Simple Guide to Using Lava Rocks for Cleaning Your Fire Pit

Simple Guide to Using Lava Rocks for Cleaning Your Fire Pit

การทำความสะอาดหลุมไฟของคุณเป็นประจำเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับความปลอดภัย และยังทำให้พื้นที่นั่งเล่นกลางแจ้งของคุณดูดีอีกด้วย หลุมไฟทุกประเภทจะสะสมเศษซากทุกครั้งที่มีการเผาไหม้ และไม่ช้าก็เร็ว สิ่งนี้จะก่อตัวขึ้น เพื่อให้มีที่ว่างสำหรับเชื้อเพลิงใหม่ คุณต้องผลักมันออกไป

ในการทำความสะอาดหลุมไฟด้วยหินลาวา ก่อนอื่นให้นำหินออกมาล้างแยกจากกัน แล้วจึงล้างหลุมไฟด้วยพลั่ว แปรงโพรงเพื่อกำจัดขี้เถ้าแล้วล้างออกด้วยสายยาง ก่อนใช้หลุมอีกครั้ง ตรวจสอบให้แน่ใจว่าทั้งหินลาวาและหลุมไฟแห้งสนิท

บทความต่อไปนี้จะอธิบายวิธีง่ายๆ เก้าวิธีในการทำความสะอาดหลุมไฟด้วยหินลาวา ฉันจะอธิบายแต่ละขั้นตอนและให้คำแนะนำในการดูแลหินลาวาของคุณ ฉันจะให้คำแนะนำด้านความปลอดภัยเพื่อช่วยให้คุณปลอดภัยในขณะทำความสะอาดหลุมไฟ

ลบและล้างหินลาวา

ขั้นตอนแรกสู่หลุมไฟที่สะอาดคือหินลาวาของคุณ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าหลุมก่อไฟเย็นแล้วนำหินลาวาออกจากอ่าง ในการทำความสะอาดหินลาวา ให้ล้างด้วยน้ำเย็นและเช็ดให้แห้ง

โปรดจำไว้ว่าหินลาวาต้องใช้เวลาอย่างน้อย 2-3 ชั่วโมงจึงจะแห้งเพราะมีรูพรุนและดูดซับน้ำได้ หากคุณไม่แน่ใจ ให้ใช้ความระมัดระวังและให้เวลาหลายชั่วโมง หากทำได้ ให้ล้างหินลาวาในวันที่แดดจ้าเพื่อปล่อยให้แห้งในสวน

หินลาวาที่เปียกจะเสียหายได้ง่ายเมื่อได้รับความร้อนและอาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุได้ หากหินลาวาเปียกร้อนขึ้น มันสามารถแตก แตก หรือระเบิด ผลักมันออกจากหลุมไฟไปยังสนามหญ้าของคุณ มีความเสี่ยงที่จะเกิดไฟไหม้หรือมีคนโดนหินลาวา คุณสามารถทำให้หลุมไฟของคุณเสียหายเกินกว่าจะซ่อมได้

ตรวจสอบหลักเกณฑ์ของผู้ผลิตของคุณ แต่โดยทั่วไปแล้ว ควรล้างหินลาวาเป็นประจำทุกปี มิฉะนั้น ก็ไม่ต้องการการบำรุงรักษาเพิ่มเติม และถ้าคุณใช้ก้อนกรวดภูเขาไฟ ก้อนกรวดเหล่านี้จะไม่สลายตัว

หากคุณอยู่ในตลาดสำหรับหินลาวาก้อนใหม่ ฉันขอแนะนำหินลาวาของเจ้าหญิงเวเนเชียน Black Venetian จาก Amazon คุณสามารถใช้หิน Princess of Venice ในร่มหรือกลางแจ้งได้ และมีสีแดงหรือสีดำ หากคุณต้องการให้ครอบครัวของคุณปลอดภัย

หินภูเขาไฟเจ้าหญิงแห่งเวนิส - หินตกแต่งภูมิทัศน์หรือหินหลุมไฟแก๊ส 3/4

หากคุณซื้อ เราได้รับค่าคอมมิชชั่นโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

นำขี้เถ้าออกจากหลุมไฟ

งานสวนสุดโปรดของทุกคนคือการขุดหลุมก่อไฟ อย่างไรก็ตาม สิ่งนี้หลีกเลี่ยงไม่ได้ เว้นแต่คุณต้องการให้ขี้เถ้าและเศษขยะอื่นๆ กองพะเนินในบ้านของคุณ มีรถสาลี่และพลั่ว เช่น Aboniris Coal Shovel และ Hearth Brush Set ที่ Amazon ชุดพลั่วและแปรง Aboniris เหมาะสำหรับการทำความสะอาดหลุมไฟของคุณ และทำจากไม้ธรรมชาติเพื่อให้ดูเรียบง่าย สำหรับหลุมไฟขนาดเล็ก คุณสามารถใช้ที่ขูดได้

ในการทำความสะอาดหลุมไฟทั้งหมด คุณต้องดันทุกอย่างออก กำจัดเถ้าและทรายและใบไม้หรือเศษไม้ที่เข้าไปในหลุมไฟของคุณ วัสดุจากพืชธรรมชาติเป็นอันตรายจากไฟไหม้ที่นี่ ดังนั้นคุณควรกำจัดทิ้งในขี้เถ้า

วิธีที่ดีในการจัดการขั้นตอนนี้คือการหาตัวช่วย ทุกคนคว้าพลั่ว หารถสาลี่ และเปิดเพลงจังหวะสนุกสนาน มันจะทำให้งานเสร็จเร็วขึ้นและคุณจะทำสำเร็จ นอกจากนี้ยังจะช่วยให้คุณฟิต!

ล้างหลุมไฟของคุณจนกว่าคุณจะเห็นด้านล่าง คุณต้องสร้างที่สำหรับทิ้งขยะ เช่น ถังขยะหรือที่ทิ้งขยะ

แปรง สายยาง และแปรงอีกครั้ง

ใช้แปรงที่แข็งแรง กวาดหลุมไฟเพื่อขจัดขี้เถ้าที่ตกค้างซึ่งพลั่วของคุณไม่สามารถเข้าถึงได้ ระวังฝุ่นเมื่อทำเช่นนี้ วิธีที่ดีที่สุดคือปกป้องดวงตาของคุณและสวมหน้ากากกันฝุ่น หน้ากากอนามัยไม่สามารถตัดได้เนื่องจากไม่ได้ออกแบบมาเพื่อกรองอนุภาค เช่น ขี้เถ้าและฝุ่นจากอากาศ เลือกหน้ากากสำหรับงานหนักพร้อมเครื่องช่วยหายใจเพื่อปกป้องปอดของคุณ

เมื่อคุณพอใจแล้ว คุณได้กำจัดเศษที่ดีส่วนใหญ่ออกจากหลุมไฟแล้ว คุณสามารถราดหลุมด้วยน้ำเย็น ทุกส่วนของหลุมไฟต้องแห้งสนิทก่อนใช้งานอีกครั้ง ดังนั้น ทางที่ดีควรฉีดน้ำในตอนเช้าและปล่อยให้แห้งกลางแดดหนึ่งวัน

หลังจากแห้งแล้ว ให้แปรงหลุมไฟอีกครั้งเพื่อขจัดเศษที่ฝังแน่นออก แปรงขั้นสุดท้ายจะช่วยปิดหลุมไฟของคุณและทำให้แน่ใจว่าไม่มีสารติดไฟหลงเหลืออยู่

หากหลุมไฟของคุณมีตะแกรง คุณสามารถจับตะแกรงได้เช่นเดียวกับหลุม อีกครั้ง ตรวจสอบให้แน่ใจว่าแห้งก่อนที่จะลองใช้อีกครั้ง

ซ่อมแซมหรืออัพเกรดให้เสร็จสมบูรณ์

เนื่องจากคุณกำลังทำความสะอาดหลุมไฟ นี่เป็นเวลาที่เหมาะสมในการซ่อมแซมหรืออัปเกรดใดๆ ที่คุณต้องการดำเนินการ คุณสามารถตรวจสอบส่วนประกอบทั้งหมดอีกครั้งเพื่อหาปัญหาหรือความเสียหาย

ต่อไปนี้เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการปรับปรุงหลุมไฟของคุณ:

  • เปลี่ยนหรือเพิ่มช่องระบายอากาศ
  • เพิ่มบังลม
  • ติดแก้วลาวาหรือท่อนซุงเซรามิกเข้ากับหินลาวาของคุณ
  • ฉีดพ่นหลุมไฟอีกครั้ง
  • แทนที่งานโลหะหรือหิน
  • เพิ่มสำเนียงเปลวไฟ
  • เปลี่ยนถาดหรือสเปรย์ใหม่

วางหินลาวาที่สะอาดของคุณกลับเข้าไปในหลุมไฟ

เมื่อคุณแน่ใจว่าทั้งหินลาวาและหลุมไฟของคุณแห้งแล้ว ก็ถึงเวลาที่จะเริ่มใส่ทุกอย่างกลับเข้าไปข้างใน หินลาวาของคุณต้องมีฐานที่เหมือนทราย รีดออกมาประมาณ 2.54 ซม. (1 นิ้ว)

ทรายเหมาะสำหรับก่อกองไฟเพราะช่วยกระจายความร้อนได้ทั่วถึง นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันโลหะหรือหิน ทรายทำหน้าที่เป็นฉนวนป้องกันก้นหลุมไฟจากความร้อนจัด และป้องกันความร้อนทั้งหมดไม่ให้ส่วนหนึ่งของหลุมไฟแตก ซึ่งอาจทำให้เกิดความเสียหายอย่างมากและเกิดรอยในที่เดียว

วัสดุต่างๆ เช่น หินทรายและกรวดสามารถระเบิดได้เมื่อได้รับความร้อน ดังนั้น ทางที่ดีควรหลีกเลี่ยงการใช้สิ่งเหล่านี้เป็นฐานรองหลุมไฟ ให้ติดกับทรายหรือเติมเถ้าภูเขาไฟ กรวดภูเขาไฟ หรือลูกปัดภูเขาไฟแทน คุณสามารถปล่อยให้หลุมไฟของคุณว่างเปล่า

เมื่อเติมหลุมไฟ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าไม่มีฝาปิดหัวเตา เพราะอาจเป็นอันตรายได้

สุดท้าย ใส่หินลาวาที่แห้งและสะอาดลงในหลุมไฟของคุณ หากคุณใช้หินลาวาสด ขอแนะนำให้ล้างก่อนใช้งานเนื่องจากบรรจุภัณฑ์อาจมีฝุ่นเกาะได้

หากคุณกำลังมองหาวิดีโอ YouTube ดีๆ เกี่ยวกับการทำความสะอาดหลุมไฟ ฉันขอแนะนำวิดีโอนี้โดย George Kessey

ความคิดสุดท้าย

ในคำแนะนำทีละขั้นตอนนี้ ฉันได้กล่าวถึงวิธีทำความสะอาดหินลาวาและวิธีทำความสะอาดหลุมไฟของคุณ ฉันยังให้แนวคิดบางอย่างในการปรับปรุงหลุมไฟของคุณและรวมถึงเคล็ดลับความปลอดภัยที่ยอดเยี่ยม

สรุปก็คือ คุณสามารถทำความสะอาดหลุมลาวาได้โดยการเอาหินลาวาออก ล้าง กำจัดขี้เถ้าและเศษขยะ แปรง ท่อ แปรงอีกครั้ง และนำหินลาวากลับเข้าไปข้างใน เพิ่มการปรับปรุง ตรวจสอบความเสียหาย หรือทำการซ่อมแซม ตอนนี้เป็นเวลาที่ดีในการผสมสารเติมหลุมไฟของคุณโดยเพิ่มท่อนซุงเซรามิกหรือก้อนกรวดภูเขาไฟ

Αφήστε μια απάντηση

Η ηλ. διεύθυνση σας δεν δημοσιεύεται. Τα υποχρεωτικά πεδία σημειώνονται με *