Can You Eat Ghost Crabs? Read Before You Eat That Crab

Can You Eat Ghost Crabs? Read Before You Eat That Crab

ปูผีเป็นปูชายหาดที่พบได้ทั่วไปในเขตร้อนและกึ่งเขตร้อน พวกมันกินสัตว์ขนาดเล็กและเป็นสัตว์กินของเน่าทั่วไป

ไม่มีปูผี รายชื่อสัตว์ใกล้สูญพันธุ์ของรัฐบาลกลาง หรือสัตว์ใกล้สูญพันธุ์ ดังนั้นสายพันธุ์เหล่านี้อาจมีอยู่มากมายบนโลกของเรา

น่าแปลกที่หลายคนไม่คิดว่าปูเหล่านี้อร่อยเท่าปูม้า ต่อไปนี้เป็นคำถามที่สำคัญมาก

กินปูผีได้ไหม?

ปูผีเป็นอาหารที่กินได้มาก และใช่ คุณสามารถกินมันได้ ปูผีไม่เป็นพิษต่อมนุษย์เมื่อรับประทาน

เหตุผลเดียวที่คุณอาจไม่อยากกินปูผีก็คือขนาดของมัน พวกมันมีขนาดเล็กและไม่มีเนื้อเพียงพอสำหรับปูม้า

อย่างไรก็ตาม หากคุณต้องการกินปูผีเพื่อให้รู้ว่ารสชาติดีแค่ไหน ให้ลองปรุงปูผีอย่างถูกต้องเป็นเวลาอย่างน้อย 20 นาทีเพื่อกำจัดพยาธิ แล้วแกะเปลือกออกก่อนรับประทาน

ดังนั้นปูผีจึงกินได้ อย่างไรก็ตาม คุณจะไม่พบสิ่งเหล่านี้บนจานของผู้คน พวกมันชอบไปหาปูตัวอื่น แต่เพียงเพราะคนไม่กินปูผีไม่ได้หมายความว่าสัตว์อื่นไม่กิน ปูเหล่านี้เป็นของอร่อยสำหรับแรคคูนและนก

แบ่งปันข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับปูผี

ปูผีคืออะไร?

ปูผีมีอยู่ทั่วไปในเขตร้อนและกึ่งเขตร้อนของโลก คุณยังสามารถพบพวกมันได้ตามชายหาดของทะเลและบริเวณปากแม่น้ำที่มีการป้องกันอย่างดี

อาจกล่าวได้ว่าคนส่วนใหญ่ไม่เคยพบปูผีบนชายหาดมาก่อน แล้วพวกเขาอาศัยอยู่ที่นั่นได้อย่างไร? มันง่าย พวกเขาขุดลึกลงไปในทราย

ทำไมปูผีถึงขุดโพรง? พวกเขาทำเช่นนั้นด้วยเหตุผลหลักสามประการ ประการแรก พวกมันซ่อนตัวจากผู้ล่า เหตุผลที่สองคือการปกป้องจากความร้อนของดวงอาทิตย์ สุดท้ายเพื่อให้ได้น้ำและออกซิเจน

ปูเหล่านี้เป็นสัตว์กึ่งบก หมายความว่าพวกมันอาศัยอยู่บนบกบางส่วนและบางส่วนอยู่ในน้ำ อย่างไรก็ตามพวกเขาชอบที่จะใช้เวลาอยู่ในรูเจาะ ปูผีจะดำดิ่งสู่มหาสมุทรทุกครั้งที่ต้องการทำให้เหงือกชุ่มชื้น

ปูผีเป็นสัตว์ที่ออกหากินเวลากลางคืน และมักจะออกมาจากเชิงเทินในเวลากลางคืน สิ่งมีชีวิตเหล่านี้วิ่งด้วยความเร็วสูงและเปลี่ยนขาให้ตรงกับระดับความเร็วของมัน

อีกสิ่งหนึ่งที่ไม่เหมือนใครเกี่ยวกับปูเหล่านี้ก็คือพวกมันมักจะใช้ขาน้อยลงเมื่อพวกมันวิ่งเร็วขึ้น

เคล็ดลับง่ายๆ: ปูผีสามารถขุดได้ลึกถึงสี่ฟุตและอาศัยอยู่ที่นั่น พวกเขาเจาะลึกหลายร้อยฟุตจากขอบชายหาด แต่ในขณะที่ปูผีที่มีอายุมากมุดออกจากชายหาด ปูผีที่อายุน้อยกว่าจะมุดเข้าใกล้มันเล็กน้อย

ปูผีกินอะไร?

ปูผีมีนิสัยการกินที่ไม่เหมือนใคร พวกมันกินไม่เลือกและกินสัตว์เล็กเป็นอาหาร

พวกมันกินสัตว์กรอง เช่น ปูตุ่น หอยกาบ และแมลง รวมทั้งไข่และลูกฟักของเต่าหัวค้อน คุณยังสามารถเห็นสิ่งมีชีวิตเหล่านี้กำลังกำจัดเศษซากพืชและพืช

ปูผีมักจะทำอะไรตอนกลางคืน?

เวลากลางคืนเป็นเวลาที่มนุษย์และสัตว์หลายชนิดพักผ่อนหลังจากเหน็ดเหนื่อยมาทั้งวัน แต่ปูผีมีแผนพิเศษสำหรับคืนนี้และใช้มัน

สิ่งมีชีวิตเหล่านี้ไม่ค่อยพักผ่อนในเวลากลางคืน พวกมันมักจะออกหากินในเวลากลางคืน พวกเขาใช้เวลาในการขุดและซ่อมแซมโพรงที่เสียหายและออกหาอาหารในเวลากลางคืน

ปูผีมักจะหาอาหารกินพืชและสัตว์ตามแนวชายฝั่ง ดังนั้นสัตว์เหล่านี้จึงไม่ค่อยเดินเตร็ดเตร่ที่ชายหาดในตอนกลางวัน พวกมันมักจะออกหากินในเวลากลางคืน

เป็นไปได้ไหมที่ปูผีจะหายใจใต้น้ำ?

ใช่ ปูผีสามารถหายใจใต้น้ำได้เช่นเดียวกับสิ่งมีชีวิตอื่นๆ แต่พวกมันไม่สามารถอยู่ใต้น้ำได้นานเท่าที่พวกมันจะจมน้ำ

สิ่งมีชีวิตเหล่านี้เป็นสัตว์กึ่งบก กล่าวคือ สามารถอาศัยอยู่ได้ทั้งบนบกและในน้ำ พวกเขาต้องการน้ำเพียงเพื่อให้เหงือกเปียกเพื่อให้ร่างกายชุ่มชื้นและได้รับออกซิเจน

นอกจากนี้ ปูผียังได้รับน้ำหล่อเลี้ยงเหงือกด้วยวิธีต่างๆ พวกเขาสามารถได้รับความชื้นจากทราย สิ่งมีชีวิตเหล่านี้สามารถวิ่งบนคลื่นได้ ปล่อยให้คลื่นซัดเข้าใส่พวกมัน

อีกวิธีหนึ่งที่ปูผีจุ่มเหงือกลงในน้ำเกลือก็คือการลงไปใต้น้ำ แต่อย่างที่เราบอกไปก่อนหน้านี้ว่าปูเหล่านี้สามารถอยู่ใต้น้ำได้ในระยะเวลาจำกัดเท่านั้น

ปูผีสามารถรับได้เร็วแค่ไหน?

ปูผีวิ่งเร็วมาก ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมพวกเขาถึงถูกเรียกว่า “เสือดาวของครัสเตเชียนทั้งหมด” ปูผีสามารถวิ่งด้วยความเร็วสูงได้ จึงเป็นความท้าทายสำหรับนักล่าที่จะจับพวกมันได้อย่างง่ายดาย

สิ่งมีชีวิตเหล่านี้สามารถเข้าถึงความเร็วได้ถึง 10 ไมล์ต่อชั่วโมง มีรายงานว่าขาจะสั้นลงเมื่อวิ่งเร็วขึ้น

นอกจากนี้ปูเหล่านี้ยังมีขาที่แข็งแรงซึ่งทำให้มีความเร็วสูง ผี ปูเป็นปูบกที่เร็วที่สุดในโลก.

ปูผีมีความเหนียวหรือไม่?

วิ่งไล่ปูผีที่หาดก็สนุกดี การหยิบมันขึ้นมานั้นสนุกมาก คุณรู้ว่าจะคาดหวังอะไร แต่ถ้าคุณคิดว่าปูผีสามารถก้าวร้าวกัดนิ้วหรือทำให้ผิวหนังเป็นแผลลึกได้ คุณคิดผิด

ปูผีอาจก้าวร้าวเล็กน้อย แต่การหยิกของพวกมันจะไม่ทำร้ายผิวของคุณมากเกินไป มันอาจทำให้ผิวหนังแตกหรือทิ้งรอยบาดไว้เล็กน้อย หากสิ่งนี้เกิดขึ้น ให้ล้างบริเวณนั้นและคุณน่าจะสบายดี

เปล่าเลย ปูผีไม่มีแรงบีบ ปูมะพร้าวเป็นปูที่บีบยากที่สุดในบรรดาปูทั้งหมด

เคล็ดลับง่ายๆ: ปูผีในโลกมีประมาณ 20 ชนิด อย่างไรก็ตาม อ. Quadrata เป็นปูผีเพียงสายพันธุ์เดียวที่พบในสหรัฐอเมริกาและบนชายฝั่งตะวันออก

ปูผีตาบอดหรือไม่?

ไม่ ปูผีไม่ได้ตาบอด การมองตรงขึ้นไปเป็นจุดบอดเพียงจุดเดียวสำหรับสิ่งมีชีวิตเหล่านี้ นอกจากนี้ยังมีทัศนวิสัยที่ยอดเยี่ยม

ก้านตาของปูผีช่วยให้พวกมันมองเห็นเหยื่อและผู้ล่าได้แบบ 360 องศา พวกเขามีวิสัยทัศน์ที่แม่นยำพอที่จะจับแมลงจากอากาศได้

ปูผีว่ายน้ำได้ไหม?

ไม่ ปูผีว่ายน้ำไม่ได้ อย่างไรก็ตาม พวกมันต้องการน้ำเพื่อดำรงชีวิต ดังนั้น จึงเข้ามาที่ชายหาดเป็นครั้งคราว

เมื่อปูเหล่านี้ไม่จำศีล พวกมันมักจะทำให้เหงือกเปียกเป็นระยะๆ กระบวนการนี้ช่วยกรองออกซิเจนที่ละลายอยู่ในมหาสมุทร พวกเขายังสามารถรับออกซิเจนจากใต้รูขุมขน

ดังนั้นหากคุณเห็นปูผีในบริเวณน้ำตื้นของชายหาด ให้เข้าใจว่าพวกมันอยู่ที่นั่นเพื่อเติมออกซิเจนและน้ำเท่านั้น ในกรณีส่วนใหญ่ พวกมันอาจพยายามหลบหนีจากผู้ล่า เช่น แรคคูนและนก

นอกจากนี้ ปูผีตัวเมียอาจต้องการน้ำเพื่อเติมอากาศให้กับไข่ที่มักจะวางบนหางของมัน คุณมักจะเห็นปูตัวเมียเหล่านี้พลิกคว่ำในน้ำในระหว่างกระบวนการเติมอากาศไข่

บทสรุป

กินปูผีได้ไหม? ใช่คุณสามารถ. แต่อาจไม่ใช่ความคิดที่ดีที่จะทำเช่นนั้น เหตุผลก็คือปูเหล่านี้มีขนาดเล็กมากและไม่มีเนื้อสัตว์มากนัก

อย่างไรก็ตาม ปูผีเป็นอาหารที่กินได้สำหรับสิ่งมีชีวิตอื่นๆ เช่น แรคคูนและนก และมีคุณสมบัติที่น่าทึ่งมากมาย

ปูเหล่านี้สามารถวิ่งได้เร็วมาก พวกมันมีขาที่แข็งแรงสามารถวิ่งด้วยความเร็วสูงถึง 10 ไมล์ต่อชั่วโมง

Αφήστε μια απάντηση

Η ηλ. διεύθυνση σας δεν δημοσιεύεται. Τα υποχρεωτικά πεδία σημειώνονται με *