How to Find an Accountant for a Small Business? –

TaxSaversOnline.com Logo

คุณเป็นเจ้าของธุรกิจขนาดเล็กหรือต้องการเริ่มต้นธุรกิจขนาดเล็กหรือไม่? นักกฎหมายธุรกิจ นักบัญชีธุรกิจขนาดเล็ก ตัวแทนประกันภัย และนายธนาคารธุรกิจขนาดเล็ก/เจ้าหน้าที่สินเชื่อ คือ 4 มืออาชีพหลักที่คุณต้องมีเพื่อให้ธุรกิจของคุณประสบความสำเร็จ ผู้เชี่ยวชาญทั้ง 4 นี้จะช่วยคุณสร้างรากฐานที่มั่นคงสำหรับธุรกิจขนาดเล็กของคุณ ตอนนี้คุณรู้แล้วว่าการมีนักบัญชีที่ดีมีความสำคัญเพียงใด คุณเคยสงสัยหรือไม่ว่าจะหานักบัญชีสำหรับธุรกิจขนาดเล็กได้อย่างไร?

ในฐานะเจ้าของบริษัทบัญชีและภาษี ฉันมีมุมมองที่ไม่เหมือนใครเกี่ยวกับสิ่งที่ควรพิจารณาสำหรับนักบัญชี และคำแนะนำของเราจะช่วยให้คุณตัดสินใจได้อย่างถูกต้อง

กำหนดว่านักบัญชีควรทำอย่างไร?

ก่อนที่คุณจะเริ่มมองหานักบัญชี คุณต้องเข้าใจว่านักบัญชีมีความเชี่ยวชาญในด้านต่างๆ เช่นเดียวกับแพทย์ ภาษีอากร การตรวจสอบ การบัญชีนิติวิทยาศาสตร์ การบัญชีบริหารและการทำบัญชี การประมวลผลเงินเดือน และการตรวจสอบ QuickBooks

ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องกำหนดและเข้าถึงความต้องการของคุณ บางทีคุณอาจกำลังมองหามากกว่าหนึ่งความเชี่ยวชาญ ในกรณีนี้ เราขอแนะนำให้คุณมองหาสำนักงานบัญชีแทนที่จะทำงานกับนักบัญชีเพียงคนเดียว

สิ่งสำคัญคือต้องพิจารณาว่านักบัญชีของคุณมีความสำคัญต่อการเติบโตของบริษัทของคุณ นักบัญชีที่เหมาะสมสามารถช่วยคุณประเมินโครงสร้างทางกฎหมายเพื่อประหยัดเงินและเพิ่มทุน

ความเป็นมืออาชีพ

นักบัญชีสำหรับทันตแพทย์

ตัดสินใจว่าธุรกิจของคุณมีความเชี่ยวชาญหรือไม่ เช่น คุณเป็นทันตแพทย์หรือเจ้าของร้านอาหาร ธุรกิจขนาดเล็กทั้งสองแห่งมีความเชี่ยวชาญสูง และแต่ละอุตสาหกรรมควรเลือกมืออาชีพที่เข้าใจว่าแต่ละอุตสาหกรรมมีงานเขียนอะไรเป็นพิเศษ ตัวอย่างเช่น ทันตแพทย์อาจต้องการการยกเว้นภาษีเฉพาะที่อาจไม่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมร้านอาหารมากนัก

เริ่มรวบรวมรายชื่อนักบัญชีในอุตสาหกรรมของคุณและประเมินพวกเขาตามปัจจัยอื่นๆ ที่แสดงด้านล่าง คุณสามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์อุตสาหกรรม และหลายแห่งมีรายชื่อนักบัญชีหรือ CPA ที่เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรม

อ่านต่อ วิธีหานักบัญชีสำหรับธุรกิจขนาดเล็ก เรียนรู้ว่าข้อมูลประจำตัวระดับมืออาชีพสามารถช่วยคุณเลือกนักบัญชีที่เหมาะสมได้อย่างไร

ข้อมูลประจำตัวระดับมืออาชีพ

ต้องการคนที่เชี่ยวชาญด้านภาษีหรือไม่? ถ้าเป็นเช่นนั้น คุณอาจต้องมีตัวแทนลงทะเบียน (EA) หรือผู้สอบบัญชีรับอนุญาต (CPA) ที่เชี่ยวชาญด้านภาษี หากคุณกำลังมองหาใครสักคนที่จะให้บริการทางการเงินที่ผ่านการตรวจสอบกับธนาคารของคุณ EA อาจไม่เหมาะและคุณจะต้องมี CPA กำหนดประเภทความเชี่ยวชาญที่จำเป็นและเลือกผู้เชี่ยวชาญตามนั้น

ไม่ใช่บริษัทบัญชีทุกแห่งที่เหมือนกัน ดังนั้น ให้แน่ใจว่าคุณเลือกบริษัทที่สามารถจัดการการคืนภาษี วางแผนภาษี วิเคราะห์ทางการเงิน และช่วยคุณสร้างระบบบัญชีที่ดีที่สุด เป็นการดีที่สุดที่จะจ้างนักบัญชีหรือสำนักงานบัญชีเพื่อให้พวกเขาสามารถติดตามเงินสดหรือการทำบัญชีตามรายได้ของคุณ

โปรแกรมบัญชี

คุณกำลังมองหานักบัญชีที่มีความเชี่ยวชาญด้านซอฟต์แวร์บัญชีโดยเฉพาะหรือไม่? ตัวอย่างเช่น หากคุณใช้ Quickbookonline.com คุณต้องมี CPA ที่ไม่เพียงตรวจสอบงานของคุณ แต่ยังช่วยคุณได้เมื่อคุณมีปัญหากับซอฟต์แวร์บัญชี

การทำบัญชีสำหรับธุรกิจขนาดเล็กในบางครั้งอาจเป็นเรื่องที่ท้าทาย เพราะคุณต้องแน่ใจว่าตัวเลขทั้งหมดตรงกัน ดังนั้นคุณอาจต้องการจ้างนักบัญชีที่สามารถตรวจสอบธุรกรรมทางธุรกิจ บัญชีธนาคารของธุรกิจ กระแสเงินสด และงบการเงินเป็นรายเดือน

เจ้าของธุรกิจขนาดเล็กจำนวนมากพยายามทำบัญชีของตนเองและลงเอยด้วยความผิดพลาดครั้งใหญ่ที่ทำให้ต้องเสียเงินและนำไปสู่การตรวจสอบบัญชี ดังนั้น เมื่อคุณเป็นเจ้าของธุรกิจ คุณควรมุ่งเน้นไปที่สิ่งที่คุณทำได้ดีที่สุดและจ้างบริษัทบัญชีที่สามารถใช้ซอฟต์แวร์บัญชีของคุณเพื่อแก้ไขบัญชีของคุณและให้ความเห็นที่เหมาะสมแก่คุณได้

ซอฟต์แวร์เป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการคัดเลือก แต่ขนาดของบริษัทก็เป็นอีกปัจจัยสำคัญ อ่านต่อ จะหานักบัญชีสำหรับธุรกิจขนาดเล็กได้อย่างไร? เพื่อดูว่าขนาดของบริษัทมีความสำคัญเพียงใดในกระบวนการคัดเลือก

ขนาดของ บริษัท

หากคุณเป็นเจ้าของกิจการแต่เพียงผู้เดียวหรือมีธุรกิจขนาดเล็กมาก คุณอาจต้องมี CPA ที่ทำงานคนเดียว เนื่องจากธุรกิจของคุณต้องการบริการบัญชีเงินเดือน การบัญชี การให้คำปรึกษา การตรวจสอบบัญชี และภาษี หากคุณต้องการทำงานกับบริษัทเพียงแห่งเดียว คุณอาจต้องการทำงานกับบริษัทที่มีทีมงานขนาดใหญ่ที่สามารถช่วยคุณตอบสนองความต้องการทางธุรกิจทั้งหมดของคุณภายใต้บริษัทเดียว หลังคา. หลังคา.

ค้นหาออนไลน์และถามเพื่อนในครอบครัวและเพื่อนร่วมงาน

เราขอแนะนำให้เริ่มการค้นหาทางออนไลน์และรวบรวมรายชื่อ CPA, EA และนักบัญชีที่ครอบคลุมด้วยขนาดที่เหมาะสมและข้อมูลประจำตัวที่เพียงพอสำหรับให้บริการธุรกิจของคุณ เมื่อคุณมีรายชื่อออนไลน์แล้ว ให้ขอให้ครอบครัว เพื่อน และเพื่อนร่วมงานเพิ่มผู้เชี่ยวชาญ

บทวิจารณ์ออนไลน์

คุณมีรายชื่อนักบัญชีทั้งหมด ตรวจสอบรีวิวออนไลน์ของพวกเขาบน Yelp, Google และเว็บไซต์ที่เชื่อถือได้อื่นๆ สิ่งนี้จะช่วยให้คุณประเมินนักบัญชีแต่ละคนและทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริการของพวกเขาและประสบการณ์ประเภทใดที่คุณคาดหวังได้จากพวกเขา

เคล็ดลับ: ค้นหา “นักบัญชีสำหรับธุรกิจขนาดเล็ก” ใน Google และดูรีวิวที่แสดงถัดจากชื่อบริษัท

โปรดทราบว่าไม่ใช่บทวิจารณ์ทั้งหมดจะเป็นไปในเชิงบวก และคุณจะมีบางคนที่เขียนรีวิวเชิงลบ แม้ว่านักบัญชีจะทำผิดพลาดก็ตาม ดังนั้นการอ่านบทวิจารณ์และรับมุมมองที่เป็นอิสระจึงเป็นสิ่งสำคัญ ตราบใดที่คุณมีคนส่วนใหญ่ให้คะแนน 4-5 ดาว บริษัทส่วนใหญ่จะทำงานได้ดี

ย่อรายการและตั้งค่าการประชุม

จำกัดรายชื่อให้เหลือ 3 ถึง 5 นักบัญชีชั้นนำและจัดการประชุมกับแต่ละบริษัท ทำรายการคำถามที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจขนาดเล็กของคุณและความท้าทายอื่นๆ ที่คุณต้องเผชิญ หลังจากที่คุณพูดคุยกับนักบัญชีแต่ละคนแล้ว ให้ขอรายการอัตรารายชั่วโมงสำหรับการจัดเตรียมภาษี บริการให้คำปรึกษา บริการทำบัญชี และอื่นๆ

หากคุณเป็นเจ้าของธุรกิจขนาดเล็กอยู่แล้ว ให้ขอสำเนาการคืนภาษีและงบการเงินของคุณ แล้วดูว่านักบัญชีมีคำแนะนำอะไรบ้าง

หากคุณเป็นเจ้าของธุรกิจขนาดเล็กรายใหม่ ให้เขียนรายการคำถามโดยละเอียดที่คุณสามารถถามเพื่อดูว่าพวกเขาคิดอย่างไร และพวกเขาสามารถช่วยให้คุณเข้าใจแนวคิดหลักด้านภาษีและธุรกิจขนาดเล็กได้หรือไม่

ก่อนที่คุณจะเลือกนักบัญชีธุรกิจขนาดเล็ก โปรดตรวจสอบข้อมูลอ้างอิง อ่านต่อเพื่อดูว่าการตรวจสอบข้อมูลอ้างอิงมีความสำคัญเพียงใด

ตรวจสอบบันทึก

เมื่อคุณพบกับนักบัญชี ขอให้พวกเขาให้ข้อมูลอ้างอิง 3 ถึง 5 รายการของเจ้าของธุรกิจขนาดเล็กในอุตสาหกรรมของคุณ โทรหาธุรกิจขนาดเล็กเหล่านี้และถามพวกเขาเกี่ยวกับประสบการณ์และสิ่งที่คาดหวังจากบริการของนักบัญชีและความช่วยเหลือของพวกเขา

นักบัญชีธุรกิจขนาดย่อม

ตัดสินใจขั้นสุดท้าย

หลังจากที่คุณพูดคุยกับบุคคลอ้างอิงทั้งหมด (เจ้าของธุรกิจขนาดเล็ก) และตัดสินใจขั้นสุดท้ายโดยคำนึงถึงรายการสำคัญทั้งหมดที่เราได้กล่าวถึงข้างต้น เริ่มต้นความสัมพันธ์ของคุณด้วยการขอและลงนามในจดหมายหมั้นจากนักบัญชี

การเลือกนักบัญชีธุรกิจขนาดเล็กที่เหมาะสมสามารถสร้างหรือทำลายธุรกิจของคุณได้ เราขอแนะนำให้เลือกนักบัญชีที่เฉียบแหลมและชาญฉลาดซึ่งจะช่วยรักษาเงินดอลลาร์ที่หามาได้ยากของคุณไว้ในกระเป๋าแทนที่จะเป็นของรัฐบาล “จะหานักบัญชีสำหรับธุรกิจขนาดเล็กได้อย่างไร” เชื่อถือเคล็ดลับและคำแนะนำของเราเกี่ยวกับ ช่วยให้คุณตัดสินใจได้อย่างถูกต้องสำหรับธุรกิจขนาดเล็กของคุณ

เรียนรู้เพิ่มเติม

Αφήστε μια απάντηση

Η ηλ. διεύθυνση σας δεν δημοσιεύεται. Τα υποχρεωτικά πεδία σημειώνονται με *