How To Measure For Rain Gutters The Easy Way (Step-by-Step)

how to measure rain gutters

วิธีวัดการระบายของพายุและความหดหู่

รางน้ำฝนคือฮีโร่ในบ้านของคุณ พวกเขาปกป้องบ้านของคุณ และที่สำคัญ พวกเขาปกป้องคุณจากความโกรธเกรี้ยวของธรรมชาติ รางน้ำฝนเป็นสิ่งสำคัญในการปกป้องภายนอกบ้านของคุณ แต่การปรับขนาดรางน้ำฝนอาจเป็นเรื่องยาก สิ่งสุดท้ายที่คุณต้องการคือสั่งผิดจำนวนสั้นๆ

หากคุณกำลังคิดที่จะเปลี่ยนรางน้ำด้วยตัวเอง การวัดขนาดที่แม่นยำเป็นสิ่งสำคัญเพื่อคำนวณความยาวทั้งหมดของรางน้ำที่คุณจะต้องซื้อ

ด้านล่างนี้คือชุดขั้นตอนต่างๆ ที่คุณสามารถปฏิบัติตามได้ ซึ่งจะทำให้คุณได้ค่าการวัดที่แม่นยำ ขั้นตอนเหล่านี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้งานนี้ง่ายที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ประหยัดเวลาและเงินของคุณในกระบวนการนี้

เครื่องมือที่คุณจะต้องใช้ในการวัดรางน้ำฝนและรางน้ำฝน

เพื่อให้ทุกอย่างง่ายและรวดเร็ว ให้เริ่มต้นด้วยการรวบรวมเครื่องมือทั้งหมดที่คุณต้องการเพื่อให้งานเสร็จในช็อตเดียว ซึ่งจะช่วยให้คุณทำงานได้โดยไม่ต้องหยุดค้นหาหรือเลือกซื้อสิ่งที่คุณต้องการ ฉันรู้จากประสบการณ์ว่าอาจเสียเวลา

บันไดปีน

คุณจะต้องเข้าถึงท่อระบายน้ำได้โดยตรง ดังนั้นบันไดจึงเป็นเครื่องมือสำคัญที่ควรมีติดมือไว้ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าบันไดพาดผ่านรางน้ำที่มีอยู่หรือเหนือหลังคา คุณต้องใช้บันไดอย่างน้อย 6 ฟุต แต่ที่ดีที่สุดคือหาบันไดที่สูงอย่างน้อย 8 ฟุตเพื่อให้มีแพลตฟอร์มที่มั่นคงมากขึ้นในการทำงาน

ฉันใช้ ยักษ์น้อย บันไดพับรอบบ้านของฉัน เหมาะสำหรับการเข้าถึงหลังคาและการพับสำหรับโครงการภายในขนาดเล็ก

ตลับเมตรแบบบาง

เทปวัด นี่เป็นสิ่งจำเป็นในการกำหนดความยาวอย่างแม่นยำ หากคุณสามารถหาอันที่มีความยาวอย่างน้อย 16 ฟุตได้ คุณสามารถคำนวณการวัดได้โดยใช้เวลาน้อยที่สุด ถ้าจับได้ เทปวัดระยะ 25 ฟุตมันจะดียิ่งขึ้น

เชือก

ฉันยังแนะนำให้คว้าเชือกสักสองสามเส้นเพื่อให้สิ่งของเคลื่อนไหวได้อย่างรวดเร็ว คุณสามารถใช้ doublet เพื่อทำการวัดจริงแทนการวัดด้วยเทป เชือกผูกได้ง่ายและช่วยให้คุณวัดความยาวบนพื้นได้ ซึ่งมักจะรวดเร็วและปลอดภัยกว่า

ปากกาและกระดาษ

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณมีปากกาหรือดินสอกับกระดาษ สิ่งนี้จะช่วยให้คุณสามารถจดการวัดของคุณโดยไม่ต้องจำการคำนวณของคุณในขณะที่คุณไป เชื่อฉันสิ ไม่มีอะไรน่าผิดหวังไปกว่าการต้องปรับขนาดรางน้ำเป็นครั้งที่สอง

เทป

สุดท้ายคว้าเทป วิธีนี้จะช่วยให้คุณเชื่อมต่อแฝดกับท่อระบายน้ำที่ปลายด้านหนึ่งและทำเครื่องหมายที่ปลายอีกด้านของการวิ่ง หลีกเลี่ยงการใช้สก๊อตเทปและเลือกใช้สิ่งที่มีความแข็งแรงในการยึดเกาะสูงกว่าเพื่อให้สิ่งของต่างๆ ปลอดภัยในขณะที่คุณทำงาน

การกำหนดแนวทางที่ปลอดภัย

ก่อนที่คุณจะเริ่มงาน สิ่งสำคัญคือต้องพิจารณาว่าคุณจะไปถึงระบบท่อน้ำทิ้งได้อย่างไรเพื่อทำการวัดอย่างรวดเร็ว จะมีจุดเชื่อมต่อ จากบันได ตัวเขาเอง. นี่เป็นแนวทางที่ปลอดภัยกว่าหากคุณมีหลังคาสูงชันหรือบ้านที่มีรางน้ำซึ่งสามารถเข้าถึงได้ง่ายจากบันได

จะมีจุดเชื่อมต่ออีกจุดหนึ่ง จากหลังคา ตัวเขาเอง. หากหลังคาแบนพอที่จะทำงานได้อย่างปลอดภัยหรือหากเข้าถึงท่อระบายน้ำจากบันไดได้ยาก คุณอาจพิจารณาวัดจากบันไดแทน เมื่อคุณตัดสินใจได้แล้วว่าจะเข้าใกล้ระบบรางน้ำอย่างไร คุณสามารถเริ่มวัดระยะทางได้

การปรับขนาดคูน้ำนั้นเริ่มจากบันได

ยึดบันไดให้แน่น

เลือกผลลัพธ์ที่จะเริ่มต้นด้วย วางบันไดของคุณในบริเวณที่มีความมั่นคงที่ฐานและด้านบน เพื่อไม่ให้บันไดเคลื่อนที่เมื่อคุณยืนอยู่บนบันได ใส่ดับเบิ้ลเล็ตและเทปไว้ในกระเป๋าหรือกระเป๋าเพื่อให้มือของคุณเป็นอิสระเมื่อคุณขึ้นบันไดหรือขั้นบันได

รั้งตัวเองกับรางน้ำ

เลื่อนบันไดขึ้นไปหนึ่งขั้นเพื่อให้ไปถึงด้านบนของระบบท่อน้ำทิ้งได้อย่างสบายๆ พยุงตัวเองโดยใช้ร่างกายท่อนล่างและขาเพื่อให้แขนเป็นอิสระจากการทำงาน หากสะดวกหรือปลอดภัยกว่าในการทำงานจากด้านล่างของระบบรางน้ำ คุณสามารถทำการวัดด้านล่างได้

ยึดเชือกด้วยเทป

ใช้เทปเพื่อยึดปลายเชือกกับปลายด้านหนึ่งของการวิ่ง เพื่อให้การวัดแม่นยำที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ อย่าให้ปลายแท็กวางอยู่บนเชือกหรือปล่อยปลายไว้หลวมๆ เมื่อทำการติดเทป ปล่อยให้เชือกตกลงมาที่พื้นแล้วปีนบันได ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ใช้มือของคุณเพื่อความมั่นคงในขณะที่คุณเคลื่อนไหว

ย้ายบันไดไปที่ปลายอีกด้านของโฟลว์

เมื่อคุณลงแล้ว ให้เลื่อนบันไดไปยังอีกด้านของระยะทางที่คุณกำลังวัด ตั้งบันไดอีกครั้งและนำเชือกไปที่บันได ปีนบันไดด้วยเชือกในมือและประคองตัวเองเหมือนเมื่อก่อน คุณสามารถยืดเชือกจนจบการวิ่งและทำเครื่องหมายจุดด้วยเทปอีกชิ้น

วัดเชือกให้แน่นกับพื้น

ปล่อยให้เชือกตกลงมาที่พื้นและลงบันได เมื่อคุณลงไปแล้ว ให้ดึงเชือกและดึงตัวเองออกจากตำแหน่งที่ปลอดภัย

ตอนนี้คุณสามารถใช้เทปวัดเพื่อกำหนดความยาวของเชือกและเขียนการคำนวณเหล่านี้ลงในกระดาษของคุณ ทำซ้ำขั้นตอนเหล่านี้สำหรับการวิ่งทั้งหมดที่จะวางช่องของคุณ

การวัดรางน้ำที่ไหลออกจากหลังคา

เข้าถึงหลังคาได้อย่างปลอดภัย

ค้นหาจุดที่ง่ายที่สุดในการเข้าถึงหลังคาของคุณ โปรดทราบว่าบ้านบางหลังจะให้การเข้าถึงหลังคาจากหน้าต่างที่ชั้นบน ในกรณีนี้ คุณสามารถหลีกเลี่ยงการใช้บันไดเพื่อวัดการวิ่งได้

หากคุณใช้บันได ให้ขึ้นบันไดทีละขั้น คุณจะต้องนำสายวัด เชือก เทป และอุปกรณ์การเขียนติดตัวไปด้วย คำนึงถึงความปลอดภัยเมื่อคุณปีนหลังคา จากบันได.

ยึดเชือกที่ปลายด้านหนึ่งของการวิ่ง

เมื่อคุณอยู่บนหลังคาอย่างปลอดภัยแล้ว ให้ค่อยๆ เลื่อนไปที่ปลายด้านหนึ่งของรางน้ำอย่างระมัดระวัง ยึดปลายเชือกเข้ากับขอบรางน้ำด้วยเทปของคุณตามที่อธิบายไว้ข้างต้น คุณสามารถผ่านหลังคาและถือเชือกไปที่ปลายอีกด้านของท่อระบายน้ำ

วัดความยาวของเชือก

ทำเครื่องหมายการวัดด้วยเทป จากนั้นดึงเชือกจากปลายอีกด้านของรางน้ำ ใช้สายวัดของคุณเพื่อกำหนดความยาวของเชือกและทำเครื่องหมายการคำนวณนี้

วิธีวัดการดาวน์โหลด

คุณสามารถใช้วิธีเดียวกันนี้ในการคำนวณการลดลงในระบบท่อน้ำทิ้งของคุณ การใช้บันไดจะช่วยคุณประหยัดเวลาในการวัดเหล่านี้ เพื่อให้คุณทราบเกี่ยวกับความยาวพิเศษที่จำเป็นในจุดเหล่านี้ เชือกจะติดกับส่วนโค้งและข้อศอกในขณะที่คุณเลื่อนลงไปที่พื้น

รางน้ำฝนต้องใช้รางน้ำฝนกี่อัน?

รางระบายน้ำเป็นวิธีที่ดีในการผันน้ำฝนออกจากบ้านของคุณ ป้องกันไม่ให้ไหลข้ามลานบ้านและบนฐานรากของคุณ แต่ถ้าคุณต้องการให้น้ำฝนทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ รางน้ำจะต้องมีขนาดใหญ่พอ

กฎทั่วไปคือหนึ่งรางน้ำต่อรางน้ำ 20 ฟุต แต่อาจจำเป็นต้องใช้มากกว่านี้ขึ้นอยู่กับปริมาณน้ำที่ใช้หรือว่าได้รับการออกแบบมาสำหรับรูปแบบสภาพอากาศในท้องถิ่นหรือไม่

เพิ่มทั้งหมด

หลังจากการวัดทั้งหมดของคุณเสร็จแล้ว คุณสามารถรวมผลรวมเพื่อให้คุณทราบขนาดของรางน้ำที่คุณต้องซื้อ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณเพิ่มอีกเล็กน้อยในผลรวมของคุณเพื่อปกปิดข้อผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้น ขึ้นอยู่กับความยากง่ายของโปรเจ็กต์ ฉันเพิ่มพิเศษ 10% ถึง 15% เมื่อสั่งซื้อ วิธีนี้ช่วยให้คุณประหยัดการเดินทางเพิ่มเติมในภายหลังและป้องกันความล่าช้าโดยไม่จำเป็นในการดำเนินโครงการให้เสร็จสิ้น

วิธีการวัดท่อระบายน้ำทีละขั้นตอน

Αφήστε μια απάντηση

Η ηλ. διεύθυνση σας δεν δημοσιεύεται. Τα υποχρεωτικά πεδία σημειώνονται με *