How To Rent An Apartment With Bad Credit: Includes Top 8 Tips

Rent An Apartment With Bad Credit

หากคุณอาศัยอยู่ในเมืองที่การตรวจสอบเครดิตเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการเช่า คุณอาจประสบปัญหาในการเช่าอพาร์ทเมนท์ที่มีเครดิตไม่ดี อย่างไรก็ตาม คุณสามารถเช่าอพาร์ทเมนต์ที่มีเครดิตไม่ดีได้ หากคุณแสดงหลักฐานการทำงานที่มั่นคงและรายได้ดี หาผู้ลงนามร่วม หรือวางเงินมัดจำจำนวนมาก

บางครั้งคุณต้องรอก่อนที่จะย้ายเพื่อปรับปรุงคะแนนเครดิตของคุณ แม้ว่าการเช่าอพาร์ทเมนต์ที่มีเครดิตไม่ดีจะเป็นไปไม่ได้ แต่ก็ต้องใช้ความพยายามเป็นพิเศษ หากคะแนนเครดิตของคุณต่ำกว่า 600 คุณจะไม่สามารถเช่าอพาร์ตเมนต์ในเมืองส่วนใหญ่ได้ บทความนี้จะให้คำแนะนำที่ดีที่สุดสำหรับการเช่าอพาร์ทเมนต์ที่มีเครดิตไม่ดี หากคุณใช้เคล็ดลับเหล่านี้ คุณมีโอกาสสูงที่จะได้รับการอนุมัติ อ่านต่อ!

เคล็ดลับแปดอันดับแรกสำหรับการเช่าอพาร์ทเมนต์ที่มีเครดิตไม่ดี

1. ตรวจสอบคะแนนเครดิตของคุณ

หากคุณสงสัยว่าคะแนนเครดิตต่ำ ให้ตรวจสอบรายงานเครดิตของคุณก่อน มีเครดิตบูโรหลักสามแห่ง ได้แก่ Experian, TransUnion และ Equifax ซึ่งคุณสามารถสั่งซื้อสำเนารายงานเครดิตของคุณได้ฟรี การดูแลทั้งสามอย่างนี้อย่างสม่ำเสมอถือเป็นการดี หากมีข้อผิดพลาด ให้ดำเนินการตามขั้นตอนที่จำเป็นเพื่อแก้ไข หลังจากที่คุณได้รับรายงานเครดิตแล้ว คุณสามารถเตรียมนำเสนอต่อเจ้าของบ้านได้ การพิสูจน์ว่าคุณกำลังดำเนินการเพื่อปรับปรุงคะแนนเครดิตของคุณจะช่วยเพิ่มโอกาสในการได้รับค่าเช่าอพาร์ตเมนต์ D

เจ้าของบ้านบางรายจะดูคะแนนเครดิตของคุณและตรวจสอบประวัติของคุณสำหรับภาระผูกพันที่คงค้างกับเจ้าของบ้านและบริษัทสาธารณูปโภค คุณสามารถเริ่มทำความสะอาดรายงานเครดิตของคุณโดยการชำระหนี้และขอหลักฐานการชำระเงินเป็นลายลักษณ์อักษรก่อนที่จะส่งใบสมัครการเช่าของคุณ

2. มองหาอพาร์ทเมนท์ที่ไม่ต้องตรวจสอบเครดิต

ผู้จัดการอสังหาริมทรัพย์และบริษัทลีสซิ่งส่วนใหญ่กำหนดให้มีการตรวจสอบเครดิต แต่เจ้าของบ้านบางรายไม่ต้องการ หากคุณเช่าจากบุคคลธรรมดา ส่วนใหญ่แล้วคุณสามารถเช่าได้โดยมีเครดิตไม่ดี พวกเขาไม่สนใจคะแนนเครดิตของคุณตราบใดที่คุณพิสูจน์ได้ว่าคุณมีความสามารถทางการเงินและเชื่อถือได้ หากเจ้าของบ้านของคุณไม่ขอตรวจสอบเครดิต คุณควรระมัดระวังเพื่อให้แน่ใจว่าไม่ใช่การหลอกลวงให้เช่า ก่อนเซ็นสัญญาเช่าโดยไม่ตรวจสอบเครดิต ตรวจสอบรายละเอียดทั้งหมดและขอทุกอย่างเป็นลายลักษณ์อักษร

3. ให้เจ้าของบ้านของคุณมีจดหมายอ้างอิง

รายงานเครดิตที่ไม่ดีไม่ได้สะท้อนถึงความน่าเชื่อถือและความน่าเชื่อถือของคุณเสมอไป บางครั้งคุณอาจพบว่าตัวเองอยู่ในสถานการณ์ เช่น ตกงานหรือปัญหาสุขภาพที่นำไปสู่คะแนนเครดิตที่ไม่ดี จัดเตรียมจดหมายอ้างอิงจากเจ้าของบ้านคนก่อนของคุณหรือบริษัทใดๆ ที่คุณมีความสัมพันธ์ทางการเงินด้วยเพื่อพิสูจน์ว่าคุณมีความรับผิดชอบทางการเงินต่อเจ้าของบ้านในอนาคต คุณสามารถขอให้เจ้านายหรือเพื่อนร่วมงานส่งจดหมายรับรองเพื่อพิสูจน์ว่าคุณน่าเชื่อถือ การแสดงว่าคุณเต็มใจที่จะพิสูจน์คุณค่าของคุณเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการสร้างความประทับใจให้เจ้าของบ้านและแสดงว่าคุณจริงจังกับคำขอเช่า

4. เสนอที่จะจ่ายเงินล่วงหน้าที่สูงขึ้นสำหรับเงินประกัน

เครดิตเสียไม่ได้รับประกันว่าใบสมัครของคุณจะถูกปฏิเสธเสมอไป คุณควรเตรียมเงินประกันหรือเงินดาวน์จำนวนมากสำหรับค่าเช่าสองสามเดือนเพื่อลดความกังวลของเจ้าของบ้าน หากคุณอยู่ในตำแหน่งที่คุณสามารถชำระเงินเต็มจำนวนของสัญญาเช่าล่วงหน้าได้ วิธีนี้จะช่วยคุณได้โดยไม่คำนึงถึงเครดิตที่ไม่ดีของคุณ

5. รับเพื่อนร่วมห้องหรือผู้ร่วมลงนาม

บางครั้งคุณอาจต้องการความช่วยเหลือจากคนอื่นเพื่อให้ได้อพาร์ทเมนท์ที่มีเครดิตไม่ดี หากพวกเขามีประวัติการเช่าและเครดิตที่ดีกว่าคุณ ให้หาเพื่อนร่วมห้องและเพิ่มชื่อของพวกเขาในสัญญาเช่า เมื่อมีเพื่อนร่วมห้อง อีกคนจ่ายค่าเช่าในแต่ละเดือนและภาระของคุณทั้งคู่จะน้อยลง

หากคุณหาเพื่อนร่วมห้องไม่ได้ ให้หาผู้ร่วมลงนามเพื่อช่วยคุณใช้คะแนนเครดิตของพวกเขาเพื่อสร้างสมดุลของคุณ ผู้ลงนามร่วมของคุณมีหน้าที่รับผิดชอบในการชำระค่าเช่าหากคุณผิดนัด เปิดเผยกับผู้ลงนามร่วมของคุณเสมอว่าค่าเช่าของคุณเป็นเท่าใดและคุณวางแผนที่จะควบคุมค่าใช้จ่ายอย่างไร ตรวจสอบให้แน่ใจว่าผู้ลงนามร่วมของคุณคือคนที่คุณไว้วางใจ เนื่องจากคุณจะต้องแบ่งปันรายละเอียดทางการเงินของคุณกับพวกเขา

6. แสดงหลักฐานรายได้คงที่และตั้งค่าการชำระเงินอัตโนมัติ

หากคุณไม่สามารถชำระเงินจำนวนมากล่วงหน้าได้ ให้ลงทะเบียนเพื่อชำระค่าเช่าอัตโนมัติผ่านบัญชีธนาคารหรือระบบชำระเงินออนไลน์ ด้วยวิธีนี้เจ้าของบ้านของคุณจะได้รับเงินอย่างสม่ำเสมอ คุณสามารถแสดงหลักฐานรายได้ที่มั่นคงหรือบัญชีออมทรัพย์ที่ได้รับการดูแลอย่างดี และคุณจะมีเงินในบัญชีของคุณเสมอทุกครั้งที่ทำการถอนอัตโนมัติ หลักฐานบัญชีเงินฝากออมทรัพย์และรายได้ที่มั่นคงจะช่วยขจัดเครดิตที่ไม่ดีของคุณและเพิ่มโอกาสในการได้รับการอนุมัติ

7. ปรับความคาดหวังของคุณและเต็มใจที่จะประนีประนอม

อพาร์ทเมนต์ที่คุณมีสิทธิ์ได้รับอาจไม่ตรงกับความต้องการและความชอบของคุณในปัจจุบัน คุณอาจต้องการอพาร์ทเมนต์ที่มีฟิตเนส สระว่ายน้ำ และอินเทอร์เน็ตที่พร้อมใช้งาน แต่อพาร์ทเมนต์ที่คุณมีสิทธิ์ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกเหล่านี้ บางครั้งคุณอาจมีสิทธิ์ได้อพาร์ทเมนท์ที่ต้องเดินทางไกลหรืออยู่ในเมืองที่คุณไม่ชอบ

ใช้สิ่งที่คุณมีคุณสมบัติได้ในขณะที่คุณทำงานเพื่อสร้างเครดิตของคุณใหม่ คุณจะได้พื้นที่ที่เล็กลงและประหยัดมากขึ้นและประหยัดเงินเพิ่ม

8. รอจนกว่าคุณจะเพิ่มคะแนนเครดิตของคุณ

หากตัวเลือกข้างต้นไม่เหมาะกับคุณ คุณสามารถรอจนกว่าคะแนนเครดิตของคุณจะดีขึ้นเพื่อเช่าอพาร์ทเมนต์ในฝันของคุณ มีหลายวิธีในการปรับปรุงคะแนนเครดิตของคุณ รวมถึงการชำระหนี้และการรักษายอดคงเหลือในบัตรเครดิตของคุณให้ต่ำ ก่อนที่คุณจะเริ่มหาอพาร์ตเมนต์อีกครั้ง ให้ใช้เวลาสักครู่เพื่อคำนวณคะแนนเครดิตของคุณ

เจ้าของบ้านมองหาอะไรในรายงานสินเชื่อ?

สิ่งที่เจ้าของบ้านมองหาในรายงานเครดิต

ในการพิสูจน์ให้เจ้าของบ้านเห็นว่าคุณเป็นผู้สมัครที่มีคุณสมบัติเหมาะสม คุณต้องรู้ว่าพวกเขากำลังมองหาอะไรในรายงานเครดิตของคุณ การทำความเข้าใจว่าเหตุใดพวกเขาจึงดูรายงานเครดิตเป็นสิ่งสำคัญเพื่อให้แน่ใจว่าจะได้รับประสบการณ์ที่ราบรื่น

1. การล้มละลาย: การล้มละลายอยู่ในรายงานเครดิตของคุณเป็นเวลา 5-10 ปี เจ้าของบ้านจะตรวจสอบข้อความเหล่านี้เพื่อดูว่าคุณได้ยกเลิกเงินกู้ของเจ้าของบ้านคนก่อนหรือไม่ หากคุณล้มละลาย จะเป็นเรื่องยากสำหรับคุณที่จะได้รับการอนุมัติ แต่เจ้าของบ้านของคุณจะไม่ลังเลที่จะเช่าอพาร์ทเมนท์ให้คุณหากการล้มละลายถูกปลด

2. ประวัติการชำระเงิน: ประวัติเครดิตของคุณมักจะแสดงประวัติการชำระเงินของคุณในแต่ละเดือน คุณสามารถตรวจสอบประวัติการชำระเงินในรายงานเครดิตเจ้าของบ้านของคุณ เพื่อพิจารณาว่าคุณสามารถคาดหวังที่จะชำระค่าเช่าตรงเวลาได้หรือไม่

3. เงินกู้: ภาระผูกพันมากมายทำให้เจ้าของบ้านตั้งคำถามถึงความสามารถในการชำระเงินรายเดือนของคุณ เจ้าของบ้านของคุณจะตรวจสอบประวัติเครดิตของคุณเพื่อหาสัญญาณเตือนก่อนที่จะเช่าอพาร์ทเมนท์ของคุณ

4. ประวัติการเช่า: เจ้าของบ้านของคุณสามารถดูได้ว่าคุณผิดนัดชำระค่าเช่าหรือถูกไล่ที่หรือไม่ พวกเขาสามารถตรวจสอบประวัติการเช่าทั้งหมดของคุณเพื่อหาธงสีแดง

ฉันจะปรับปรุงคะแนนเครดิตของฉันเพื่อให้ได้อพาร์ตเมนต์ได้อย่างไร

หากคุณมีเวลาก่อนที่จะเช่าอพาร์ทเมนต์ คุณสามารถมุ่งเน้นไปที่การปรับปรุงคะแนนเครดิตของคุณก่อนที่จะสมัคร ด้านล่างนี้เป็นเคล็ดลับที่จะช่วยคุณปรับปรุงคะแนนเครดิตของคุณก่อนที่คุณจะสมัครอพาร์ทเมนต์

1. ชำระหนี้ของคุณ

การชำระหนี้ของคุณสามารถปรับปรุงคะแนนเครดิตของคุณได้อย่างมาก ในช่วงหลายเดือนก่อนถึงขั้นตอนการขอเช่า ให้พยายามลดหนี้บัตรเครดิต เงินกู้ยืมเพื่อการศึกษา และหนี้อื่นๆ ที่แสดงในรายงานเครดิตของคุณ จากรายงานเครดิตฟรี คุณสามารถบอกได้ว่าหนี้ใดที่คุณต้องการชำระอย่างเร่งด่วน และหนี้ใดที่สามารถรอได้อีกหน่อย

2. ชำระค่าใช้จ่ายของคุณตรงเวลาเพื่อปรับปรุงรายงานประวัติการชำระเงิน

เจ้าของบ้านส่วนใหญ่จะดูประวัติการชำระเงินเพื่อดูว่าคุณเชื่อถือได้ในการจ่ายค่าเช่าและค่าสาธารณูปโภคตรงเวลาหรือไม่ การจ่ายบิลให้ตรงเวลาในแต่ละเดือนจะช่วยปรับปรุงคะแนนของคุณและทำให้ประวัติเครดิตของคุณแข็งแกร่ง เจ้าของบ้านของคุณต้องการให้แน่ใจว่าคุณสามารถชำระเงินได้อย่างสม่ำเสมอในระหว่างการเช่าของคุณ

คำสุดท้าย

การเช่าอพาร์ทเมนต์ในฝันของคุณเมื่อคุณมีเครดิตไม่ดีอาจเป็นเรื่องยาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากการตรวจสอบเครดิตเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการเช่า ผู้จัดการทรัพย์สินและเจ้าของบ้านต้องการให้แน่ใจว่าผู้เช่าสามารถปฏิบัติตามภาระผูกพันได้ตรงเวลาในแต่ละเดือน คะแนนเครดิตที่ไม่ดีไม่ได้สะท้อนถึงสถานการณ์ทางการเงินของคุณอย่างแท้จริง และเจ้าของบ้านของคุณจะเชื่อในสิ่งที่พวกเขาเห็น เตรียมพร้อมเสมอที่จะเจรจาหรืออธิบายเครดิตเสียก่อนที่จะถาม ด้วยวิธีนี้ คุณจะน่าเชื่อถือและไว้วางใจได้มากขึ้น คุณอาจพบอพาร์ตเมนต์ที่ไม่ตรวจสอบคะแนนเครดิตของคุณหรือหาเพื่อนร่วมห้อง การหาเพื่อนร่วมห้องที่ไว้ใจได้อาจเป็นงานที่ยากเย็นแสนเข็ญ แต่สามารถช่วยให้คุณได้อพาร์ทเมนต์ได้อย่างรวดเร็ว และลดค่าใช้จ่ายในขณะที่คุณพยายามปรับปรุงคะแนนเครดิตของคุณ เราหวังว่าคุณจะพบเคล็ดลับที่เหมาะกับคุณและตรวจสอบให้แน่ใจว่าใบสมัครของคุณได้รับการอนุมัติ

Αφήστε μια απάντηση

Η ηλ. διεύθυνση σας δεν δημοσιεύεται. Τα υποχρεωτικά πεδία σημειώνονται με *