Can You Put Magnets On a Breaker Box? (What You Need To Know)

are magnets on breaker box electrical panel safe

กล่องเบรกเกอร์เป็นส่วนสำคัญของบ้านคุณ เมื่อใช้งานได้ดี คุณก็สามารถเพลิดเพลินกับไฟฟ้าในบ้านของคุณได้ แต่ถ้ามีสิ่งผิดปกติเกิดขึ้นที่กล่องเบรกเกอร์ ทุกคนในบ้านจะสังเกตได้ นี่คือเหตุผลที่หลายคนระมัดระวังในการใส่แม่เหล็กลงในกล่องเบรกเกอร์ โดยสงสัยว่าเป็นความคิดที่ดีหรือไม่

ส่วนใหญ่ แม่เหล็กจะดีในกล่องเบรกเกอร์ของคุณ ตราบใดที่คุณใช้มันที่ด้านนอกของกล่องเบรกเกอร์และวางให้ห่างจากสายไฟ และไม่ใส่แม่เหล็กที่หนักมากเข้าไปในกล่อง ไม่มีอะไรจะพังและคุณจะไม่ตกใจ มาดูกันว่าแม่เหล็กทำงานอย่างไรในกล่องเบรกเกอร์

ที่เกี่ยวข้อง: 5 กล่องเบรกเกอร์ที่ดีที่สุดสำหรับบ้านของคุณ

ฉันสามารถใส่แม่เหล็กลงในกล่องเบรกเกอร์ได้หรือไม่?

ใช่ แค่ใส่แม่เหล็กติดตู้เย็นง่ายๆ ลงในกล่องเบรกเกอร์ แล้วคุณก็จะไม่เป็นไร หลายคนที่มีพื้นที่จำกัดสามารถติดแม่เหล็กบนฝากล่องเบรกเกอร์ และใช้แม่เหล็กเหล่านี้เพื่อเก็บโน้ต รูปภาพ และสิ่งอื่นๆ นี่เป็นวิธีในการตกแต่งกล่องเบรกเกอร์และทำให้ดูดีขึ้นเล็กน้อย

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าติดแม่เหล็กไว้ที่ด้านนอกของกล่อง ไม่ควรวางไว้ในกล่องเบรกเกอร์ ส่วนใหญ่เป็นเรื่องปกติ แต่ถ้าคุณวางผิดตำแหน่งและวางแม่เหล็กบนสายไฟที่เปลือยเปล่า คุณจะตกใจหากนิ้วของคุณสัมผัสกับแม่เหล็กโลหะบนสายไฟ

อย่างไรก็ตาม การวางแม่เหล็กไว้ที่ด้านนอกของกล่องเบรกเกอร์ก็ไม่เป็นไร แม่เหล็กติดตู้เย็นขนาดเล็กเหล่านี้ไม่แข็งแรงพอที่จะก่อให้เกิดปัญหาใดๆ พวกเขาไม่สามารถรับค่าใช้จ่ายใด ๆ จากกล่องเบรกเกอร์หรือทำให้คุณตกใจเมื่อคุณสัมผัส

ฉันจะตกใจกับแม่เหล็กหรือไม่?

มีข่าวลือว่าการใส่แม่เหล็กลงในกล่องเบรกเกอร์เป็นอันตรายและอาจทำลายกล่องเบรกเกอร์หรือทำให้คุณตกใจได้ นี่ไม่เป็นความจริง. ด้านในของฝากล่องเบรกเกอร์มีแม่เหล็กอยู่บ้าง และเพิ่มแม่เหล็กเล็กๆ สักสองสามอันก็ไม่เสียหาย กล่องเบรกเกอร์จะไม่เป็นไรถ้าคุณใช้สิ่งนี้ และคุณจะไม่ตกใจหากแม่เหล็กที่อยู่ด้านนอกกล่องเบรกเกอร์จะดึงขึ้นมา

ระวังเมื่อวางแม่เหล็กไว้ด้านในกล่อง แม้ว่าคุณจะค่อนข้างปลอดภัยเมื่อทำเช่นนี้ แต่ก็มีความเป็นไปได้ที่แม่เหล็กอาจสัมผัสสายไฟเส้นใดเส้นหนึ่งด้านในเล็กน้อย เมื่อคุณสัมผัสแม่เหล็กและแม่เหล็กสัมผัสกับสายไฟ คุณอาจได้รับการกระแทกเล็กน้อย อย่างไรก็ตาม ตราบใดที่กล่องเบรกเกอร์ได้รับการติดตั้งอย่างถูกต้อง แม่เหล็กจะไม่สัมผัสกับสายไฟ ดังนั้นคุณจะไม่ถูกช็อต

แม่เหล็กจะทำลายกล่องเบรกเกอร์ของฉันหรือไม่?

เบรกเกอร์มีส่วนประกอบของแม่เหล็กที่ช่วยให้กลไกหยุดและปิดและเปิดเครื่อง แม่เหล็กขนาดเล็กที่คุณใช้กับเบรกเกอร์อาจไม่เพียงพอที่จะทำเช่นนี้ หากคุณใช้แม่เหล็กติดตู้เย็นแบบธรรมดา แสดงว่ากล่องเบรกเกอร์ไม่แข็งแรงพอที่จะทำให้เกิดปัญหาใดๆ ได้

แม่เหล็กบางชนิดมีพลังมากพอที่จะก่อให้เกิดปัญหาได้ สิ่งเหล่านี้อาจไม่ทำให้กล่องเบรกเกอร์เสียหาย แต่อาจทำให้เบรกเกอร์ตัดการทำงานบ่อยกว่าในอดีต หากคุณใช้แม่เหล็กหนัก อาจรบกวนแม่เหล็กในกล่องเบรกเกอร์ของคุณ คุณควรหลีกเลี่ยงการใช้สิ่งเหล่านี้ในกล่องเบรกเกอร์ของคุณ

วิธีที่ดีในการดูว่าแม่เหล็กในกล่องเบรกเกอร์ของคุณใหญ่เกินไปหรือไม่คือให้ทิ้งไว้สองสามวัน หากคุณสังเกตเห็นเบรกเกอร์สะดุดและไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน เป็นไปได้มากว่าจะมาจากแมกนีโต หากคุณมีแม่เหล็กขนาดใหญ่ ถึงเวลาแล้วที่จะต้องถอดแม่เหล็กทั้งหมดหรือส่วนใหญ่ออก แล้วทาสีฝาเบรกเกอร์เพื่อให้ดูสวยงามยิ่งขึ้น ถ้าคุณใช้กล่องนี้เพื่อเก็บผลงานศิลปะจากลูกๆ ของคุณ คุณก็น่าจะไม่เป็นไร

ไม่ว่าคุณจะใช้แม่เหล็กเพื่อวางสิ่งของรอบๆ กล่องเบรกเกอร์ หรือเป้าหมายของคุณคือการออกแบบกล่องให้เป็นที่เก็บโน้ตและงานศิลปะเพิ่มเติม คุณอาจสงสัยว่าควรเพิ่มแม่เหล็กลงในกล่องเบรกเกอร์หรือไม่ สำหรับแม่เหล็กส่วนใหญ่ที่คุณต้องการใส่ในกล่อง ไม่น่าจะมีปัญหาใดๆ และปลอดภัยต่อการใช้งาน

Αφήστε μια απάντηση

Η ηλ. διεύθυνση σας δεν δημοσιεύεται. Τα υποχρεωτικά πεδία σημειώνονται με *