How to Install Insulation Around Electrical Wiring

how to install insulation around electrical wiring

คู่มือการติดตั้งฉนวนรอบสายไฟฟ้า

เมื่อคุณมองไปรอบ ๆ บ้านของคุณ คุณอาจสังเกตเห็นว่ามีพื้นที่ที่ขาดฉนวนที่มีประสิทธิภาพที่สำคัญมาก ช่องว่างในฉนวนกันความร้อนในบ้านของคุณสามารถเพิ่มค่าสาธารณูปโภคได้เนื่องจากฉนวนไม่สามารถทำงานได้ดี

คุณมักจะพบช่องว่างเหล่านี้ได้ทุกที่ที่มีสายไฟอยู่รอบๆ บ้านของคุณ สายไฟที่วิ่งผ่านช่องเปิดสตั๊ดมักหลีกเลี่ยงการใช้ฉนวนเนื่องจากใช้งานยาก จำนวนพื้นที่รอบโพรงจะแตกต่างกันไปตามระยะห่างระหว่างขอบด้านหน้าของเส้นลวดและด้านหลังของผนัง

ข่าวดีก็คือ คุณสามารถใส่ฉนวนรอบสายไฟฟ้าของคุณได้ และงานก็ไม่ยาก นี่คือขั้นตอนบางอย่างที่คุณต้องทำ:

สิ่งที่จำเป็น

กระบวนการนี้ง่ายกว่าที่คิด มีส่วนผสมที่แตกต่างกันเพียงไม่กี่อย่างเพื่อให้คุณเริ่มต้นได้

ขั้นแรก ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณมีมีดสำรอง อาจใช้เวลาสักครู่เพื่อให้แน่ใจว่าฉนวนพอดีกับที่คุณต้องการ ง่าย ๆ จะทำงานเพื่อให้งานนี้

คุณต้องใช้มะนาวด้วย ชอล์กใด ๆ ที่เกาะติดกับสายไฟเล็กน้อยและสามารถวางสายบนฉนวนได้จะทำได้ดีที่นี่ เลือกสีสว่างที่มองเห็นได้ง่าย

เมื่อคุณทำขั้นตอนที่เหลือเสร็จแล้ว ปืนยิงลวดเย็บกระดาษจะช่วยในการเย็บฉนวนเข้ากับผนัง อย่าลืมเพิ่มฉนวนให้เพียงพอเพื่อเติมเต็มช่องว่างนั้น

วิธีการติดตั้งฉนวนรอบสายไฟฟ้า

ขั้นตอนที่ 1:

ขั้นตอนแรกที่คุณต้องทำคือการทาชอล์ค คุณสามารถเลือกสีที่มองเห็นได้ง่ายและถูบนผิวเคลือบด้านนอกของลวดที่ผ่านรูสลัก เป้าหมายของคุณที่นี่คือเพื่อให้แน่ใจว่าคุณเคลือบผิวลวดทั้งหมดด้วยปูนขาวเพื่ออำนวยความสะดวก

ขั้นตอนที่ 2:

ต่อไป เราต้องจับที่ด้านล่างของแผ่นฉนวนของคุณ ควรได้ระดับกับก้นหลุมที่ต้องการเจาะด้วยสตั๊ด เมื่อเรียงกันครบแล้ว คุณสามารถดันไม้ตีเข้าไปในรูได้

ด้วยระบบนี้ คุณสามารถดึงฉนวนทั้งหมดที่คุณต้องการใช้ออกจากผนังได้ จำเส้นชอล์คนั้นได้ไหม? คุณต้องค้นหามันในข้อมูลสำรองที่คุณถอยกลับไป หากคุณมีปัญหาในการหาเส้นนั้น ให้เติมชอล์คเพิ่มเข้าไปในเส้นลวดแล้วดันฉนวนกลับเข้าไปในรู

ขั้นตอนที่ 3:

ขั้นตอนสุดท้ายช่วยให้คุณมีสถานที่ที่ดีในการดูว่าทุกอย่างเป็นอย่างไร ตอนนี้ได้เวลาไปตั้งค่าทุกอย่างเพิ่มเติมอีกเล็กน้อย ขั้นแรก นำแผ่นฉนวนมาวางบนพื้น เส้นชอล์คที่คุณสร้างขึ้นควรหันขึ้นไปบนเพดาน ณ จุดนี้

ที่นี่นำมีดฉนวนของคุณออกมาและใช้แรงกดมีดให้เพียงพอเพื่อตัดไฟเบอร์กลาสและดึงไปตามเส้นชอล์ค อย่ารัดแน่นเกินไปเพราะคุณไม่ต้องการให้มันแข็งเกินไป เพียงแค่ตัดผ่านกระดาษที่ป้องกันฉนวน

ขั้นตอนที่ 4:

ด้วยการตัดมีดฉนวน คุณสามารถดันฮูดกลับเข้าไปในผนัง ตรวจสอบให้แน่ใจว่าการตัดอยู่ในแนวเดียวกับสายไฟของคุณ ตอนนี้คุณสามารถคลี่แถบกระดาษตามความยาวของแผ่นได้แล้ว

เมื่อดึงออกมาแล้ว คุณสามารถยึดแถบเหล่านี้ที่แต่ละด้านของช่องเหนือกระดุมได้โดยใช้ที่เย็บกระดาษแบบสวิง วางลวดเย็บทุก ๆ แปดนิ้วด้วยที่เย็บกระดาษนี้จนกว่าจะถึงด้านบนของผนัง มันทำให้ทุกอย่างเข้าที่

ขั้นตอนที่ 5:

เพื่อจบการทำงานนี้ คุณสามารถนำมีดสำรองออกมาอีกครั้ง ใช้ตัดฉนวนด้านบนออก เป้าหมายที่นี่คือการล้างด้วยด้านบนของหลุม พยายามให้ได้มากที่สุดเพื่อให้ทุกอย่างเป็นระเบียบและทำงานได้ดี วิธีนี้จะทำให้งานสำเร็จและพันฉนวนรอบสายไฟตามที่คุณต้องการ

ขั้นตอนที่ 6:

คุณสามารถทำขั้นตอนนี้ซ้ำกับสายไฟทั้งหมดในบ้านของคุณ หากคุณมีสายไฟจำนวนมาก อาจใช้เวลาสักครู่ แต่จะช่วยให้คุณได้ฉนวนที่ต้องการโดยไม่ทำลายสายไฟของคุณ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณมีฉนวนเพียงพอที่จะปิดช่องว่างรอบ ๆ บ้านของคุณ

ข้อควรคำนึงในการติดตั้งฉนวน

ก่อนที่คุณจะเข้าสู่ขั้นตอนนี้ สิ่งสำคัญคือต้องคิดถึงสิ่งต่างๆ ทั้งหมดที่คุณต้องทำในการสำรองข้อมูลล่วงหน้า สิ่งที่ควรพิจารณาเมื่อติดตั้งฉนวน ได้แก่:

ควรใช้ฉนวนชนิดใด?

ลองนึกถึงประเภทของฉนวนที่คุณต้องการใช้ มีหลายประเภทที่ต้องพิจารณา คุณต้องการความสมดุลที่ดีระหว่างวัสดุที่บางซึ่งใช้งานยากเกินไปและไม่ให้การปกป้องใดๆ

หากเป็นไปได้ พยายามใช้ฉนวนประเภทเดียวกับที่คุณมีอยู่แล้วในบ้าน หากฉนวนกันความร้อนค่อนข้างใหม่สำหรับบ้านของคุณหรือหากคุณติดตั้งไว้ในบ้านแล้ว คุณสามารถค้นหาว่าเป็นประเภทใดและเลือกประเภทนั้น

หากไม่เป็นเช่นนั้น ให้ลองประเมินฉนวนให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ เมื่อคุณซื้อของ ให้ตัดฉนวนที่มีอยู่ออกเล็กน้อยแล้วเปรียบเทียบกับของคุณ

อยู่อย่างไรให้ปลอดภัยเมื่อเดินสายไฟฟ้า

เป็นสิ่งสำคัญที่คุณจะต้องปลอดภัยในการเดินสายตลอดเวลา แม้ว่าขั้นตอนนี้จะง่ายมาก แต่คุณยังคงใช้มีดและปืนเย็บกระดาษในการพันสายไฟ

ควรทำเช่นนี้ด้วยความระมัดระวังในบริเวณต่างๆ หากคุณกังวลว่าจะทำสิ่งนี้ได้ดีแค่ไหน ให้ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเพื่อทำให้ง่ายขึ้น

คุณต้องการฉนวนกันความร้อนมากแค่ไหน?

ฉนวนกันความร้อนเป็นวิธีที่ดีในการทำให้บ้านของคุณอบอุ่นในฤดูหนาวและเย็นสบายในฤดูร้อน หากการเดินสายไฟสร้างช่องว่างในฉนวนของคุณมากเกินไป อาจส่งผลให้ประสิทธิภาพการใช้พลังงานในบ้านลดลง

หากคุณตัดสินใจแล้วว่าต้องการฉนวนป้องกันที่ไหนสักแห่งในบ้าน คุณจะต้องวัดพื้นที่ที่คุณต้องการหุ้มฉนวน สิ่งนี้ช่วยให้แน่ใจว่าคุณได้รับเพียงพอสำหรับครอบคลุมพื้นที่โดยไม่ต้องเสียเงินมากเกินไปในกระบวนการสำหรับฉนวนที่คุณจะไม่ได้ใช้

เจ้าของบ้านหลายคนกังวลว่าจะติดตั้งฉนวนที่จำเป็นรอบๆ สายไฟได้อย่างไร ด้วยขั้นตอนข้างต้น คุณจะเห็นว่ามันง่ายเพียงใด คุณสามารถเลือกทำด้วยตัวเองหรือทำงานร่วมกับมืออาชีพเพื่อช่วยให้ง่ายขึ้น

Αφήστε μια απάντηση

Η ηλ. διεύθυνση σας δεν δημοσιεύεται. Τα υποχρεωτικά πεδία σημειώνονται με *