Cost To Remove And Replace Stucco Siding – The Ultimate Guide

Stucco Siding

ผนังปูนปั้นขึ้นชื่อเรื่องความทนทาน แต่มักได้รับความเสียหายหลังจากการบิดงอและถูกทำลายโดยสภาพอากาศ การถอดหรือเปลี่ยนผนังปูนปั้นจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับขอบเขตของความเสียหายหรือพื้นที่ที่ต้องซ่อมแซม โดยทั่วไป คุณจะใช้จ่ายระหว่าง $50,000 ถึง $100,000 สำหรับกระบวนการทั้งหมด รวมถึงค่าธรรมเนียมผู้เชี่ยวชาญ

อ่านต่อเพื่อสำรวจค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมสำหรับการซ่อมแซมผนังปูนปั้น

ค่าใช้จ่ายในการลบปูนปั้นและผนังคืออะไร?

หากคุณวางแผนที่จะเอาปูนปั้นออก คุณจะต้องจ่าย $7 ถึง $9 ต่อตารางฟุต ราคานี้รวมค่าวัสดุ ค่าแรง และอุปกรณ์ ดังนี้

ความหมาย ต้นทุนเฉลี่ย
อุปกรณ์ 0.4 ดอลลาร์
แรงงาน 2.5 ดอลลาร์
วัสดุ $5.5
ทั้งหมด 8.4 ดอลลาร์

เจ้าของบ้านส่วนใหญ่ใช้จ่ายระหว่าง $$ 6 ถึง $ 9 เพื่อลบปูนปั้นและผนัง การเข้าข้างมีราคาแพงกว่าการถอดติดตั้ง การนำปูนปั้นและผนังออกจากยูนิตขนาดใหญ่มักจะมีราคาแพงกว่าเสมอ เนื่องจากราคามักจะเพิ่มขึ้นตามพื้นที่เป็นตารางฟุต

เปลี่ยนปูนฉาบภายนอกราคาเท่าไหร่?

บ้านขนาดใหญ่สามารถเข้าถึงได้มากขึ้นและมีค่าใช้จ่ายน้อยลงเนื่องจากปูนปั้นมีขนาดเล็กลง มืออาชีพบางคนชอบที่จะคิดค่าบริการเป็นรายชั่วโมง ในขณะที่บางคนคิดค่าธรรมเนียม $8 ถึง $50 ต่อตารางฟุต, $475 ถึง $1,500 สำหรับเจ้าของบ้านส่วนใหญ่ การเปลี่ยนทดแทนมีราคาไม่แพงเมื่อพิจารณาว่าเป็นกระบวนการ DIY เนื่องจากคุณต้องใช้ชุดซ่อมปูนปั้นเพียง 40 เหรียญเท่านั้น

ต้นทุนขั้นต่ำในการถอดและเปลี่ยนผนังปูนปั้น

จำนวนเงินที่คุณสามารถใช้ในการถอดและเปลี่ยนปูนปั้นขึ้นอยู่กับประเภทของวัสดุที่คุณใช้ ซีเมนต์ สังเคราะห์ และ EIFS มีคุณสมบัติต่างกัน แต่ซีเมนต์มีราคาถูกที่สุดในสามอย่างนี้ โดยเฉลี่ยแล้วคุณจะต้องใช้เงินระหว่าง 900 ถึง 3,000 เหรียญเพื่อให้ไซด์บอร์ดของคุณอยู่ในสภาพดี บางครั้งค่าใช้จ่ายน้อยกว่าก ขั้นต่ำ $250 ฉีกส่วนของบ้าน ลักษณะบางเหมาะสำหรับน้ำพุและผนังบ้าน

การกำจัดผนังปูนปั้นมีราคาแพงหรือไม่?

หากคุณเป็น DIYer ก็จะถูกกว่า อคติอาจทำให้กระบวนการมีราคาแพงเนื่องจากต้นทุนแรงงานและประเภทของวัสดุที่ใช้ ตัวอย่างเช่น, วัสดุที่มีเนื้อมากจะมีราคาแพงกว่า ในขณะที่วัสดุที่มีประสิทธิภาพน้อยกว่าจะทำให้ผนังปูนปั้นมีราคาถูกลง คุณสมบัติของฉนวนที่ยอดเยี่ยมด้วยรูปลักษณ์ภายนอกนั้นมีราคาแพง ดังนั้นจึงขึ้นอยู่กับวัสดุที่คุณใช้และคุณต้องการความช่วยเหลือจากผู้เชี่ยวชาญหรือไม่

การรื้อปูนปั้นและผนังออกทำให้มูลค่าบ้านลดลงหรือไม่?

หากคุณมีบ้านปูนปั้นก็มีมูลค่าการขายคืนที่เป็นบวก นักลงทุนที่ชาญฉลาดจะเลือกบ้านที่มีปูนปั้นหากตั้งอยู่ในสภาพอากาศร้อน อย่างไรก็ตาม บ้านที่มีปูนปั้นมักมีอายุการใช้งานสั้นเนื่องจากการกักเก็บน้ำ การรื้อปูนปั้นและผนังออกสามารถเพิ่มหรือลดมูลค่าของบ้านได้ ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศและสภาพอากาศในพื้นที่ของคุณ

ปูนปั้น VS ผนังไวนิล – อะไรจะเปลี่ยน?

ไวนิลและปูนปั้นเป็นวัสดุเข้าข้างหลัก แต่ก็มีต้นทุนในการเปลี่ยนที่แตกต่างกัน ผนังไวนิลมีราคาถูกกว่าปูนปั้น และคุณจะใช้จ่ายระหว่าง 8,000 ถึง 15,000 ดอลลาร์ มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมสำหรับการเปลี่ยนผนังไวนิล โดยราคาจะสูงถึง 15,100 ดอลลาร์สหรัฐฯ

ปูนปั้นมีราคาแพงราคาจึงสูง แต่ถ้าดูแลรักษาดีๆ มันก็อยู่ได้เกือบ 50 ปี ปูนปั้นต้องใช้ช่างมืออาชีพและแรงงานจำนวนมากจึงมีราคาแพง ข้อดีของปูนปั้นคือหาซื้อได้ง่ายในท้องตลาด และหาผู้เชี่ยวชาญมาถอดและเปลี่ยนได้ง่ายมาก

อะไรเป็นตัวกำหนดค่าใช้จ่ายในการถอดและเปลี่ยนผนังปูนปั้น?

มีความผันผวนของราคาในตลาดและผู้ขายได้เพิ่มราคาของสินค้าเสริมสำหรับใครก็ตามที่เต็มใจที่จะแลกเปลี่ยน นอกจากนี้ ปัจจัยสำคัญต่อไปนี้กำหนดจำนวนเงินที่คุณจะใช้ในการถอดและเปลี่ยนผนังปูนปั้น

1. ขนาดบ้าน

สำหรับบ้านขนาดใหญ่ การรื้อปูนปั้นจะทำให้ต้นทุนแรงงานสูงขึ้นและต้นทุนวัสดุสิ้นเปลืองสูงขึ้นระหว่างการเปลี่ยนแปลง

2. รูปทรงบ้าน/อาคารของคุณ

ผนังด้านข้างแบบสี่เหลี่ยมธรรมดานั้นถูกกว่าในการถอดหรือเปลี่ยน เนื่องจากต้องใช้ประสบการณ์ระดับมืออาชีพและทักษะทางเทคนิคเพียงเล็กน้อย แต่คุณไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องจ่ายเงินหลายร้อยถึงหลายพันดอลลาร์เพื่อสร้างอาคารชั้นเดียวที่มีเส้นโค้งและรูปทรงที่ซับซ้อน

3. เปลี่ยน/ถอด

วัสดุทดแทนคุณภาพต่ำช่วยประหยัดเงินได้มากกว่าแต่มีอายุการใช้งานจำกัด การเปลี่ยนคุณภาพสูงมีราคาแพงเพราะต้องใช้วัสดุที่แข็งแรงกว่า

4. ฤดูกาล

การจ้างผู้รับเหมาช่วงนอกฤดูมีราคาถูกลงเนื่องจากมีความต้องการน้อยกว่า โดยปกติแล้ว การจ้างผู้รับเหมาผนังปูนปั้นในช่วงฤดูร้อนและฤดูใบไม้ผลิจะมีราคาแพงกว่า ดังนั้นจึงเป็นการดีกว่าเสมอที่จะจัดการผนังปูนปั้นเมื่อไม่ต้องการผู้รับเหมา

เหตุใดค่าใช้จ่ายในการเปลี่ยนผนังปูนปั้นจึงยังคงสูงอยู่

ผนังไวนิลมีราคาถูกกว่าปูนปั้น แต่ผนังปูนปั้นเป็นที่นิยมมากกว่า การเปลี่ยนปูนปั้นอาจมีราคาสูงกว่าไวนิลถึงสองเท่าหรือมากกว่าเล็กน้อย ตัวอย่างเช่น พื้นที่ 3,000 ตารางฟุตต้องใช้ผนังปูนปั้นมูลค่า 21,000 ดอลลาร์ ในขณะที่ผนังไวนิลในส่วนเดียวกันมีราคาถูกกว่าที่จะเปลี่ยนที่ 10,500 ดอลลาร์ ปูนปั้นมีความหลากหลาย เปลี่ยนพื้นผิว สี และรูปลักษณ์

ปูนปั้นกันไฟได้ดีกว่าวัสดุอื่นๆ เพราะประกอบด้วยซีเมนต์และปูนปลาสเตอร์. การเปลี่ยนปูนปั้นอาจมีราคาแพง เพราะความทนทาน คุณมีแนวโน้มที่จะเปลี่ยนปูนปั้นได้เพียงครั้งเดียวในชีวิต เนื่องจากปูนปั้นสามารถอยู่ได้นานถึง 50 ปี ต้องใช้ปูนปั้นด้วย ค่าบำรุงรักษาต่ำ เนื่องจากมีสรรพคุณและคุณประโยชน์มากมาย

ผนังปูนปั้น มีความทนทานต่อแรงกระแทกสูง ทนทานต่อลมแรงและการกระแทกอย่างแรงที่อาจทำให้เกิดรอยร้าวได้ วัสดุผนังต่างๆ เช่น ไวนิล สามารถทนความเร็วลมได้ 110 ไมล์ต่อชั่วโมง ในขณะที่ปูนปั้นสามารถทนได้ถึง 130 ไมล์ต่อชั่วโมง นั่นก็ใช่ สมัครง่าย แต่ขอแนะนำให้ทำการทดสอบอย่างมืออาชีพ

ค่าใช้จ่ายในการเปลี่ยนปูนปั้นในบ้านขนาด 1,500 ตารางฟุต

พื้นที่นี้ค่อนข้างแพงเมื่อเทียบกับบ้านเกือบทั้งหลัง เนื่องจากการเตรียมการ การวางแผน การจัดระเบียบ และต้นทุนวัสดุ ค่าใช้จ่ายเหล่านี้เพิ่มขึ้น ราคาอยู่ที่ 9,525 ดอลลาร์ แต่สามารถไปได้มากกว่า 11,100 ดอลลาร์ สำหรับค่าใช้จ่ายในการทำความสะอาดและรักษาความปลอดภัย

การเปลี่ยนปูนปั้นเป็นทางเลือกที่ถูกกว่าหรือไม่?

ปูนปั้นมีราคาไม่แพงเพราะไม่ต้องใช้วัสดุราคาแพงมาทดแทน คุณมีอิสระที่จะทาสีปูนปั้นบนพื้นผิวภายนอกของอาคารแทนการทาสีใหม่เพื่อยืดอายุการใช้งาน อย่างไรก็ตาม, การเปลี่ยนผนังปูนปั้นอาจมีราคาถูกกว่าการซ่อมแซมใหม่

แม้ว่าจะเป็นทางเลือกที่ไม่แพง แต่ปูนปั้นต้องการการปกป้องสูงสุดจากพื้นผิวแข็งเพื่อหลีกเลี่ยงการหลุดลอกของเปลือกโลก นี่เป็นกระบวนการ DIY เมื่อคุณต้องการเปลี่ยนผนังปูนปั้นส่วนเล็กๆ ดังนั้นจึงเป็นทางเลือกที่ถูกกว่า

ผนังปูนปั้นถอดยากไหม?

ผนังบ้านที่มีปูนปั้นเป็นตัวเลือกที่ดี เนื่องจากรูปลักษณ์ที่สวยงาม การบำรุงรักษาต่ำ และราคาย่อมเยา ในทางตรงกันข้าม, ปูนปั้นนั้นไม่สามารถถอดออกได้ง่ายก่อนที่จะเปลี่ยนใหม่ ซึ่งจะเพิ่มค่าใช้จ่าย มีความหนาและฝังแน่นในพื้นผิวระหว่างการใช้งาน ทำให้ยากต่อการลอกออก

ทำไมผู้รับเหมาบางรายจึงถูกกว่าในการถอดและเปลี่ยนปูนปั้น?

ผู้รับเหมาจะทำงานตามคำแนะนำและวัสดุเสมอ หากวัสดุที่คุณเลือกมีคุณภาพไม่ดี ต้นทุนก็จะต่ำลง ผู้รับเหมาบางรายคิดราคาต่ำเนื่องจากไม่มีความชำนาญ รับผู้รับเหมาที่มีใบอนุญาตเพื่อทำงานผนังปูนปั้นของคุณโดยไม่ลดทอนคุณภาพของงาน

น่าแปลกที่ต้นทุนต่ำในการเปลี่ยนผนังปูนปั้นมักเกี่ยวข้องกับการรั่วซึมของหลังคาและการเติบโตของเชื้อรา ฉนวนกันเปียกมีราคาถูก แต่เป็นอันตรายต่อหลังคาเสมอ เนื่องจากปัญหาจะลุกลามและทำลายฝ้าเพดานทั้งหมด ราคาต่ำเป็นสัญญาณของงานคุณภาพต่ำ เมื่อหน้าต่างและประตูเสียหาย จะสร้างความเสียหายให้กับคุณในอนาคต

ค่าใช้จ่ายในการเปลี่ยนและถอดผนังปูนปั้นมีค่าใช้จ่ายเท่าไร?

ถ้าคุณมีชีวิตอยู่ สภาพแวดล้อมที่เปียกชื้น, เนื่องจากปูนปั้นทำงานได้ไม่ดีในสภาพอากาศที่เปียกชื้น คาดว่าจะมีค่าใช้จ่ายมากขึ้นในการถอดและเปลี่ยนใหม่ ผมร่วง ทำให้ปูนปั้นอ่อนลงระหว่างการทาสี ควรใช้อิฐก่อก่อนทาสีเสมอเพื่อลดค่าใช้จ่ายระหว่างการเปลี่ยน บาน เมื่อเกลือและสารอื่นๆ ในปูนปั้นถูกทิ้งไว้หลังจากน้ำชะล้างและระเหยออกไป ก็เป็นตัวบ่งชี้ถึงการละเลยปูนปั้น ตามที่คาดไว้ ค่าใช้จ่ายจะสูงเมื่อปัญหาไม่ได้รับการแก้ไขแต่เนิ่นๆ

จะลดต้นทุนในการถอดและเปลี่ยนผนังปูนได้อย่างไร?

ดังที่ได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ ขึ้นอยู่กับค่าใช้จ่ายของส่วนที่คุณต้องการถอดหรือเปลี่ยน ตรวจสอบไฟกระพริบ การเจาะหลังคา และห้องใต้หลังคาอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้แน่ใจว่าคุณตรวจพบปัญหาตั้งแต่เนิ่นๆ การทิ้งพื้นที่ที่เสียหายไว้โดยไม่มีใครดูแลนำไปสู่ความเสียหายอย่างมาก ซึ่งท้ายที่สุดจะเป็นการเพิ่มต้นทุน

ในที่สุด, สั่งให้ใครก็ตามที่คุณจ้างถอดและเปลี่ยนผนังปูนปั้นทั้งหมด บ่อยครั้งที่เราละเว้นบางส่วนด้วยความตั้งใจที่จะประหยัดเงิน ยูนิตขนาดเล็กที่มีปัญหาอาจส่งผลกระทบต่อพื้นที่อื่นๆ และเพิ่มต้นทุนเมื่อเปลี่ยนและถอดผนังปูนปั้น

ความคิดสุดท้าย

การปรับปรุงบ้านโดยใช้ปูนปั้นเป็นการลงทุนที่ให้ผลตอบแทนที่ดี หากคุณต้องการตัวเลือก ความทนทาน และการออกแบบที่ไร้รอยต่อ การเข้าข้างคือหนทางที่จะไป ควรถอดปูนปั้นออกและเปลี่ยนโดยผู้เชี่ยวชาญเสมอหากสวมใส่ แม้ว่าจะมีข้อเสียมากมาย แต่ก็เหมาะสำหรับไซด์บอร์ด แต่ก็มาพร้อมกับป้ายราคาที่สูง ปรึกษาผู้รับเหมาของคุณเพื่อรับใบเสนอราคาที่ถูกต้องสำหรับการเปลี่ยนหรือถอดผนังปูนปั้น

Αφήστε μια απάντηση

Η ηλ. διεύθυνση σας δεν δημοσιεύεται. Τα υποχρεωτικά πεδία σημειώνονται με *