How to Start A Bookkeeping Business? –

TaxSaversOnline.com Logo

จะเริ่มธุรกิจรับทำบัญชีได้อย่างไร?

เครดิตรูปภาพ: Pixabay

คนทำบัญชีคือมืออาชีพที่เป็นที่ต้องการอย่างมากในทุกสาขาทั่วโลก การจัดการและการรักษาบันทึกทางการเงิน เช่น บัญชีเงินเดือน งบกำไรขาดทุน กระแสเงินสด และการลงทุน อาจเป็นเรื่องท้าทายสำหรับนักธุรกิจที่ไม่มีพื้นฐานด้านบัญชีมาก่อน นี่คือเวลาที่ธุรกิจขนาดเล็กและองค์กรขนาดใหญ่ต้องการความช่วยเหลือจากผู้ทำบัญชีที่มีประสบการณ์และมีคุณสมบัติเหมาะสมเพื่อตอบสนองความต้องการทางธุรกิจของพวกเขา

ความสำคัญของผู้ทำบัญชีเพิ่มขึ้นในช่วงสองสามทศวรรษที่ผ่านมา เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงกฎหมายภาษีธุรกิจ นโยบายการบันทึกข้อมูลทางการเงิน และการแก้ไขวิธีการโอนเงิน เช่น การใช้วิธีออนไลน์ที่เพิ่มขึ้น

อย่างไรก็ตาม ผู้ทำบัญชีมีความสามารถในการจัดการงานที่ซับซ้อนและท้าทาย ดังนั้นการสร้างธุรกิจรับทำบัญชีของคุณเองจึงเป็นการตัดสินใจที่ดี แน่นอนว่าคุณต้องเจอกับการแข่งขันมากมายเมื่อคุณลงสนาม แต่หลังจากพิจารณาปัจจัยทั้งหมดและทำการวิจัยตลาดแล้ว มันสามารถช่วยให้คุณให้บริการที่ดีขึ้น ซึ่งนำไปสู่อัตราความสำเร็จที่สูงขึ้น

คุณจัด? ชอบตีตัวเลขและใส่ใจในรายละเอียดใช่หรือไม่? ตัวเลขทำให้คุณประทับใจหรือไม่? ถ้าเป็นเช่นนั้น การเริ่มต้นธุรกิจรับทำบัญชีออนไลน์ก็เหมาะสำหรับคุณ!

คุณจะเริ่มต้นธุรกิจทำบัญชีโดยไม่มีประสบการณ์ในการบริหารบริษัทได้อย่างไร ไม่ใช่เรื่องยากหากคุณใช้ความรู้และความเฉียบแหลมทางธุรกิจและปฏิบัติตามเคล็ดลับและคำแนะนำเหล่านี้

การบัญชี

จะเริ่มธุรกิจรับทำบัญชีได้อย่างไร?

หากคุณมีคุณสมบัติที่เหมาะสมและมีความรู้ด้านบัญชี การเริ่มต้นธุรกิจของคุณเองก็ไม่ใช่เรื่องท้าทาย ทำตามเคล็ดลับและคำแนะนำเหล่านี้เพื่อสร้างธุรกิจทำบัญชีของคุณเอง

 • เลือกช่องและตลาดของคุณ

เกือบทุกอุตสาหกรรมต้องการบริการทำบัญชีที่แตกต่างกัน เพราะทุกบริษัทจำเป็นต้องจัดการการเงินและติดตามค่าใช้จ่าย อย่างไรก็ตาม ก่อนเปิดตัวธุรกิจ ควรสร้างความโดดเด่นและแตกต่างจากคู่แข่ง หากเป็นเช่นนั้น จะเป็นการดีกว่าหากเลือกสาขาที่คุณสนใจและต้องการผู้ทำบัญชีมืออาชีพ ไม่ว่าคุณจะเลือกสร้างสำนักงานทำบัญชีจริงหรือออนไลน์ เคล็ดลับนี้จะช่วยให้ธุรกิจของคุณเติบโต

นอกจากนี้ กลยุทธ์นี้จะช่วยให้คุณสร้างความน่าเชื่อถือในตลาดเฉพาะของคุณ นอกจากนี้คุณยังจะเชี่ยวชาญในบริการที่จำเป็นบางอย่างเมื่อคุณมีส่วนร่วมในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับตลาด การกำหนดอุตสาหกรรมเป้าหมายของคุณจะช่วยกำหนดผู้ชมของคุณด้วย

ก่อนที่จะเลือกช่อง คุณต้องเข้าใจว่าการทำบัญชีทำงานอย่างไรในสาขาต่างๆ และบริการใดบ้างในสาขาที่คุณเลือก จำเป็นต้องทำวิจัยเชิงลึกเกี่ยวกับการเติบโตและความนิยมของภาคส่วนนี้ ช่วยให้คุณเข้าใจว่าภาคส่วนที่คุณเลือกจะเจริญรุ่งเรืองหรือลดลงหลังจากไม่กี่ปี

หนึ่งในวิธีที่ง่ายและรวดเร็วที่สุดในการได้รับความไว้วางใจจากผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าคือการแสดงให้เห็นว่าคุณมีความรู้และประสบการณ์ในการจัดการการคืนภาษีและบัญชีเงินเดือนและหน้าที่การทำบัญชีอื่นๆ

ผู้ทำบัญชีที่ผ่านการรับรอง

หากคุณยังไม่ได้เรียนหลักสูตรการทำบัญชีหรือการบัญชี คุณยังคงสามารถเป็นผู้ทำบัญชีได้โดยได้รับใบรับรอง ซึ่งแตกต่างจาก CPAs การรับรองการทำบัญชีไม่ได้รับการสนับสนุนโดยรัฐบาล ดังนั้นคุณควรเลือกสถาบันที่มีชื่อเสียงและโดดเด่นเพื่อเป็นเกียรติแก่การรับรองของคุณ

คุณสามารถเลือกจากองค์กรที่มีชื่อเสียง เช่น American Institute of Professional Bookkeepers (AIPB) และ National Association of Certified Public Bookkeepersป.ป.ช)

การรับรองซอฟต์แวร์บัญชี

หากคุณกำลังคิดที่จะเริ่มต้นธุรกิจบัญชีเสมือน ให้ขอรับใบรับรองซอฟต์แวร์บัญชี บริษัทซอฟต์แวร์บัญชีหลายแห่งเสนอโปรแกรมการรับรองเพื่อให้คุณสามารถเรียนรู้การใช้ซอฟต์แวร์ได้ ช่วยให้คุณได้รับความเชี่ยวชาญ ช่วยให้คุณนำไปใช้กับธุรกิจของคุณได้

หากคุณเชี่ยวชาญซอฟต์แวร์ คุณจะสามารถสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าและให้บริการที่ดีขึ้นได้ ทั้งบริษัทขนาดเล็กและขนาดใหญ่จะต้องประทับใจในความสามารถของคุณในการจัดการกระบวนการทางการเงินและการบัญชีทั้งหมดและความซับซ้อนของกระบวนการผ่านซอฟต์แวร์

นอกเหนือจากนั้น หากคุณเลือกซอฟต์แวร์ที่เชื่อถือได้และปลอดภัย ลูกค้าของคุณจะได้รับประโยชน์จากการตรวจสอบสถิติ กราฟ และบันทึกของบริษัทได้ตลอดเวลาผ่านซอฟต์แวร์ ยิ่งคุณเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีมากเท่าใด การดึงดูดและรักษาลูกค้าก็ยิ่งง่ายขึ้นเท่านั้น

การบัญชี

สงสัยว่าจะเริ่มต้นธุรกิจทำบัญชีโดยไม่มีประสบการณ์ได้อย่างไร? ก่อนอื่นสร้างแผนธุรกิจ ไม่ว่าคุณต้องการดำเนินธุรกิจประเภทใด ผู้ประกอบการทุกคนจำเป็นต้องเขียนแผนธุรกิจ และผู้ทำบัญชีก็ไม่มีข้อยกเว้น

แผนธุรกิจช่วยให้คุณร่างแผนสำหรับธุรกิจของคุณโดยละเอียด เป็นแผนรายละเอียดที่รวมถึงบริการที่คุณจะนำเสนอและความได้เปรียบในการแข่งขันที่บริษัทของคุณมี

คุณต้องกำหนดวิสัยทัศน์และพันธกิจของบริษัทด้วย เอกสารนี้มีความยาวหลายหน้า แต่จะช่วยคุณในระยะยาว

แผนธุรกิจจะช่วยให้คุณมุ่งเน้นบริษัทของคุณและดำเนินการได้อย่างมีประสิทธิภาพ เมื่อคุณสร้างแผนธุรกิจ มีสองด้านที่สำคัญกว่าส่วนอื่นๆ ดังต่อไปนี้

เลือกชื่อธุรกิจ

เราทุกคนทราบดีว่าชื่อธุรกิจสร้างความประทับใจแรกพบให้กับบริษัทของคุณ นั่นคือเหตุผลที่คุณควรคิดอย่างรอบคอบเกี่ยวกับชื่อ ใช้เวลาของคุณและทำการระดมความคิด คิดเกี่ยวกับสิ่งที่คุณต้องการเชื่อมโยงกับชื่อของคุณ? วิธีแสดงความเชี่ยวชาญของคุณด้วยชื่อธุรกิจ

เมื่อคุณคิดชื่อ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าไม่มีบริษัทอื่นใช้ชื่อเดียวกัน นอกจากนี้ ขอความเห็นจากเพื่อนและครอบครัวของคุณเกี่ยวกับชื่อที่เหมาะสม เพื่อให้ทราบว่าผู้คนคิดอย่างไรเกี่ยวกับชื่อนี้ เมื่อคุณสรุปชื่อแล้ว คุณสามารถเรียกใช้งานผ่านฐานข้อมูลธุรกิจของรัฐมนตรีต่างประเทศเพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีใครใช้ชื่อนั้น

บริการ

อีกสิ่งหนึ่งที่คุณควรพูดถึงคือบริการของคุณ คุณต้องตัดสินใจว่าจะให้บริการประเภทใดแก่ลูกค้าของคุณ คุณสามารถเสนอบริการออนไลน์หรือเสมือนได้หรือไม่? คุณมีซอฟต์แวร์ใดบ้างที่คุณสามารถใช้บนอุปกรณ์ส่วนตัวของลูกค้า คุณเสนอบริการด้านภาษีหรือไม่?

หากคุณรู้ว่าคุณสามารถให้บริการประเภทใดแก่ลูกค้าของคุณ คุณสามารถมุ่งเน้นที่บริการเหล่านี้ได้มากขึ้น ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้เลือกบริการบัญชีที่สอดคล้องกับประสบการณ์และทักษะของคุณ หากคุณเก่งในการจัดการธุรกิจขนาดเล็ก ให้เพิ่มสิ่งนั้นในบริการของคุณ

คุณอาจต้องการเงินทุนสำหรับธุรกิจของคุณ แผนธุรกิจของคุณจะช่วยคำนวณค่าใช้จ่ายในการเริ่มต้น โดยทั่วไป ต้นทุนเริ่มต้นจะลดลงอย่างมากหากคุณตัดสินใจดำเนินธุรกิจแบบเสมือนจริง กล่าวอีกนัยหนึ่ง คุณไม่จำเป็นต้องเช่าพื้นที่สำนักงาน

เพื่อให้ธุรกิจของคุณประสบความสำเร็จ ผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายหกเดือนในธนาคารของคุณ หากคุณไม่มีเงินออม ตัวเลือกต่อไปนี้จะใช้ได้สำหรับคุณ

รับบัตรเครดิตธุรกิจ

หากคุณวางแผนที่จะเปิดธุรกิจเร็วๆ นี้ และต้องการหาเงินทุนให้กับบริษัทของคุณ คุณสามารถสมัครบัตรเครดิตได้ บัตรเครดิตธุรกิจเป็นวิธีที่ง่ายในการหาแหล่งเงินทุนสำหรับบริษัทของคุณในช่วงแรก

มันจะทำหน้าที่เป็นแหล่งเงินทุนที่ดีเพื่อช่วยคุณในเรื่องค่าใช้จ่ายที่จำเป็น คุณสามารถใช้บัตรเครดิตเพื่อซื้อซอฟต์แวร์และอุปกรณ์สำหรับบริษัทของคุณได้

โดยทั่วไปแล้วธุรกิจขนาดเล็กจะใช้บัตรเครดิตเพื่อรับรางวัลและจัดการเงินทุนหมุนเวียน แม้ว่าสิ่งนี้จะไม่จำเป็น แต่ก็สามารถใช้จัดการกับค่าใช้จ่ายที่ไม่คาดคิดได้ในขณะที่คุณทำงานในธุรกิจของคุณ

 • ลงทะเบียนและประกันธุรกิจของคุณ

ขั้นตอนต่อไปคือการลงทะเบียนธุรกิจของคุณและทำให้สิ่งต่างๆ เป็นทางการ กระบวนการที่แน่นอนขึ้นอยู่กับว่าคุณวางแผนจัดโครงสร้างธุรกิจอย่างไร ยิ่งไปกว่านั้น สถานที่ที่คุณเลือกก่อตั้งธุรกิจยังส่งผลต่อขั้นตอนการลงทะเบียนและประกันอีกด้วย

หากต้องการรวมธุรกิจทำบัญชี คุณต้องตรวจสอบกฎและข้อบังคับที่แน่นอนในภูมิภาคของคุณ นอกจากนี้ คุณต้องติดต่อเลขาธิการแห่งรัฐเพื่อลงทะเบียนธุรกิจของคุณ

ตัดสินใจเลือกองค์กรธุรกิจ

สิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับการเปิดร้านและการลงทะเบียนธุรกิจของคุณคือการเลือกประเภทธุรกิจที่เหมาะสม สิ่งนี้จะกำหนดวิธีการจ่ายภาษีสำหรับผู้เริ่มต้น ลักษณะขององค์กรธุรกิจจะช่วยให้คุณทราบว่าคุณจะได้รับการคุ้มครองความรับผิดประเภทใดหากมีสิ่งผิดปกติเกิดขึ้น

ผู้ที่จดทะเบียนธุรกิจรับทำบัญชีมักจะทำงานคนเดียวอย่างน้อยในช่วงเริ่มต้นหรือสองสามปีแรก คุณสามารถค้นหาหน่วยงานธุรกิจสำหรับผู้ทำบัญชีโดยตรวจสอบ LLC และเจ้าของคนเดียว

อย่าข้ามขั้นตอนเหล่านี้เพราะความผิดพลาดนี้อาจทำให้คุณถูกปรับและถูกปรับ การเลือกองค์กรธุรกิจที่เหมาะสมสามารถช่วยป้องกันปัญหาในอนาคตและทำให้ธุรกิจของคุณดำเนินไปอย่างมีประสิทธิภาพ

ซื้อประกัน

การทำประกันบริษัทของคุณเป็นทางเลือกของคุณ แต่การประกันเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการเตรียมพร้อมสำหรับปัญหาใหญ่ สามารถปกป้องคุณจากความรับผิดที่ต้องเสียค่าใช้จ่ายหากคุณประสบปัญหา เช่น เนื่องจากความประมาทเลินเล่อ หากคุณไม่มีประกัน คุณจะต้องควักกระเป๋าจ่ายสิ่งเหล่านี้ ซึ่งอาจส่งผลเสียต่อธุรกิจและการเงินส่วนบุคคลของคุณ

ประกันภัยผู้ทำบัญชี

ข่าวดีก็คือหลายบริษัทเสนอประกันสำหรับผู้ทำบัญชี ในความเป็นจริงพวกเขาเสนอแพ็คเกจที่แตกต่างกันเพื่อให้คุณได้รับความคุ้มครองสูงสุด นโยบายการประกันธุรกิจบัญชีที่ดีรวมถึงความรับผิดทั่วไปและความรับผิดทางวิชาชีพ

ดังนั้น หากคุณได้ตัดสินใจซื้อประกันแล้ว ให้มองหาบริษัทประกันที่มีนโยบายเหล่านี้

จะเริ่มธุรกิจทำบัญชีเสมือนจริงได้อย่างไร? คุณต้องมีเว็บไซต์ที่ออกแบบมาอย่างดีซึ่งมอบประสบการณ์การใช้งานที่น่าทึ่ง แม้ว่าคุณจะวางแผนที่จะดำเนินธุรกิจจากสำนักงานที่มีอยู่จริง เว็บไซต์ก็มีความสำคัญ

เว็บไซต์ของคุณจะช่วยคุณในการค้นหาเพื่อดึงดูดลูกค้าที่คาดหวัง ตัวอย่างเช่น:

 • มันจะทำหน้าที่เป็นเครื่องมือในการแปลงผู้เยี่ยมชมให้เป็นลูกค้าในอนาคตของคุณ
 • นี่เป็นการพิสูจน์ว่าคุณเป็นธุรกิจที่ถูกต้องตามกฎหมายและเพิ่มความน่าเชื่อถือของคุณ

อย่างไรก็ตาม เว็บไซต์ของคุณควรสร้างความประทับใจและผลกระทบเมื่อลูกค้าของคุณเข้าชม ควรเข้ากันได้กับอุปกรณ์ทั้งหมด เช่น โทรศัพท์มือถือ แล็ปท็อป และแท็บเล็ต นอกจากนี้ควรดำเนินการอย่างรวดเร็วและตอบสนองลูกค้าอย่างรวดเร็ว ต่อไปนี้เป็นเคล็ดลับในการสร้างเว็บไซต์ที่เป็นมืออาชีพและน่าประทับใจ

เลือกไซต์ของไซต์ของคุณ

แพลตฟอร์มสร้างเว็บไซต์จำนวนมาก เช่น Wix และ GoDaddy มาพร้อมกับคุณสมบัติมากมาย ในระยะยาว ควรใช้ WordPress ซึ่งมีฟีเจอร์ เลย์เอาต์ และตัวเลือกการปรับแต่งเพิ่มเติม

หากคุณต้องการบล็อก ไซต์นี้ก็ใช้งานได้ดีเช่นกัน เมื่อพูดถึง SEO เพื่อจัดอันดับเว็บไซต์ของคุณให้สูงขึ้นและสร้างโอกาสในการขายมากขึ้น WordPress เสนอตัวเลือกการเพิ่มประสิทธิภาพที่ง่ายดายซึ่งช่วยให้คุณสร้างเนื้อหาที่เหมาะสมที่สุด

ไม่ว่าคุณกำลังคิดที่จะจ้างนักออกแบบเว็บไซต์หรือสร้างเว็บไซต์ คุณต้องตัดสินใจว่าคุณต้องการโพสต์ข้อมูลประเภทใดบนเว็บไซต์ของคุณ

คนส่วนใหญ่ทำผิดพลาดในการเพิ่มหน้าในเว็บไซต์มากเกินไป ซึ่งทำให้ลูกค้าค้นหาข้อมูลที่ต้องการได้ยาก สำหรับผู้เริ่มต้น คุณควรลดจำนวนหน้า ตัวเลือก และข้อมูลบนเว็บไซต์ของคุณให้น้อยลง ดังนั้น สำหรับผู้เริ่มต้น เพียงเพิ่มหน้าต่อไปนี้ในไซต์ของคุณ:

 • เกี่ยวกับเพจ
 • หน้าแรก
 • บล็อก
 • ติดต่อ
 • โครงการ

เก็บข้อมูลในหน้าเหล่านี้ให้น้อยที่สุด – รวมเฉพาะรายละเอียดที่จำเป็นเกี่ยวกับบริการและบริษัทของคุณ

เมื่อผู้คนกำลังวางแผนว่าจะเริ่มทำบัญชีสำหรับธุรกิจขนาดเล็กหรือองค์กรขนาดใหญ่ได้อย่างไร พวกเขามักจะเลือกราคาโดยคำนึงถึงราคาบริการเพียงเล็กน้อยหรือไม่มีเลย ด้วยวิธีนี้พวกเขาเรียกเก็บเงินมากเกินไปหรือน้อยเกินไปซึ่งส่งผลเสียต่อธุรกิจ

ไม่มีคำตอบที่ชัดเจนว่าราคาใดจะดีที่สุดสำหรับบริษัทของคุณ อย่างไรก็ตาม ต่อไปนี้คือปัจจัยบางอย่างที่คุณควรพิจารณาเพื่อกำหนดโครงสร้างราคาของคุณ

 • ความต้องการของตลาด.
 • เวลาและความพยายามที่คุณต้องทุ่มเทให้กับงาน
 • ประสบการณ์การทำบัญชีของคุณ
 • ประเภทของบริการที่คุณให้
 • ขนาดของธุรกิจที่คุณจัดการ

นอกจากนี้ อย่าระบุค่าธรรมเนียมทั่วไปสำหรับบริการของคุณ ให้เสนอราคาตามลักษณะของบริการที่ลูกค้าต้องการแทน โดยทั่วไป บริษัทรับทำบัญชีจะเรียกเก็บค่าธรรมเนียมคงที่รายเดือนหรือค่าธรรมเนียมรายชั่วโมง

หากต้องการ คุณสามารถเจรจาเรื่องค่าธรรมเนียมการเก็บรักษากับลูกค้าของคุณได้ การหาค่าธรรมเนียมของคุณและทำให้ถูกต้องสำหรับธุรกิจทำบัญชีของคุณอาจใช้เวลาและการทำงาน แต่หลีกเลี่ยงการตั้งราคาให้ต่ำเกินไปเพื่อดึงดูดลูกค้า

สิ่งนี้อาจทำให้การชำระค่าใช้จ่ายทางธุรกิจและความต้องการส่วนตัวของคุณเป็นเรื่องยาก จำไว้ว่าคุณกำลังขายประสบการณ์และทักษะเพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับธุรกิจของลูกค้า

 • ทำตลาดธุรกิจทำบัญชีของคุณ

การตลาดเป็นสิ่งสำคัญที่สุดของธุรกิจที่จะเติบโตและขยายตัว แต่เป็นสิ่งที่ท้าทายสำหรับผู้ทำบัญชีและนักบัญชีในการจัดการ ไม่ว่าธุรกิจทำบัญชีจะเป็นธุรกิจเต็มเวลาหรืองานเสริม คุณสามารถจ้างเอเจนซี่การตลาดที่เชี่ยวชาญในการโปรโมตบริษัทสู่ตลาดของพวกเขา พวกเขาจะช่วยคุณตัดสินใจเลือกโลโก้ เนื้อหา เว็บไซต์ สโลแกน และกลยุทธ์ทางการตลาด

มีหลายวิธีในการทำตลาดธุรกิจของคุณ คุณสามารถรับประโยชน์จากการตลาดบนโซเชียลมีเดียและรวมโฆษณา Facebook และ Instagram เข้ากับกลยุทธ์ทางการตลาดของคุณ

เจ้าของบัญชีควรสร้างบัญชี Google My Business เพื่อช่วยให้ผู้คนค้นพบสำนักงานของตน หากคุณดำเนินธุรกิจออนไลน์ การประชาสัมพันธ์ธุรกิจของคุณบนแพลตฟอร์มออนไลน์จะมีความสำคัญมากยิ่งขึ้น

 • เลือกซอฟต์แวร์ทำบัญชี

เนื่องจากคุณกำลังวางแผนที่จะเริ่มต้นธุรกิจการทำบัญชี คุณอาจตัดสินใจได้แล้วว่าซอฟต์แวร์บัญชีใดที่บริษัทของคุณต้องการ ถ้าไม่ คุณควรรู้ว่าบริษัทรับทำบัญชีมีตัวเลือกมากมายให้เลือก แน่นอนว่าไม่ใช่ทั้งหมดที่เหมาะกับบริษัทของคุณ คุณต้องพิจารณาตลาดเป้าหมาย บริการ และความต้องการของคุณเพื่อเลือกผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุด

ตัวอย่างเช่น หากคุณต้องการให้ลูกค้าของคุณเข้าถึงข้อมูลและแผนภูมิแบบเรียลไทม์ คุณต้องมีโปรแกรมซอฟต์แวร์ที่ช่วยให้ลูกค้าเข้าถึงได้ นอกจากนี้ คุณต้องมีซอฟต์แวร์ที่มีการรักษาความปลอดภัยที่ดีกว่า เพื่อที่จะไม่มีใครสามารถแฮ็กและจัดการหรือแยกบันทึกและข้อมูลของคุณได้

ขึ้นอยู่กับบริการที่คุณวางแผนจะนำเสนอ ซอฟต์แวร์ที่มีตัวเลือกในการจัดการบัญชีเงินเดือนเป็นสิ่งสำคัญ ด้วยสิ่งนี้ คุณสามารถป้อนรายละเอียดของพนักงานทั้งเก่าและใหม่ และโอนเงินเดือนของพวกเขาไปยังบัญชีของพวกเขาโดยอัตโนมัติทุกต้นเดือน คุณยังสามารถดูคุณสมบัติต่างๆ เช่น การแชร์ไฟล์อิเล็กทรอนิกส์และการจัดการบันทึกเพื่อให้บริการที่ดียิ่งขึ้นแก่ลูกค้า

บรรทัดล่าง

ตอนนี้คุณรู้วิธีเริ่มต้นธุรกิจทำบัญชีแล้ว ใช่ มีหลายสิ่งที่ต้องทำ แต่ถ้าคุณทำตามเคล็ดลับและลูกเล่นเหล่านี้ คุณมีแนวโน้มที่จะกลายเป็นธุรกิจทำบัญชีชั้นนำในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า

เมื่อคุณตัดสินใจทุกอย่างตั้งแต่โลโก้และซอฟต์แวร์ไปจนถึงราคาและบริการแล้ว คุณสามารถเริ่มโปรโมตธุรกิจและบริษัทที่ให้บริการของคุณได้ โปรแกรมประหยัดภาษีออนไลน์ แนะนำคุณในการจัดการภาษีและการเงินของคุณ รวมทั้งช่วยให้คุณเข้าใจหลักการทางภาษี วงเล็บบรรทัด ด้วยวิธีนี้ คุณสามารถให้บริการที่ดีขึ้นและเชื่อถือได้แก่ลูกค้าของคุณ

หลักฐาน

กราเซียก

ศูนย์

เนิร์ดวอลเล็ท

ปราชญ์

เหมาะสำหรับธุรกิจขนาดเล็ก

Future company.co

คิวโบแชต

เรียนรู้เพิ่มเติม

ผู้ทำบัญชีค่าธรรมเนียมเต็มจำนวนคืออะไร?

วิธีการเริ่มต้นธุรกิจในแคลิฟอร์เนีย

ธุรกิจจ่ายภาษีบ่อยแค่ไหน?

ค่าใช้จ่ายของธุรกิจขนาดเล็กใดบ้างที่หักลดหย่อนภาษีได้ในปี 2564-2565

Αφήστε μια απάντηση

Η ηλ. διεύθυνση σας δεν δημοσιεύεται. Τα υποχρεωτικά πεδία σημειώνονται με *