How To Remove Peel And Stick Tile From Ceramic Tile (6 Tips and Techniques)

how to remove peel and stick tile from ceramic tile

หากกระเบื้องของคุณสูญเสียความน่าดึงดูดใจเดิมไป คุณอาจต้องการแทนที่ด้วยทางเลือกที่ทันสมัยและมีสไตล์ อย่างไรก็ตาม การรื้อกระเบื้องปูพื้นอาจเป็นโครงการที่ยากและใช้เวลานาน โดยมีความท้าทายรออยู่เมื่อคุณเริ่มต้น หากติดกับไม้กระดานหรือปูนเปลือย การรื้อกระเบื้องอาจเป็นเรื่องที่ท้าทาย

กระเบื้องลอกติดได้ง่ายกว่ากระเบื้องทั่วไปซึ่งต้องใช้เวลาและวัสดุมาก กระเบื้องยังเหมาะสำหรับผู้เช่าที่ต้องการนำกระเบื้องออกในอนาคต Peel and stick มีวัสดุหลายประเภท เช่น ไวนิล หิน และโลหะ

ใช้เคล็ดลับต่อไปนี้เมื่อติดตั้งกระเบื้องลอกและติด

อ่านเพิ่มเติม:

วิธีการเอากระเบื้องลอกและติดออกจากกระเบื้องเซรามิค

1. ตรวจสอบไซต์ที่มีอยู่

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณกำลังติดตั้งกระเบื้องลอกแล้วติดบนพื้นสะอาดที่ปราศจากเศษขยะ หลีกเลี่ยงการติดตั้งกระเบื้องทับกระเบื้องลอกและติดเพราะจะล้มเหลว หากรอยแตกร้าวและข้อบกพร่องเป็นสาเหตุของการเปลี่ยนกระเบื้อง ให้จัดการปัญหาเหล่านั้นก่อน

คุณควรติดตั้งพื้นไวนิลบนพื้นผิวที่ปิดสนิท ไม่มีสิ่งกีดขวาง และเรียบ ก่อนที่คุณจะเริ่มต้น:

 • ตรวจสอบกระเบื้องเซรามิกเพื่อระบุรอยแตก
 • ตรวจดูว่าแนวยาแนวลึกหรือกว้าง
 • เติมคำลงในช่องว่าง
 • ปล่อยให้แห้ง

ข้อบกพร่องใดๆ ที่คุณปกปิดไว้จะใช้ได้ผลกับคุณเมื่อคุณเข้าสู่โปรแกรม

2. ทำความสะอาดพื้น

เป็นความคิดที่ดีที่จะทำความสะอาดพื้นอย่างละเอียดเพื่อขจัดเศษผงที่อาจติดกาวออก ไวนิลมีน้ำหนักเบากว่าเซรามิกและสามารถแตกได้หากเศษและหินเข้าไปใต้พื้นผิว ฐานต้องแห้งตลอดเวลา

ถ้าน้ำซึมผ่านไวนิลไปที่ฐาน จะทำให้ไม้บวม เมื่อสิ่งสกปรกหลุดออกจากพื้นกระเบื้องก็จะเริ่มยกตัว

ทำตามขั้นตอนต่อไปนี้เมื่อทำความสะอาด:

 • ดูดฝุ่นพื้นผิวเพื่อขจัดสิ่งสกปรก
 • ถูพื้นด้วยสบู่และน้ำ
 • ขจัดคราบไขมันด้วยแอมโมเนีย
 • ระบุข้อบกพร่อง

3. ซ่อมแซมข้อบกพร่องของฐานราก

ซื้อเครื่องปรับระดับพื้นสำเร็จรูปเพื่ออุดรูและรอยแตกร้าว คุณควรเกลี่ยไม้ปรับระดับให้ทั่วพื้นแล้วใช้มีดหรือเกรียงฉาบเกลี่ยให้เรียบ หลีกเลี่ยงสภาวะที่ชื้นเนื่องจากอาจทำให้อัตราการแห้งของพื้นช้าลงได้

อีกทางหนึ่ง:

 • ยกพื้นสูงประมาณ 1 นิ้ว
 • ตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีการบดอัดเกรดย่อยอย่างเหมาะสม
 • คอนกรีตเสริมแรงที่มีอัตราส่วนน้ำต่อซีเมนต์ต่ำ (0.45 ถึง 0.60)
 • ปล่อยให้รักษาเป็นเวลาสามวัน

4. งานผลิตภัณฑ์

เคล็ดลับคือติดกระเบื้องในแนวทแยงเพื่อทำให้ห้องดูกว้างขึ้น กระเบื้องแนวทแยงจะเริ่มต้นที่กึ่งกลางห้องเสมอ วัดความกว้างของห้องและแบ่งครึ่ง

วางชอล์คหรือเชือกลงเพื่อแนะนำคุณตลอดกระบวนการ

เริ่มติดตั้งกระเบื้องจากตรงกลางและหันไปทางขอบ อย่าทำงานทั้งสองด้านเนื่องจากความไม่สมบูรณ์จะปรากฏขึ้นตรงกลาง เริ่มจากตรงกลางและไปที่ขอบเพื่อให้แน่ใจว่ามีข้อบกพร่องเกิดขึ้น

5. รองพื้น

หากคุณรองพื้นก่อนปูกระเบื้อง คุณสามารถลดความพรุนได้อย่างมาก กาว VCT ไม่เพียงแต่ยึดกระเบื้องให้แน่นเท่านั้น แต่ยังป้องกันปฏิกิริยาเคมีด้วยกาวซีเมนต์ ทาไพรเมอร์บางๆ แล้วปล่อยให้แห้งสักสองสามชั่วโมง

จากนั้นเริ่มวางกระเบื้องตามความต้องการของคุณ (แนวทแยงหรือแนวตั้ง) หากคุณต้องการหลีกเลี่ยงความไม่สอดคล้องกันในการยาแนว ให้ใช้ตัวเว้นระยะกระเบื้อง สเปเซอร์มีให้เลือกหลายขนาด (1/8 นิ้วถึง ¼ นิ้ว) และใช้งานง่าย

6. ม้วนพื้น

หากคุณไม่ติดตั้งด้วยกาวในปริมาณที่เหมาะสม กระเบื้องจะคลายออก ในกรณีอื่นๆ กาวอาจกระจายอย่างสม่ำเสมอ ช่องว่างจะปรากฏในไทล์เมื่อสัมผัสกับการจราจร

การเช่าลูกกลิ้งสำหรับงานหนักเพื่อกลิ้งกระเบื้องลงมาสามารถช่วยได้ ลูกกลิ้งบีบอัดกระเบื้องเพื่อให้ยึดติดกับพื้นผิวได้อย่างเหมาะสม ส่งผลให้พื้นมีอายุการใช้งานยาวนานขึ้น

Αφήστε μια απάντηση

Η ηλ. διεύθυνση σας δεν δημοσιεύεται. Τα υποχρεωτικά πεδία σημειώνονται με *