Discover 5 Reasons Why Your Portable AC Isn’t Cooling Enough

Discover 5 Reasons Why Your Portable AC Isn't Cooling Enough

เป็นช่วงเวลาที่ร้อนที่สุดของปีและเครื่องปรับอากาศเคลื่อนที่ของคุณกำลังทำความเย็น แต่อากาศเย็นไม่เพียงพอสำหรับห้อง คุณต้องพึ่งพาเครื่องทำความเย็นเฉพาะจุดและจำเป็นต้องแก้ไขปัญหานี้อย่างรวดเร็ว แล้วทำไมเครื่องปรับอากาศเคลื่อนที่ของคุณถึงไม่เย็น?

หากเครื่องปรับอากาศแบบพกพามีขนาดเล็กเกินไปสำหรับขนาดของห้อง หากห้องมีฉนวนกันความร้อนไม่ดี หากห้องมีความชื้นสูง หากเครื่องทำความเย็นสกปรกและอุดตัน หรือหากเครื่องปรับอากาศแบบพกพาเก่าเกินไป จะหนาวมาก ต้องเย็น

หากคุณมีปัญหาเหล่านี้ คุณสามารถป้องกันตัวเองจากความร้อนในฤดูร้อนได้ด้วยการแก้ไขปัญหาเครื่องปรับอากาศแบบง่ายๆ หรือรับบริการจากช่างเทคนิค HVAC มืออาชีพสำหรับปัญหาที่ซับซ้อน คุณสามารถตัดสินใจได้ว่าตัวเลือกใดในสองตัวเลือกที่เหมาะกับคุณโดยอ่านรายละเอียดของ 5 เหตุผลที่เครื่องปรับอากาศเคลื่อนที่ของคุณไม่เย็นมากเกินไป

1. AC แบบพกพามีขนาดเล็กมากสำหรับห้องของคุณ.

ขนาดและอัตรา BTU ของ AC แบบพกพาจะกำหนดปริมาณการทำความเย็นที่สามารถทำได้ต่อพื้นที่หนึ่งตารางฟุต

ดังนั้น ก่อนที่จะซื้อเครื่องปรับอากาศแบบพกพา คุณจำเป็นต้องทราบขนาดของห้องที่คุณต้องการใช้เครื่องปรับอากาศแบบพกพา และซื้อหน่วยทำความเย็นที่มีขนาด BTU ที่ถูกต้องสำหรับขนาดห้องของคุณ

ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้าน HVAC เพื่อขอคำแนะนำว่า AC แบบพกพาของคุณควรมีขนาดเท่าใด หรือคุณสามารถวัดขนาดห้องของคุณเป็นตารางฟุต (ยาว x กว้าง) จากนั้นใช้ตาราง ENERGY STAR Cooling Space เทียบกับ BTU เพื่อดูว่าเครื่องปรับอากาศแบบพกพาของคุณควรมีขนาดเท่าใด (เป็น BTU ต่อชั่วโมง)

ตัวอย่างเช่น หากห้องของคุณมีขนาด 40 x 45 ฟุต (1,800 ตารางฟุต) คุณต้องมีเครื่องปรับอากาศแบบพกพาที่มี 30,000 BTU ต่อชั่วโมง หากคุณใช้เพียง 14,000 BTU ต่อชั่วโมง คุณจะรู้สึกว่าเครื่องปรับอากาศเคลื่อนที่ของคุณไม่เย็นมากอย่างแน่นอน

ห้องของคุณมีฉนวนที่ไม่ดี

เครื่องปรับอากาศจะปล่อยลมเย็นเข้ามาในห้องและปล่อยลมร้อนออกไปทางท่อลมนอกบ้าน การกำจัดอากาศอุ่นออกจากห้องทำให้เกิดความไม่สมดุลของความดันอากาศ ซึ่งจะดึงอากาศอุ่นเข้ามาในห้องจากพื้นที่รอบข้าง (ห้องอื่นๆ ในบ้าน)

แม้ว่าห้องที่คุณพยายามทำให้เย็นลงจะไม่ได้หุ้มฉนวนอย่างดี และมีจุดระบายอากาศร้อนที่ไม่ได้วางแผนไว้จากภายนอก ห้องอื่นๆ ในบริเวณใกล้เคียง อุปกรณ์อื่นๆ ที่ผลิตลมร้อน หรือท่อระบายอากาศรั่ว คุณจะรู้สึกว่าห้องเล็ก . เครื่องปรับอากาศทำให้ห้องไม่เย็น

เพื่อชดเชยความไม่สมดุลระหว่างลมเย็นที่ผลิตโดย AC แบบพกพากับลมอุ่นที่ดูดเข้ามาในห้องจากพื้นที่ใกล้เคียง คุณต้องแน่ใจว่าห้องมีฉนวนอย่างดีและไม่มีการรั่วไหลของลมร้อน นี่คือวิธีที่คุณสามารถทำได้:

 • ปิดประตูหรือหน้าต่างที่เปิดรับลมอุ่นเข้ามาในห้อง
 • เปลี่ยนหน้าต่างบานเดี่ยวเป็นหน้าต่างบานคู่เพื่อเพิ่มฉนวน
 • ปิดช่องเปิดที่ประตูให้ลมร้อนเข้า แถบสภาพอากาศเช่นงูประตูสามารถใช้กับช่องอากาศขนาดเล็กหรือตัวกั้นลมใต้ขอบยางประตูสำหรับประตูที่มีช่องว่างขนาดใหญ่พิเศษ
 • ปิดรูรั่วของอากาศในหน้าต่างโดยใช้เทปโฟมสองหน้าปิดรูรั่วในช่องหน้าต่าง นี่คือวิธีการทำ
 • ใช้ผ้าม่านหรือมู่ลี่เพื่อป้องกันไม่ให้แสงแดดส่องเข้ามาในห้องโดยตรง

Holicme Twin Door Draft Stopper Weather Stripping Window Breeze Blocker ประตูปรับได้ Sweeps 32 นิ้ว, สีขาว

หากคุณซื้อ เราได้รับค่าคอมมิชชั่นโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

ห้องที่คุณทำความเย็นมีความชื้นสูง.

เครื่องปรับอากาศจะขจัดความร้อนและความชื้นออกจากอากาศและทำให้พื้นที่เย็นลง ดังนั้น ระดับความชื้นสูงจะทำให้ห้องของคุณเย็นลงได้ เนื่องจาก AC แบบพกพาของคุณต้องทำงานหนักเป็นพิเศษ

หากเครื่องปรับอากาศแบบพกพาของคุณไม่สามารถทำความเย็นให้กับห้องที่มีความชื้นสูงได้ เครื่องปรับอากาศก็จะไม่สามารถระบายความร้อนได้อย่างที่คุณพอใจ และนั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมคุณจึงรู้สึกว่าเครื่องปรับอากาศแบบพกพาของคุณไม่เย็นมากนัก

จากข้อมูลของ Energy Star ระดับความชื้นที่เหมาะสมในอาคารควรอยู่ระหว่าง 30 ถึง 50 เปอร์เซ็นต์ ความชื้นที่สูงกว่าช่วงดังกล่าวไม่เพียงแต่ทำให้การทำความเย็นยากขึ้นเท่านั้น แต่ยังกระตุ้นให้แบคทีเรียเติบโตและทำให้คุณรู้สึกไม่สบายตัวอีกด้วย

เพื่อแก้ปัญหาเรื่องความชื้นและปัญหาของเครื่องปรับอากาศแบบพกพา ให้เปิดเครื่อง AC แบบพกพาที่ไม่ทำความเย็นในโหมดแห้งเป็นเวลา 1-2 ชั่วโมง สิ่งนี้จะช่วยปรับสมดุลของระดับความชื้นและเพิ่มประสิทธิภาพของ AC แบบพกพาในการหมุนเวียนอากาศเย็น

โปรดทราบว่าแม้ว่า AC แบบพกพาที่ทำงานในโหมด DRY อาจรู้สึกเหมือนกำลังผลิตลมเย็น แต่อากาศเย็นที่เห็นได้ชัดคืออากาศที่ลดความชื้น และ AC ของคุณไม่ได้ทำให้ห้องเย็นลง

AC แบบพกพาของคุณมีภายในที่สกปรก

AC แบบพกพาที่สกปรกเป็นเครื่องทำความเย็นที่ไม่มีประสิทธิภาพ ด้วยเหตุนี้การบำรุงรักษาหน่วยทำความเย็นเป็นประจำจึงเป็นส่วนสำคัญในการขจัดสิ่งสกปรกและทำให้ระบบสะอาดอยู่เสมอ

ตัวกรองอากาศสกปรก คอยล์เย็นสกปรก พัดลมโบลเวอร์สกปรก และเคส AC แบบพกพาที่สกปรก เป็นสาเหตุที่เป็นไปได้ของการระบายอากาศไม่ดี ความร้อนสูงเกินไป และปัญหาอื่นๆ ของ AC

หาก AC แบบพกพาของคุณมีอากาศเข้าไปในห้องทำความเย็นเพียงเล็กน้อยเนื่องจากตัวกรองอากาศอุดตัน ตัวอย่างเช่น อากาศเย็นที่ส่งออกจะต่ำและ AC แบบพกพาของคุณจะไม่เย็นมาก

สิ่งสำคัญคือต้องแน่ใจว่า AC แบบพกพาของคุณสะอาดอยู่เสมอโดยดำเนินการดังต่อไปนี้:

 • ตรวจสอบตัวกรองอากาศเพื่อหาสิ่งสกปรกและการอุดตันทุกเดือน
 • ทำความสะอาดหรือเปลี่ยนแผ่นกรองอากาศ (แล้วแต่กรณี) ทุก 3 เดือน
 • ทำความสะอาดครีบคอยล์เย็นอย่างน้อยปีละครั้ง
 • ในการบำรุงรักษาตามปกติของ AC แบบพกพา ให้ช่างเทคนิค HVAC มืออาชีพทำความสะอาดพัดลมโบลเวอร์ของ AC แบบพกพาของคุณ ต้องถอดพัดลมโบลเวอร์ออกและให้มืออาชีพด้าน HVAC จัดการอย่างดีที่สุด
 • ปัดฝุ่นที่ตัวเครื่องด้านนอกหรือ AC แบบพกพาของคุณทุกวันในช่วงที่อากาศเย็นลง การรักษาความสะอาดภายนอกตัวเครื่องจะช่วยให้ภายในสะอาดเช่นกัน
 • ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณรักษาความสะอาดของห้องทำความเย็นตลอดเวลา เนื่องจากฝุ่นละอองต่างๆ จะถูกดูดซึมเข้าสู่อากาศได้ง่าย และส่งผลให้ตัวกรองอากาศอุดตัน

AC แบบพกพาของคุณเก่าเกินไป

AC แบบพกพาสามารถมีอายุการใช้งานได้ประมาณ 10 ปีหรือแม้แต่ 15 ปีสำหรับรุ่นที่ทนทานพร้อมการบำรุงรักษาที่ดีและการบำรุงรักษาอย่างสม่ำเสมอ

หากเครื่องปรับอากาศเคลื่อนที่ของคุณไม่ทำความเย็นหลังจากช่วงเวลานี้ คุณควรปล่อยวางความจริงที่ว่าถึงเวลาที่จะต้องซื้อเครื่องปรับอากาศใหม่ด้วยเงินสดที่หามาอย่างยากลำบาก

AC แบบพกพาที่ได้รับการบำรุงรักษาไม่ดีมีชิ้นส่วนที่ชำรุดและต้องซ่อมแซมบ่อยครั้ง ในกรณีนี้ ควรเปลี่ยนเฉพาะจุดก่อนอายุการใช้งานเฉลี่ย 10 ปี

เมื่อต้องการเปลี่ยนเครื่องปรับอากาศแบบพกพาเครื่องเก่า ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณซื้อเครื่องปรับอากาศรุ่นนาที หนึ่งเดียวที่ตอบสนองความต้องการด้านความเย็นของคุณได้ดีที่สุด

ให้เราช่วยคุณขอคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้าน HVAC ที่เชื่อถือได้ว่าเครื่องปรับอากาศเคลื่อนที่รุ่นใดดีที่สุดในตลาด กรอกแบบฟอร์มที่ด้านล่างของบทความนี้ แล้วเราจะเชื่อมต่อคุณกับโปรซ่อม AC แบบพกพาที่ดีที่สุด

ทรัพยากรเครื่องปรับอากาศแบบพกพาเพิ่มเติม

สำหรับข้อมูลที่เป็นประโยชน์เพิ่มเติมเกี่ยวกับเครื่องปรับอากาศแบบพกพา คุณสามารถอ่านบทความอื่นๆ เกี่ยวกับเครื่องปรับอากาศแบบพกพาได้:

Αφήστε μια απάντηση

Η ηλ. διεύθυνση σας δεν δημοσιεύεται. Τα υποχρεωτικά πεδία σημειώνονται με *