And How To Stay Protected From Faulty Products

And How To Stay Protected From Faulty Products

ผลิตภัณฑ์ที่มีข้อบกพร่องอาจนำไปสู่ผลร้ายแรงและการบาดเจ็บได้ เราเคยได้ยินเรื่องราวสยองขวัญเกี่ยวกับการใช้สารที่ดูเหมือนไม่มีพิษมีภัย แล้วจู่ๆ ก็ได้รับบาดเจ็บจนไม่สามารถแก้ไขได้ บ่อยครั้ง ผลิตภัณฑ์ที่มีข้อบกพร่องไม่ใช่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเฉพาะ แต่เป็นสัญญาณเตือนถึงภัยพิบัติต่างๆ ที่เกิดจากการผลิตที่ประมาทเลินเล่อ เพื่อให้คุณมีความคิดที่ชัดเจนเกี่ยวกับความเสี่ยง ต่อไปนี้เป็นคดีความเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์สำหรับบ้านที่มีข้อบกพร่องซึ่งเป็นที่นิยมมากที่สุด 4 คดี (และเคล็ดลับในการหลีกเลี่ยงการตกเป็นเหยื่อ):

1. กรณีตาข่าย transvaginal

ในปี 2555 มีหลายกรณีเข้าสู่การพิจารณาคดีที่เกี่ยวข้องกับตาข่ายในช่องคลอด ตาข่ายกั้นช่องคลอดเป็นวัสดุเสริมทางการแพทย์ที่มีลักษณะคล้ายกับตาข่ายและมักใช้เพื่อรักษาความเครียด อาการห้อยยานของอวัยวะในอุ้งเชิงกราน และความมักมากในกาม ตาข่ายเหล่านี้รองรับอวัยวะที่อ่อนแอ ทำให้พวกมันแข็งแรงเป็นพิเศษในขณะที่ซ่อมแซมเนื้อเยื่อที่เสียหาย น่าเสียดายที่อุปกรณ์ตาข่ายข้ามช่องคลอดเหล่านี้ก่อให้เกิดผลข้างเคียงที่ร้ายแรงต่อผู้หญิงหลายพันคนที่ใช้อุปกรณ์เหล่านี้ แผลเป็นที่อวัยวะเพศ ความเจ็บปวดที่ทำให้ร่างกายทรุดโทรม และรูปแบบทวารเป็นเรื่องปกติ ปลายปี 2555 มีบริษัทผู้ผลิต สั่งจ่าย คาดว่าจะมีมูลค่ามากกว่า 1.5 พันล้านดอลลาร์ ลูกค้ามากกว่า 100,000 ราย

2. กรณีถุงลมนิรภัย Takata ชำรุด

NHTSA เรียกคืนถุงลมนิรภัย Takata ครั้งใหญ่ หลังพบว่ามีข้อบกพร่องที่เป็นอันตราย ถุงลมนิรภัยใช้สารเคมีระเหยที่เรียกว่าแอมโมเนียมไนเตรตเป็นตัวขับเคลื่อนหลักในการออกแบบ โชคไม่ดีที่สารเคมีนี้จะสลายตัวเมื่อสัมผัสกับความร้อนและความชื้นสูง และทำให้ถุงลมนิรภัยทำงานอย่างรุนแรง ระเบิดและกระจายเศษโลหะ มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 16 รายที่เกี่ยวข้องกับถุงลมนิรภัยทำงานผิดปกติตั้งแต่ปี 2558 การเรียกคืนส่งผลกระทบต่อรถยนต์ที่ผลิตโดยผู้ผลิตรายใหญ่บางราย เช่น ฮอนด้า เจเนอรัล มอเตอร์ส และฟอร์ด มีการมอบเงินมากกว่าพันล้านดอลลาร์ให้กับผู้ที่ตกเป็นเหยื่อของถุงลมนิรภัยที่ติดตั้งโดยประมาทเลินเล่อเหล่านี้ หากคุณได้รับผลกระทบจากผลิตภัณฑ์รถยนต์ที่มีข้อบกพร่อง โปรดติดต่อ ทนายความด้านการบาดเจ็บของ Rosenfeld ช่วยตรวจสอบว่าคุณมีคดีหรือไม่

3. กรณีมะเร็งแป้งฝุ่น

แป้งฝุ่นเป็นผลิตภัณฑ์ดูแลตนเองที่ใช้กันแพร่หลาย แต่หลังจากการฟ้องร้องบริษัทจอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์แป้งฝุ่นผสมแร่ใยหิน ความคิดเห็นของสาธารณชนเกี่ยวกับแป้งฝุ่นก็เปลี่ยนไปอย่างมาก แร่ใยหินเป็นแร่ก่อมะเร็งที่มักจะผสมกับแป้งฝุ่นที่บริษัท Johnson & Johnson ขุดเพื่อทำผลิตภัณฑ์แป้งฝุ่น ในเดือนมิถุนายน 2020 จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสันได้จ่ายเงินไปแล้วกว่า 2 พันล้านดอลลาร์ให้กับผู้ที่ตกเป็นเหยื่อของผลิตภัณฑ์ที่ปนเปื้อนแร่ใยหิน

4. คดี Monsanto Roundup

สถาบันวิจัยระหว่างประเทศตกเป็นเป้าเมื่อเปิดเผยหลักฐานที่ไม่อาจโต้แย้งได้ซึ่งเชื่อมโยงยากำจัดวัชพืช Roundup กับมะเร็งและผลข้างเคียงร้ายแรงอื่น ๆ ผลิตภัณฑ์นี้ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเป็นสารก่อมะเร็งสูง และมีการกล่าวอ้างมากกว่า 100,000 รายการต่อมอนซานโต ผู้ผลิต Roundup เนื่องจากมีการเปิดเผยหลักฐานนี้ต่อสาธารณะ มีการมอบเงินหลายพันล้านดอลลาร์ให้แก่ผู้ที่ตกเป็นเหยื่อในปี 2558 และจำนวนคดีความที่มุ่งเป้าไปที่บริษัทมอนซานโตยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง ทั้งคดีความเกี่ยวกับ Roundup และคดีที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ที่เป็นอันตรายอื่นๆ ที่พวกเขาผลิต ในปี 2019 มีการมอบรางวัลเกือบ 1.1 หมื่นล้านดอลลาร์ให้กับผู้ที่ตกเป็นเหยื่อของความประมาทเลินเล่อของมอนซานโต

เคล็ดลับ 3 ข้อเพื่อให้ปลอดภัยจากของใช้ในบ้านที่มีข้อบกพร่อง:

1. ตรวจสอบสินค้าต้องสงสัย

หากคุณเริ่มมีข้อสงสัยเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่คุณซื้อ ก็ถึงเวลาทำให้ Google ลุกเป็นไฟและตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณไม่ได้ใช้สิ่งที่เป็นอันตรายหรือมีข่าวลือว่าทำร้ายผู้ใช้ในอดีต ความอุ่นใจที่การค้นหานี้มอบให้คุณมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการใช้ของใช้ในบ้านอย่างมีประสิทธิภาพ และจะทำให้คุณมั่นใจได้ว่าจะอยู่ห่างจากของใช้ในบ้านที่มีข้อบกพร่องซึ่งอาจก่อให้เกิดอันตรายร้ายแรงต่อคุณ และ เสมอ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณใช้ผลิตภัณฑ์ จุดประสงค์ของพวกเขา.

2. อ่านคู่มือผู้ใช้

ก่อนใช้ผลิตภัณฑ์ โปรดอ่านคู่มือผู้ใช้ที่มาพร้อมกับผลิตภัณฑ์ เมื่อทำเช่นนี้ คุณจะมีความเข้าใจอย่างถ่องแท้เกี่ยวกับฟังก์ชันของผลิตภัณฑ์ ซึ่งจะทำให้คุณปลอดภัยและช่วยให้คุณใช้ผลิตภัณฑ์ได้อย่างเต็มศักยภาพ เมื่อใช้ผลิตภัณฑ์ในครัวหรือเครื่องมือไฟฟ้า การรู้วิธีใช้ผลิตภัณฑ์อย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพเป็นสิ่งสำคัญ

3. ปรับปรุงกรณีผลิตภัณฑ์ที่มีข้อบกพร่องให้ทันสมัยอยู่เสมอ

เหนือสิ่งอื่นใด การติดตามข่าวสารเกี่ยวกับกรณีผลิตภัณฑ์ที่มีข้อบกพร่องจะช่วยปกป้องคุณ เป็นการยากที่จะทราบล่วงหน้าว่ามีปัญหากับผลิตภัณฑ์หรือไม่ แต่เมื่อมีการรายงานปัญหาในวงกว้าง คุณจะรู้ว่าถึงเวลาที่ต้องระแวดระวัง เพื่อความปลอดภัย ขอแนะนำให้คุณหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ใดๆ ที่อยู่ภายใต้การพิจารณาทางกฎหมายจนกว่าคดีจะได้รับการแก้ไขและการสอบสวนจะเสร็จสิ้น การทำเช่นนี้จะช่วยให้แน่ใจว่าคุณไม่ใช่จำเลยในคดีความที่เจ็บปวดเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่มีข้อบกพร่อง

เข้าใจทุกผลิตภัณฑ์ของคุณ

หากปราศจากความเข้าใจที่ชัดเจนเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่คุณใช้ คุณจะเสี่ยงต่อการนำไปใช้ในทางที่ผิดหรือใช้ผลิตภัณฑ์ภายในบ้านที่มีข้อบกพร่อง การติดตามข้อมูลล่าสุดและรู้วิธีใช้ผลิตภัณฑ์ช่วยเพิ่มความปลอดภัย น่าเสียดายที่ในแต่ละปีจะมีผลิตภัณฑ์ที่มีข้อบกพร่องออกสู่ตลาดมากขึ้น ซึ่งนำไปสู่การฟ้องร้องที่มีราคาแพงและเป็นข่าวใหญ่

Αφήστε μια απάντηση

Η ηλ. διεύθυνση σας δεν δημοσιεύεται. Τα υποχρεωτικά πεδία σημειώνονται με *