Storm Door Swing Direction

ประตูพายุเป็นส่วนสำคัญของบ้านหลายหลังที่ทำหน้าที่สำคัญหลายอย่าง เนื่องจากมีความสำคัญมาก จึงควรให้ความสนใจอย่างเพียงพอกับทิศทางการแกว่งของประตูพายุของคุณ เพื่อให้สามารถดำเนินการได้อย่างเต็มศักยภาพ

เพื่อให้แน่ใจว่าประตูพายุของคุณใช้งานได้จริง โปรดอ่านข้อมูลโดยละเอียดเกี่ยวกับรหัสอาคารที่ต้องปฏิบัติตาม การขนส่งของการแกว่ง และวิธีการเปลี่ยนทิศทางของประตูพายุของคุณอย่างง่ายดายและราคาไม่แพง


ประตูพายุแกว่งออกด้านนอกเนื่องจากติดตั้งไว้ที่ประตูด้านนอกหรือด้านนอกทำให้ไม่สามารถแกว่งเข้าด้านในได้ การแกว่งซ้ายหรือขวาขึ้นอยู่กับการแกว่งซ้ายหรือขวาของประตูด้านนอก ซึ่งมักจะตรงกัน แต่โครงสร้างโดยรอบก็สร้างความแตกต่างเช่นกัน

ประตูพายุแกว่งออกไปด้านนอก

เนื่องจากประตูพายุไม่ได้ตั้งขึ้นเองและมักจะติดอยู่ที่ด้านนอกของประตูภายนอกหรือประตูทางออกทั่วไป จึงไม่สามารถแกว่งเข้าด้านในได้

ดังนั้นจึงเป็นไปไม่ได้เลยที่จะติดตั้งให้แกว่งเข้าด้านใน หรือมีประตูกันฝนในตลาดที่สามารถแกว่งเข้าด้านในได้

ประตูพายุทุกบานต้องแกว่งออกไปด้านนอก ดังนั้นตัวเลือกนี้จึงจำกัดตัวเลือกของคุณอย่างมาก

ประตูพายุแกว่งข้ามบันไดได้หรือไม่?

ตามมาตรา R311.3.3 ของ IRC:

“ประตูพายุและมุ้งลวดจะได้รับอนุญาตให้แกว่งเหนือบันไดภายนอกและชานพัก”

ซึ่งแตกต่างจากประตูทางออก ประตูหลัง และประตูห้องใต้ดิน บันไดต้องมีระดับลงที่ยอมรับได้ก่อนที่จะได้รับอนุญาตให้แกว่งออกไปด้านนอก

นี่เป็นเพราะเมื่อคุณเปิดประตูแล้วมีบันไดเลื่อนลงมา 1 ขั้นและหกล้ม และง่ายกว่าที่จะชนคนแล้วผลักเขาตกบันไดเมื่อพวกเขายืนอยู่ บันได.

มันยากมากที่จะหลีกเลี่ยงประตูเมื่อมันเข้ามาหาคุณ และข้างหลังคุณก็มีขั้นบันไดไม่เท่ากัน ตรรกะเดียวกันนี้ใช้เมื่อคุณกลับเข้าบ้านและเปิดประตูเข้าหาคุณตามขั้นบันได เป็นกระบวนการที่อึดอัดแน่นอน

เหตุใดจึงได้รับอนุญาต

เหตุการณ์ที่อธิบายไว้ข้างต้นพบได้น้อยมากกับประตูพายุเพราะมองเห็นได้. คนที่อยู่ใกล้ประตูจะแจ้งเตือนทางออก และคนที่อยู่อีกฝั่งของประตูก็จะมองเห็นด้านในได้เช่นกัน

นอกจากนี้ หากคุณไม่คุ้นเคยกับประตู คุณจะพบบันไดหลังประตูก่อนเข้า

สิ่งนี้ได้รับอนุญาตเนื่องจากไม่สามารถเปลี่ยนทิศทางของประตูพายุได้เหมือนประตูทั่วไป ประตูพายุไม่สามารถแกว่งเข้าด้านในได้ ประตูพายุอาจไม่เป็นไปตามรหัสเดียวกันกับประตูอื่น ๆ หากมีบันไดอยู่ข้างใต้

ถ้าสร้างให้สอดคล้องกัน มันจะใช้งานไม่ได้ และหน้าที่ของมันสำคัญมาก

ประตูพายุตามชื่อที่แนะนำ ช่วยปกป้องประตูหน้าบ้านและบ้านจากความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นจากพายุ นอกจากนี้ยังมีหน้าจอในตัวที่สามารถระบายอากาศราคาถูกในวันที่อากาศดี

บานมุ้งลวดไม้ Clarington 80 นิ้ว  x 36 นิ้ว

สามารถกรองแสงธรรมชาติเข้ามาในบ้านได้มากขึ้น ประตูกันพายุเป็นตัวกันกระแทกที่ดีเยี่ยมต่ออุณหภูมิที่รุนแรง และสามารถลดการสูญเสียพลังงานได้ถึง 50%

ประตูพายุควรแกว่งไปทางซ้ายหรือขวา?

โดยทั่วไป การแกว่งไปทางขวาหรือซ้ายจะพิจารณาจากทิศทางการแกว่งของประตูทางออกของคุณ เป็นเอกฉันท์ทั่วไป ทางออกหรือประตูด้านนอกและประตูพายุควรแกว่งไปในทิศทางเดียวกัน (ซ้ายหรือขวา).

ตัวอย่างเช่น หากประตูทางออกของคุณแกว่งไปทางขวา ประตูพายุก็จะแกว่งไปทางขวาด้วย

การให้ประตูทั้งสองบานไปในทิศทางเดียวกันไม่ใช่การตัดสินใจที่สะดวกที่สุดเสมอไป

ตัวอย่างเช่น หากมีกำแพงที่ป้องกันไม่ให้ประตูพายุเปิดออกจนสุด ควรเปลี่ยนตำแหน่งประตูเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหานี้

ไม่ว่าประตูทางออกหรือประตูภายนอกจะแกว่งไปทางขวาเมื่อประตูพายุควรแกว่งไปทางซ้าย สถานการณ์ที่ดีที่สุดคือตราบใดที่การเข้าและออกผ่านประตูเหล่านี้สะดวกที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

สำคัญกว่าความสม่ำเสมอของทิศทางการแกว่งของประตู ความสะดวกในการใช้งานควรมีความสำคัญเป็นอันดับแรกเมื่อกำหนดทิศทางการแกว่งซ้าย/ขวาของประตูพายุใหม่ของคุณ

ทำความเข้าใจกับมือจับและบานพับด้านขวา/ซ้าย

ในการระบุประตูพายุของคุณ คุณต้องออกไปข้างนอกและดูที่ประตูพายุ ถ้าที่จับอยู่ด้านนอกทางขวา แสดงว่าเป็นคนถนัดขวา ถ้าที่จับอยู่ด้านนอกทางซ้าย แสดงว่าเป็นคนถนัดซ้าย

ทิศทางประตูกำหนดโดยบานพับ

Hinging เป็นสิ่งที่ตรงกันข้ามกับการส่งมอบ หากประตูพายุของคุณอยู่ทางขวามือ ประตูนั้นจะเป็นทางซ้ายมือ ถนัดซ้าย ความหมายคือ ถนัดขวา เมื่อมองจากภายนอก บานพับสามารถระบุได้เช่นเดียวกับที่จับ

มือขวากำหนดตำแหน่งที่จะเปิดประตูพายุ แต่ไม่ได้อธิบายว่าจะเปิดอย่างไร หากคุณยืนอยู่ด้านนอกประตูและเปิดประตูด้านขวา แสดงว่าประตูกำลังเคลื่อนไปทางซ้ายของคุณ

บานพับจะอธิบายทิศทางของการแกว่งได้ดีที่สุด

ทิศทางการแกว่งของประตูกำหนดโดยมือจับและบานพับ

ประตูพายุควรแกว่งได้ไกลแค่ไหน?

ประตูพายุมักจะเปิดที่ 90 องศา นี่เป็นฟังก์ชันที่สำคัญและสะดวกของประตูพายุทั่วไป ความสามารถในการเข้าถึงความยาวที่ไกลที่สุด และรับประกันว่าจะปิดเองและเปิดใช้งานสลักทันที

การแกว่งมากกว่า 90 องศาทำให้กิจกรรมนี้ทำได้ยาก ประตูพายุที่เปิดได้ 180 องศาสามารถพังได้เมื่อลมพัดเข้าบ้านและเกินขีดจำกัดการแกว่ง

สามารถเปลี่ยนทิศทางการแกว่งของประตูพายุได้หรือไม่?

คุณสามารถเปลี่ยนบานพับบานพับของประตูพายุได้ (ไม่ใช่บานพับด้านใน/ด้านนอก) และกระบวนการนี้ไม่แพงมากหรือใช้เวลานานมาก คล้ายกับการเปลี่ยนทิศทางของประตูธรรมดา

ขั้นแรก นำประตูออกจากทางเข้าประตูโดยถอดหมุดบานพับออก ชุดค้อนและตะปู (ลิงค์อเมซอน). คุณสามารถคลายเกลียวบานพับตัวใดตัวหนึ่งออกจากประตูพายุได้ ไขควง (ลิงค์อเมซอน).

บานพับควรกลับด้าน แต่เนื่องจากยังมีรูจากบานพับอยู่ จึงง่ายต่อการอุดรูเก่า เดือยไม้ (ลิงค์อเมซอน) และ กาวติดไม้ (ลิงค์อเมซอน) สำหรับกระดานชนวนที่สะอาด ทราย (ลิงค์อเมซอน) ด้านล่างขอบประตูนี้สำหรับผิวเรียบ

คุณสามารถพลิกบานพับกลับด้านเพื่อให้ประตูเปิดออกตรงกันข้าม (ซ้ายและขวา) แล้วเจาะรูใหม่ คว่ำประตูลงและถอดฮาร์ดแวร์ทั้งหมดออก

ควรย้ายที่จับประตู วงกบ ร่อง และฮาร์ดแวร์ประตูอื่นๆ ไปไว้ฝั่งตรงข้ามประตู

หลังจากพลิกของสำคัญทั้งหมดแล้วสามารถแขวนประตูด้วยหมุดเดิมได้

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมและคำอธิบายเชิงปฏิบัติ โปรดดูวิดีโอด้านล่างจากช่อง YouTube “This Old House”

หลักฐาน

https://codes.iccsafe.org/content/IRC2021P1/chapter-3-building-planning#IRC2021P1_Pt03_Ch03_SecR311.3.3

https://www.pella.com/ideas/doors/storm-doors/benefits-of-storm-doors/

https://www.stormdoorguy.com/swing

https://andersen.force.com/stormdoor/s/article/Determining-the-Handing-of-Your-Storm-Door

https://askinglot.com/how-far-should-a-storm-door-open

แจ้งให้เราทราบหากคุณชอบโพสต์ จากนั้นเราจะสามารถปรับปรุงได้

Αφήστε μια απάντηση

Η ηλ. διεύθυνση σας δεν δημοσιεύεται. Τα υποχρεωτικά πεδία σημειώνονται με *