Can You Use Aluminum Flashing with Pressure Treated Lumber?

using aluminum flashing on pressure treated wood

หลังจากใช้เวลาและเงินไปกับการสร้างพื้นไม้ใหม่สำหรับบ้านของคุณแล้ว ก็ถึงเวลาคิดเกี่ยวกับการจัดแสง แม้ว่าจะมีวัสดุแผ่นปิดหลายประเภท แต่คุณควรเลือกวัสดุที่แข็งแรงและทนทาน เพราะจะช่วยป้องกันความชื้นจากไม้ที่คุณมีบนดาดฟ้า สิ่งนี้อาจทำให้คุณสงสัยว่าคุณสามารถใช้การกระพริบอลูมิเนียมเพื่อให้งานสำเร็จได้หรือไม่

สามารถใช้แผ่นปิดอลูมิเนียมกับไม้แปรรูปด้วยแรงดันได้หรือไม่?

ได้ สามารถใช้แผ่นปิดอลูมิเนียมกับไม้แปรรูปด้วยแรงดันได้ นี่คือหนึ่งในประเภทของแสงที่ใช้กันทั่วไปบนดาดฟ้าและพื้นที่อื่นๆ ของบ้าน ใช้ความระมัดระวังเมื่อเลือกใช้กับไม้แปรรูปทองแดง เนื่องจากอะลูมิเนียมสามารถสึกกร่อนได้เร็วกว่าที่คาดไว้

มีหลายประเภทของการกระพริบที่คุณสามารถใช้กับไม้แปรรูปของคุณ แต่อลูมิเนียมยังคงเป็นที่นิยมมากที่สุด มาดูกันดีกว่าว่าอะลูมิเนียมแวบวับคืออะไรและนำไปใช้กับไม้แปรรูปด้วยแรงดันได้อย่างไร

อ่านเพิ่มเติม:

การใช้ไม้แปรรูปด้วยแรงกดพร้อมการกระพริบอลูมิเนียม

ได้ คุณสามารถใช้แผ่นปิดอลูมิเนียมแบบเก่าบนดาดฟ้าหรือวัสดุอื่นๆ ที่ทำจากไม้ที่ผ่านการอบด้วยแรงดัน อย่างไรก็ตาม คุณควรระวังหากแปรรูปไม้ด้วยทองแดง สิ่งนี้อาจส่งผลต่อผลลัพธ์สุดท้ายและดูไม่ดีเท่าที่คุณต้องการ เนื่องจากการกระพริบของอะลูมิเนียมจะทำปฏิกิริยากับทองแดงในเนื้อไม้ที่อัดแล้วทำให้สึกกร่อนหรือเกิดสนิมได้เร็วกว่าที่คาดไว้

ซึ่งหมายความว่าหากคุณวางแผนที่จะใช้ไม้แปรรูปที่รับแรงกด โดยทั่วไปจะแนะนำให้ใช้ทองแดงแทนอะลูมิเนียม แม้ว่าคุณจะรักษาไม้ของคุณด้วยโลหะที่แตกต่างจากทองแดง การเคลือบทองแดงมักจะทำงานได้ดีและจะไม่สึกกร่อนเร็วเท่ากับการเคลือบอลูมิเนียม ซึ่งช่วยรักษารูปลักษณ์และความรู้สึกของดาดฟ้าของคุณ

อลูมิเนียมกระพริบคืออะไร?

เพื่อช่วยให้คุณเข้าใจว่าเหตุใดคุณจึงใช้การเคลือบอะลูมิเนียมหรือตัวเลือกอื่น สิ่งสำคัญคือต้องพิจารณาว่าสิ่งนี้คืออะไร อลูมิเนียมกระพริบเป็นโลหะชิ้นต่อเนื่องที่ป้องกันไม่ให้น้ำเข้าทางมุมหรือรอยต่อ แนวคิดเบื้องหลังการกระพริบคือควรเป็นเกราะป้องกันที่ดีในบริเวณที่น้ำสามารถซึมผ่านได้เพื่อป้องกันไม่ให้น้ำเข้ามา

เมื่อใช้บนดาดฟ้าของคุณ แสงนี้ใช้เพื่อปกป้องไม้ สิ่งนี้จะช่วยปกป้องพื้นที่บางส่วนที่มีแนวโน้มว่าจะมีน้ำไหลผ่านเข้าไปมากขึ้น เพื่อให้ต้นไม้แข็งแรงและน้ำไม่ทำลายพื้นที่ การกระพริบอลูมิเนียมเป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับสิ่งนี้ แต่ก็มีการกระพริบหลายประเภท:

  • ทองแดง
  • เหล็กกล้าไร้สนิม
  • เหล็กก็คือเหล็ก
  • ตะกั่วทองแดง
  • โลหะผสมสังกะสี.

แม้จะมีทางเลือกเหล่านี้ทั้งหมด แต่การกระพริบของอลูมิเนียมยังคงเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีที่สุดที่จะใช้ด้วยเหตุผลหลายประการ ขึ้นอยู่กับประเภทของไม้แปรรูปที่คุณมี นี่อาจเป็นตัวเลือกแรกที่คุณไป

คุณควรใช้อลูมิเนียมกระพริบหรือไม่?

การเคลือบอลูมิเนียมเป็นหนึ่งในประเภทที่พบได้บ่อยที่สุดที่คุณจะพบในแผ่นคอนกรีตและตัวเลือกอื่นๆ สำหรับไม้แปรรูปที่รับแรงกด มีราคาถูกและง่ายต่อการติดตั้งเมื่อจำเป็น ไฟกระพริบประเภทนี้มักจะนุ่มนวลและใช้การได้ หมายความว่าติดตั้งได้ง่ายและคงรูปร่างไว้ได้ ไม่แรงเท่ากับตัวเลือกการกะพริบอื่นๆ ที่คุณสามารถเลือกได้เสมอไป

คุณสามารถเลือกสีที่เข้ากับบ้านของคุณได้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับผู้ผลิตที่คุณใช้ แม้ว่าอะลูมิเนียมปกติที่ไม่ทาสีจะทำงานได้ดีกับงานไม้ที่ผ่านการบำบัดแล้ว เช่น ดาดฟ้าของคุณ แต่จะเป็นการดีที่สุดหากคุณเลือกใช้วัสดุเคลือบเงาประเภทนี้บนหลังคาหรือที่อื่นๆ ในบ้าน

การเคลือบอลูมิเนียมเป็นประเภทหนึ่งที่ใช้กันทั่วไปในไม้แปรรูป รวมถึงดาดฟ้าและส่วนอื่นๆ ของบ้าน ไม่เสียค่าใช้จ่ายมากนัก ใช้งานได้นานหากดูแลรักษาอย่างดี ดูดี และทำหน้าที่รักษาความชื้นและน้ำให้ห่างจากเนื้อไม้ได้เป็นอย่างดี

เมื่อใดที่คุณควรหลีกเลี่ยงการใช้อะลูมิเนียมแวบวับ

แม้ว่าการให้แสงอะลูมิเนียมบนไม้แปรรูปจะมีข้อดี แต่ก็มีข้อเสียอยู่บ้าง ขั้นแรก หลังจากทาอะลูมิเนียมแล้ว คุณต้องเคลือบเพื่อให้สัมผัสกับเนื้อไม้โดยตรง สิ่งนี้จะเพิ่มค่าใช้จ่ายที่คุณต้องใช้ คุณควรเลือกซื้อเพื่อให้แน่ใจว่าเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับคุณ

ปัญหาอีกประการหนึ่งมาจากประเภทของไม้ที่คุณใช้ หากใช้ทองแดงในกระบวนการนี้ ทองแดงและอะลูมิเนียมจะทำปฏิกิริยาซึ่งกันและกันได้ไม่ดีนัก ในความเป็นจริง ทองแดงจะกัดกร่อนอลูมิเนียมได้เร็วกว่า แต่ก่อน หมายความว่าคุณจะต้องเปลี่ยนแฟลชเร็วกว่าที่คาดไว้ มิฉะนั้นจะทำให้ไม้ที่ผ่านการบำบัดเสียหาย

คุณควรพิจารณาใช้การกระพริบของทองแดงแทนหรือไม่?

หากคุณใช้ไม้แปรรูปที่มีทองแดงบางชนิด ทางที่ดีควรหลีกเลี่ยงการกระพริบของอะลูมิเนียม เว้นแต่ว่าคุณวางแผนที่จะเปลี่ยนบ่อยๆ การกระพริบของทองแดงเป็นทางเลือกที่ดี มันจะไม่กัดกร่อนหรือทำปฏิกิริยากับทองแดงภายในไม้ที่ผ่านการบำบัดแล้ว เพิ่มการปกป้องให้กับไม้ที่คุณไม่สามารถหาซื้อได้จากที่อื่น

อลูมิเนียมกระพริบไม่เลวที่จะใช้ที่นี่ แต่ผู้รับเหมาและเจ้าของบ้านจำนวนมากชอบรูปลักษณ์และความรู้สึกของอลูมิเนียมมากกว่าทองแดง จำไว้ว่าใช้งานได้ไม่นาน และคุณจะต้องตรวจสอบบ่อยๆ เพื่อให้แน่ใจว่ายังดูดีและใช้งานได้ดี

อ่านเพิ่มเติม:

Αφήστε μια απάντηση

Η ηλ. διεύθυνση σας δεν δημοσιεύεται. Τα υποχρεωτικά πεδία σημειώνονται με *