What Does A Conditionally Approved Apartment Mean?

Conditionally Approved Apartment

เมื่อสมัครอพาร์ทเมนต์ให้เช่า เจ้าของอาจต้องการให้คุณแก้ไขปัญหาบางอย่างก่อนที่คุณจะได้รับการอนุมัติโดยสมบูรณ์ หากคุณมีคุณสมบัติตรงตามเกณฑ์หรือเงื่อนไขบางอย่าง หมายความว่าเจ้าของบ้านยินดีที่จะมอบห้องชุดให้คุณ ขั้นตอนจะเหมือนกันเมื่อยื่นขอสินเชื่อเพื่อการจำนอง

อพาร์ตเมนต์ที่ได้รับอนุมัติแบบมีเงื่อนไขหมายความว่าเจ้าของได้ยอมรับคำขอของผู้เช่าแล้ว แต่ต้องปฏิบัติตามเงื่อนไขบางประการก่อนจึงจะสามารถย้ายเข้าไปอยู่ได้ ซึ่งอาจรวมถึงการตรวจสอบภูมิหลัง คะแนนเครดิต ข้อกำหนดด้านรายได้ หรือการตรวจสอบการอ้างอิง

การปฏิบัติตามเงื่อนไขที่ระบุทั้งหมดเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการอนุมัติขั้นสุดท้าย เพื่อเพิ่มโอกาสในการรักษาความปลอดภัยของอพาร์ทเมนท์ ผู้สมัครควรเตรียมเอกสารล่วงหน้า เช่น หลักฐานรายได้ บัตรประจำตัว และเอกสารอ้างอิง พวกเขาต้องรักษาคะแนนเครดิตที่ดีและตรวจสอบประวัติที่ชัดเจน

จำเป็นที่ผู้เช่าที่มีศักยภาพจะต้องเข้าใจและปฏิบัติตามเงื่อนไขทั้งหมดที่กำหนดไว้โดยเจ้าของบ้าน โดยให้ข้อมูลที่จำเป็นโดยทันทีเพื่อหลีกเลี่ยงความล่าช้าหรือการปฏิเสธ

เงื่อนไขสำหรับแฟลตที่ได้รับอนุมัติแบบมีเงื่อนไข

1. การรักษาความต้องการทางการเงิน: คุณต้องปฏิบัติตามภาระผูกพันทางการเงินบางอย่าง เช่น อพาร์ตเมนต์ที่ได้รับอนุมัติตามเงื่อนไข ต้องแสดงหลักฐานรายได้ที่มั่นคง รักษาคะแนนเครดิตที่น่าพอใจ และส่งเงินประกัน ข้อกำหนดทางการเงินเหล่านี้ช่วยให้แน่ใจว่าคุณต้องจ่ายค่าเช่ารายเดือนและรักษาสถานะทางการเงินที่สะดวกสบาย

2. ให้การอ้างอิงที่น่าพอใจ: เจ้าของบ้านอาจต้องการข้อมูลอ้างอิงจากเจ้าของบ้านคนก่อน นายจ้าง หรือคนรู้จักมืออาชีพของคุณเพื่อยืนยันความน่าเชื่อถือและความรับผิดชอบของคุณในฐานะผู้เช่า การอ้างอิงเหล่านี้ต้องยืนยันลักษณะที่ดีของคุณ การชำระค่าเช่าตรงเวลา และการปฏิบัติตามข้อกำหนดและเงื่อนไขของสัญญาเช่า

3. การล้างการตรวจสอบประวัติ: บ่อยครั้งที่อพาร์ทเมนท์ที่ได้รับอนุมัติอย่างมีเงื่อนไขกำหนดให้ผู้เช่าในอนาคตต้องได้รับการตรวจสอบประวัติ รวมถึงการตรวจสอบประวัติอาชญากรและประวัติการเช่า การคัดกรองเหล่านี้ช่วยให้แน่ใจว่าคุณจะไม่ก่อให้เกิดความเสี่ยงต่อความปลอดภัยและความมั่นคงของผู้เช่ารายอื่น เพื่อนบ้าน หรือทรัพย์สิน ด้วยการให้บัญชีที่ถูกต้องและซื่อสัตย์เกี่ยวกับภูมิหลังของคุณ คุณจะเพิ่มโอกาสในการปฏิบัติตามเงื่อนไขนี้ในอพาร์ตเมนต์ที่ได้รับการอนุมัติแบบมีเงื่อนไข

อะไรคือเหตุผลในการอนุมัติแบบมีเงื่อนไขของอพาร์ทเมนท์?

เหตุผลหลายประการอาจนำไปสู่การปล่อยเช่าแบบมีเงื่อนไขสำหรับอพาร์ตเมนต์ ได้แก่

รายได้ไม่ถูกต้องหรือไม่เพียงพอ

กฎทั่วไปคือต้องไม่เกินค่าเช่ารายเดือนของคุณ 30% รายได้รวมต่อเดือนของคุณ หากค่าเช่าที่คุณยื่นขอสูงกว่าตัวเลขนี้ เจ้าของบ้านจะไม่ให้คุณเข้าพักเว้นแต่คุณจะแสดงแหล่งรายได้อื่น หากคุณเลือกที่จะมีเพื่อนร่วมห้องหรือเพื่อนร่วมห้อง ผู้จัดการทรัพย์สินหรือเจ้าของบ้านอาจตรวจสอบรายได้ของคุณแยกกัน สิ่งนี้ทำให้เจ้าของบ้านมั่นใจได้ว่าจะจ่ายค่าเช่าอย่างเพียงพอแม้ว่าใครจะย้ายออกก็ตาม

หากรายได้ที่คุณระบุไว้ในใบสมัครไม่ตรงกับที่อยู่ในสลิปเงินเดือนของคุณ คุณอาจได้รับการอนุมัติแบบมีเงื่อนไข ขึ้นอยู่กับเจ้าของบ้านหรือตัวแทนอสังหาริมทรัพย์ หากคุณไม่ได้ทำงานเป็นเวลานาน คุณอาจไม่ได้รับการอนุมัติ ก่อนส่งใบสมัคร สิ่งสำคัญคือต้องทราบข้อกำหนดของเจ้าของบ้านสำหรับงาน

ไม่มีประวัติเครดิตหรือคะแนนเครดิตไม่ดี

คะแนนเครดิตที่ดีและประวัติการเล่นมีบทบาทสำคัญในการสมัครอพาร์ทเมนต์เช่นเดียวกับการขอสินเชื่อ เจ้าของบ้านอาจต้องการทราบว่าคุณจ่ายบิลตรงเวลาหรือไม่ และคุณมีหนี้เท่าไร รวมถึงหนี้ ค่าสาธารณูปโภค ค่าจำนอง และบัตรเครดิต พวกเขาอาจต้องการเปรียบเทียบหนี้สินของคุณกับรายได้เพื่อดูว่าคุณสามารถจ่ายค่าเช่าได้หรือไม่

การไม่มีประวัติเครดิตหรือคะแนนเครดิตไม่ดีอาจทำให้การอนุมัติทำได้ยาก แต่คุณสามารถตกลงกับบริษัทจัดการทรัพย์สินหรือเจ้าของบ้านเพื่อจ่ายเงินประกันที่สูงขึ้นได้ คุณสามารถให้ใครสักคนเซ็นชื่อหรือรับจดหมายแนะนำตัวให้คุณได้

การอ้างอิงที่ไม่ดีหรือขาดความเหมือนกัน

หากการอ้างอิงของคุณให้ข้อมูลเชิงลบเกี่ยวกับตัวคุณหรือหากคุณไม่มี เจ้าของบ้านจะระบุตัวคุณได้ยาก ดังนั้นจึงจำเป็นอย่างยิ่งที่คุณจะต้องมองหาใครสักคนที่รู้จักคุณดีพอที่จะให้คำแนะนำที่ดีได้

ด้านลบของการตรวจสอบประวัติของคุณ

เช่นเดียวกับการขอสินเชื่อ ประวัติภูมิหลังของคุณเป็นปัจจัยที่สำคัญมากเมื่อสมัครอพาร์ทเมนต์ ผู้จัดการทรัพย์สินหรือเจ้าของบ้านอาจทำการตรวจสอบประวัติเพื่อจัดทำประวัติการเช่าและอาชญากร พวกเขาจะตรวจสอบความสม่ำเสมอในการจ่ายค่าเช่าเป็นระยะเวลานาน และหากมีช่องว่าง พวกเขาอาจขอคำอธิบายจากคุณ นอกจากนี้ เจ้าของบ้านจะพยายามทราบด้วยว่ามีประวัติการถูกไล่ที่ ค้างชำระค่าเช่าค้างชำระ หรือข้อกังวลอื่น ๆ ที่ไม่พึงประสงค์หรือไม่

ข้อกำหนดในการอนุมัติอพาร์ทเมนท์มีอะไรบ้าง?

ข้อกำหนดในการอนุมัติอพาร์ทเมนท์มีอะไรบ้าง?

แม้ว่าอพาร์ทเมนท์ที่แตกต่างกันจะมีข้อกำหนดในการอนุมัติที่แตกต่างกัน แต่บางห้องก็เป็นเรื่องปกติ มาตรฐานประกอบด้วย

รายได้ที่ตรวจสอบได้

แฟลตทั้งหมดต้องมีหลักฐานแสดงรายได้ก่อนได้รับอนุญาต เจ้าของบ้านคาดหวังให้ผู้เช่าจ่ายค่าเช่ารายเดือนตรงเวลาโดยไม่ต้องดิ้นรน เพื่อเป็นการพิสูจน์ คุณควรแสดงต้นขั้วการจ่ายเงินล่าสุด (สองหรือสามรายการ) ใบแจ้งยอดธนาคารและภาษี เจ้าของบ้านที่คาดหวังของคุณอาจตัดสินใจโทรหาที่ทำงานของคุณและยืนยันข้อมูลเงินเดือน

คะแนนเครดิตที่ดี

เนื่องจากเจ้าของบ้านจำเป็นต้องรู้ว่าคุณจะต้องรับผิดชอบอย่างไรเมื่อต้องชำระค่าเช่า เขาอาจต้องตรวจสอบประวัติเครดิตของคุณ ประวัติเครดิตที่ไม่ดีสามารถปฏิเสธการอนุมัติอพาร์ทเมนต์ของคุณได้เนื่องจากคุณไม่น่าเชื่อถือทางการเงิน หากคุณไม่มีประวัติเครดิตและเป็นพนักงานใหม่เป็นหลัก คุณอาจต้องจ่ายเงินประกันที่สูงขึ้นหรือขอ cosigner

บันทึกส่วนตัวหรือประวัติการเช่า

คุณยังสามารถระบุประวัติการเช่าหรือใช้บันทึกส่วนตัวเพื่อเร่งการประมวลผลใบสมัครการเช่าของคุณ ประวัติการเช่าจะแสดงว่าคุณจ่ายค่าเช่าตรงเวลาหรือไม่ และคุณถูกขับไล่จากเจ้าของบ้านคนก่อนหรือไม่ คุณยังสามารถได้รับข้อมูลอ้างอิงจากนายจ้างหรืออาจารย์วิทยาลัยที่รู้จักคุณดี

ผู้ลงนามหากคุณมีเครดิตต่ำหรือใหม่

หากคุณเป็นผู้เช่าครั้งแรกหรือมีเครดิตไม่ดี คุณอาจต้องระบุผู้ลงนามร่วม หาผู้ที่มีเครดิตดีเป็นผู้ค้ำประกันเพื่อลงนามในสัญญาเช่ากับคุณ ผู้ลงนามตกลงที่จะรับผิดชอบโดยเจ้าของบ้านหากคุณไม่ปฏิบัติตามภาระผูกพันในการเช่าของคุณ

cosigner ยังมีประโยชน์หากรายได้ของคุณน้อยกว่าสามเท่าของค่าเช่า

การตรวจสอบประวัติ

การตรวจสอบประวัติของคุณมีบทบาทสำคัญในการแสดงความน่าเชื่อถือและความรับผิดชอบของคุณ ในการพิจารณาว่าจะอนุมัติคุณสำหรับอพาร์ทเมนต์หรือไม่ เจ้าของบ้านอาจต้องการตรวจสอบว่าคุณมียอดคงค้างหรือการชำระเงินก่อนหน้านี้หรือไม่ หากพื้นหลังของคุณมีธงสีแดง คุณสามารถอธิบายได้ว่าเหตุใดจึงไม่ใช่ปัญหา

เคล็ดลับการสมัครอพาร์ทเม้นท์ให้ประสบความสำเร็จ

1. เตรียมเอกสารของคุณล่วงหน้า: ก่อนสมัครอพาร์ทเมนท์ ให้รวบรวมเอกสารที่จำเป็นทั้งหมด รวมถึงรายได้ ตัวตน และการอ้างอิงจากเจ้าของบ้านหรือนายจ้างคนก่อน การเตรียมเอกสารเหล่านี้ให้พร้อมจะแสดงให้เจ้าของบ้านเห็นว่าคุณจริงจังและมีระเบียบ

2. เพิ่มคะแนนเครดิตของคุณโดย: คะแนนเครดิตที่ดีสามารถเพิ่มโอกาสในการได้รับการอนุมัติสำหรับอพาร์ตเมนต์ได้อย่างมาก ก่อนสมัคร ให้ตรวจสอบรายงานเครดิตของคุณเพื่อหาข้อผิดพลาดและพยายามปรับปรุงคะแนนของคุณด้วยการชำระหนี้และชำระเงินตรงเวลา

3. ซื่อสัตย์และถูกต้อง: เมื่อกรอกใบสมัครอพาร์ทเมนท์ของคุณ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ให้ข้อมูลที่ถูกต้องและเป็นความจริง ความไม่สอดคล้องหรือความเท็จใด ๆ อาจนำไปสู่การปฏิเสธหรือทำให้เกิดปัญหาในภายหลัง

4. เข้าร่วมการดูอพาร์ตเมนต์: การเข้าชมนิทรรศการช่วยให้คุณสามารถแสดงความสนใจในทรัพย์สิน ถามคำถามที่เกี่ยวข้อง และแจ้งข้อกังวลใด ๆ กับเจ้าของบ้าน สัมผัสส่วนตัวนี้ช่วยเพิ่มโอกาสในการได้อพาร์ทเมนท์ที่คุณต้องการ

ขั้นตอนในการขอเช่ามีอะไรบ้าง?

การสมัครอพาร์ทเมนท์มีหลายขั้นตอน ได้แก่

ใบสมัครอย่างเป็นทางการ

หลังจากพบอพาร์ทเมนต์ที่เหมาะกับความต้องการของคุณแล้ว คุณต้องดำเนินการอย่างรวดเร็วเพราะอาจมีคนอื่นสนใจอพาร์ทเมนท์นี้ คุณต้องส่งแบบฟอร์มใบสมัครและเอกสารประกอบที่จำเป็นเพื่อคัดกรองเจ้าของบ้าน คุณอาจต้องจ่ายค่าธรรมเนียมการสมัครที่ไม่สามารถขอคืนได้ และสิ่งสำคัญคือต้องตรวจสอบอพาร์ทเมนท์ก่อน

คุณสามารถตรวจสอบว่าอพาร์ทเมนท์ที่คุณต้องการได้เผยแพร่แบบฟอร์มใบสมัครทางออนไลน์บนเว็บไซต์ของพวกเขาหรือไม่ หากมีให้กรอกข้อมูลและส่งอีเมลถึงเจ้าของบ้านหรือผู้บริหาร หากไม่มีแบบฟอร์มใบสมัครออนไลน์ สามารถกรอกได้จากสำนักงานเช่า

ชำระเงินค่าสมัคร

อพาร์ทเมนต์ส่วนใหญ่มีค่าธรรมเนียมที่ไม่สามารถขอคืนได้ซึ่งจำเป็นสำหรับการดำเนินการสมัคร เงินจำนวนนี้มักจะใช้เพื่อครอบคลุมการตรวจสอบเครดิตและภูมิหลัง และเพื่อตรวจสอบประวัติการเช่าของคุณ และมีตั้งแต่ $50 ถึง $74

แสดงหลักฐานรายได้

หลักฐานแสดงรายได้ของคุณเป็นส่วนสำคัญของใบสมัครเช่า เนื่องจากเจ้าของบ้านที่มีศักยภาพจำเป็นต้องรับประกันว่าคุณจะสามารถจ่ายค่าเช่าได้ตรงเวลา เนื่องจากค่าเช่าของคุณไม่ควรเกิน 30% ของรายได้รวมของคุณ จึงจำเป็นต้องแสดงหลักฐานนี้โดยแสดงสลิปเงินเดือนล่าสุดของคุณ หากคุณเริ่มงานใหม่และไม่มีข้อมูลอ้างอิงเกี่ยวกับเงินเดือน คุณสามารถระบุใบแจ้งยอดธนาคารหรือจดหมายเสนองานได้

อนุมัติการตรวจสอบภูมิหลังและเครดิต

ก่อนอนุมัติใบสมัครของคุณ ผู้บริหารหรือเจ้าของบ้านต้องทำการตรวจสอบเครดิตเพื่อพิสูจน์ความน่าเชื่อถือของคุณ พวกเขาจะต้องตรวจสอบภูมิหลังของคุณเพื่อดูว่ามีค่าใช้จ่ายหรือค่าใช้จ่ายที่รอดำเนินการที่อาจส่งผลต่อการสมัครของคุณหรือไม่

รับ cosigner

หากรายได้ของคุณไม่เพียงพอสำหรับการสมัครเช่า คุณสามารถขอให้คนที่คุณไว้วางใจลงนามในสัญญาเช่ากับคุณได้ เมื่อคุณมี cosigner เจ้าของบ้านจะยินยอมให้อพาร์ทเมนท์แก่คุณเพื่อเป็นหลักประกันว่าพวกเขาจะจ่ายค่าเช่าให้คุณหากคุณไม่ดำเนินการดังกล่าว

ชำระเงินประกัน

หลังจากอนุมัติแล้ว ขั้นตอนต่อไปคือการจ่ายเงินประกัน จำนวนนี้มักจะเท่ากับค่าเช่า 1-3 เดือน ขึ้นอยู่กับอพาร์ทเมนท์หรือการจัดการ เงินประกันจะคืนได้เมื่อเช็คเอาท์ แต่คุณต้องดูแลอพาร์ทเมนท์ให้อยู่ในสภาพที่ดีในระหว่างการเข้าพัก

รอการอนุมัติ

ในกรณีส่วนใหญ่ การขออนุมัติอพาร์ทเมนต์จะใช้เวลา 24 ถึง 72 ชั่วโมง แต่ในบางแฟลต การอนุมัติอาจมาในวันเดียวกับที่คุณสมัคร คุณควรถามเกี่ยวกับเวลารอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณรีบไป

บทสรุป

ขณะสมัครอพาร์ทเมนต์ให้เช่า คุณสามารถขออนุมัติแบบมีเงื่อนไขได้เช่นเดียวกับการขอสินเชื่อ หากรายได้ของคุณไม่เพียงพอต่อภาระผูกพันในการเช่าของคุณ หรือหากมีปัญหาเกี่ยวกับประวัติเครดิตหรือการตรวจสอบภูมิหลังของคุณ คุณอาจถูกขอให้แก้ไขปัญหาก่อน

เจ้าของบ้านหรือบริษัทจัดการควรระบุเงื่อนไขที่คุณต้องแก้ไขก่อนได้รับการอนุมัติ แต่คุณสามารถหลีกเลี่ยงการขออนุมัติแบบมีเงื่อนไขได้โดยการจัดเตรียมเอกสารสำคัญทั้งหมด เช่น ต้นขั้วการจ่ายเงิน ธนาคารและการคืนภาษีให้ตรงเวลา ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณมีเครดิตและประวัติภูมิหลังที่ดีก่อนที่จะสมัครเนื่องจากสิ่งเหล่านี้มีความสำคัญเช่นกัน

Αφήστε μια απάντηση

Η ηλ. διεύθυνση σας δεν δημοσιεύεται. Τα υποχρεωτικά πεδία σημειώνονται με *