How Close To The Property Line Can I Build a Driveway?

How Close To The Property Line Can I Build a Driveway?

เส้นคุณสมบัติคือเส้นที่แสดงขอบเขตของทรัพย์สินของคุณกับทรัพย์สินของเพื่อนบ้าน การสำรวจที่ดินที่ทำขึ้นเมื่อทรัพย์สินถูกสร้างขึ้นครั้งแรก ซึ่งคุณสามารถทำได้ทุกเมื่อ จะระบุขอบเขตของทรัพย์สินของคุณ อย่างไรก็ตาม เพียงเพราะคุณต้องการสร้างถนนในทรัพย์สินของคุณไม่ได้หมายความว่าคุณสามารถหักภาษีได้

แต่ละเขตมีความแตกต่างกันในอาคารหรือถนนที่สามารถวางได้จากสายทรัพย์สินของคุณ คนส่วนใหญ่ไม่พอใจกับการสร้างสิ่งใดก็ตามที่ขัดต่อกฎ แม้ว่าโดยทางเทคนิคแล้วมันเป็นส่วนหนึ่งของทรัพย์สินของคุณเองก็ตาม

ตรวจสอบข้อบังคับในท้องถิ่นของคุณเสมอก่อนที่คุณจะเริ่มสร้างถนนรถแล่น แม้ว่าคุณจะไม่สามารถเข้าไปใกล้เส้นทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาตจากเพื่อนบ้าน แต่คุณอาจเข้าใกล้มากกว่าที่คิด

ฉันจะสร้างถนนใกล้เส้นทรัพย์สินของฉันได้แค่ไหน?

มีปัจจัยบางประการที่ต้องพิจารณาเมื่อตัดสินใจว่าคุณสามารถสร้างถนนรถแล่นใหม่ได้ใกล้แนวอสังหาริมทรัพย์ของคุณเพียงใด ปัจจัยเหล่านี้รวมถึง:

  • ที่ตั้งของทางรถวิ่ง
  • คุณต้องการสร้างอะไร
  • การตรวจสอบรหัสอาคารในพื้นที่ (ความพ่ายแพ้)

การตรวจสอบรหัสอาคารในพื้นที่กับรัฐบาลของคุณอาจเป็นเรื่องสำคัญ พื้นที่หลายแห่ง (หากไม่ใช่ทั้งหมด) มีข้อกำหนดทางกฎหมายที่คุณต้องปฏิบัติตามเมื่อสร้างถนนรถแล่น

การถดถอยเป็นประจำ

ในสถานที่ส่วนใหญ่ การถอยหลังด้านข้างอย่างน้อย 5 ฟุตจากทุกด้าน ในบางพื้นที่ คุณได้รับอนุญาตให้สร้างถนนรถแล่นตรงแนวที่ดินของคุณ ก่อนที่คุณจะเริ่มต้น ให้ตรวจสอบดูว่าได้รับอนุญาตในพื้นที่ของคุณหรือไม่ จากนั้นตรวจสอบแถวทรัพย์สินของคุณอีกครั้งเพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะไม่พบเจอกับความยุ่งเหยิงนั้น

ทางวิ่งอาจมีข้อจำกัดน้อยกว่าโครงสร้าง

ถนนรถวิ่งมักจะได้รับการกวาดล้างมากกว่าตัวเลือกอื่นๆ เล็กน้อย ตัวอย่างเช่น หากคุณกำลังสร้างโรงรถใหม่หรือโรงเก็บของในทรัพย์สินของคุณ ความพ่ายแพ้มักจะใหญ่หลวง ซึ่งหมายความว่าคุณไม่ได้รับอนุญาตให้วางโครงสร้างใหม่ในแถวคุณสมบัติ และโดยปกติแล้วจะต้องเว้นช่องว่างไว้ ถนนรถแล่นและรั้วเป็นข้อยกเว้นทั่วไปสองประการในเรื่องนี้

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าเพื่อนบ้านของฉันสร้างถนนในที่ดินของฉัน?

หากคุณมีเพื่อนบ้านในทรัพย์สินของคุณ สิ่งนี้จะกลายเป็นการบุกรุก จากนี้เส้นทางของเพื่อนบ้านจะไม่ข้ามเส้นทรัพย์สิน ขณะที่พวกเขาอยู่ที่นั่น พวกเขาอาจข้ามมายังพื้นที่ของคุณ หากคุณสร้างถนนรถแล่นใกล้กับแนวที่ดินมากเกินไป และไม่ตรวจสอบแนวเหล่านี้ล่วงหน้า คุณอาจประสบปัญหาได้

ตอนนี้เพื่อนบ้านบางคนไม่รังเกียจที่จะบุกรุกหรือมีคนขับรถเข้ามาในทรัพย์สินของพวกเขา หลังจากนั้นเล็กน้อย คุณอาจตัดสินใจว่าไม่คุ้มที่จะต่อสู้และยอมแพ้ อย่างไรก็ตาม คุณไม่ควรวางแผนเรื่องนี้เมื่อสร้างถนนรถแล่น พูดคุยกับเพื่อนบ้านของคุณล่วงหน้าเพื่อดูว่าพวกเขาคิดอย่างไรเกี่ยวกับแผนผังถนนรถแล่นของคุณ หรือขยับเล็กน้อยเพื่อให้แน่ใจว่ามันอยู่ในที่ดินของคุณ การรุกล้ำสามารถกลายเป็นข้อพิพาทใหญ่ได้อย่างรวดเร็ว และถ้ารถของคุณอยู่นอกเขตทรัพย์สิน คุณจะเป็นฝ่ายแพ้

นักสำรวจที่ดินมืออาชีพ

หากมีปัญหาใด ๆ เกี่ยวกับการบุกรุกหรือหากคุณต้องการหลีกเลี่ยงปัญหาเหล่านี้ตั้งแต่แรก การให้ผู้เชี่ยวชาญสำรวจที่ดินเสร็จสิ้นก็เป็นความคิดที่ดี คุณสามารถทำเครื่องหมายว่าบรรทัดคุณสมบัติของคุณอยู่ที่ไหน วิธีนี้จะช่วยให้คุณวางแผนได้เมื่อพยายามหาทางที่จะวางถนนรถแล่น

ตรวจสอบกฎในพื้นที่ของคุณ

ก่อนที่คุณจะเริ่มต้นถนนรถแล่น คุณควรติดต่อคณะกรรมการแบ่งเขตในพื้นที่ของคุณ แม้ว่าสิ่งเหล่านี้อาจใช้สำหรับโครงสร้างอื่นๆ เช่น รั้ว โรงเก็บของ และส่วนเพิ่มเติมอื่นๆ ในบ้าน แต่คนส่วนใหญ่ไม่มีปัญหาเมื่อพูดถึงถนนรถแล่น การตรวจสอบสิ่งนี้ก่อนไม่ใช่เรื่องเสียหาย

หากคุณกำลังสร้างถนนของคุณเอง คุณจะต้องทราบกฎก่อนที่จะวางแผนใดๆ วิธีนี้จะช่วยให้คุณไม่ต้องหงุดหงิดและเสียใจในภายหลังหากคุณทำผิด หากคุณกำลังทำงานร่วมกับมืออาชีพในการสร้างถนนรถแล่น เป็นความรับผิดชอบของพวกเขาที่จะต้องดูระเบียบการแบ่งเขตในพื้นที่ของคุณ และสร้างถนนรถแล่นในตำแหน่งที่ถูกต้อง

พิจารณาว่าการวางถนนรถใหม่ของคุณนั้นยากเพียงใด เพียงเพราะคุณสามารถเสียภาษีทรัพย์สินได้ ไม่ได้หมายความว่าจะไม่ทำให้ใครไม่สะดวกหรือเป็นอุปสรรค หากคุณกำลังสร้างใกล้กับพื้นที่ที่รถฉุกเฉินใช้หรือหากคุณอาศัยอยู่ใกล้สถานที่ เช่น โรงพยาบาล กฎอาจแตกต่างออกไปเล็กน้อย

มีหลายสิ่งหลายอย่างที่ต้องนำมาพิจารณาในการวางแผนถนนรถแล่นใหม่ของคุณ แม้ว่าเขตเทศบาลส่วนใหญ่จะไม่มีกฎการถอยกลับของถนน แต่คุณควรตรวจสอบให้แน่ใจว่ากฎนี้ไม่อยู่ในแนวเขตที่ดินของคุณ การปรับระดับที่ดินล่วงหน้าและการทำงานร่วมกับผู้รับเหมาที่มีชื่อเสียงจะทำให้สิ่งนี้ง่ายขึ้นและป้องกันปัญหาเรื่องถนนรถแล่นในภายหลัง

Αφήστε μια απάντηση

Η ηλ. διεύθυνση σας δεν δημοσιεύεται. Τα υποχρεωτικά πεδία σημειώνονται με *