Can You Use Peel and Stick Tiles on a Bathroom Wall? (Here’s How)

can you use peel and stick tile on bathroom wall

ผนังห้องน้ำเสื่อมสภาพอย่างรวดเร็วเนื่องจากปัจจัยต่างๆ เช่น สบู่ที่มีฤทธิ์กัดกร่อน น้ำ และความร้อน ด้วยเหตุนี้ คุณอาจสงสัยว่าจะใช้ตัวเลือกที่คุ้มราคาและเรียบง่ายเพื่อปูผนังห้องน้ำได้หรือไม่

ด้วยขั้นตอนง่ายๆ ไม่กี่ขั้นตอน คุณก็สามารถเปลี่ยนผนังห้องน้ำของคุณให้สวยงามได้ในเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมง อ่านต่อเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีใช้กระเบื้องลอกแล้วติดบนผนังห้องน้ำของคุณ

วิธีการเตรียมผนังห้องน้ำของคุณสำหรับการลอกและติด

มีสองขั้นตอนง่ายๆ ในการเตรียมผนังห้องน้ำของคุณก่อนการปูกระเบื้องแบบลอกแล้วติด

1. ทำความสะอาดพื้นผิว

การเตรียมพื้นผิวการติดตั้งของคุณมีบทบาทสำคัญในระหว่างขั้นตอนการติดตั้ง ท้ายที่สุด คุณคงไม่อยากจบลงด้วยพื้นผิวที่เตรียมมาไม่ดี ซึ่งอาจส่งผลต่อการยึดเกาะของกระเบื้องของคุณ ผนังที่สกปรกจะป้องกันไม่ให้กระเบื้องเกาะติดได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ดังนั้นเพื่อให้กระบวนการทั้งหมดนี้ประสบความสำเร็จ ก่อนอื่นคุณต้องทำความสะอาดผนังและตรวจสอบให้แน่ใจว่าผนังเรียบสนิท คุณสามารถใช้น้ำยาล้างไขมันไตรโซเดียมฟอสเฟตเพื่อผลการทำความสะอาดที่ดีขึ้น อย่าลืมทำความสะอาดแนวยาแนวของผนังด้วย

หากคุณพบรูบนกำแพงของคุณ คุณสามารถใช้ผงสำหรับอุดรูเพื่ออุดได้ แต่ควรระวังและตรวจสอบให้แน่ใจว่าพื้นผิวเรียบเสมอกัน มีดฉาบจะช่วยให้ฉาบเรียบ หลังจากที่ผนังของคุณสะอาดเป็นประกายแล้ว ให้ปล่อยให้แห้งก่อนเริ่มกระบวนการติดตั้ง

หากคุณใช้ผนังแห้ง คุณสามารถทาสกิมโค้ททับอีกชั้นหนึ่งและใช้กระดาษทรายเพื่อให้ได้พื้นผิวที่หยาบ ทำให้กาวติดง่ายขึ้น เมื่อคุณขัดพื้นผิวแล้ว ตรวจสอบให้แน่ใจว่าไม่มีฝุ่นหรืออนุภาคหนัก นี่ไม่ใช่สิ่งที่ยากที่จะบรรลุ

คุณสามารถดูดฝุ่นหรือเช็ดด้วยผ้าชุบน้ำหมาดๆ ไม่ว่าคุณจะทำอะไร ให้แน่ใจว่าพื้นผิวของคุณแห้งก่อนที่จะทากาว

2. ตั้งกึ่งกลางผนัง

หลังจากทำความสะอาดผนังแล้ว ขั้นตอนต่อไปคือการระบุจุดกึ่งกลางของผนังห้องน้ำ ขั้นตอนนี้อาจดูค่อนข้างท้าทาย แต่คุณสามารถใช้เทปวัดเพื่อให้ปราศจากความเครียด ตอนนี้สำหรับขั้นตอนการวัด ให้วัดจุดศูนย์กลางจากผนังแต่ละด้านแล้วทำเครื่องหมายด้วยดินสอ

สงสัยว่าทำไมคุณต้องทำอย่างนั้น? การจัดผนังให้อยู่ตรงกลางจะเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี เมื่อคุณเริ่มติดตั้งกระเบื้องจากตรงกลาง คุณมีแนวโน้มที่จะได้รูปลักษณ์ที่เหมือนกัน แทนที่จะดูยุ่งเหยิง ให้นำชิ้นส่วนเล็กๆ ที่ไม่เข้าชุดมาวางรอบๆ ขอบด้านนอกของผนัง

การติดตั้ง Peel and Stick Tile

ตอนนี้คุณพร้อมที่จะติดตั้งกระเบื้องของคุณแล้ว สมมติว่าคุณกำลังใช้กระเบื้องไวนิลแบบลอกแล้วติด ด้านหลังมีแผ่นกระดาษเพื่อป้องกันกาว ดังนั้น ให้เริ่มด้วยการดึงชั้นป้องกันออกเพื่อให้เห็นกาว

เมื่อทำเช่นนี้ ระวังอย่าสัมผัสสิ่งใดที่ด้านหลังของกระเบื้อง เพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีสิ่งใดสัมผัสกับกาว ตอนนี้นำกระเบื้องและกดให้แน่นกับผนังห้องน้ำตรงตำแหน่งที่คุณทำเครื่องหมายไว้

เมื่อคุณกดกระเบื้อง ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้กดค้างไว้สักครู่เพื่อให้ยึดติดกับผนังได้อย่างมีประสิทธิภาพ คุณสามารถนำแผ่นกระเบื้องถัดไป ลอกกระดาษออก และติดโดยตรงกับผนังจนถึงกระเบื้องแผ่นแรก ทำตามขั้นตอนเดิมต่อไปจนกว่าจะถึงขอบ

ใช้เทมเพลต

ก่อนทำการตัดใดๆ คุณสามารถลอกด้านหลังของกระเบื้องออกและใช้เป็นแม่แบบได้ คุณสามารถทำเครื่องหมายตำแหน่งที่คุณต้องการตัดแล้วทำการตัดบนกระเบื้อง ไม่จำเป็น แต่สามารถช่วยคุณได้มาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อต้องรับมือกับการตัดที่ยากหรือมุมที่แน่น

ดังนั้นเมื่อติดตั้งกระเบื้องลอกและติดใหม่ ให้บันทึกแผ่นหลังของคุณและใช้เป็นแม่แบบในระหว่างกระบวนการตัด!

ตัดกระเบื้อง

หลังจากติดกระเบื้องเข้ากับขอบผนังห้องน้ำแล้ว คุณจะต้องตัดกระเบื้องให้พอดี คุณสามารถใช้มีดยูทิลิตี้เพื่อทำการตัดที่จำเป็นได้อย่างมีประสิทธิภาพ มันง่ายใช่มั้ย เมื่อเสร็จแล้วให้วางชิ้นส่วนที่ตัดไว้ในช่องเปิด

ข้อดีของการใช้กระเบื้องลอกแล้วติด

หากคุณกำลังคิดที่จะใช้เครื่องหนังและติดบนผนังห้องน้ำ ต่อไปนี้เป็นประโยชน์บางประการที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับคุณ

1. เร็วกว่า ง่ายกว่า และถูกกว่า

คุณเคยติดกระเบื้องบนผนังหรือไม่? ถ้าเป็นเช่นนั้น คุณจะรู้ว่ากระบวนการทั้งหมดนั้นน่าเบื่อและมีค่าใช้จ่ายสูงเพียงใด ไม่เช่นนั้นกับกระเบื้องลอกแล้วติด คุณจะทำได้เร็วกว่าและถูกกว่า

ยิ่งไปกว่านั้น กระบวนการนี้ยังยุ่งเหยิงน้อยกว่าเมื่อเทียบกับเทคนิคการปูกระเบื้องอื่นๆ ซึ่งหมายความว่าคุณจะมีเวลาแทนที่ได้ง่ายขึ้นในอนาคต สำหรับเครื่องมือและวัสดุ คุณต้องใช้ไม้บรรทัด ระดับ และมีดยูทิลิตี้เท่านั้น

ตามเวลา คุณจะไม่ได้ใช้เวลาทั้งวันที่นั่น! ใช้เวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมงในการเปลี่ยนโฉมห้องน้ำของคุณใหม่

2. ตัวเลือกการออกแบบที่ไม่มีที่สิ้นสุด

คุณเป็นคนประเภทที่อยากได้ห้องน้ำดีไซน์โดดเด่นพร้อมกระเบื้องที่โดดเด่นหรือไม่? จากนั้นเทคนิคการปูกระเบื้องลอกแล้วติดเป็นวิธีที่จะไป มีตัวเลือกให้เลือกมากมายนับไม่ถ้วน

หากคุณตัดสินใจว่านี่คือตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับผนังห้องน้ำของคุณ คุณก็มั่นใจได้ว่าจะได้กระเบื้องที่เหมาะกับงบประมาณของคุณ รับประกันว่าจะยกระดับผนังของคุณ!

3. ไม่มีการเปลี่ยนสีเมื่อเวลาผ่านไป

การเลือกกระเบื้องลอกแล้วติดสำหรับผนังของคุณไม่เสี่ยงต่อการเปลี่ยนสี ตราบใดที่คุณดูแลสิ่งของอย่างดีด้วยการทำความสะอาดและบำรุงรักษาเป็นประจำ แผนนี้จะทำให้คุณมีกำไรหลายปี

ตัวเลือกแบบลอกแล้วติดบางอย่างอาจมีปัญหาในการให้ประโยชน์นี้แก่คุณ ดังนั้นจึงควรลงทุนอย่างมากกับส่วนผสม

ข้อเสียของการใช้กระเบื้องลอกแล้วติดบนผนังห้องน้ำของคุณ

พวกเขากล่าวว่าทุกอย่างมีทั้งดีและไม่ดี นี่คือเคล็ดลับสำหรับการใช้เปลือกและติดบนผนังห้องน้ำของคุณ

กาวอาจทำให้ผนังของคุณเสียหายได้

เมื่อเวลาผ่านไป กาวที่ด้านหลังของกระเบื้องลอกและติดจะหลุดออก นี่เป็นเรื่องจริงโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณให้กระเบื้องมีความชื้นสูง

หากคุณไม่ใช้ผลิตภัณฑ์กาวติดถาวร กระเบื้องของคุณมีแนวโน้มที่จะหลุดออกจากผนัง มันจะทำลายผนังของคุณ

ข้อเสียอีกประการหนึ่งในการลอกและติดกระเบื้องคือผู้เชี่ยวชาญบางคนเชื่อว่าการใช้กระเบื้องเหล่านี้จะทำให้บ้านของคุณดูราคาถูกลง เพราะพวกเขาไม่ใช่เรื่องจริง

Αφήστε μια απάντηση

Η ηλ. διεύθυνση σας δεν δημοσιεύεται. Τα υποχρεωτικά πεδία σημειώνονται με *