Is Shaving With A Knife Even Possible? Read To Find Out

Is Shaving With A Knife Even Possible? Read To Find Out

สำหรับหลายๆ คน การโกนด้วยมีดโกนเป็นกระบวนการที่แปลก ไม่แปลกที่จะใช้แค่ปัตตาเลี่ยนตัดผมกับใบมีดโกน

เมื่อผู้คนโกนเคราหรือขนตามร่างกายด้วยมีดโกน มีให้เห็นในภาพยนตร์และบางคนอาจมองว่าเป็นเรื่องปกติ การโกนผมหรือเคราด้วยมีดถือเป็นเรื่องน่าขยะแขยงเมื่อทำในชีวิตจริง

ความจริงก็คือ คุณสามารถโกนด้วยมีดได้ คนส่วนใหญ่ชอบใช้มีดโกนหนวดเครามากกว่าใช้ใบมีดโกน ทำไม ใบมีดโกนสามารถทำให้เกิดแผลไหม้ซึ่งอาจทำให้เจ็บปวดได้

โดยทั่วไปแล้ว การโกนด้วยมีดไม่ใช่กระบวนการที่แปลก จุดประสงค์หลักของมีดคือการหั่นผลไม้ เนื้อสัตว์ และผัก แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าคุณไม่สามารถใช้โกนขนตามร่างกายหรือหนวดเคราได้

อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่มีดทุกเล่มที่เหมาะสำหรับการโกน เก็บไว้ในใจ

ตอนนี้คุณรู้แล้วว่าสามารถใช้มีดโกนโกนหนวดได้ เรามาพูดถึงสิ่งอื่นๆ ที่คุณจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับกระบวนการนี้กัน

อ่านต่อเพื่อความเข้าใจที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้นเกี่ยวกับหัวข้อนี้

มีดสามารถโกนโดยไม่บาดเจ็บและเจ็บปวดได้หรือไม่?

ใช่คุณสามารถ. แต่ก็ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย หากใบมีดของคุณไม่คมพอ การตัดผมเคราหรือขนตามร่างกายจะทำได้ยาก

ใบมีดโกนคมพอที่จะตัดผมเคราหรือขนตามร่างกายได้อย่างง่ายดาย คมของมีดโกนน้อยกว่า 15 องศา สิ่งเหล่านี้รวมกันทำให้มีดโกนเป็นทางเลือกที่ชาญฉลาดสำหรับการโกนหนวด แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าพวกเขาเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด

ดังนั้น หากคุณต้องการโกนที่เกลี้ยงเกลาและไม่เจ็บ ควรรักษาใบมีดให้คมอยู่เสมอ คุณควรเรียนรู้ที่จะถือมีดในมุมที่ดี การรักษาความชุ่มชื้นของใบหน้าจะช่วยได้ ก่อนที่คุณจะเริ่มโกน คุณสามารถเปิดน้ำอุ่นลงบนขนบนใบหน้าหรือตามร่างกายแล้วเช็ดออก อย่าทาน้ำมันเคราหรือขนตามร่างกายก่อนโกน ใช้น้ำมันที่ปราศจากพาราเบนหรือปราศจากสารเคมี

ควรใช้มีดพกหรือใบมีดขนาดเล็กในการโกนขน ยิ่งใบมีดเล็กเท่าไหร่ก็ยิ่งควบคุมมีดได้ง่ายขึ้นเท่านั้น ใบมีดขนาดเล็กบรรจุหมัดได้ใหญ่กว่าใบมีดขนาดใหญ่เมื่อใช้สำหรับการโกน

ปัจจัยที่ต้องพิจารณาก่อนการโกนด้วยมีดโกน

ได้ คุณสามารถโกนขนตามร่างกายหรือหนวดเคราด้วยมีดโกน แต่นี่คือคำถามใหญ่ คุณสามารถโกนด้วยมีดใดได้บ้าง? เลขที่ นั่นคือคำตอบสั้นๆ

มีเงื่อนไขบางอย่างสำหรับมีดที่จะเป็นประโยชน์สำหรับการโกน ลองดูที่แต่ละปัจจัยเหล่านี้

สังเกตความคมของใบมีด:

มีดคมแค่ไหน? คมกริบ? หากไม่เป็นเช่นนั้น คุณควรหาวิธีลับคมใบมีดก่อนที่จะเริ่มโกน การใช้ใบมีดที่คมกริบทำให้การโกนเป็นเรื่องง่าย คุณจะสัมผัสได้ถึงการโกนที่เกลี้ยงเกลาโดยไม่เจ็บหรือเจ็บน้อยลงขณะโกน

ตำแหน่งใบมีด:

สภาพใบมีดเป็นอย่างไร? มันเป็นสนิมหรือฝุ่น? หากใบมีดมีร่องรอยของสนิม หลีกเลี่ยงการใช้มีดดังกล่าวกับผิวหนังของคุณ สนิมอาจทำให้ขอบใบมีดทื่อได้ คุณไม่สามารถโกนได้เกลี้ยงเกลาด้วยมีดแบบนี้ ฝุ่นเป็นปัญหาที่แก้ไขได้ง่าย แต่ต้องแน่ใจว่าใบมีดของคุณไม่มีสิ่งสกปรกหรือฝุ่นละอองก่อนใช้งาน

พิจารณาการชำระให้บริสุทธิ์:

นี้ ปัจจัยสำคัญอีกประการหนึ่งที่ต้องพิจารณา โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อใช้มีดพก คุณภาพของใบมีดจะเป็นตัวกำหนดว่าเหมาะสำหรับการโกนหรือไม่ มีดพกมีช่องกลวงหลายแบบ แต่พึงระลึกไว้เสมอว่า หากใบมีดทำมุม 10 – 15 องศา ก็สามารถใช้โกนได้อย่างสบาย หากมุมมากกว่าขีดจำกัดนี้ จะไม่สามารถใช้ใบมีดสำหรับจัดเก็บได้

ขนาดใบมีด:

ใบมีดของคุณกว้างและยาวเท่าไร? ก่อนเริ่มกระบวนการ คุณควรประเมินใบมีดที่คุณต้องการใช้สำหรับการโกนอีกครั้ง สมมติว่าคุณวางแผนที่จะใช้มีดพกเพื่อโกนหนวด ความยาวใบมีดที่เหมาะสมควรอยู่ที่ 5 – 15 เซนติเมตร หรือ 2 ถึง 6 นิ้ว แล้วความกว้างล่ะ? ความกว้าง 5/8 เป็นทางเลือกที่ดี จำไว้ว่าหากใบมีดยาวหรือกว้างเกินไป การควบคุมใบมีดขณะโกนจะทำได้ยาก

น้ำหนักมีด:

เมื่อวางแผนที่จะใช้มีดโกนสำหรับการโกน น้ำหนักเป็นปัจจัยหนึ่งที่คุณไม่ควรมองข้าม ดังนั้นน้ำหนักของใบมีดที่คุณต้องการใช้คืออะไร? มันเบาหรือหนัก? น้ำหนักของใบมีดจะเป็นตัวกำหนดแรงกดที่ควรใช้ขณะโกน รวมถึงการควบคุมใบมีดด้วย มีดที่เบากว่าจะต้องใช้แรงกดมากกว่าและในทางกลับกัน

ข้อควรรู้ก่อนการโกนด้วยมีดโกน

มีสามสิ่งที่ควรพิจารณาเมื่อโกนหนวดด้วยมีดโกน ตัดส่วนที่โกนออกก่อน มันควรจะเรียบราวกับว่าคุณกำลังใช้ใบมีดโกน

ขั้นต่อไปคือการโกนแบบไม่มีรอยช้ำ ไม่มีใครชอบให้ใบหน้าหรือร่างกายมีรอยบาดหลังจากโกนด้วยมีดโกน

ในที่สุดกระบวนการนี้ไม่ควรเจ็บปวด เหตุผลที่คนส่วนใหญ่มีข้อกังขาเกี่ยวกับการโกนด้วยมีดโกนก็คือการโกนอาจทำให้เจ็บปวดได้ แต่จะเกิดขึ้นก็ต่อเมื่อมีดไม่คมพอ

ดังนั้น ก่อนที่คุณจะเริ่มโกนหนวดด้วยมีด คุณควรเข้าใจสิ่งต่อไปนี้

คุณต้องมีความอดทน:

หากคุณรีบร้อน ก็ไม่มีเหตุผลอะไรที่จะต้องโกนด้วยมีด ทำไม การโกนมีดต้องใช้เวลา คุณยังต้องใช้ความอดทนเนื่องจากคุณต้องใช้เวลาอย่างมีคุณภาพในแต่ละบริเวณเพื่อให้ได้การโกนที่เกลี้ยงเกลา

ระวังขณะโกน:

รักษาใบมีดของคุณให้อยู่ในมุมที่ถูกต้องและใช้แรงกดให้เพียงพอขณะโกน เมื่อเทียบกับการใช้ใบมีดโกนแล้ว มีดนั้นไม่ง่ายเลยที่จะควบคุม ดังนั้นควรโฟกัส 100% ขณะโกนด้วยมีด สิ่งที่ทำให้ไขว้เขวอาจมีค่าใช้จ่ายสูง

ยกจมูกขึ้นขณะโกน:

หากคุณต้องการโกนที่เกลี้ยงเกลาและไม่เจ็บ ให้ยกจมูกขึ้นสองสามวินาที ช่วยกระชับริมฝีปากบนและรองรับจังหวะที่ราบรื่น ง่ายดาย และไม่เจ็บปวด อีกอย่างเวลาโกนคอให้โกนขนด้วย

เคล็ดลับง่ายๆ: คุณไม่สามารถดึงมีดแล้วโกนได้ ก่อนที่คุณจะเริ่มโกน คุณต้องเตรียมพื้นที่ ใช้ครีมโกนหนวดทำหน้าที่เป็นสารหล่อลื่น อย่าโกนบริเวณที่ไม่มีครีมโกนหนวด

พิจารณาการบำบัดด้วยการอาบน้ำร้อน:

แม้ว่าคุณจะไม่ใช่แฟนของการอาบน้ำอุ่นก็ตาม ให้ไปได้เลยเพราะมีดโกน การอาบน้ำอุ่นก่อนการโกนหนวดจะทำให้คุณได้รับสิ่งดีๆ เป็นการเปิดรูขุมขนของผิวหนังและทำให้เคราของคุณนุ่มขึ้น จุ่มผ้าขนหนูสะอาดในน้ำอุ่นแล้วพันรอบใบหน้า ห่อผ้าขนหนูไว้ทั่วใบหน้าจนกว่าจะเย็นลง

ใช้ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติก่อนการโกน:

ลองใช้น้ำมันที่ปราศจากพาราเบนและผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากสารเคมีกับผิวของคุณ เลือกใช้น้ำมันมะพร้าว โจโจบา คามีเลีย และน้ำมันดอกทานตะวัน เพราะสิ่งเหล่านี้จะรับประกันผลลัพธ์ที่ดีที่สุด คุณสามารถทาผลิตภัณฑ์กับผิวด้วยแปรงหรือนิ้วมือ

บทสรุป

ใช่ คุณสามารถโกนด้วยมีดโกนได้ คุณสามารถใช้มีดทำครัว มีดพก และมีดโบวี่ การโกนมีดคล้ายกับการใช้ใบมีดโกน มันยังมีข้อดีอีกมากมาย

ตัวอย่างเช่น มีดโกนจะไม่ไหม้เมื่อคุณใช้มีดโกนหนวด คุณสามารถใช้มีดซ้ำแล้วซ้ำอีก

อย่างไรก็ตาม ก่อนที่จะใช้ใบมีดใดๆ เพื่อโกนขนตามร่างกายหรือเครา ตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีดโกนนั้นคมและสะอาด ตรวจสอบให้แน่ใจว่าไม่มีสนิม

Αφήστε μια απάντηση

Η ηλ. διεύθυνση σας δεν δημοσιεύεται. Τα υποχρεωτικά πεδία σημειώνονται με *