

ลดหย่อนภาษี

ค่าลดหย่อนภาษีเป็นค่าใช้จ่าย กรมสรรพากรอนุญาตให้คุณหักค่าใช้จ่ายบางอย่างจากรายได้รวมของคุณ ด้วยวิธีนี้ คุณสามารถลดรายได้ที่ต้องเสียภาษีของคุณ

รัฐบาลลดรายได้ทางภาษีเพื่อบรรเทาภาษีให้กับประชาชน ในท้ายที่สุด ผู้บริโภคจ่ายเงินให้กับรัฐบาลน้อยลงโดยการใช้ประโยชน์จากพวกเขา

สมมติว่าบุคคลในวงเล็บภาษี 22% มีรายได้ 75,000 ดอลลาร์ พวกเขาเป็นหนี้ภาษี 16,500 ดอลลาร์

อย่างไรก็ตาม พวกเขาอาจมีสิทธิ์ได้รับการลดหย่อนภาษี 8,000 ดอลลาร์ การหักภาษีจะลดค่าใช้จ่ายลง 14,740 ดอลลาร์

ลดหย่อนภาษี

การยกเว้นภาษีจะคัดกรองรายได้หรือรายได้จากการเก็บภาษีส่วนหนึ่งของคุณ ตัวอย่างเช่น สมมติว่าคุณกำลังทำงานในต่างประเทศ หากเป็นเช่นนั้น คุณอาจมีสิทธิ์ได้รับการยกเว้นรายได้จากต่างประเทศ

ในปี 2022 IRS อนุญาตให้คุณยกเว้นภาษีได้ถึง 112,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ สมมติว่าคุณมีรายได้จากต่างประเทศ $180,000

ในกรณีนั้น คุณจะจ่ายภาษีเฉพาะรายได้ของคุณที่เกิน 112,000 ดอลลาร์เท่านั้น กล่าวอีกนัยหนึ่งคุณจะต้องจ่ายภาษี 68,000 ดอลลาร์ต่อปี

ประเภทของเครดิตภาษี

คุณยังสามารถประหยัดภาษีได้ด้วยการทบยอดเงินเดือนของคุณไปยังแผน 401(k) ในปี 2021 วงเงินการบริจาค 401(k) คือ 19,500 ดอลลาร์ อย่างไรก็ตาม หากคุณอายุเกิน 50 ปี วงเงินรายปีจะอยู่ที่ 26,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ

อย่างไรก็ตาม ในปี 2022 จำนวนดังกล่าวจะเพิ่มขึ้นเป็น 20,500 ดอลลาร์ นอกจากนี้ วงเงินยังเพิ่มขึ้นเป็น 27,000 เหรียญสหรัฐสำหรับผู้ที่มีอายุ 50 ปีขึ้นไป

อย่างไรก็ตาม มีวิธีอื่นๆ อีกมากมายที่คุณสามารถขอลดหย่อนภาษีได้ ลองดูที่บางส่วนของพวกเขา

หักเงินสมทบ 401(k)

โดยทั่วไปแล้ว นายจ้างจะสนับสนุนบัญชีเกษียณอายุ 401(k) อย่างไรก็ตาม หากคุณประกอบอาชีพอิสระ คุณสามารถเปิดบัญชีออมทรัพย์ 401(k) ของคุณเองและหลีกเลี่ยงการเสียภาษีจากเงินที่คุณบริจาค

สินเชื่อเพื่อการรับเลี้ยงบุตรบุญธรรม

คุณสามารถหักค่าใช้จ่ายในการรับเลี้ยงบุตรบุญธรรมได้มากถึง 14,440 ดอลลาร์ คุณสามารถใช้เครดิตภาษีนี้กับเด็กทุกคนที่คุณรับอุปการะ

เครดิตภาษีโอกาสอเมริกัน

ด้วย American Opportunity Tax Credit คุณสามารถขอรับเงิน $2,000 แรกที่ใช้ไปกับค่าหนังสือและค่าเล่าเรียนได้ ครอบคลุมถึง 25% ของ 2,000 เหรียญสหรัฐถัดไปที่คุณใช้ไปกับค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา รวมสูงสุด 2,500 เหรียญสหรัฐ อย่างไรก็ตามเครดิตภาษีนี้ไม่ครอบคลุมค่าครองชีพหรือค่าขนส่ง

การหักเงินบริจาคเพื่อการกุศล

เมื่อคุณระบุรายการการหักเงิน คุณสามารถหักมูลค่าของของขวัญเพื่อการกุศล เช่น เงินสดหรือทรัพย์สิน ในปี 2022 ผู้ยื่นคนเดียวสามารถหักเงินได้สูงสุด 300 ดอลลาร์ และคู่แต่งงานที่ยื่นร่วมกันสามารถหักเงินได้สูงสุด 600 ดอลลาร์

นอกจากนี้ สิ่งสำคัญคืออย่าสับสนระหว่างการลดหย่อนภาษีกับกฎภาษีของขวัญ

เครดิตภาษีการดูแลเด็กและผู้อยู่ในอุปการะ

เครดิตภาษีการดูแลเด็กและผู้อยู่ในอุปการะครอบคลุมการดูแลช่วงกลางวันและค่าใช้จ่ายที่คล้ายกันสำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 13 ปี นอกจากนี้ยังใช้กับการดูแลคู่สมรสหรือผู้ปกครองที่ไม่สามารถดูแลตัวเองได้ กรมสรรพากรอาจอนุญาตให้คุณขอเครดิตภาษีนี้สำหรับผู้อยู่ในอุปการะประเภทอื่น

ในปี 2022 คุณสามารถเรียกร้องค่าใช้จ่ายสำหรับผู้อยู่ในความอุปการะได้มากถึง 50% ของ 8,000 ดอลลาร์ คุณสามารถเรียกร้องได้มากถึง 50% ของ $16,000 สำหรับผู้อยู่ในอุปการะตั้งแต่สองคนขึ้นไป

เครดิตภาษีเด็ก

ด้วยเครดิตภาษีเด็ก คุณสามารถมีสิทธิ์ได้รับเงินคืนสูงถึง $3,600 ต่อปี รัฐบาลได้จัดสรรเงินจำนวนนี้ครึ่งหนึ่งให้กับบางครอบครัวแล้ว

การยกเว้นภาษีของรัฐและท้องถิ่น

คุณสามารถหักภาษีของรัฐและภาษีท้องถิ่นได้สูงสุด 10,000 ดอลลาร์หากคุณเป็นผู้ยื่นคนเดียว และสูงสุด 5,000 ดอลลาร์หากคุณจดทะเบียนสมรสแยกกัน เครดิตภาษีนี้สามารถใช้สำหรับการรวมกันของภาษีทรัพย์สิน ภาษีของรัฐหรือท้องถิ่น หรือภาษีการขาย

ได้รับเครดิตภาษีเงินได้

คุณจะได้รับเครดิตภาษีรายได้ระหว่าง $1,502 ถึง $6,728 ในปี 2022 ผลประโยชน์ของคุณจะแตกต่างกันไปตามสถานภาพการสมรสและจำนวนบุตร หากคุณทำเงินได้น้อยกว่า 57,000 ดอลลาร์ต่อปี คุณอาจต้องการตรวจสอบเครดิตภาษีเงินได้ที่ได้รับ

หักค่าใช้จ่ายนักการศึกษา

หากคุณเป็นครูที่มีคุณสมบัติเหมาะสมหรือนักการศึกษาประเภทอื่น คุณอาจมีสิทธิ์ได้รับการหักค่าใช้จ่ายนักการศึกษา หากเป็นเช่นนั้น คุณสามารถหักเงินที่ใช้ไปกับอุปกรณ์ในชั้นเรียนได้

การหักเงินที่เสียจากการพนัน

คุณสามารถหักเงินที่เสียจากการพนันได้สูงสุดเป็นจำนวนเงินที่คุณชนะ ตัวอย่างเช่น คุณสามารถใช้การหักเงินนี้เพื่อซื้อสลากกินแบ่งมูลค่า 100 ดอลลาร์

อย่างไรก็ตาม หากคุณชนะ คุณต้องรายงานการชนะของคุณ จากนั้นจึงรายงานการสูญเสีย $100 ของคุณ กล่าวอีกนัยหนึ่ง IRS จะไม่อนุญาตให้คุณหักเงินมากกว่าที่คุณได้รับ

หักเงินสมทบบัญชีออมทรัพย์เพื่อสุขภาพ

หากคุณมีบัญชีออมทรัพย์เพื่อสุขภาพ เงินบริจาคของคุณสามารถนำไปหักลดหย่อนภาษีได้ นอกจากนี้ การถอนเงินของคุณไม่ต้องเสียภาษี แต่คุณต้องใช้เงินสำหรับค่ารักษาพยาบาลที่เข้าเกณฑ์

สำหรับปีภาษี 2021 วงเงินบริจาคความคุ้มครองส่วนบุคคลคือ 3,600 ดอลลาร์ ขีดจำกัดนี้ใช้ในกรณีที่คุณมีความคุ้มครองสุขภาพแบบหักลดหย่อนได้สูงเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม สำหรับครอบครัวเดี่ยว วงเงินบริจาคอยู่ที่ 7,200 ดอลลาร์ หากคุณอายุเกิน 55 ปี IRS จะอนุญาตให้คุณบริจาคเงินเพิ่มอีก $1,000 ในปี 2021

ในปี 2022 IRS ได้เพิ่มวงเงินความคุ้มครองเป็น 3,650 ดอลลาร์ พวกเขาเพิ่มวงเงินครอบครัวเป็น 7,300 ดอลลาร์

ลบโฮมออฟฟิศ

คุณสามารถใช้ส่วนหนึ่งของบ้านเป็นประจำและทำธุรกิจได้ หากเป็นเช่นนั้น คุณสามารถเรียกร้องการยกเว้นโฮมออฟฟิศได้

กรมสรรพากรอนุญาตให้คุณหักค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจต่างๆ ค่าใช้จ่ายเหล่านี้อาจรวมถึงค่าเช่า ค่าสาธารณูปโภค และภาษีอสังหาริมทรัพย์ รวมถึงการซ่อมแซม บำรุงรักษา และค่าใช้จ่ายอื่นๆ

อย่างไรก็ตาม หากคุณเป็นเจ้าของอสังหาริมทรัพย์ คุณจะต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับภาษีผลได้จากทุนอสังหาริมทรัพย์อย่างแน่นอน

การหักเงินสมทบ IRA

ในบางกรณี คุณสามารถหักเงินบริจาคของคุณไปยัง IRA แบบเดิมได้ อย่างไรก็ตาม จำนวนเงินที่คุณสามารถหักได้นั้นขึ้นอยู่กับว่าคุณหรือคู่สมรสของคุณมีความคุ้มครองแผนเงินบำนาญในที่ทำงานหรือไม่ นอกจากนี้ยังแตกต่างกันไปตามรายได้ที่คุณได้รับในแต่ละปี

สินเชื่อเพื่อการเรียนรู้ตลอดชีวิต

IRS อนุญาตให้คุณหัก 20% ของ 10,000 ดอลลาร์แรกที่คุณจ่ายสำหรับค่าเล่าเรียนและค่าเล่าเรียน คุณสามารถเรียกร้องได้สูงสุด $2,000

ซึ่งแตกต่างจากเครดิตภาษีโอกาสอเมริกัน เครดิตภาษีนี้ใช้ไม่ได้กับค่าขนส่งหรือค่าครองชีพ อย่างไรก็ตาม สามารถใช้กับหนังสือหรือเอกสารที่จำเป็นสำหรับวิชาที่โรงเรียนได้

ยกเว้นค่ารักษาพยาบาล

การหักค่ารักษาพยาบาลสามารถใช้เป็นค่ารักษาพยาบาลที่เบิกไม่ได้ อย่างไรก็ตาม ค่าใช้จ่ายเหล่านี้ต้องเกิน 7.5% ของรายได้รวมที่ปรับแล้วของคุณสำหรับปีภาษี

การหักดอกเบี้ยจำนอง

ฝ่ายนิติบัญญัติสร้างการหักดอกเบี้ยจำนองเพื่อให้เจ้าของบ้านมีราคาไม่แพงมาก การหักเงินนี้ช่วยลดภาษีเงินได้ของรัฐบาลกลางที่คุณค้างชำระโดยการลดรายได้ที่ต้องเสียภาษีตามจำนวนดอกเบี้ยจำนองที่คุณจ่าย

เงินกู้ส่วนลดไถ่ถอน

กรมสรรพากรกล่าวว่าคนจำนวนมากมีสิทธิ์ได้รับการจ่ายผลกระทบทางเศรษฐกิจเป็นครั้งที่สาม หน่วยงานส่งเช็คระหว่างเดือนมีนาคมถึงธันวาคม 2564

คุณสามารถไว้วางใจได้ว่าคุณมีสิทธิ์ได้รับการชำระเงิน แต่คุณไม่เข้าใจ หากเป็นเช่นนั้น คุณสามารถขอรับการชำระเงินนั้นด้วยการแลกเครดิตส่วนลด

สินเชื่อที่อยู่อาศัยพลังงาน

หากคุณติดตั้งพลังงานแสงอาทิตย์ไว้ในบ้าน คุณจะได้รับเครดิตพลังงานที่อยู่อาศัย 26% เงินกู้ครอบคลุมระบบพลังงานแสงอาทิตย์ เครื่องทำน้ำร้อนพลังงานแสงอาทิตย์ และแผงเซลล์แสงอาทิตย์

เซฟเวอร์เครดิต

คุณสามารถรับเครดิตของผู้ออมได้ 10% ถึง 50% ของเงินสมทบของคุณในแผนการเกษียณอายุสูงถึง 2,000 ดอลลาร์ แผนเหล่านี้อาจรวมถึง IRA, 401(k), 403B หรือแผนการเกษียณอายุอื่นๆ

นอกจากนี้ หากคุณยื่นภาษีร่วมกัน คุณจะได้รับเครดิตภาษีสูงถึง $4,000 เครดิตที่คุณได้รับจะแตกต่างกันไปตามสถานะการยื่นและรายได้ของคุณ

หักค่าใช้จ่ายในการประกอบอาชีพอิสระ

มีข้อยกเว้นมากมายสำหรับการจ้างงานตนเอง ข้อยกเว้นเหล่านี้มีให้สำหรับผู้รับจ้าง ฟรีแลนซ์ และผู้ประกอบอาชีพอิสระอื่นๆ

การหักดอกเบี้ยเงินกู้นักเรียน

ด้วยการหักดอกเบี้ยเงินกู้นักเรียน คุณสามารถหักเงินได้มากถึง 2,500 ดอลลาร์จากรายได้ที่ต้องเสียภาษีของคุณ คุณต้องหักจำนวนดอกเบี้ยที่คุณจ่ายให้กับเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษาของคุณเพื่อใช้ประโยชน์จากการลดหย่อนภาษีนี้

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการจัดการภาษีของคุณ

“เครดิตภาษีคืออะไร” ตอนนี้คุณรู้คำตอบสำหรับคำถามแล้ว อย่างไรก็ตาม ยังมีอีกมากที่คุณสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับการใช้เงินให้เกิดประโยชน์สูงสุดในเวลาเสียภาษี หากคุณต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับภาษี โปรดอ่านคำแนะนำของเราเกี่ยวกับกฎพื้นฐานของการเลื่อนขั้นเพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับวิธีอื่นในการลดภาระภาษีประจำปีของคุณ

บทความเพิ่มเติม

เครดิตภาษีต่างประเทศ: คู่มือฉบับสมบูรณ์

Savers Credit คืออะไรและทำงานอย่างไร?

การหักมาตรฐานคืออะไร? ทุกสิ่งที่คุณต้องรู้

เครดิตภาษีต่างประเทศ: คู่มือฉบับสมบูรณ์

ค่ารักษาพยาบาลลดหย่อนภาษีได้หรือไม่?

การชนะการพนันต้องเสียภาษีหรือไม่? (รายละเอียดที่สำคัญ)

Αφήστε μια απάντηση

Η ηλ. διεύθυνση σας δεν δημοσιεύεται. Τα υποχρεωτικά πεδία σημειώνονται με *