How To Fix a Stripped Screw Hole in Sheet Metal

fixing stripped screw in sheet metal

วิธีแก้ไขรูสกรูหยักในแผ่นโลหะ

กาลครั้งหนึ่ง เมื่อฉันกำลังทำโปรเจกต์ทำเองรอบๆ บ้าน สิ่งที่แย่ที่สุดที่จะเกิดขึ้นก็คือฉันจะถอดสกรูออก ฉันค้นพบว่ามีบางอย่างที่แย่กว่านั้น รูสกรูที่ลอกออกในแผ่นโลหะคือศัตรูตัวฉกาจของฉัน

ข่าวดีก็คือถ้าคุณทำมากพอ คุณจะได้เรียนรู้วิธีแก้ไข คุณสามารถได้รับประโยชน์จากภัยพิบัติของฉัน ฉันได้เพิ่มตัวเลือกบางอย่างเพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าว ก่อนที่ฉันจะเข้าสู่คำอธิบาย ฉันอยากจะบอกว่าสิ่งเหล่านี้บางอย่างต้องใช้ประสบการณ์ ดังนั้นหากคุณมีความพยายามที่จะทำให้ถูกต้อง คุณอาจต้องการใช้ตัวเลือกที่ง่าย

อ่านเพิ่มเติม:

ใช้สกรูขนาดใหญ่

แผ่นโลหะบางและคุณต้องระวังให้มากกับตัวเลือกที่คุณเลือก การหาสกรูที่ใหญ่กว่าเป็นวิธีที่ง่ายที่สุด แต่ก็ไม่เสมอไป คุณอาจมีพื้นที่ไม่เพียงพอสำหรับสกรูขนาดใหญ่ หรืออาจไม่เหมาะ

ถ้าเป็นไปได้ ให้ใช้สกรูที่ใหญ่กว่าตัวที่จะใช้เล็กน้อยแล้วขันสกรูเข้าไปในรู หากไม่ได้ผล ให้ลองใช้ตัวเลือกถัดไปในรายการ

วิธีดอลลี่และค้อน

วิธีนี้เป็นหนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดในการซ่อมรูที่ดึงออก เพราะแผ่นโลหะบางและไม่ทำลายรู วิธีนี้ไม่ยากกว่าการใช้สกรูตัวใหญ่มากนัก แต่ต้องฝึกฝน

วิธีนี้ง่ายกว่าวิธีถัดไปเล็กน้อย หากคุณมีความสามารถในการฝึกฝนเล็กน้อย นี่อาจเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคุณ หากคุณมีโอกาสเพียงครั้งเดียวที่จะทำให้ถูกต้อง ตอนนี้ไม่ใช่เวลาที่จะลองทำ แน่นอนคุณรู้สึกโชคดี

ก่อนที่ฉันจะบอกวิธีใช้วิธีนี้ ฉันอยากจะอธิบายว่าดอลลี่กับค้อนคืออะไร ถ้าคุณเป็นเหมือนฉัน คุณจะไม่รู้ว่าดอลลี่คืออะไรจนกว่าคุณจะใช้มัน

ฉันไม่ต้องการใช้ค้อนตอกตะปูสำหรับงานนี้ คุณต้องมีค้อนพิเศษที่เรียกว่าค้อนทุบลูก ค้อนนี้ส่วนใหญ่ใช้ในงานโลหะและมีสองหัว อันหนึ่งแบนและอีกอันกลม

ดอลลี่เป็นอุปกรณ์โลหะที่คุณใช้หลังแผ่นโลหะ เรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์สำรอง มีหลายขนาดและหลายรูปทรง แต่ที่พบมากที่สุดคือรูปทรงลิ่ม ไข่ และส้นรองเท้า คุณอาจต้องใช้รูปแบบเฉพาะตามสถานที่ที่คุณต้องการทำงาน

เมื่อทำการเจาะรูบนแผ่นโลหะ โลหะจะไม่หายไปจริงๆ มันเพิ่งถูกถอดและดึงออก คุณสามารถนำโลหะกลับมารวมกันได้โดยใช้ดอลลี่และค้อน

คุณควรกดดอลลี่ให้แน่นกับด้านหลังของรู คุณสามารถเห็นดอลลี่ผ่านรู เมื่อคุณได้ดอลลี่เข้าที่แล้ว ให้ตีสองครั้งด้วยค้อน คุณต้องการที่จะมั่นใจในการกระทำของคุณเพื่อที่จะไม่ยุ่งเกี่ยวกับสิ่งอื่นใด

เมื่อคุณทุบโลหะ มันจะแตกเข้าด้วยกันเพื่อให้รูเล็กลง และคุณสามารถใช้สกรูเดิมเข้าไปได้

ใส่เฮลิคอยล์

วิธีนี้เป็นขั้นสูงกว่าเล็กน้อย แต่ใช้งานได้นานที่สุดในบรรดาตัวเลือกทั้งหมด วัตถุประสงค์ของตัวเลือกนี้คือการวางเกลียวใหม่ลงในรูที่ถอดออก ขณะที่คุณทำเช่นนี้ เกลียวเกลียวใหม่ในรูจะจับบางอย่างได้ ตัวเลือกนี้ใช้ได้กับรูทุกขนาด

สิ่งที่คุณต้องการ:

ขั้นแรก: ดูแลหลุมเก่า

 • คุณจะต้องเจาะรูเก่าเพื่อเอาเกลียวเก่าออกทั้งหมด สิ่งนี้จะช่วยให้คุณมีรูที่ไม่มีเธรดเพื่อเริ่มต้นใหม่ ชุดซ่อมแซมเกลียวของคุณจะบอกขนาดดอกสว่านที่คุณต้องใช้เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนเพื่อถอดเกลียวทั้งหมด

ขั้นตอนที่สอง: ค้นหาไส้เฮลิคอยล์ที่คุณต้องการ

 • หนึ่งในขั้นตอนที่สำคัญที่สุดในการติดตั้งเฮลิคอยล์คือการหาขนาดที่เหมาะสมที่คุณต้องการ หากไม่มีปริมาณที่เหมาะสม คุณจะไม่สามารถประสบความสำเร็จในตัวเลือกนี้ได้
 • วิธีที่ดีที่สุดในการหาขนาดคือการใช้สกรูเดิมและวัดด้วยเครื่องมือที่ถูกต้อง
 • ซึ่งช่วยให้มั่นใจได้ว่าเม็ดมีดของคุณมีการวัดระยะห่างและความยาวที่ถูกต้อง

ขั้นตอนที่สาม: ใช้ Tap Setup เพื่อสร้างเธรดใหม่

 • ด้วยชุดท่อของคุณ คุณจะต้องแตะรูเพื่อเตรียมเฮลิคอยล์สำหรับการใส่
 • เพียงให้แน่ใจว่าคุณมีขนาดที่เหมาะสม ในกรณีที่คุณไม่ได้สังเกต ขนาดก็สำคัญ
 • คุณต้องใส่เพลทเพื่อให้เฮลิคอยล์สอดเข้าไปด้วยสว่าน

ขั้นตอนที่สี่: ใส่เฮลิคอยล์เข้าที่

 • เมื่อคุณวางท่อแล้ว คุณสามารถติดตั้งเฮลิคอยล์บนท่อได้
 • คุณจะต้องใช้เครื่องมือแทรกเพื่อใส่เฮลิคอยล์ลงในท่อที่คุณต้องการ
 • ขณะที่ใส่เม็ดมีดเข้าที่ คุณควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าใส่แน่นพอก่อนที่จะถอดเครื่องมือติดตั้ง
 • เมื่อคุณถอดออก เฮลิคอยล์ควรอยู่กับที่

ขั้นตอนสุดท้าย: ถอดถังออก

 • คุณจะต้องทำลายถังที่เป็นส่วนหนึ่งของไส้เฮลิคอยล์ เม็ดมีดมีส่วนสำคัญของรส ทำลายถังในส่วนแทรก
 • คุณจะต้องใช้แหนบหรือแม่เหล็กเพื่อตัดส่วนที่แขวนออก คุณควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ลบออกแล้ว อย่าทิ้งไว้ที่นั่น

Αφήστε μια απάντηση

Η ηλ. διεύθυνση σας δεν δημοσιεύεται. Τα υποχρεωτικά πεδία σημειώνονται με *