How Does State Farm Handle Roof Claims? (Step-By-Step Claim Procedure Highlighted)

Farm Handle Roof Claims

State Farm จัดการการเคลมหลังคาโดยใช้บริษัทที่คุณเลือก หลังคาของคุณจะได้รับการซ่อมแซมหรือเปลี่ยนใหม่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการหักลดหย่อนและความคุ้มครองประกันของคุณ อย่างไรก็ตาม คุณต้องปฏิบัติตามขั้นตอนที่ถูกต้องในการเรียกร้องค่าสินไหมหลังคาเมื่อเกิดความเสียหายขึ้น

บทความนี้จะช่วยให้คุณเรียนรู้วิธีการประกันการเคลมหลังคา ข้อกำหนดและวิธีการยื่นเรื่อง

คุณต้องจ่าย State Farm ก่อนทำการเรียกร้องหลังคาหรือไม่?

สมาชิกแต่ละคนที่อ้างสิทธิ์หลังคาสำหรับฟาร์มของรัฐต้องจ่ายค่าธรรมเนียมจำนวนหนึ่ง State Farm จัดการซ่อมแซมหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงหลังคา แต่ คุณต้องชำระเงินในรูปแบบของการหักลดหย่อน จำนวนนี้กำหนดวงเงินความคุ้มครองของคุณ ซึ่งแตกต่างกันไปตามฟาร์มของรัฐไปจนถึงหน่วยงานของรัฐ

State Farm จัดการการเรียกร้องหลังคาประเภทใดบ้าง

โดยทั่วไปแล้ว State Farm จะครอบคลุมการเคลมหลังคาที่เกี่ยวข้องกับภัยพิบัติ เช่น ลม หิมะ ไฟไหม้ และลูกเห็บ อย่างไรก็ตาม จะคุ้มครองความเสียหายของหลังคาโดยขึ้นอยู่กับภัยพิบัติที่เกิดขึ้นและสถานะกรมธรรม์ของคุณ โดยทั่วไปจะใช้การประกันที่สำคัญสองครั้ง ทั้งสองมุ่งเน้นไปที่ความเสียหายของหลังคาโดยไม่ได้ตั้งใจ

1. การประกันความเสียหายบางส่วน

หากหลังคาของคุณเสียหายจากสภาพอากาศรุนแรง เช่น ลูกเห็บ หน่วยงานของรัฐจะซ่อมแซมหรือเปลี่ยนให้ใหม่ ตัวอย่างเช่น นับจำนวนครั้งของการหยุดงานเพื่อพิจารณาว่าการโจมตีจะส่งผลต่ออายุการใช้งานของหลังคาของคุณอย่างไร ในกรณีส่วนใหญ่ State Farm จะเปลี่ยนแทนการซ่อมแซม

2. ประเด็นที่เกี่ยวข้อง การประกันภัย

ตามชื่อที่แนะนำ Matching Issues Insurance คือที่ที่ State Farm ใช้วัสดุดั้งเดิมในการซ่อมแซมหลังคาที่เสียหาย หากหลังคาของคุณเสียหายไม่มาก State Farm จะซ่อมแซมโดยใช้วัสดุที่เหมาะสม ในกรณีที่หลังคาของคุณต้องซ่อมแซมด้วยวัสดุที่หาได้ยาก State Farm จะเปลี่ยนหลังคาใหม่ทั้งหมด

บริษัทมุงหลังคาอื่น ๆ ไม่จ่ายเงินให้คุณเพื่อให้ได้หลังคาที่ดีกว่าที่คุณมี ในทำนองเดียวกัน State Farm ก็ปฏิบัติตามเมื่อทำการเปลี่ยนตัว อย่างไรก็ตาม คุณสามารถยื่นขออนุมัติเสริมหลังคาเพื่อให้ได้หลังคารุ่นที่ดีที่สุดของคุณ หลังคาเสริมทำตามกฎมาตรฐานเพื่อความปลอดภัยในบ้านและดีกว่าหลังคาเก่า

State Farm ครอบคลุมการเรียกร้องหลังคาทั้งหมดหรือไม่?

มีคำขอมากมายจากผู้เอาประกันให้ซ่อมแซมและเปลี่ยนหลังคา ด้วยเหตุนี้ State Farm จึงออกมาตรการเพื่อป้องกันการเรียกร้องที่ไม่จำเป็น ตัวอย่างเช่น, State Farm ไม่คุ้มครองการเคลมหลังคาที่เกิดจากการบำรุงรักษาหลังคาไม่ดี

นอกจากนี้ยังมีบางกรณีที่ไม่สามารถซ่อมแซมหลังคาบางส่วนได้เนื่องจากเจ้าของไม่ได้ดูแลรักษาก่อนเกิดภัยพิบัติ ฟาร์มรัฐ ไม่คุ้มครองการเคลมหลังคาจากน้ำท่วมและแผ่นดินไหว หากคุณอาศัยอยู่ในพื้นที่ที่มีแนวโน้มที่จะเกิดภัยพิบัติดังกล่าว ขอแนะนำให้ทำประกันแผ่นดินไหวหรือประกันน้ำท่วม พูดง่ายๆ คือ State Farm ไม่สามารถจัดการความเสียหายของหลังคาทั้งหมดได้

State Farm มีการเรียกร้องหลังคาลมและลูกเห็บ?

State Farm เสนอคำขอหลังคาลมและลูกเห็บเสมอ แต่การตัดสินใจนั้นเป็นทางเลือก แม้ว่า State Farm เสนอการเรียกร้องค่าสินไหมทดแทนมากมาย แต่บางรายต้องการยกเว้นค่าสินไหมทดแทนอื่นๆ เนื่องจากการจ่ายเงินเพิ่มเติม คุณอาจพบว่าค่าสินไหมทดแทนหลังคาที่เกิดจากไฟไหม้ ลูกเห็บ หรือความเสียหายจากลมนั้นแตกต่างกันไป ความเสียหายจากลมและลูกเห็บจะสูงอยู่เสมอ และมีตัวเลือกอื่นๆ ให้เลือกเพิ่ม มีตัวเลือกต่างๆ เช่น มีความคุ้มครองลมและลูกเห็บ ไม่รวมทั้งสองอย่างเพื่อลดค่าใช้จ่าย หรือรับค่าลดหย่อนแยกต่างหาก

State Farm จัดการกับปัญหาหลังคารั่วได้อย่างไร?

State Farm สามารถจัดการกับการรั่วไหลของหลังคาได้หากพายุหรือลมที่เกี่ยวข้องกับความเสี่ยงต่อหลังคาของคุณ ตัวอย่างเช่น ลูกเห็บสามารถสร้างความเสียหายให้กับบ้านของคุณและทำให้เกิดรอยรั่วได้ State Farm จะซ่อมแซมรอยรั่วของหลังคาหากรวมอยู่ในนโยบาย.

State Farm แนะนำวิธีปฏิบัติในการบำรุงรักษาหลังคาแบบใด

สเตทฟาร์ม แนะข้อควรปฏิบัติในการบำรุงรักษาหลังคา

ดังที่ได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ State Farm ไม่จัดการการเรียกร้องหลังคาอันเป็นผลมาจากการบำรุงรักษาที่ไม่ดี อย่างไรก็ตาม ขอแนะนำให้คุณดูแลรักษาหลังคา ตรวจคนโสดพื้นที่ต่ำ รางน้ำ และระบบระบายน้ำโดยรวม คุณควรระวังแผลพุพองบนงูสวัดที่อาจทำให้เกิดรอยร้าวที่อาจเป็นอันตรายต่อหลังคาของคุณ

นั่นก็ใช่ แนะนำการระบายอากาศที่เหมาะสม เพื่อให้แน่ใจว่าห้องพักจะไม่ได้รับผลกระทบ ทำความสะอาดเป็นประจำ ท่อระบายน้ำควรสม่ำเสมอ โดยเฉพาะในร่องน้ำ เพื่อหลีกเลี่ยงการอุดตันที่เกิดจากใบไม้และกิ่งไม้จากต้นไม้ข้างเคียง คุณควรเช่นกัน ตัดแต่งกิ่งไม้ที่เสียดสีกับหลังคา เนื่องจากเป็นสาเหตุหลักของการทรุดตัวของพื้นและมีค่าใช้จ่ายสูงในการซ่อมแซม

คุณควรดำเนินการอย่างไรในทันทีเมื่อทำการเคลมหลังคา?

เรียกร้องทันทีหลังจากเกิดความเสียหายกับหลังคาของคุณ ติดต่อบริษัทหลังคาของคุณทันทีและแจ้งให้พวกเขาทราบถึงสภาพบ้านของคุณ สิ่งนี้จะช่วยให้คุณเห็นว่าคุณต้องการการซ่อมแซมหรือการประเมินหรือไม่ การรายงานกรณีก่อนหน้านี้จะช่วยให้กระบวนการทั้งหมดเร็วขึ้น สิ่งนี้ช่วยให้คุณทราบว่าความต้องการของคุณเกินกว่าค่าลดหย่อนหรือไม่

เนื่องจากการเคลมซ่อมหลังคาไม่ได้ดำเนินการข้ามคืน คุณจึงทำได้ ทำการซ่อมแซมชั่วคราว แต่อย่าลืมเก็บใบเสร็จสำหรับค่าใช้จ่ายทั้งหมดไว้ เพราะ State Farm จะต้องใช้ พวกเขาจะพบกับค่าใช้จ่ายและค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

State Farm ให้บริการตรวจสอบหลังคาฟรีหรือไม่?

การบูรณะที่แท้จริงช่วยให้คุณตรวจสอบหลังคาได้จนกว่าคุณจะมีสิทธิ์ได้รับการซ่อมแซม ก่อนทำประกันใดๆ ผู้รับเหมามุงหลังคาจะทำการตรวจสอบอย่างละเอียดเพื่อตรวจสอบว่าหลังคาเป็นไปตามข้อกำหนดทั้งหมดหรือไม่ บริษัทบางแห่งภายใต้ State Farm พบกับผู้ปรับ State Farm มากถึง 100 ครั้งต่อปี เพื่อให้สามารถตรวจสอบและเปลี่ยนหลังคาได้ฟรี. ส่งผลให้ลูกค้ามีความพึงพอใจถึง 90% กับบริการฟรี เช่น การตรวจสอบและติดตั้งหลังคา

State Farm จำกัด ในการจัดการการเรียกร้องหลังคาหรือไม่?

State Farm ให้บริการทำความสะอาดทั่วไปและ ยอมรับการเรียกร้องสำหรับการซ่อมแซมใด ๆ เช่นการซ่อมแซมบ้านภายในและภายนอก การเรียกร้องค่าสินไหมทดแทนภายในบ้านรวมถึง drywall, ภาพวาด, ไม้, กระเบื้องและพรม ข้อกำหนดพื้นฐานยังคงเหมือนเดิม – การได้รับการยกเว้นจากบริษัทที่ผ่านการตรวจสอบภายใต้ State Farm

ในทางกลับกัน การซ่อมแซมบ้านภายนอกอาจรวมถึงความต้องการอื่นๆ ในบ้าน เช่น การซ่อมแซมและติดตั้งรางน้ำ ผนัง พื้นระเบียง พังผืด และฝ้าเพดานที่ชำรุด อย่างไรก็ตาม ขึ้นอยู่กับบริษัทที่บ้านของคุณได้รับความไว้วางใจ บริษัท State Farm บางแห่งอาจไม่ดูแลเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านและนอกบ้าน ในขณะที่บริษัทอื่นๆ จะขยายบริการให้ครอบคลุมถึงรั้วบ้านของคุณ

วิธียื่นคำร้องเรื่องหลังคาฟาร์มของรัฐ

ต่อไปนี้เป็นคำแนะนำทีละขั้นตอนง่ายๆ เกี่ยวกับวิธีการดำเนินการ

ขั้นตอนที่ 1: ประเมินความเสียหาย

ขึ้นไปบนหลังคาเพื่อตรวจสอบว่ามันแย่แค่ไหน หากสภาพของคุณไม่เอื้ออำนวยให้คุณปีนขึ้นไป ให้จ้างผู้รับเหมาเพื่อช่วยคุณตรวจสอบและจัดทำรายงานโดยละเอียดที่คุณส่งไปยัง State Farm อย่าจำกัดตัวเองอยู่แต่บนหลังคา ตรวจสอบบ้านทั้งหลังเสมอ สิ่งนี้จะช่วยให้คุณได้รับสาเหตุของความเสียหายก่อนที่จะติดต่อ State Farm การให้ข้อมูลเท็จอาจนำไปสู่การตัดสิทธิ์การเรียกร้อง

ขั้นตอนที่ 2: ค้นหาความคุ้มครองการประกันของคุณ

ตรวจสอบกรมธรรม์ประกันภัยและยืนยันประเภทความเสียหาย คุณควรสนใจรายละเอียดอื่นๆ เช่น สิทธิ์ของคุณที่กล่าวถึงในแนวทางของ State Farm คุณกำลังขอมูลค่าเงินสดจริงหรือค่าทดแทน

ขั้นตอนที่ 3: บันทึกความเสียหาย

ถ่ายภาพหลังคาที่เสียหายและบันทึกวันที่เกิดโศกนาฏกรรม หากคุณถ่ายภาพก่อนความเสียหาย ให้รวมไว้ในเอกสารเพื่อตรวจสอบ

ขั้นตอนที่ 4: ติดต่อบริษัทประกันของคุณ

ติดต่อบริษัทประกันและสอบถามระยะเวลาในการซ่อมแซมหลังคาของคุณ

ขั้นตอนที่ 5: ติดต่อบริษัททำหลังคาในพื้นที่

สอบถามค่าเปลี่ยนจากช่างมุงหลังคาในพื้นที่ รับรายงานโดยละเอียดและจัดทำเป็นเอกสารเพื่อใช้ในอนาคต พวกเขาใช้สิ่งที่คุณมีมากกว่าสิ่งที่คุณต้องการให้หลังคาดูเหมือนเพื่อประมาณจำนวนเงินชดเชย พยายามประมาณการเพราะคุณควรเขียนไว้ที่หัวจดหมายของบริษัทรับมุงหลังคาของคุณ สิ่งสำคัญที่สุดคือยื่นคำร้องทันทีที่หลังคาของคุณเสียหาย

ขั้นตอนที่ 6: ยื่นคำร้องของคุณ

ใช้ข้อมูลที่บริษัททำหลังคาในพื้นที่ของคุณให้ไว้พร้อมกับเอกสารอื่นๆ ทั้งหมดเพื่อยื่นคำร้อง เพิ่มรายรับและค่าใช้จ่ายทั้งหมด

ขั้นตอนที่ 7: พูดคุยกับผู้ปรับประกันของคุณ

ผู้ปรับจะประเมินความเสียหายทั้งหมดเพื่อตรวจสอบการเรียกร้องของคุณ หากเป็นไปได้ ให้พบกับผู้รับเหมาของคุณเพื่อหารือเกี่ยวกับการซ่อมแซม

ขั้นตอนที่ 8: การเปลี่ยนหลังคา

คุณสามารถจ้างบริษัทหลังคาที่คุณเลือกได้เมื่อได้รับการอนุมัติการเรียกร้องของคุณ

ความคิดสุดท้าย

การเรียกร้องของ State Farm เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับบ้านของคุณ ที่ดีที่สุดคือทำประกันบ้านของคุณเนื่องจากอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝันที่เกิดจากสภาพอากาศเลวร้าย อย่างไรก็ตาม ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญหรือคำแนะนำเกี่ยวกับสิ่งที่จะรวมไว้ในนโยบาย

Αφήστε μια απάντηση

Η ηλ. διεύθυνση σας δεν δημοσιεύεται. Τα υποχρεωτικά πεδία σημειώνονται με *