Can I Keep A Knife In My Car? Find Out What The Law Says

Can I Keep A Knife In My Car? Find Out What The Law Says

มีดมีประโยชน์หลายอย่าง คุณสามารถใช้มันเพื่อป้องกันตัวเอง หั่นผักและผลไม้ หรือปลดปล่อยตัวเองในสถานการณ์ที่ท้าทาย

ทุกบ้านต้องมีมีด หากไม่มีมัน การทำอาหารก็ไม่สามารถทำได้ อย่างไรก็ตาม สารบางอย่างเป็นสิ่งผิดกฎหมายเมื่อนำไปใช้หรือใช้นอกบ้าน โทษของการครอบครองสารดังกล่าวอาจมีโทษจำคุก ปรับสถานหนัก หรือทั้งจำทั้งปรับ

มีดเป็นอาวุธ ดังนั้นการพกมีดถือเป็นความผิดร้ายแรง ดังนั้น หากคุณวางแผนที่จะพกมีดแต่ไม่แน่ใจว่ากฎหมายระบุไว้อย่างไร คุณมาถูกที่แล้ว โปรดอ่านก่อนนำมีดออกไปนอกบ้าน

ฉันสามารถเก็บมีดไว้ในรถได้หรือไม่?

ใช่ คุณสามารถขับรถไปรอบๆ ด้วยมีดในรถของคุณได้ แต่อย่าตื่นเต้นจนเกินไปจนกว่าคุณจะอ่านสองสามบรรทัดถัดไปให้จบ

กฎหมายมีดแตกต่างกันไปในแต่ละรัฐ ดังนั้น หากคุณกำลังเดินทางไปยังรัฐอื่นในสหรัฐอเมริกา โปรดอ่านกฎหมายการใช้มีดของรัฐเพื่อประกอบการตัดสินใจ

อย่างไรก็ตาม คุณสามารถพกมีดทหารสวิส มีดอเนกประสงค์ หรือเครื่องมืออื่นๆ แต่นี่คือสิ่งที่ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าใบมีดมีขนาดน้อยกว่า 2.5 นิ้ว คุณสามารถไปที่ไหนก็ได้ในอเมริกาด้วยมีดแบบนั้น

ดังนั้นโปรดจำไว้ว่ากฎหมายมีดนั้นครอบคลุม ปัจจัยที่กำหนดว่าคุณสามารถเก็บมีดไว้ในรถได้หรือไม่ ได้แก่ ตำแหน่งที่อยู่ในรถ ประเภทของมีด ความยาว สไตล์ และวิธีเปิดมีด

สุดท้าย โปรดจำไว้ว่ามีดเปิดแรงโน้มถ่วงโดยกลไกเป็นสิ่งผิดกฎหมายในบางรัฐ ซึ่งรวมถึงสวิตช์เบลด มีดแรงโน้มถ่วง และมีดขีปนาวุธที่ยิงใบมีดออกจากด้ามมีด

อ่านต่อเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับกฎหมายมีด สิ่งนี้สามารถป้องกันไม่ให้คุณมีปัญหากับการบังคับใช้กฎหมาย

มีดประเภทใดที่ถูกกฎหมายในสหรัฐอเมริกา

มีดมีหลายประเภท สไตล์ และความยาว หากคุณไม่ระวัง คุณอาจเลือกผิด ซึ่งอาจทำให้คุณต้องลำบากในการบังคับใช้กฎหมาย

ในสหรัฐอเมริกา เทศบาลต่างๆ ซึ่งรวมถึงรัฐและเมืองต่าง ๆ ต่างก็อวดอ้างกฎหมายการใช้มีดที่แตกต่างกันไป แต่โดยทั่วไปคุณสามารถใช้มีดต่อไปนี้ได้โดยไม่มีปัญหา

 • มีดพับสวิส
 • มีดยูทิลิตี้
 • อุปกรณ์หลายเครื่องมือ

อุปกรณ์หลายเครื่องมือประกอบด้วยอุปกรณ์ที่มีใบมีด โปรดทราบว่าความยาวของใบมีดมีบทบาทสำคัญ ไม่สำคัญว่าจะเป็นมีดสวิสหรือมีดอเนกประสงค์ ใบมีดของคุณควรมีขนาดไม่เกิน 2.5 นิ้ว มิฉะนั้น คุณอาจประสบปัญหาในการบังคับใช้กฎหมาย

ฉันสามารถพกมีดถาวรไว้ในรถได้หรือไม่?

ใช่คุณสามารถ. คุณสามารถไปไหนมาไหนด้วยใบมีดมาตรฐาน ไม่มีเจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมายที่จะก่อกวนคุณหากพวกเขาพบมีดในรถของคุณ

แต่จำไว้ว่าความยาวของมีดนั้นสำคัญ มีดของคุณไม่ควรยาวกว่าที่ถือว่าถูกกฎหมายในรัฐที่คุณพำนัก

ในสหรัฐอเมริกา ความยาวของมีดมักจะอยู่ระหว่าง 2.5 ถึง 12 นิ้ว บางรัฐไม่จำกัดความยาว เก็บไว้ในใจ

สถานะต่าง ๆ และขีด จำกัด ของมีด

ภูมิภาคและความยาวของมีดที่แตกต่างกันถือเป็นกฎหมายในสหรัฐอเมริกา หากคุณต้องการเก็บมีดไว้ในรถเพื่อความปลอดภัยหรือเหตุผลอื่นใด คุณต้องอ่านบทความนี้

 • จอร์เจีย – 12 นิ้ว
 • เท็กซัส – 5.5 นิ้ว
 • โอเรกอน – 4.75 นิ้ว
 • คอนเนตทิคัต – 1.5 นิ้ว
 • โอไฮโอและแคลิฟอร์เนีย – 2.5 นิ้ว
 • เนแบรสกา โคโลราโด เวสต์เวอร์จิเนีย – 3.5นิ้ว
 • นิวเจอร์ซีย์ นอร์ทดาโคตา ลุยเซียนา ไอโอวา – 5 นิ้ว
 • ฟลอริดา นิวยอร์ก วอชิงตัน มิสซูรี มินนิโซตา และมอนทานา – 4 นิ้ว

เคล็ดลับง่ายๆ: หากคุณถูกจับได้ว่าใช้มีดซึ่งถือว่าผิดกฎหมายในรัฐใดๆ ให้พิจารณาการตอบสนองของคุณต่อเจ้าหน้าที่ คำตอบของคุณจะเป็นตัวตัดสินว่าการปกป้องการเผยแพร่ของคุณนั้นซับซ้อนหรือตรงไปตรงมา อย่าพูดว่าการป้องกันตัวเองคือเหตุผลที่คุณพกมีด ใจเย็นๆ แล้วถามทนาย อย่าลงนามในเอกสารใด ๆ เว้นแต่จะได้รับคำแนะนำจากทนายความของคุณ

สถานที่ที่ห้ามพกมีด

แม้ในรัฐที่กฎหมายห้ามพกมีดยาวบางขนาด ก็ยังมีจุดที่มองไม่เห็นด้วยมีด ความยาวหรือรูปแบบของมีดไม่สำคัญ การพกมีดในสถานที่ดังกล่าวไม่ได้ถูกกฎหมายเท่านั้น

สถานที่ที่พกมีดเป็นสิ่งผิดกฎหมาย

 • ห้องพิจารณาคดี
 • บนเครื่องบิน
 • ฐานทัพ
 • อาคารราชการ
 • โรงเรียน (โรงเรียนมัธยมและสถาบันอุดมศึกษา)

ชายและหญิงที่เป็นทหารเป็นบุคคลกลุ่มเดียวที่กฎหมายอนุญาตให้พกมีดขณะอยู่ในฐานทัพ ไม่สำคัญว่าพวกเขาจะอยู่ในตำแหน่งใด

ดังนั้นหากคุณพกมีดไว้ในรถไปสถานที่เหล่านี้ ให้เดินอย่างระมัดระวัง เก็บมีดของคุณไว้ที่บ้านก่อนออกเดินทาง หรือทางที่ดีควรจอดรถของคุณไว้ห่างจากสถานที่เหล่านี้

กฎหมายว่าด้วยการขนส่งและภาระผูกพัน: หมายความว่าอย่างไร

เพื่อให้เข้าใจกฎของมีดอย่างถ่องแท้ รวมถึงการตีความของมัน เรามานิยามว่ากฎแห่งการเป็นเจ้าของและการพกพาคืออะไร

กฎหมายพกพาคืออะไร? กฎหมายเหล่านี้กำหนดประเภทของมีดอย่างชัดเจนที่บุคคลได้รับอนุญาตให้มีไว้นอกบ้านได้ตามกฎหมาย ในเรื่องนี้แต่ละรัฐมีกฎของตนเอง

กฎหมายกำหนดว่าผู้มาเยือนและประชาชนสามารถพกพาอะไรได้บ้างและต้องพกพาอย่างไร ในสถานะหนึ่ง ผู้คนอาจได้รับอนุญาตให้ซ่อนหรือพกมีดอย่างเปิดเผย

นั่นเป็นวิธีที่มันเป็น ดังนั้นคุณต้องเข้าใจกฎหมายในรัฐของคุณ โดยไม่คำนึงถึงจุดประสงค์ในการใช้งาน ให้ทำเช่นนี้ก่อนออกจากบ้านพร้อมกับมีด

ในบางรัฐ การพกพาหมายถึงการมีมีดอยู่กับตัว บางคนอธิบายว่ามีดอยู่ในรถของบุคคลหรืออยู่ในความครอบครองของเจ้าของ

ระยะที่สองคือกฎหมายความเป็นเจ้าของ กฎหมายแฟรนไชส์หมายถึงอะไร? กฎหมายเหล่านี้ห้ามบุคคลครอบครองมีดบางประเภทที่ถือว่าเป็นอันตราย

ที่เก็บมีดไว้ในรถ

คนส่วนใหญ่เลือกที่จะพกมีดไว้ในรถเพื่อป้องกันตัวและเหตุฉุกเฉิน แต่ถ้าไม่สามารถเก็บมีดไว้ใกล้มือได้ มีดก็ไร้ประโยชน์

ดังนั้นตำแหน่งและวิธีที่คุณวางมีดไว้ในรถจึงมีความสำคัญมาก ลองพิจารณาสถานที่ที่ยอดเยี่ยมที่สุดในการเก็บมีดไว้ในรถของคุณ

 • คอนโซล แผงบุประตู
 • คอนโซลกลาง
 • ช่องว่างระหว่างที่นั่ง

ทุกที่ที่คุณวางมีดไว้ในรถ ตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีดอยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้อง นั่นคือที่ที่คุณสามารถไปได้อย่างรวดเร็ว

เคล็ดลับง่ายๆ: กฎหมายในสหรัฐอเมริกาอาจทำให้สับสนเล็กน้อย ทุกรัฐมีกฎหมายของตนเองเกี่ยวกับมีด อย่างไรก็ตาม ภายใต้กฎหมายส่วนใหญ่ การพกพาอาวุธคือ ไม่ว่าจะเป็นมีดหรือปืนในยานพาหนะ ระบบจะจำแนกประเภทเหล่านั้นเป็นการปกปิดโดยอัตโนมัติ

นี่คือสิ่งที่ ในรัฐส่วนใหญ่ บุคคลทั่วไปต้องมีใบอนุญาตพกอาวุธแบบปกปิด คุณจะไม่สามารถเก็บอาวุธอย่างมีดไว้ในรถได้

ในกรณีที่ไม่จำเป็นต้องมีใบอนุญาตซ่อนอาวุธ จุดสนใจหลักคือความยาวของมีด

รัฐ 5 อันดับแรกที่ไม่มีขีดจำกัดความยาวมีดมาตรฐาน

ในรัฐเหล่านี้ พลเมืองสามารถใช้มีดไปไหนมาไหนได้ คุณสามารถพกไว้ในรถหรือคนของคุณ ไม่มีเจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมายมารบกวนคุณ มาดูภูมิภาคต่างๆ รวมถึงสิ่งที่กฎหมายเกี่ยวกับมีดของพวกเขากล่าวไว้

ไอดาโฮ

หากคุณอายุมากกว่า 18 ปี แสดงว่าคุณบรรลุนิติภาวะแล้วที่จะพกมีดที่ซ่อนอยู่ได้ คุณสามารถเคลื่อนที่ไปรอบๆ ด้วยมีดที่มีใบมีดสองคมหรือคมเดียว จะไม่มีใครกล้าถามคุณ อย่างไรก็ตาม การมีมีดไว้ในครอบครองถือเป็นเรื่องผิดกฎหมาย คุณสามารถถูกจับได้ ไอดาโฮยังอนุญาตให้ใช้ใบมีดแบบอัตโนมัติและแบบสวิตช์ รวมถึงใบมีดแบบพับได้

อินเดียน่า

ตำแหน่งนี้ช่วยให้ถือใบมีดอัตโนมัติและใบมีด รวมทั้งมีดพับได้ อย่างไรก็ตาม ไม่อนุญาตให้ใช้มีดขีปนาวุธและดาวกระจาย การพกมีดเข้าไปในโรงเรียนเป็นสิ่งผิดกฎหมาย ไม่สำคัญว่าจุดประสงค์ของมีดคืออะไร

รัฐเคนตักกี้

กฎหมายมีดในรัฐนี้น่าสนใจมาก คุณสามารถพูดได้ว่ามันน่าสนใจที่สุดในบรรดารัฐทั้งหมดในประเทศ ผู้อยู่อาศัยและผู้มาเยือนมีสิทธิ์พกพาอาวุธ เช่น มีด เพื่อป้องกันทรัพย์สินและครอบครัว ผู้อยู่อาศัยสามารถแสดงมีดได้แม้ในทรัพย์สินส่วนตัว ตัวอย่างของมีดดังกล่าว ได้แก่ ดาบ เติร์กและกริช มีดดาวกระจาย และมีดขว้าง

มิชิแกน

กฎหมายมีดยังเอื้อต่อพลเมืองในรัฐนี้ด้วย ทำให้พกพามีดไปทำกิจกรรมสันทนาการ เช่น ตกปลาและล่าสัตว์ได้ พลเมืองอาจพกอาวุธเช่นมีดเพื่อป้องกันตัว ตัวอย่างของมีดที่ถือว่าถูกกฎหมาย ได้แก่ กริช เข็มขัด แรงโน้มถ่วง มีดพับ มีดอัตโนมัติ มีดใบมีด อลาบามา – ในสถานะนี้ผู้อยู่อาศัยและผู้มาเยือนมีสิทธิ์พกมีด กฎหมายอนุญาตให้พกพามีดในที่สาธารณะ เช่น สนามบินและสถานีขนส่ง มีดที่พิจารณาว่าถูกกฎหมาย ได้แก่ มีดปลอกกระสุน มีดพก กริช มีดเติร์ก มีดผีเสื้อ ใบมีดสวิตซ์เบลด และมีดสั้น

บทสรุป

คุณเก็บมีดไว้ในรถได้ไหม? หวังว่าหลังจากอ่านโพสต์นี้ คุณจะรู้คำตอบที่ดีที่สุดสำหรับคำถามนี้แล้ว กฎหมายมีดในสหรัฐอเมริกานั้นซับซ้อน สิ่งที่คุณต้องรู้.

แต่ละรัฐมีกฎหมายการใช้มีดของตนเอง ดังนั้น ก่อนที่คุณจะเก็บมีดไว้ในรถ สิ่งสำคัญคือต้องเข้าใจสิ่งที่กฎหมายระบุไว้ในพื้นที่ที่คุณอาศัยอยู่ ทำเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาในการบังคับใช้กฎหมาย

Αφήστε μια απάντηση

Η ηλ. διεύθυνση σας δεν δημοσιεύεται. Τα υποχρεωτικά πεδία σημειώνονται με *