How Long Can You Hold An Apartment Before Moving In?

Hold An Apartment Before Moving In

ผู้เช่าจำนวนมากจ่ายเงินเพื่อวางมัดจำในฐานะผู้เช่าในอนาคต สิ่งนี้ทำหน้าที่เป็นหลักประกันในการซื้ออพาร์ทเมนท์ – การชำระเงินจะเก็บบัตรไว้เป็นเวลาหนึ่งเดือน หลังจากหมดอายุคุณลงนามในสัญญาเช่าหรืออพาร์ทเมนต์สามารถไป หากไม่เซ็นจะเสียเงินและค่าเช่าพื้นที่

บทความนี้อธิบายว่าเงินมัดจำสำหรับอพาร์ทเมนท์คืออะไร สาเหตุของเงินมัดจำนี้ และผลที่ตามมาของการละเมิดสัญญาเช่า อ่านต่อ!

เงินฝากโฮลดิ้งอพาร์ทเมนท์คืออะไร?

เงินมัดจำเป็นจำนวนเงินที่จ่ายโดยผู้เช่าที่คาดหวัง เมื่อผู้คนเห็นและยอมรับข้อกำหนดและเงื่อนไขของคุณสำหรับอพาร์ทเมนท์ พวกเขาจ่ายค่าธรรมเนียมจำนวนหนึ่ง ด้วยเงินจำนวนนี้ เจ้าของบ้านจึงจองคอนโดให้พวกเขา จะถูกลบออกจากตลาด ทำให้ผู้เช่ามีเวลาเพียงพอในการดำเนินการตรวจสอบที่อาจเกิดขึ้น เช่น ข้อมูลอ้างอิง เนื่องจากพวกเขาไม่ได้เซ็นสัญญา พวกเขาจึงสามารถได้รับสิทธิ์ในอพาร์ตเมนต์และเงินกู้ยืม

เงินมัดจำบ่งชี้ว่าผู้เช่าจริงจังในการเช่าอพาร์ทเมนท์ ในกรณีส่วนใหญ่จะไม่สามารถคืนเงินได้ เมื่อเจ้าของบ้านตกลงที่จะชำระเงิน เป็นสัญญาณของการยอมรับผู้เช่าที่คาดหวัง หากผู้เช่าผ่านการตรวจสอบและไม่ชอบที่พัก พวกเขาสามารถเดินออกไปได้โดยไม่ต้องทำสัญญาและชำระเงินเพิ่มเติม เป็นการดีที่สุดที่จะไม่ถือครองอพาร์ทเมนท์นานกว่าหนึ่งเดือนโดยไม่ย้ายเข้าหรือเซ็นสัญญากับอพาร์ทเมนท์

เมื่อระยะเวลาการถือครองมากกว่าหนึ่งเดือน เจ้าของบ้านสามารถนำอพาร์ทเมนต์กลับไปที่ตลาดได้ สถานการณ์ดังกล่าวจะเกิดขึ้นหากคุณไม่ลงนามในสัญญาเช่า ในฐานะผู้เช่า คุณสามารถลงนามและชำระค่าเช่าตามที่ตกลง หลังจากทำสัญญาเช่า คุณเป็นผู้ตัดสินใจเกี่ยวกับวันที่ย้าย ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณจ่ายค่าธรรมเนียมตามที่ตกลงเพื่อหลีกเลี่ยงข้อโต้แย้งจากเจ้าของบ้าน

ตารางด้านล่างแสดงค่าโฮลดิ้งเฉลี่ยในรัฐต่างๆ

เงื่อนไข ค่าธรรมเนียมการถือครองอพาร์ทเมนท์
ฮาวาย $1,617
นิวยอร์ก $1,280
วอชิงตัน $1,258
อลาสก้า $1,244
เวอร์จิเนีย $1,s234

ทำไมเจ้าของบ้านจึงขออพาร์ทเมนท์พร้อมเงินมัดจำ?

ในช่วงระยะเวลาการถือครอง เจ้าของที่ดินมีเวลาเพียงพอในการตรวจสอบความสามารถในการชำระค่าเช่าของผู้เช่า พวกเขาสามารถตรวจสอบเอกสารที่จัดเตรียมไว้พร้อมกับการตรวจสอบที่จำเป็นอื่นๆ หากผู้เช่าได้รับแจ้งเกี่ยวกับการดำเนินการก่อนที่จะดำเนินการดังกล่าว ดูเหมือนว่าจะไม่ปฏิบัติตาม ณ จุดนี้ เจ้าของบ้านสามารถหยุดเช่าอพาร์ทเมนท์ได้หากมีข้อมูลที่น่าสงสัย

กฎหมายความครอบครองแตกต่างกันไปในแต่ละรัฐ ด้วยเหตุผลนี้ ให้ปฏิบัติตามกฎหมายประจำรัฐของคุณเสมอก่อนที่จะติดต่อเจ้าของบ้าน ด้วยสิ่งนี้ คุณสามารถตัดสินใจได้ว่าจะมีข้อจำกัดในการชำระเงินหรือไม่ และจะเกิดอะไรขึ้นหลังจากการชำระบัญชี ตัวอย่างเช่น บางรัฐหักจากค่าเช่าเดือนแรก ที่อื่น ๆ พวกเขาไม่ให้เงินคืน กฎหมายของรัฐบางฉบับระบุว่าในกรณีของการคืนเงิน ผู้เช่าจะต้องดำเนินการภายในเจ็ดวันตามปฏิทิน

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อคุณผิดสัญญาเช่าก่อนที่จะย้าย?

บางคนใช้เวลาก่อนที่จะเซ็นสัญญาเช่าและตั้งรกรากในอพาร์ทเมนต์ อาจเป็นเพราะปัจจัยจำกัด เช่น ไม่มีบริการขนย้ายหรืองานระยะไกล โดยไม่คำนึงว่าหลังจากลงนามในสัญญาเช่าแล้ว ผู้เช่ามีสัญญาผูกมัดกับเจ้าของบ้าน การทำลายแม้จะมีเหตุผลจะดึงดูดผลทางกฎหมาย

มีบางกรณีที่การผิดสัญญาได้รับการยกเว้น ในกรณีเหล่านี้เมื่อคุณเป็นเจ้าหน้าที่ทหาร พวกเขาได้รับมอบหมายเป็นครั้งคราวดังนั้นจึงมีโอกาสสูงที่จะไม่ปฏิบัติตามสัญญาเช่า

ยกเว้นในกรณีดังกล่าว การทำลายสัญญาเช่าก่อนเข้าอพาร์ทเมนท์ทำให้คุณมีความรับผิดชอบดังต่อไปนี้

การกำหนดสัญญาเช่าของคุณให้กับผู้เช่ารายอื่น

การผิดสัญญาเช่าอย่างกระทันหันทำให้คุณต้องรับผิดชอบในการมอบหมายอพาร์ทเมนท์ให้กับบุคคลอื่น หลังจากแต่งตั้งผู้เช่าใหม่แล้ว คุณทั้งคู่จะต้องรับผิดชอบอพาร์ทเมนท์และทุกอย่างที่ระบุไว้ในสัญญา กฎหมายของรัฐบางฉบับห้ามตัวเลือกนี้ด้วยเหตุผลด้านความปลอดภัย ด้วยเหตุผลนี้ คุณควรพูดคุยกับเจ้าของบ้านและอธิบายสถานการณ์ของคุณ จากนั้นจึงจะสามารถอนุญาตให้คุณนำพนักงานเข้ามาได้

จ่ายค่าเช่าจนกว่าอพาร์ทเมนท์จะได้ผู้เช่าใหม่

หากคุณได้ลงนามในสัญญาเช่าแล้ว คุณต้องรับผิดชอบในการชำระค่าเช่าจนกว่าผู้เช่ารายใหม่จะเข้าอยู่ กฎหมายของรัฐส่วนใหญ่ยอมรับสิ่งนี้เนื่องจากความไม่สะดวกที่เจ้าของบ้านต้องเผชิญ เป็นเรื่องที่ยุติธรรมเท่านั้นที่คุณจะแบกรับภาระบางอย่างที่เกี่ยวข้อง สิ่งนี้ช่วยให้ผู้เช่าสามารถหาผู้เช่ารายอื่นเพื่อครอบครองสัญญาเช่าได้

ตัวเลือกอื่นๆ ที่ไม่ได้รับการพิจารณาโดยทั่วไป ได้แก่ การชำระค่าธรรมเนียมนายหน้าให้กับเจ้าของบ้าน พวกเขาสามารถจ้างนายหน้าที่สามารถหาผู้เช่ารายอื่นด้วยค่าธรรมเนียมนั้น คนส่วนใหญ่ชอบตัวเลือกนี้เนื่องจากไม่มีการรับประกันว่าจะหาผู้เช่าได้อย่างรวดเร็ว เจ้าของบ้านยอมขาดทุนมากกว่าคนผิดสัญญา ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้แจ้งให้ทราบอย่างถูกต้องเมื่อทำสัญญาเช่าก่อนที่จะย้ายเข้าอพาร์ตเมนต์ เป็นการแสดงความเคารพและความซื่อสัตย์ การทำเช่นนี้จะช่วยลดผลข้างเคียงได้

คุณจะเริ่มชำระค่าอพาร์ทเมนท์ได้เมื่อใดหลังจากระยะเวลาการถือครอง

ในช่วงระยะเวลาการถือครอง คุณไม่ต้องเสียค่าเช่า เพราะคุณยังไม่ได้ลงนามในสัญญาเช่า คุณไม่มีข้อผูกมัดทางกฎหมายกับอพาร์ทเมนท์ วันที่คุณลงนามในสัญญาเช่าคือวันที่ค่าเช่าของคุณเริ่มเกิดขึ้น อย่าลืมระบุวันที่ในสัญญาของคุณ อย่าจ่ายอะไรก่อนวันลงนามหากคุณจะย้ายเข้าอพาร์ทเมนท์

ด้วยเหตุผลเหล่านี้ ผู้ให้เช่าต้องแน่ใจว่าผู้เช่าลงนามในสัญญาเช่า แม้ว่าคุณจะมีค่าธรรมเนียมการถือครอง แต่รัฐส่วนใหญ่ต้องการให้คุณลงนามก่อนที่คุณจะสามารถอาศัยอยู่ในสถานที่ให้เช่าได้

ฉันจะทำอะไรได้บ้างก่อนย้ายเข้าอพาร์ตเมนต์?

ฉันจะทำอะไรได้บ้างก่อนย้ายเข้าอพาร์ตเมนต์?

การครอบครองอพาร์ทเมนท์มีความสำคัญ คุณสามารถสอบถามเจ้าของบ้านและประวัติการก่อสร้างก่อนเข้าอยู่ได้ ทำให้คุณมีเวลามากพอที่จะตัดสินใจว่าจะไปหรือไม่ไป คนส่วนใหญ่จ่ายเงินสำหรับช่วงเวลาการถือครองนี้เพื่อเปิดใช้งานสิ่งต่อไปนี้

เพื่อให้แน่ใจว่าทุกอย่างทำงานได้

เมื่อคุณย้ายเข้าไปอยู่ในอพาร์ทเมนต์ การพบว่าระบบสาธารณูปโภคส่วนใหญ่หยุดทำงานค่อนข้างจะลำบากใจ เช่น เครื่องทำน้ำอุ่นไม่ร้อน บางครั้งปลั๊กไฟก็ดับและจะพบได้หลังจากเข้าไปข้างในแล้วเท่านั้น ด้วยเหตุผลนี้ ให้ใช้ระยะเวลาถือครองเพื่อตรวจสอบอพาร์ตเมนต์ เปิดน้ำจากก๊อกน้ำทั้งหมดและตรวจสอบให้แน่ใจว่าทำงานได้อย่างถูกต้อง เปิดและปิดไฟ เปิดประตูทุกบาน และตรวจดูให้แน่ใจว่าไมโครเวฟและหม้อหุงทำงานเป็นปกติ

คนส่วนใหญ่กลัวที่จะทำเช่นนี้เพราะดูไม่สุภาพและผิดศีลธรรม ทำไมต้องจ่ายสำหรับบ้านที่ไม่ได้ผลเมื่อคุณสามารถหลีกเลี่ยงได้? เมื่อทำการเช่าอพาร์ทเมนต์ สิ่งสำคัญอย่างยิ่งคือการตรวจสอบสถานะของคุณเพื่อความสะดวกสบายและความปลอดภัยของคุณ

ดำเนินการตามสัญญาเช่า

ระยะเวลาการถือครองทำให้คุณมีเวลามากพอที่จะดำเนินการตามสัญญาเช่า ให้คุณตรวจสอบรายละเอียดทั้งหมดรวมถึงสิทธิ์ของผู้เช่าของคุณ สัญญาเช่ามีข้อมูลทั้งหมดเกี่ยวกับสิ่งที่คาดหวังจากประสบการณ์การเช่าอพาร์ตเมนต์ของคุณ พิจารณาตรวจสอบว่ารายการทั้งหมดที่ระบุไว้ในสัญญาตรงกับรายการในบ้าน สิ่งนี้จะช่วยหลีกเลี่ยงค่าใช้จ่ายในอนาคตจากสิ่งที่ไม่ตรงกับคำอธิบาย

ในช่วงเวลานี้ คุณสามารถเจรจาสัญญาเช่าและรักษาความปลอดภัยได้หากจำเป็น ตัวอย่างเช่น คุณสามารถพูดคุยกับเจ้าของบ้านเกี่ยวกับบทลงโทษสำหรับการละเมิดข้อตกลงก่อนที่สัญญาเช่าของคุณจะสิ้นสุดลง นอกจากนี้คุณยังสามารถรับคำตอบว่าใครเป็นผู้รับผิดชอบค่าบำรุงรักษาและซ่อมแซมอพาร์ทเมนท์ ในช่วงเวลานี้ คุณจะมีโอกาสตรวจสอบว่ามีเฟอร์นิเจอร์ครบครันหรือคุณสามารถนำข้าวของติดตัวไปด้วยเมื่อคุณย้ายเข้า

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าอพาร์ทเมนท์ปลอดสัตว์รบกวนและสะอาด

อาจดูเล็ก แต่สิ่งสำคัญคือต้องตรวจสอบระดับความสะอาดของอพาร์ทเมนท์ คนเรามีระดับความบริสุทธิ์ต่างกัน ผู้เช่ารายเดิมอาจออกจากสถานที่ไปแล้ว ในช่วงระยะเวลาการถือครอง คุณตรวจสอบอพาร์ทเมนท์และตัดสินใจว่าจะดำเนินการอย่างไร ตัวอย่างเช่น คุณอาจเลือกที่จะทำความสะอาดก่อนย้าย หรือคุณสามารถเลือกไม่ทำสัญญาและไม่เช่าก็ได้

การค้นหาและจัดการกับความยุ่งเหยิงที่น่ารังเกียจก่อนที่จะย้ายเข้าไปอยู่นั้นดีกว่ามาพบในภายหลังหลังจากเซ็นสัญญาเช่า ด้วยเหตุนี้ควรตรวจสอบสภาพของผนัง ห้องน้ำ ตู้เย็น และห้องครัว บางคนอาจทำความสะอาดได้ง่ายกว่า สำหรับข้อบกพร่องถาวร คุณสามารถตรวจสอบกับฝ่ายบริหารได้ก่อนที่จะย้ายเข้า การทำเช่นนั้นจะช่วยคุณประหยัดค่าความเสียหายที่เกิดจากผู้เช่ารายก่อน

บทสรุป

ระยะเวลาการถือครองมาตรฐานสำหรับอพาร์ตเมนต์คือหนึ่งเดือน สิ่งนี้อาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับกฎหมายของรัฐ เช่นเดียวกับค่าธรรมเนียมการถือครอง เงินมัดจำเป็นค่าธรรมเนียมที่จ่ายให้กับเจ้าของบ้านเพื่อไม่ให้อพาร์ตเมนต์ออกจากตลาด และผู้เช่าสามารถตรวจสอบได้ว่าสาธารณูปโภคทั้งหมด รวมถึงน้ำและบริการสาธารณูปโภคอื่นๆ กำลังทำงานในช่วงเวลานี้ ระยะเวลาการถือครองนี้ทำให้คุณมีเวลาเพียงพอในการดำเนินการตามสัญญาเช่า เพื่อให้แน่ใจว่าคุณเข้าใจทุกอย่างที่ระบุไว้ก่อนที่จะลงนาม

Αφήστε μια απάντηση

Η ηλ. διεύθυνση σας δεν δημοσιεύεται. Τα υποχρεωτικά πεδία σημειώνονται με *