Step By Step Guide –

Step By Step Guide -

หากคุณหลงใหลเกี่ยวกับอาหารและต้องการเริ่มต้นธุรกิจด้วยต้นทุนที่ต่ำ ธุรกิจรถขายอาหารอาจเป็นทางเลือกหนึ่งที่เป็นไปได้ เราได้รวบรวม “วิธีเริ่มรถขายอาหารในแคลิฟอร์เนีย: คำแนะนำทีละขั้นตอน”

สิ่งสำคัญคือคุณต้องตัดสินใจว่าคุณต้องการเสิร์ฟอาหารประเภทใดให้กับลูกค้าของคุณ ไม่ว่าจะเป็นเบอร์เกอร์อเมริกันและของทอดหรือฟิวชั่น คุณตัดสินใจได้ว่าจะรับแกงกะหรี่อินเดียหรือก๋วยเตี๋ยวเอเชีย หลังจากกำหนดประเภทของอาหารแล้ว คุณสามารถไปยังขั้นตอนต่อไปได้

ตรวจสอบว่าคุณทำงานเกี่ยวกับเมนูและราคาของคุณ สิ่งสำคัญคือคุณต้องไปที่รถขายอาหารและร้านอาหารอื่น ๆ เพื่อที่คุณจะได้รู้ว่ารถขายอาหารอื่น ๆ ในแคลิฟอร์เนียคิดค่าอาหารอย่างไร

ตัดสินใจเลือกประเภทขององค์กร

ขึ้นอยู่กับจำนวนรถบรรทุกที่คุณวางแผนจะเป็นเจ้าของ และผลกำไรที่คุณจะได้รับในการเลือกประเภทบริษัทที่เหมาะสม คุณมีทางเลือกมากมายเช่น

คุณสามารถรวมธุรกิจของคุณ

  1. ซี คอร์ปอเรชั่น
  2. บริษัท เอส
  3. บริษัทจำกัด (LLC)
  4. เจ้าของ แต่เพียงผู้เดียว
  5. ห้างหุ้นส่วนสามัญ

เรามีการเปรียบเทียบบริษัทมากมายบนเว็บไซต์ของเรา คุณควรอ่านและเรียนรู้เพิ่มเติมก่อนตัดสินใจเลือกบริษัทที่ดีที่สุด

ตัดสินใจเลือกชื่อธุรกิจ (DPA: การทำธุรกิจ)

ตัดสินใจเลือกชื่อธุรกิจสำหรับรถขายอาหารของคุณ เมื่อคุณเลือกชื่อแล้ว ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้จดทะเบียนชื่อธุรกิจสมมติกับสำนักงานเสมียนเทศมณฑลที่คุณวางแผนจะทำธุรกิจ ตัวอย่างเช่น สำนักงานเสมียนเคาน์ตีสำหรับเทศมณฑลอาลาเมดาตั้งอยู่ในโอ๊คแลนด์

ลงทะเบียนองค์กรธุรกิจของคุณกับเลขาธิการแห่งรัฐแคลิฟอร์เนีย

หากคุณตัดสินใจที่จะรวมรถขายอาหารของคุณแทนที่จะเป็นเจ้าของแต่เพียงผู้เดียว คุณต้องยื่นเรื่องต่อหน่วยงานธุรกิจของคุณต่อเลขาธิการแห่งรัฐ

คุณสามารถทำการผสานรวมด้วยตัวคุณเองหรือจ้างบริษัทอย่าง Rocket Lawyer เพื่อดำเนินการให้คุณ คุณสามารถจ้างทนายความได้ แต่มีค่าใช้จ่ายเป็นสองเท่าของบริการออนไลน์อื่นๆ

กระบวนการนี้อาจใช้เวลาระหว่าง 3 วันถึง 30 วัน ขึ้นอยู่กับความยุ่งของเลขาธิการแห่งรัฐ หากคุณเลือกตัวเลือกแบบปกติหรือแบบเร่งด่วน ดังนั้นคุณควรดำเนินการตามขั้นตอนนี้โดยเร็วที่สุด

รถขายอาหารในแคลิฟอร์เนีย

เลือกที่ตั้งทางกายภาพและลงนามในสัญญาเช่า

หากคุณวางแผนที่จะหาที่จอดรถรถบรรทุกอาหาร คุณควรเริ่มมองหารอบๆ เมืองและบริเวณท้องถิ่น

ขึ้นอยู่กับว่าคุณจอดรถไว้ที่ไหน คุณจะต้องคุยกับเจ้าของบ้านหลายๆ คนเพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาโอเคกับประเภทของอาหารที่คุณเสิร์ฟ และถ้าพวกเขาโอเคกับการที่คุณจอดรถที่นั่นในบางช่วงเวลาของงาน วัน.

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าการแบ่งเขตถูกต้องสำหรับธุรกิจรถขายอาหาร การแบ่งเขตหมายความว่าพื้นที่บางส่วนของเมืองและเทศมณฑลอนุญาตให้มีธุรกิจบางประเภทในบางพื้นที่เท่านั้น

อย่าลืมรับสำเนาสัญญาเช่าและตรวจสอบรายละเอียด หากต้องการ คุณสามารถให้ทนายความด้านอสังหาริมทรัพย์หรือธุรกิจตรวจสอบสัญญาเช่าเพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีข้อใดในสัญญาเช่า

เคล็ดลับ: หากเป็นไปได้ ให้เซ็นสัญญาเช่าแบบเดือนต่อเดือนเท่านั้น เพื่อที่คุณจะได้เห็นว่าแต่ละสถานที่และยอดขายที่คุณได้รับจากแต่ละสถานที่นั้นเป็นอย่างไร

ธุรกิจรถบรรทุกอาหารในแคลิฟอร์เนีย

ยื่นขอใบอนุญาตและใบอนุญาตของรัฐ เทศมณฑลและเมือง

คุณต้องได้รับใบอนุญาตจากรัฐ เทศมณฑล และเมืองที่เหมาะสม และใบอนุญาตในการดำเนินธุรกิจของคุณอย่างถูกกฎหมาย

คุณต้องได้รับใบอนุญาตผู้ขายของรัฐแคลิฟอร์เนีย หากคุณวางแผนที่จะขายอาหารร้อนและสินค้าที่ต้องเสียภาษี คุณต้องรวบรวมและส่งภาษีการขายไปยัง CDTFA ในแต่ละไตรมาส เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับข้อกำหนดนี้โดยคลิกที่นี่

คุณต้องปฏิบัติตามกฎหมายท้องถิ่นทั้งหมด เช่น ใบอนุญาตด้านสุขภาพและใบรับรองการจัดการอาหาร สิ่งเหล่านี้จำเป็นสำหรับความปลอดภัยสาธารณะ

ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องตรวจสอบกับเทศมณฑลและเมืองของคุณเพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับใบอนุญาตของเมืองและใบอนุญาตของเทศมณฑลทั้งหมด

ใช้หมายเลข EIN & EDD สำหรับธุรกิจรถขายอาหารของคุณ

เมื่อคุณได้รับบทความของคุณคืนจากเลขาธิการแห่งรัฐ คุณสามารถสมัครขอ EIN สำหรับบริษัทของคุณได้ EIN (Employer Identification Number) คือหมายเลขประจำตัวผู้เสียภาษีสำหรับธุรกิจของคุณ

คุณสามารถสมัคร EIN ทางออนไลน์ได้โดยใช้ลิงก์นี้

หรือคุณสามารถกรอก SS4 และรับ EIN ผ่านทางแฟกซ์หรือโทรศัพท์ของ IRS

คุณต้องใช้หมายเลข EDD ด้วย จำเป็นต้องใช้หมายเลข EDD เพื่อประมวลผลบัญชีเงินเดือนของคุณ นี่คือหมายเลขประจำตัวผู้เสียภาษีของรัฐแคลิฟอร์เนีย คุณสามารถใช้หมายเลข EDD โดยใช้ลิงค์นี้

สมัครขอทุน

หากคุณมีเงินออมเพียงพอ คุณสามารถข้ามขั้นตอนนี้ไปได้ มิเช่นนั้น คุณก็เริ่มมองหาทางเลือกทางการเงินได้

คุณสามารถรับเงินกู้ SBA 7A หรือเงินกู้ธุรกิจปกติได้ เราขอแนะนำให้ใช้ธนาคารในประเทศหรือเครดิตยูเนี่ยน เพราะมักจะทำงานด้วยได้ง่ายกว่า คุณสามารถอ่านคำแนะนำของเราเกี่ยวกับสินเชื่อ SBA 7A ได้โดยคลิกที่นี่ คุณสามารถค้นหา microloans ของ SBA และสมัครได้

รับประกันภัยธุรกิจ

เนื่องจากคุณจะไม่เพียงแค่เสิร์ฟอาหารเท่านั้น แต่ยังต้องเดินทางไปรอบ ๆ เมืองด้วย โปรดตรวจสอบกับตัวแทนประกันที่เชี่ยวชาญด้านการประกันภัยเชิงพาณิชย์สำหรับศูนย์อาหารและรถขายอาหารที่ดีที่สุด คุณต้องมีประกันที่เหมาะสมเพื่อปกป้องธุรกิจและพนักงานของคุณ

คุณควรได้รับ:

ประกันเงินทดแทนแรงงาน (สำหรับพนักงาน)

การประกันภัยความรับผิด

ประกันภัยรถยนต์เพื่อการพาณิชย์

ร่มประกัน

เปิดบัญชีธนาคารธุรกิจ

เมื่อคุณมีเอกสารองค์กรของคุณ เช่น ข้อบังคับของบริษัท หมายเลข EIN และรายงานการประชุมของบริษัท คุณสามารถเปิดบัญชีธนาคารสำหรับธุรกิจรถขายอาหารของคุณได้

เลือกธนาคารที่เป็นมิตรกับธุรกิจที่ไม่คิดค่าธรรมเนียมในการฝากและถอนเงิน

รถขายอาหารในธุรกิจในแคลิฟอร์เนีย

สมัครและรับบริการบัตรเครดิตร้านค้า

ปัจจุบันธุรกิจขนาดเล็กส่วนใหญ่ยอมรับบัตรเครดิต หากคุณวางแผนที่จะรับบัตรเครดิตกับธุรกิจของคุณ ให้ตรวจสอบกับธนาคารของคุณและตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้สมัครใช้บริการบัตรเครดิตเพื่อธุรกิจก่อนที่จะเริ่มรับบัตรเครดิต ตรวจสอบว่าคุณเลือกบริการเช่น Square หรือ QuickBooks ที่ให้คุณชำระเงินโดยใช้โทรศัพท์มือถือ

สร้างเว็บไซต์และเริ่มทำการตลาด

เริ่มต้นธุรกิจไม่เพียงพอ คุณต้องทำให้สังคมเป็นที่รู้จัก การสร้างเว็บไซต์สำหรับธุรกิจของคุณและการเริ่มต้นทำการตลาดออนไลน์เป็นกลยุทธ์ที่ยอดเยี่ยมสำหรับการเริ่มต้นธุรกิจขนาดเล็ก

คุณไม่จำเป็นต้องตั้งค่าไซต์เท่านั้น แต่คุณยังต้องอัปเดตและแจ้งให้ลูกค้าทราบว่าคุณจะอยู่ที่ไหน เวลาใด และวันไหน

นอกจากนี้ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเว็บไซต์ของคุณเป็นมิตรกับมือถือ เพื่อให้ผู้คนที่กำลังเดินทางสามารถเข้าถึงเวลาทำการและที่ตั้งของคุณได้อย่างง่ายดาย

รับสมัคร & อบรมพนักงาน

คุณต้องตัดสินใจว่าคุณต้องการพนักงานเพื่อดำเนินธุรกิจหรือว่าคุณจะเริ่มต้นคนเดียว หากคุณต้องการพนักงาน ให้จ้างบริษัทบัญชีเงินเดือนหรือนักบัญชีที่สามารถช่วยคุณตั้งค่าบัญชีเงินเดือนพนักงานได้

พนักงานแต่ละคนต้องกรอกแบบฟอร์ม W4, แบบฟอร์ม I-9 และใบสมัครงานและส่งไปยังหน่วยงานจ่ายเงินเดือนของคุณ

เมื่อคุณจ้างพนักงาน คุณต้องฝึกอบรมพวกเขาเพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาเรียนรู้ที่จะให้บริการลูกค้าของคุณ การฝึกอบรมพนักงานอย่างเหมาะสมจะช่วยให้การดำเนินธุรกิจราบรื่น

กำหนดวันสำหรับการเปิดตัวครั้งใหญ่

การวางแผนวันเปิดตัวธุรกิจรถขายอาหารเป็นสิ่งสำคัญ นี่เป็นวิธีเดียวที่จะทำให้แน่ใจว่าการตั้งค่าทั้งหมดของคุณทำงานได้อย่างถูกต้อง เราขอแนะนำให้ทำ Soft Opening ก่อนเพื่อเชิญชวนเพื่อนและครอบครัวมาลิ้มลองอาหารของคุณ

โดยสรุป เราหวังว่าขั้นตอนเหล่านี้จะช่วยให้คุณเริ่มต้นธุรกิจรถขายอาหารในแคลิฟอร์เนียได้สำเร็จ เราแนะนำให้ใช้ “วิธีเริ่มต้นธุรกิจรถบรรทุกอาหารในแคลิฟอร์เนีย: คำแนะนำทีละขั้นตอน” เพื่อพิมพ์หรือสร้างรายการสิ่งที่ต้องทำ

หากคุณต้องการความช่วยเหลือเพิ่มเติม โปรดอ่านบทความอื่นๆ ของเราและเยี่ยมชมเว็บไซต์นี้บ่อยๆ เพื่อรับเคล็ดลับและคำแนะนำเพิ่มเติมในอนาคต

เรียนรู้เพิ่มเติม

การเริ่มต้นร้านอาหารในฮูสตัน

การเริ่มต้นร้านอาหารในนิวยอร์ค

จะเริ่มธุรกิจรับทำบัญชีได้อย่างไร?

ธุรกิจจ่ายภาษีบ่อยแค่ไหน?

ภาษีการจ้างงานตนเองและภาษีเงินได้ประจำ

ความแตกต่างระหว่าง C Carb และ S Carb

Αφήστε μια απάντηση

Η ηλ. διεύθυνση σας δεν δημοσιεύεται. Τα υποχρεωτικά πεδία σημειώνονται με *