How To Cut A Straight Line With A Utility Knife (7 Tips!)

straight line with utility knife

การเรียนรู้วิธีตัดเป็นเส้นตรงด้วยมีดยูทิลิตี้จะจ่ายเงินปันผลเมื่อสิ้นสุดโครงการปรับปรุงบ้านและ DIY หลายโครงการของคุณ ไม่ว่าคุณกำลังทำงานเกี่ยวกับการออกแบบที่ซับซ้อน เปลี่ยนผนัง drywall หรือติดตั้งพื้นไม้กระดานไวนิล

ลองนึกภาพว่าพื้นใหม่จะดูแย่แค่ไหนหากช่างติดตั้งไม่ใช้เวลาเพิ่มและไม่ใส่ใจที่จะตัดให้เรียบตรงด้วยมีดอรรถประโยชน์

7 เคล็ดลับเกี่ยวกับวิธีตัดเส้นตรงด้วยมีดอรรถประโยชน์

ไม่มีใครต้องการพื้นที่มีขอบขรุขระและมีการตัดวัสดุที่ไม่พอดีกับพื้นที่ ใช้เวลาในการตัดเป็นเส้นตรงที่จุดเริ่มต้นเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความยุ่งเหยิงในตอนท้าย

มีดอรรถประโยชน์คุณภาพดีเป็นหนึ่งในเครื่องมือที่ดีที่สุดที่มืออาชีพด้าน DIY หรือช่างซ่อมบำรุงบ้านทุกคนต้องการในโรงรถ เช่นเดียวกับเครื่องมือใดๆ มีดอรรถประโยชน์จะต้องใช้อย่างปลอดภัย มีประสิทธิภาพ และถูกต้องแม่นยำ

มีเครื่องมือพื้นฐานและคำแนะนำสำหรับติดเข้ากับมีดยูทิลิตี้ของคุณ ซึ่งจะช่วยให้คุณตัดได้ตรงและสวยงามยิ่งขึ้น

เราจะแบ่งปันเคล็ดลับง่ายๆ 7 ข้อเพื่อช่วยให้คุณเรียนรู้วิธีตัดเป็นเส้นตรงด้วยมีดอเนกประสงค์

1. ใช้ขอบโลหะตรง ไม่ใช่ไม้หรือพลาสติก

ไม้บรรทัดหรือสเกลพลาสติกหรือไม้ทั่วไปอาจทำให้คุณปวดหัวได้เมื่อพยายามตัดมีดอเนกประสงค์ให้ออกมาสมบูรณ์แบบที่สุด มีดยูทิลิตี้มีความคมมาก

มีดจะสะกิด แยง และเจาะวัสดุที่อ่อนนุ่ม เช่น พลาสติกและไม้อย่างเลี่ยงไม่ได้ เมื่อขอบที่คุณใช้มีความไม่สมบูรณ์ ความไม่สมบูรณ์เหล่านั้นอาจส่งผลต่อวัสดุที่คุณกำลังตัด ไม้บรรทัดโลหะที่ทนทานเป็นตัวเลือกที่ดีเพราะมีดของคุณมีโอกาสน้อยที่จะเจาะขอบ

เหมาะสำหรับการตัดเส้นตรง!

VINCA ไม้บรรทัดสแตนเลส 24 นิ้ว

เราได้รับค่าคอมมิชชั่นหากคุณคลิกที่ลิงค์นี้และทำการซื้อโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมสำหรับคุณ

ขอบขรุขระของไม้บรรทัดไม้หรือพลาสติกก็เป็นปัญหาด้านความปลอดภัยเช่นกัน คุณคงไม่อยากให้มีดทิ่มแทงไม้บรรทัดในขณะที่คุณกำลังตัด แล้วจู่ๆ ก็ดึงมีดออกจากทางของมัน ที่อาจนำไปสู่การบาด!

คุณมีแนวโน้มที่จะได้งานตัดที่สะอาด เป็นแนวตรง และปลอดภัยมากขึ้นด้วยคมตัดตรงที่เจาะทะลุไม่ได้ซึ่งทำจากเหล็กหรือโลหะแข็งอื่นๆ

2. ใช้ขอบตรงที่มีขนาดถูกต้อง

หากคุณกำลังตัดกระดานปูพื้นในแนวทแยง คุณไม่จำเป็นต้องใช้ไม้บรรทัดโลหะขนาด 24 นิ้วสำหรับความกว้างน้อยกว่าหกนิ้ว สิ่งที่เล็กเท่ากับสปีดสแควร์จะช่วยให้คุณยึดเกาะได้ดีขึ้นในขณะที่คุณตัด

อย่างไรก็ตาม หากคุณกำลังตัดกระดานปูพื้นแบบเดียวกันตามยาว ขอบตรงยาวจะมีประโยชน์มาก ถ้าเป็นไปได้ คุณต้องการให้คมตรงของคุณยาวพอที่จะขยายการตัดทั้งหมดได้

การเลื่อนจุดกึ่งกลางของขอบตรงถ้าไม่ทำอย่างระมัดระวังจะทำให้เส้นของคุณคด เป็นความคิดที่ดีที่จะมีไม้บรรทัดขอบตรงสองหรือสามอันและเครื่องมือที่มีความยาวต่างกัน เพื่อให้คุณพร้อมสำหรับการตัดใดๆ

3. ใช้แผ่นรองตัดกับตะแกรง

มีหลายเหตุผลที่ควรเก็บแผ่นรองตัดไว้ใกล้มือเมื่อใช้มีดอรรถประโยชน์

ประการแรก คุณไม่ต้องการให้พื้นผิวใต้วัสดุที่คุณกำลังตัดเสียหาย มีดอรรถประโยชน์มีความคม และสามารถตัดหรือทำให้โต๊ะ โต๊ะทำงาน หรือพื้นผิวอื่นๆ ที่ไม่ได้ออกแบบมาเพื่อตัดด้วยมีดอรรถประโยชน์เสียหายได้

ZERRO Self Healing แผ่นรองตัดสองด้านทนทาน 5 ชั้น 12" x 18" (A3)

เราได้รับค่าคอมมิชชั่นหากคุณคลิกที่ลิงค์นี้และทำการซื้อโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมสำหรับคุณ

ประการที่สอง แผ่นรองตัดเป็นสิ่งที่ไม่สามารถผ่านเข้าไปได้ มันไม่ได้มีรอยและรอยขีดข่วนแบบเดียวกับโต๊ะทำงานหรือโต๊ะ

การตัดผ่านพื้นผิวที่เสียหายด้วยมีดยูทิลิตี้จะทำให้การตัดของคุณตรงน้อยลง พื้นผิวที่เรียบของแผ่นรองตัดจะช่วยให้มั่นใจได้ว่าวัสดุที่คุณกำลังตัดจะเรียบและเป็นเส้นตรง

การตัดบนพื้นผิวที่ไม่เรียบหรือเสียหายอาจทำให้เกิดการบาดเจ็บได้ เช่นเดียวกับการใช้คมตัดที่เสียหาย สิ่งสำคัญคือต้องทำทุกวิถีทางเพื่อให้แน่ใจว่าการตัดจะราบรื่น

ในที่สุด แผ่นรองตัดหลายรุ่นมีการแสดงตาราง เพื่อหลีกเลี่ยงการตัดเส้นทแยงมุม คุณสามารถใช้เส้นตารางเป็นแนวทางได้

4. ใช้กาวเพื่อยึดขอบตรงของคุณเข้าที่

การวางเทปที่ด้านล่างของไม้บรรทัดจะช่วยรักษาเส้นบอกแนวเมื่อคุณตัดด้วยสปีดสแควร์หรือขอบตรง

ขึ้นอยู่กับวัสดุที่คุณกำลังตัด อาจเป็นเรื่องยากที่จะรักษาคมของคุณให้ตรงในขณะที่ตัดโครงการของคุณตามขอบของไม้บรรทัดอย่างระมัดระวัง

เทปสำหรับจิตรกรหลายพื้นผิวดั้งเดิมของสก๊อตช์สีน้ำเงิน

เราได้รับค่าคอมมิชชั่นหากคุณคลิกที่ลิงค์นี้และทำการซื้อโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมสำหรับคุณ

สิ่งสำคัญคือต้องใช้แรงกดเพื่อไม่ให้คมตัดตรงขยับขณะตัด แต่บางครั้งความกดดันนั้นสามารถเปลี่ยนไม้บรรทัดของคุณได้เล็กน้อย

การลื่นไถลเช่นนี้ถือเป็นข้อกังวลด้านความปลอดภัย เนื่องจากมือของคุณอาจลื่นเข้าไปในเส้นทางของใบมีด ซึ่งอาจทำให้บาดแผลของคุณเสียหายได้

ต้องแน่ใจว่าใช้เทปที่แกะออกง่าย เช่น เทปจิตรกร เพื่อไม่ให้วัสดุที่คุณกำลังตัดเสียหาย เทปเช่นเทปจิตรกรจะดึงพื้นผิวของโครงการของคุณโดยไม่มีสิ่งตกค้างหรือความเสียหาย

5. อย่าตัดเนื้อหาของคุณจนหมดในคราวเดียว

กฎนี้เป็นจริงอย่างยิ่งหากคุณทำงานกับวัสดุหนา เช่น พรม พื้น หรือกระดาษแข็ง

เพื่อให้ได้การตัดที่เรียบและตรงเมื่อใช้มีดอเนกประสงค์ จังหวะของคุณควรเบาและหลีกเลี่ยงการออกแรงกดมากเกินไป

แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดสำหรับการใช้มีดอรรถประโยชน์ของคุณคือการลากมีดเบาๆ บนพื้นผิวของวัตถุของคุณก่อน สร้างเส้นทางเริ่มต้นสำหรับมีดของคุณที่จะติดตาม

จากนั้นค่อย ๆ ทำลายพื้นผิวและตัดลึกเป็นหลาย ๆ ชิ้นในที่เดียวกัน การใช้แรงกดมากพอที่จะตัดผ่านวัสดุหนาในครั้งเดียวอาจทำให้ขอบขรุขระได้

6. คุณภาพของมีดมีความสำคัญ

คุณควรมองหาอะไรเมื่อซื้อมีดอรรถประโยชน์ที่มีคุณภาพสำหรับบ้านของคุณ? มีดอรรถประโยชน์ที่ดีที่สุดได้รับการออกแบบอย่างเชี่ยวชาญเพื่อช่วยให้คุณตัดได้ตรงและสะอาด

มีข้อควรพิจารณาสี่ประการในการค้นหามีดอรรถประโยชน์ที่สมบูรณ์แบบสำหรับกล่องเครื่องมือของคุณ: ราคา การยืดหดและพับได้ การเปลี่ยนใบมีดที่ง่ายดาย และฟังก์ชันการทำงาน

หากคุณไม่แน่ใจว่าจะเริ่มต้นอย่างไรกับตัวเลือกของคุณ The Smart Homeowner มีมีดยูทิลิตี้ที่ดีที่สุดห้ารายการสำหรับเจ้าของบ้านและของใช้ในครัวเรือนทั่วไป เราได้จัดทำรายการข้อดีและข้อเสียของมีดแต่ละเล่มที่อยู่ในรายการของเรา ตั้งแต่ข้อควรพิจารณาด้านความปลอดภัยไปจนถึงป้ายราคา

7. มีมีดพิเศษอยู่ในมือ

ใบมีดยูทิลิตี้ Coldblad 100 แพ็คพร้อมเครื่องจ่าย

เราได้รับค่าคอมมิชชั่นหากคุณคลิกที่ลิงค์นี้และทำการซื้อโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมสำหรับคุณ

หากมีดอเนกประสงค์ของคุณมีใบมีดทื่อ คุณจะไม่สามารถตัดตรงได้เว้นแต่มีดเหล่านี้ได้รับการออกแบบมาให้ใช้งานได้ตลอดไป ควรเปลี่ยนเมื่อสีซีดหลังจากใช้งานไปหลายครั้ง

เมื่อซื้อมีดอรรถประโยชน์ คุณควรซื้อใบมีดเพิ่มเติมหากมีดของคุณไม่มีอะไหล่

การเปลี่ยนใบมีดจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับเครื่องมือที่คุณซื้อ ดังนั้นโปรดอ่านคำแนะนำหรือสอบถามผู้ค้าปลีกเกี่ยวกับแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดกับมีดของคุณ

สุดท้าย ทิ้งมีดที่ใช้แล้วของคุณอย่างปลอดภัย หากคุณเคยไปที่ไซต์ก่อสร้าง คุณอาจเคยเห็นขวดพลาสติกถูกโยนทิ้งด้วยใบมีดอเนกประสงค์

ซึ่งช่วยให้ถุงขยะระหว่างทางไปฝังกลบไม่แตกและทำร้ายผู้ที่ไม่หวังดีที่เดินอยู่ในบริเวณโครงการ

Αφήστε μια απάντηση

Η ηλ. διεύθυνση σας δεν δημοσιεύεται. Τα υποχρεωτικά πεδία σημειώνονται με *