How To Get Them Looking Brand New Again

How To Get Them Looking Brand New Again

มีรองเท้าสีขาวที่ต้องทำความสะอาด แต่ไม่รู้จะเริ่มตรงไหน? อ่านต่อเพื่อเรียนรู้วิธีทำความสะอาดรองเท้าสีขาวและทำให้รองเท้าดูใหม่อยู่เสมอ

เมื่อเราได้รับรองเท้าสีขาวคู่ใหม่ เรารู้สึกทึ่งเมื่อสวมใส่เข้ากับเสื้อผ้าทุกชุด ส่วนใหญ่เป็นสีขาวซึ่งเป็นสีกลางที่เข้ากับสีส่วนใหญ่ อย่างไรก็ตาม สำหรับรองเท้าสีขาวนั้นมาพร้อมกับความรับผิดชอบในการรักษาความสะอาด รองเท้าของคุณอาจสกปรกจากกิจกรรมประจำวัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเป็นสีขาว ด้านล่างนี้คุณจะพบคำตอบเกี่ยวกับวิธีทำความสะอาดรองเท้าสีขาวให้ดูเหมือนใหม่!

รองเท้ามีหลายประเภท

รองเท้ามีหลายประเภทที่ทำจากวัสดุต่างกัน ดังนั้นขั้นตอนการทำความสะอาดจึงแตกต่างกันด้วย เนื่องจากคุณไม่ต้องการให้รองเท้าเสียหายในกระบวนการนี้ รองเท้าประเภทหนึ่งคือ Vans ซึ่งมักทำจากหนังกลับหรือหนัง รถตู้สีขาวทำความสะอาดได้ยากแต่ก็เป็นไปได้อย่างแน่นอน ด้านล่างนี้ คุณจะพบวิธีทำความสะอาดรองเท้าสีขาวและทำให้รองเท้าดูใหม่อีกครั้งสำหรับรองเท้าหนัง ผ้าใบ และหนังกลับ

ทำความสะอาดรองเท้าหนังกลับสีขาว

หนังกลับเป็นผ้าเนื้อนุ่มที่เปื้อนได้ง่ายมาก คราบสกปรกเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้แม้ในขณะใส่รองเท้าอยู่บ้าน รวมสิ่งนี้เข้ากับปัญหารองเท้าเป็นสีขาวและคุณมีปัญหาที่ต้องดูแล โชคดีที่มีวิธีทำให้รองเท้าดูเหมือนใหม่อีกครั้ง ดังนั้นมาเริ่มกันเลย!

รายการที่คุณต้องการ

ขั้นแรก เราต้องหาวัสดุที่เหมาะสมในการทำความสะอาดรองเท้าสีขาว นี่คือขั้นตอนแรกในการหาคำตอบของวิธีทำความสะอาดรองเท้าสีขาวของคุณให้กลับมาดูเหมือนใหม่อีกครั้ง สำหรับรองเท้าหนังกลับ คุณจะต้องใช้ผ้าฝ้ายนุ่มๆ น้ำส้มสายชูขาว กระดาษเช็ดมือแห้ง และยางลบดินสอสีชมพู

กระบวนการ

หลังจากเก็บส่วนผสมแล้ว ให้ใช้ผ้านุ่มๆ ซับความชื้นออกจากรองเท้าหนังกลับของคุณ ต่อไป คุณต้องใช้ยางลบสีชมพูถูเบาๆ บนรอยเปื้อน จากนั้นนำกระดาษเช็ดแห้งมาวางบนรอยเปื้อนที่เปียก

ใช้กระดาษเช็ดมือออกแรงกด จากนั้นจุ่มผ้านุ่มๆ ของคุณลงในน้ำส้มสายชูสีขาว แล้วใช้มันเพื่อขจัดคราบที่ยังหลงเหลืออยู่ ตอนนี้สิ่งที่คุณต้องทำคือรอให้รองเท้าแห้งและเสร็จสิ้นโดยแปรงรองเท้าด้วยแปรงหนังนุ่ม

ทำความสะอาดรองเท้าหนังสีขาว

รองเท้าหนังทำความสะอาดค่อนข้างง่าย เนื่องจากไม่ดูดซับความชื้นเหมือนวัสดุอื่นๆ อย่างไรก็ตาม สิ่งเหล่านี้ยังคงบอบบางและไม่ควรนำไปใช้กับเครื่องซักผ้า งั้นเรามาเริ่มทำความสะอาดกันเลยดีไหม?

รายการที่คุณต้องการ

ส่วนผสมที่จำเป็นในการทำความสะอาดรองเท้าหนังสีขาวนั้นง่ายและสะดวก นี่เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ทำความสะอาดได้ง่าย สำหรับขั้นตอนนี้ คุณจะต้องใช้แปรงสีฟันขนนุ่ม ผ้าไมโครไฟเบอร์แบบนุ่ม เบกกิ้งโซดา และน้ำส้มสายชูเพื่อทำงานให้เสร็จ

กระบวนการ

เช่นเดียวกับรองเท้าส่วนใหญ่ การตัดสินใจว่าจะทำความสะอาดรองเท้าสีขาวของคุณอย่างไรให้ดูเหมือนใหม่อีกครั้งอาจสร้างความสับสนได้เนื่องจากมีคำตอบมากมายสำหรับปัญหา ต่อไปนี้เราจะมาทางเบกกิ้งโซดาและน้ำส้มสายชูเพราะเป็นของใช้สามัญประจำบ้านและหาซื้อได้ง่าย

เบกกิ้งโซดาและน้ำส้มสายชูเป็นคู่หูทรงพลังที่สามารถทำความสะอาดได้เกือบทุกอย่าง ผสมเบกกิ้งโซดาหนึ่งช้อนโต๊ะกับน้ำส้มสายชูสองช้อนโต๊ะในน้ำหนึ่งถ้วย จากนั้นใช้ส่วนผสมนี้กับรองเท้าด้วยแปรงสีฟันหรือผ้าไมโครไฟเบอร์

หลังจากใช้น้ำยาแล้ว ให้นำผ้าไมโครไฟเบอร์ชุบน้ำหมาดๆ แล้วถูในเบกกิ้งโซดาและน้ำส้มสายชู จากนั้นวางบนกระดาษเช็ดมือเพื่อดูดซับความชื้นซึ่งช่วยให้รองเท้าแห้งเร็ว หลังจากนั้นก็พร้อมที่จะสวมใส่อีกครั้งหลังจากแห้งสนิท

ทำความสะอาดรองเท้าผ้าใบสีขาว

รองเท้าผ้าใบอาจมีสิ่งสกปรกและเศษขยะที่ไม่ต้องการซึ่งทำลายความสวยงามของรองเท้าสีขาว นอกจากนี้ รองเท้าเหล่านี้ยังบอบบางมาก ดังนั้นควรอ่านคำแนะนำในฉลากก่อนใช้วิธีใดๆ

รายการที่คุณต้องการ

สำหรับรองเท้าผ้าใบ วิธีที่ดีที่สุดในการทำให้รองเท้าดูเหมือนใหม่อีกครั้งคือการใช้น้ำยาฟอกขาว แปรงสีฟัน ถุงมือป้องกัน และผ้าไมโครไฟเบอร์ เหล่านี้เป็นของใช้ในบ้านทั่วไป ดังนั้นมันจึงเป็นวิธีที่ง่ายสำหรับคุณที่จะหามัน

กระบวนการ

เทน้ำประมาณสี่ช้อนโต๊ะและสารฟอกขาวหนึ่งช้อนโต๊ะลงในแก้วแล้วผสม ใช้แปรงสีฟันนี้กับรองเท้าผ้าใบสีขาวของคุณ และอย่าลืมสวมถุงมือเพราะสารฟอกขาวอาจเป็นอันตรายต่อผิวของคุณได้ ส่วนหลังของกระบวนการเหมือนกับที่เราพูดถึงก่อนหน้านี้ ถูรองเท้าด้วยผ้าไมโครไฟเบอร์และปล่อยให้แห้งสนิทก่อนสวมใส่อีกครั้ง

บางครั้งการใช้วิธีแก้ปัญหาดังกล่าวอาจเป็นอันตรายต่อรองเท้าของคุณ ดังนั้นอย่าลืมตรวจสอบคำแนะนำบนฉลากและตรวจสอบให้แน่ใจว่าวิธีการของคุณปลอดภัย วิธีที่ปลอดภัยที่สุดในการทำความสะอาดรองเท้าส่วนใหญ่คือการใช้ส่วนผสม กังวล และน้ำ แต่ก็ไม่มีประสิทธิภาพเท่าวิธีอื่นๆ

บทสรุป

คำตอบสำหรับวิธีทำความสะอาดรองเท้าสีขาวของคุณและทำให้รองเท้าดูใหม่อีกครั้งนั้นขึ้นอยู่กับประเภทของรองเท้าที่คุณมีและวัสดุที่คุณต้องการใช้ นอกจากนี้ รองเท้าแต่ละรุ่นยังมีคำแนะนำในการซักที่แตกต่างกันจากผู้ผลิต ทำให้คุณทราบถึงวิธีที่คุณควรและไม่ควรใช้ทำความสะอาด ดังนั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องทำวิจัยของคุณก่อนที่จะเริ่ม เราหวังว่าบทความนี้จะช่วยให้รองเท้าของคุณกลับคืนสู่สภาพที่เหมาะสม ขอให้โชคดี!

คำถามที่พบบ่อย

วิธีทำความสะอาดเชือกรองเท้า?

คุณสามารถซักด้วยมือด้วยน้ำอุ่นและสบู่หรือใส่ในเครื่องซักผ้า การฟอกสีก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง แต่ควรระวังและสวมถุงมือ

วิธีป้องกันรองเท้าไม่ให้เหลือง?

คุณควรวางรองเท้าให้ห่างจากเครื่องซักผ้า เพราะเครื่องซักผ้าจะทำงานได้ไม่ดี และรองเท้าจะเปลี่ยนเป็นสีเหลือง การทำความสะอาดด้วยเครื่องมือง่ายๆ ในครัวเรือนเป็นวิธีที่ดีที่สุด

ใช้ยาสีฟันทำความสะอาดรองเท้าได้ไหม?

ยาสีฟันเป็นวิธีแก้ปัญหาที่รวดเร็วในการทำความสะอาดรองเท้าที่สกปรกของคุณ ใช้แปรงสีฟันขัดพื้นผิวก่อนล้างออกด้วยน้ำ

Αφήστε μια απάντηση

Η ηλ. διεύθυνση σας δεν δημοσιεύεται. Τα υποχρεωτικά πεδία σημειώνονται με *