Can You Use Patio Heaters?

Can You Use Patio Heaters?

เครื่องทำความร้อนในลาน (หรือเครื่องทำความร้อนเห็ด) ใช้เพื่อทำความร้อนพื้นที่กลางแจ้งในช่วงเดือนที่อากาศหนาวเย็น อย่างไรก็ตาม การใช้อุปกรณ์ทำความร้อนรอบๆ หรือบนวัตถุบางอย่างอาจเป็นอันตรายได้ วัสดุปูพื้นหลายชนิดค่อนข้างติดไฟได้ ดังนั้นคุณอาจสงสัยว่าการมีเครื่องทำความร้อนบริเวณลานบ้านเป็นความคิดที่ดีหรือไม่

คุณจะต้องตรวจสอบเครื่องทำความร้อนในลานอย่างระมัดระวัง แต่เป็นวิธีที่ดีในการทำให้นอกชานและพื้นที่กลางแจ้งอื่น ๆ อบอุ่น เครื่องทำความร้อนในลานบ้านจำนวนมากใช้แก๊สเป็นเชื้อเพลิง ดังนั้นโดยทั่วไปจึงเหมาะที่สุดสำหรับพื้นที่เปิดโล่งที่ช่วยให้กระจายประกายไฟได้ดีขึ้น

บทความต่อไปนี้จะขจัดข้อกังวลเกี่ยวกับว่าเครื่องทำความร้อนในลานบ้านไม่ปลอดภัยหรือไม่ วิธีการทำงานของเครื่องทำความร้อนในลาน ให้รายละเอียดเกี่ยวกับเครื่องทำความร้อนในลานประเภทต่างๆ และสิ่งที่คุณสามารถทำได้เพื่อให้มั่นใจว่าประสบการณ์การใช้งานเครื่องทำความร้อนในลานบ้านของคุณปลอดภัยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

เครื่องทำความร้อนในลานปลอดภัยแค่ไหน?

แน่นอนว่าเครื่องทำความร้อนในลานบ้านเป็นวิธีที่ดีในการทำให้ลานบ้านของคุณอบอุ่นเมื่ออากาศหนาว แต่สิ่งเหล่านี้ ปลอดภัย?

สิ่งแรกที่ฉันต้องการชี้แจงคือเครื่องทำความร้อนในลานส่วนใหญ่ใช้เชื้อเพลิงโพรเพนและมีคุณสมบัติด้านความปลอดภัยในตัวที่บังคับให้ปิดเครื่องหากมีสิ่งผิดปกติเกิดขึ้น หากถังแก๊สเอียงหรือมีปัญหากับฮีตเตอร์ ฮีตเตอร์จะปิดโดยอัตโนมัติ

เครื่องทำความร้อนในลานที่ดีจะมีปุ่มที่เข้าถึงได้ง่ายซึ่งคุณสามารถกดเพื่อปิดเครื่องทำความร้อนได้ในกรณีฉุกเฉิน จากทั้งหมดที่กล่าวมา มีบางสิ่งที่คุณควรทราบเกี่ยวกับการใช้เครื่องทำความร้อนในลานบ้านอย่างปลอดภัย

ทำตามคำแนะนำที่ให้ไว้

แม้ว่าเครื่องทำความร้อนในลานบ้านทุกยี่ห้อจะทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่ทั้งหมดก็มาพร้อมกับชุดคำแนะนำ ติดตามพวกเขาไปที่จดหมาย เพื่อให้แน่ใจว่าคุณสามารถเพลิดเพลินกับเครื่องทำความร้อนในลานบ้านได้อย่างปลอดภัย และการถอยห่างจากเครื่องทำความร้อนเพียงเล็กน้อยอาจเป็นอันตรายหรือทำให้เครื่องทำความร้อนเสียหายได้

อย่าใช้เครื่องทำความร้อนในลาน

เครื่องทำความร้อนในลานบ้านส่วนใหญ่ใช้แก๊สเป็นเชื้อเพลิง ดังนั้นการใช้ภายในอาคารจึงเป็นอันตรายต่อความปลอดภัยอย่างมาก ก๊าซมีควันพิษสูงและอาจนำไปสู่ปัญหาสุขภาพต่างๆ เช่น ปวดหัว สับสน และปัญหาการหายใจ

ควรใช้เครื่องทำความร้อนในลานกลางแจ้งเท่านั้นเพื่อให้ก๊าซสามารถหลบหนีได้

ใช้ถังแก๊สที่ได้รับการบำรุงรักษาอย่างดี

หากถังแก๊สของคุณมีรูหรือจุดสนิม อย่าใช้มัน การรั่วไหลของแก๊สอาจก่อให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพและไฟไหม้ได้ ตรวจสอบความเสียหายของถังก่อนใช้งาน และหากได้กลิ่นแก๊ส ให้โทรแจ้งหน่วยดับเพลิงทันที

เพื่อให้แน่ใจว่าถังขยะของคุณได้รับการจัดเก็บอย่างปลอดภัยเมื่อไม่ได้ใช้งาน คุณจะต้องเลือกเส้นทางจากบ้านของคุณ และตรวจสอบให้แน่ใจว่าถังขยะได้ระดับและแข็งแรง คุณสามารถเก็บไว้ได้ตลอดทั้งปีหากต้องการ แต่ในช่วงฤดูร้อนควรเก็บไว้ในที่ร่มและห่างจากแสงแดดโดยตรง

เก็บเครื่องทำความร้อนให้ห่างจากวัสดุไวไฟ

อย่าวางสิ่งที่ติดไฟได้ใกล้กับเครื่องทำความร้อนในลานของคุณ ไม่ควรวางสิ่งของต่างๆ เช่น หมอน พรม หรือเก้าอี้ (โดยเฉพาะผ้าปูเก้าอี้) ใกล้กับเครื่องทำความร้อนมากเกินไป เนื่องจากความร้อนจากการแผ่รังสีสามารถทำให้เกิดแผลไหม้ได้จากทุกที่ในระยะ 3 ฟุต (1 หลา)

ทำให้แห้งด้วยเครื่องทำความร้อนในลาน

ทิ้งเครื่องทำความร้อนในกรณีที่สภาพอากาศไม่เอื้ออำนวย แม้ว่าเครื่องทำความร้อนในลานบ้านบางรุ่นจะค่อนข้างกันน้ำได้ แต่ในที่สุด เครื่องทำความร้อนเหล่านี้ก็จะเสียหายจากน้ำหากเก็บไว้กลางแจ้งในสภาพอากาศที่ไม่เอื้ออำนวย

เพื่อป้องกันความเสียหายในระยะยาว เก็บเครื่องทำความร้อนบริเวณลานบ้านไว้ในที่แห้งและมีหลังคาคลุม ในกรณีที่สภาพอากาศไม่เอื้ออำนวย

เครื่องทำความร้อนในลานทำงานอย่างไร?

เครื่องทำความร้อนในลานบ้านเป็นเครื่องทำความร้อนแบบแผ่รังสีชนิดหนึ่ง ซึ่งหมายความว่าเครื่องทำความร้อนเหล่านี้ให้ความร้อนโดยการหันเหความร้อนจากแหล่งเฉพาะ เพื่อให้เข้าใจถึงวิธีการทำงานของเครื่องทำความร้อนในลานได้ดียิ่งขึ้น จะช่วยให้ทราบโครงสร้างพื้นฐานของมัน

นี่คือรายละเอียดจากบนลงล่างของเครื่องทำความร้อนในลาน:

  • ขั้นพื้นฐาน
  • เสาหรือขาตั้ง
  • เครื่องเขียน
  • แผ่นสะท้อนแสงรูปกรวยหรือเห็ด

ความร้อนมาจากเตาแก๊สที่ด้านบนสุดของเสา ซึ่งจะจุดไฟบิวเทนหรือโพรเพน ซึ่งจะไหม้ขึ้นไปบนตาข่ายโลหะที่มีรูพรุน เมื่อเปลวไฟให้ความร้อนเพียงพอกับตาข่ายโลหะแล้ว ความร้อนจะถูกส่งออกไปด้านนอก

แผ่นสะท้อนแสงรูปเห็ดที่ด้านบนของเครื่องทำความร้อนบริเวณลานช่วยป้องกันไม่ให้ความร้อนส่วนเกินเล็ดลอดออกไป แผ่นสะท้อนแสงมักมีสีเงินเพราะเก็บความร้อนได้ไม่ดี ในขณะที่สะท้อนรังสีอินฟราเรดได้ดีกว่า

เครื่องทำความร้อนลานประเภทต่างๆ

เครื่องทำความร้อนในลานบ้านที่ฉันได้อธิบายจนถึงตอนนี้เป็นเครื่องที่ใช้กันมากที่สุด – ใช้แก๊ส โดยเฉพาะอย่างยิ่งใช้โพรเพน แต่ตามที่ระบุไว้แล้ว เครื่องทำความร้อนในลานสามารถใช้พลังงานจากบิวเทน ซึ่งทั้งสองอย่างนี้เป็นก๊าซปิโตรเลียมเหลว (LPG) มีเครื่องทำความร้อนลานไฟฟ้าและรุ่นที่ใช้ก๊าซธรรมชาติ

LPG vs Natural Gas: เชื้อเพลิงใดดีกว่ากัน?

LPG เป็นเชื้อเพลิงที่ดีที่สุด แม้ว่าก๊าซธรรมชาติอาจดูราคาถูก แต่คุณต้องจ่ายทุกวันแม้ว่าจะไม่ได้ใช้งานก็ตาม ในขณะเดียวกัน หากคุณเก็บถังแก๊ส LPG ไว้ใกล้ตัว คุณจะไม่ต้องเสียเงินจนกว่าน้ำมันจะหมด

ก๊าซหุงต้มทำให้การเคลื่อนย้ายเครื่องทำความร้อนในลานของคุณเป็นเรื่องง่าย ถังแก๊สเชื่อมต่อโดยตรงกับฮีตเตอร์ ในขณะที่แก๊สธรรมชาติคุณต้องต่อฮีตเตอร์เข้ากับท่อแก๊ส

ตัวเลือกการติดตั้งเครื่องทำความร้อน

ตัวเลือกการติดตั้งของคุณขึ้นอยู่กับประเภทของเครื่องทำความร้อนในลานบ้านที่คุณใช้ เครื่องทำความร้อนในลานก๊าซ LPG ไม่จำเป็นต้อง ‘ติดตั้ง’; คุณสามารถวางไว้ได้ทุกที่

เครื่องทำความร้อนในลานบ้านที่ใช้ก๊าซธรรมชาติจำเป็นต้องมีการเชื่อมต่อก๊าซธรรมชาติ ดังนั้นผู้เชี่ยวชาญจึงสามารถติดตั้งได้เท่านั้น คุณควรพยายามติดตั้งเครื่องทำความร้อนแบบใช้ก๊าซธรรมชาติด้วยตัวคุณเองในกรณีใดบ้าง

ในทางกลับกัน เครื่องทำความร้อนไฟฟ้าควรอยู่ใกล้เต้าเสียบ สิ่งนี้จำกัดการทำงานของเครื่องทำความร้อนลานไฟฟ้าในระดับหนึ่ง เครื่องทำความร้อนลานไฟฟ้ายังไวต่อความเสียหายจากน้ำ

วิธีทำให้ไซต์ของคุณปลอดภัย

หากคุณยังกังวลว่าดาดฟ้าของคุณอาจเสี่ยงติดไฟจากเครื่องทำความร้อนบริเวณลานบ้าน มีบางสิ่งที่คุณสามารถทำได้ก่อนนำกลับบ้าน

ต่อไปนี้เป็นบางสิ่งที่คุณสามารถทำได้เพื่อลดโอกาสในการเกิดอัคคีภัย:

  • วางถังดับเพลิงและสายฉีดน้ำในจุดที่เข้าถึงได้ง่าย
  • ควรเก็บต้นไม้ใดๆ (อย่างน้อย 3 ฟุต – 1 หลา) ให้ห่างจากเครื่องทำความร้อนในลานบ้าน
  • รักษาสำรับของคุณด้วยสเปรย์หน่วงไฟเพื่อจำกัดการแพร่กระจายของไฟที่อาจเกิดขึ้น

หากคุณกำลังคิดที่จะสร้างดาดฟ้าและต้องการมีเครื่องทำความร้อนในลาน คุณควรสร้างดาดฟ้าของคุณด้วยวัสดุทนไฟ เช่น ไม้ไอพี

ความคิดสุดท้าย

สรุปแล้วคุณสามารถใช้เครื่องทำความร้อนในลานบนดาดฟ้าได้ แต่นี่เป็นหนึ่งในสถานที่ที่ดีที่สุดที่จะทำเช่นนั้น เนื่องจากเครื่องทำความร้อนในลานบ้านส่วนใหญ่ใช้บิวเทนหรือโพรเพน ซึ่งอาจเป็นอันตรายได้ในพื้นที่ปิด

คุณควรปฏิบัติตามคำแนะนำเสมอเมื่อใช้เครื่องทำความร้อนในลานบ้าน และเก็บวัสดุและต้นไม้ที่ติดไฟได้ให้ห่างจากพวกมันเพื่อป้องกันไฟ แม้ว่าคุณจะสามารถซื้อเครื่องทำความร้อนแบบไฟฟ้าและแบบใช้ก๊าซธรรมชาติได้ แต่เครื่องทำความร้อนแบบใช้ก๊าซ LPG ในลานบ้านมีราคาถูกและพกพาสะดวกกว่า

สุดท้าย แต่ไม่ท้ายสุด ควรเตรียมถังดับเพลิงไว้เสมอ ยังดีกว่า สร้างสำรับของคุณด้วยวัสดุที่ไม่ติดไฟตั้งแต่เริ่มต้นเพื่อลดโอกาสเกิดไฟไหม้

Αφήστε μια απάντηση

Η ηλ. διεύθυνση σας δεν δημοσιεύεται. Τα υποχρεωτικά πεδία σημειώνονται με *