9 Reasons Why Your Portable Air Conditioner Not Cooling.

9 Reasons Why Your Portable Air Conditioner Not Cooling.

เครื่องปรับอากาศเคลื่อนที่มีข้อดี: คุณสามารถประหยัดพลังงานได้โดยใช้เฉพาะเมื่อคุณต้องการและในพื้นที่จำกัดของห้อง แต่ผลประโยชน์เหล่านี้จะสูญเปล่าหากเครื่องปรับอากาศในห้องของคุณไม่เย็นและจำเป็นต้องได้รับการซ่อมแซม แอร์เคลื่อนที่ไม่เย็น แก้ไขอย่างไร?

เครื่องปรับอากาศเคลื่อนที่ไม่ทำความเย็นสามารถแก้ไขได้โดยการทำความสะอาดตัวกรองอากาศที่สกปรก ปรับการตั้งค่าที่ไม่ถูกต้องบนเทอร์โมสตัท ทำความสะอาดคอยล์คอนเดนเซอร์ ถอดคอยล์เย็นออก ล้างท่อระบายอากาศที่อุดตัน หรือโทรหาผู้เชี่ยวชาญด้าน HVAC ท่ามกลางการแก้ไขอื่นๆ.

บทความนี้จะกล่าวถึงการแก้ไขเครื่องปรับอากาศเคลื่อนที่แบบไม่ทำความเย็นเหล่านี้โดยละเอียด ต่อไปนี้คือภาพรวมโดยย่อของการแก้ไขตามลำดับที่คุณควรทำ:

 • ตรวจสอบ AC แบบพกพาสำหรับการตั้งค่าเทอร์โมสตัทที่ไม่เหมาะสม – ตั้งค่าเทอร์โมสตัทเป็น COOL
 • ตรวจสอบตัวกรองอากาศเพื่อหาสิ่งสกปรกและการอุดตัน – กรองอากาศให้สะอาด
 • ตรวจสอบคอยล์คอนเดนเซอร์เพื่อหาสิ่งสกปรก – ทำความสะอาดคอยล์คอนเดนเซอร์
 • ตรวจสอบว่าคอยล์เย็นแข็งตัวหรือไม่ – ปล่อยให้คอยล์เย็นละลายน้ำแข็ง
 • ตรวจสอบความผิดปกติหรือการตั้งค่าพัดลมต่ำ – โทรหามืออาชีพด้าน HVAC/ตั้งพัดลมให้ดัง
 • ตรวจสอบท่อระบายอากาศสำหรับการอุดตันหรือความยาวมากเกินไป – ปรับท่อระบายอากาศ
 • ตรวจสอบว่าคุณมีถังคอนเดนเสทเต็มแล้ว – ล้างถังคอนเดนเสท
 • ตรวจสอบว่า AC แบบพกพามีขนาดเหมาะสมกับห้องหรือไม่ – รับ AC แบบพกพาขนาดที่เหมาะสม
 • ตรวจสอบแหล่งความร้อนภายนอก – นำแหล่งความร้อนภายนอกออก

เราจะให้รายละเอียดเกี่ยวกับการแก้ไขแต่ละรายการเหล่านี้

ตรวจสอบ AC แบบพกพาสำหรับการตั้งค่าเทอร์โมสตัทที่ไม่ถูกต้อง

เครื่องปรับอากาศเคลื่อนที่มีตัวเลือก MODE ให้คุณเลือกระหว่างการตั้งค่าอุณหภูมิ 3 แบบ: COOL, DRY และ FAN (รุ่นระบบหมุนเวียนกลับมีการตั้งค่า AUTO ด้วย)

อย่างที่คุณเดาได้ เครื่องปรับอากาศแบบพกพาของคุณต้องตั้งค่าเป็นโหมด COOL เพื่อเป่าลมเย็น ดังนั้น หาก AC ของคุณตั้งค่าเป็นโหมด DRY ซึ่งควบคุมความชื้นในห้องของคุณ หรือโหมด FAN ซึ่งให้คุณตั้งค่าความเร็ว (สูง/กลาง/ต่ำ) ของพัดลม AC ของคุณ ก็จะไม่เป็นเช่นนั้น เย็น.

เพื่อแก้ปัญหาง่ายๆ กดตัวเลือก MODE บน AC ของคุณจนกระทั่งไฟสีเขียวถัดจากตัวเลือก COOL สว่างขึ้น.

ด้วยชุดตัวเลือก COOL คุณสามารถเลือกได้ว่าต้องการให้อากาศเย็นแค่ไหน โดยควรตั้งค่าให้สูงกว่าอุณหภูมิห้อง

ตรวจสอบตัวกรองอากาศของ AC แบบพกพาว่ามีสิ่งสกปรกและการอุดตันหรือไม่

หาก AC แบบพกพาของคุณตั้งค่าเป็นโหมด COOL แล้ว แต่ลมเย็นไม่เป่า ให้ดำเนินการตรวจสอบตัวกรองอากาศ

ตัวกรองอากาศสกปรกสามารถจำกัดการไหลเวียนของอากาศ และหากมีอากาศไหลผ่านเครื่องปรับอากาศในห้องของคุณไม่เพียงพอ คอยล์เย็นจะหยุดทำงานและเครื่องปรับอากาศของคุณจะไม่เย็นลง

หากการประเมินของคุณสรุปว่าตัวกรองอากาศสกปรก ทำความสะอาดตัวกรองอากาศ AC แบบพกพา มีขั้นตอนดังนี้

 1. ปิด AC แบบพกพาของคุณและรอสักครู่เพื่อให้เย็นลง
 2. ถอดฝาครอบตัวกรองทั้งหมดออก (AC แบบพกพาสามารถมีตัวกรองได้สูงสุด 4 ตัวขึ้นอยู่กับรุ่น)
 3. ถอดตัวกรองออกจาก AC
 4. ล้างตัวกรองอากาศแต่ละตัวด้วยน้ำอุ่นและน้ำยาล้างจานเล็กน้อย หากตัวกรองไม่สกปรกเกินไป คุณสามารถใช้อุปกรณ์เสริมของเครื่องดูดฝุ่นเพื่อเป่าสิ่งสกปรกออกได้
 5. ปล่อยให้ตัวกรองแห้งสนิท
 6. ใส่ตัวกรองและฝาปิดเข้าที่ แล้วตรวจสอบว่า AC แบบพกพาของคุณเริ่มเย็นลงหรือไม่

หากเครื่องปรับอากาศเคลื่อนที่ของคุณไม่ทำความเย็น ให้ตรวจหาสาเหตุอื่นที่เป็นไปได้

บันทึก: เครื่องปรับอากาศเคลื่อนที่ส่วนใหญ่มาพร้อมกับแผ่นกรองแบบล้างทำความสะอาดได้มาตรฐานที่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ แต่คาร์บอนแบบใช้แล้วทิ้งและยาปฏิชีวนะสำหรับการกรองแบบละเอียดสามารถซื้อแยกต่างหากได้

ตรวจสอบคอยล์คอนเดนเซอร์ว่ามีสิ่งสกปรกหรือไม่

คอยล์คอนเดนเซอร์ในเครื่องปรับอากาศเคลื่อนที่จะอยู่ด้านหลังตัวกรอง หน้าที่ในกระบวนการทำความเย็นคือปล่อยลมร้อนจากกระบวนการทำความเย็นของเครื่องปรับอากาศออกสู่ภายนอก

หากคอยล์คอนเดนเซอร์มีสิ่งสกปรกเกาะอยู่ ความร้อนจะไม่ถูกขับออกจาก AC และจะคงอยู่ในระบบนานกว่าที่ควรจะเป็น

สิ่งที่ตามมาคือความเย็นจำนวนเล็กน้อยที่ผลิตโดย AC แบบพกพาของคุณจะหายไปในรูปของความร้อนกับอากาศโดยรอบ นอกจากนี้ หน่วยทำความเย็นของคุณยังต้องทำงานหนักขึ้นเพื่อรักษาอุณหภูมิห้องตามที่กำหนด ซึ่งทำได้ยาก

วิธีแก้ไขคอยล์คอนเดนเซอร์สกปรกคือทำความสะอาด. เราแนะนำให้โทรหาช่าง AC ที่มีประสบการณ์เสมอเพื่อดูแลคอยล์คอนเดนเซอร์ที่สกปรกของคุณ เนื่องจากการดำเนินการดังกล่าวต้องใช้ทักษะของผู้เชี่ยวชาญ

นอกจากนี้ คอยล์คอนเดนเซอร์ยังเป็นชิ้นส่วนราคาแพงของ AC ของคุณ และหากมันพัง ทางเลือกที่ถูกที่สุดคือซื้อชุดทำความเย็นใหม่

เราให้คำแนะนำทีละขั้นตอนเกี่ยวกับวิธีทำความสะอาดคอยล์คอนเดนเซอร์ AC แบบพกพาที่สกปรก และสิ่งที่ผู้เชี่ยวชาญด้าน AC จะทำเมื่อคุณโทรหา

การทำความสะอาดคอยล์คอนเดนเซอร์สามารถทำได้หลายวิธี แต่วิธีที่ง่ายและประหยัดที่สุดคือการใช้ผลิตภัณฑ์ในครัวเรือนที่มีอยู่ตามที่อธิบายไว้:

 1. ปิดเครื่องปรับอากาศเคลื่อนที่และรอให้เย็นลง
 2. ถอดแผงปิดเพื่อดูและเข้าถึงคอยล์เย็น
 3. ใช้เครื่องดูดฝุ่นเพื่อขจัดสิ่งสกปรกที่ติดอยู่ที่ครีบคอยล์เย็น ดูวิธีการดูดครีบคอยล์เย็น
 4. ผสมน้ำยาล้างจานกับน้ำอุ่นแล้วเทใส่ขวดสเปรย์ นี่อาจเป็นขวดสเปรย์ที่คุณใช้ในการซักรีด ตัวเลือก DIY สำหรับเครื่องพ่นยาแบบขดลวด
 5. ฉีดน้ำสบู่ลงบนคอยล์เย็น ทิ้งไว้สักครู่เพื่อให้สิ่งสกปรกหลุดออก สมัครใหม่ตามต้องการ
 6. ขัดคราบสกปรกออกด้วยแปรงพายหรือเช็ดด้วยผ้านุ่ม ระวังอย่าออกแรงกดบนครีบมากเกินไปและทำให้ครีบงอ ซึ่งอาจกีดขวางส่วนของคอยล์เย็นและทำให้การไหลของอากาศลดลง

หากคุณไม่ต้องการใช้น้ำและผงซักฟอก คุณอาจเลือกใช้ผลิตภัณฑ์เชิงพาณิชย์ เช่น Nu-Calgon 4171-75 Evap Foam No Rinse Evaporator Coil Cleaner ผลิตภัณฑ์นี้ไม่ต้องล้างน้ำและจะปกป้องครีบคอยล์เย็นของเครื่องพ่นไอน้ำของคุณจากการกัดกร่อน

Nu-Calgon 4171-75 Evap Foam No Rinse Evaporator Coil Cleaner, 18 ออนซ์

หากคุณซื้อ เราได้รับค่าคอมมิชชั่นโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

หากคอยล์คอนเดนเซอร์ของคุณสะอาดและ AC แบบพกพายังไม่เย็นลง ก็ถึงเวลาตรวจสอบคอยล์เย็น

ตรวจดูว่าคอยล์เย็นแข็งตัวหรือไม่

การตรวจสอบคอยล์เย็นทำได้ง่ายเหมือนกับการตรวจสอบคอยล์เย็น เพียงประเมินด้านบนของกล่องที่ถือทั้งสองส่วนและสังเกตน้ำแข็ง

ในระหว่างกระบวนการให้ความร้อน คอยล์เย็นจะดึงความร้อนออกจากอากาศภายในอาคารและส่งไปยังสารทำความเย็น หากมีการระบายอากาศไม่ดีตลอดทั้งคอยล์เย็นและมีสิ่งกีดขวางการไหลเวียนของอากาศ คอยล์เย็นจะแข็งตัว

คอยล์เย็นที่แช่แข็งจะไม่ปล่อยให้อากาศที่ต้องการทำความเย็นเข้ามา ซึ่งเป็นสาเหตุที่เครื่องปรับอากาศของคุณไม่เป่าลมเย็น

หาก AC แบบพกพาของคุณมีคอยล์เย็นแช่แข็ง ปิดคอยล์เป็นเวลา 24 ชั่วโมงเพื่อให้ละลายน้ำแข็ง. คุณอาจต้องหาวิธีอื่นเพื่อให้ร่างกายเย็นลงในระหว่างนี้ อย่างไรก็ตาม คุณสามารถเร่งกระบวนการละลายน้ำแข็งให้เร็วขึ้นได้โดยปล่อยให้ AC ทำงานในโหมด FAN

หากคุณได้ประเมินคอยล์คอนเดนเซอร์และคอยล์เย็นแล้วและอยู่ในสภาพดี หรือหากคุณทำความสะอาด/ขจัดคราบไขมันในคอยล์แล้วและเครื่องปรับอากาศแบบพกพาของคุณไม่เย็นลง สาเหตุที่เป็นไปได้รายต่อไปของคุณอาจเป็นพัดลมหรือท่อระบายอากาศ

ตรวจสอบความผิดปกติของพัดลมหรือการตั้งค่าต่ำ

การระบายอากาศไม่ดีอาจเกิดจากปัญหาเกี่ยวกับพัดลม AC แบบพกพา หากพัดลม AC ของคุณตั้งไว้ที่ระดับต่ำ ลมเย็นอาจไม่ถูกส่งไปยังห้องด้วยความเร็วที่ควรจะเป็น

นอกจากนี้ พัดลม AC แบบพกพาอาจถูกบล็อกหรือเสียหายได้ การส่องไฟฉายผ่านพัดลมจะช่วยให้คุณเห็นว่าพัดลมเคลื่อนที่หรือไม่ และมีสิ่งอุดตันหรือสิ่งสกปรกที่ส่งผลต่อประสิทธิภาพการทำงานของพัดลมหรือไม่

สิ่งแรกที่คุณสามารถทำได้เพื่อแก้ไขพัดลมทำงานผิดปกติคือ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ตั้งพัดลม AC ไว้ที่ระดับสูง. กดปุ่ม FAN ค้างไว้จนกว่าจะเลือกโหมด HIGH

หากพัดลมของคุณทำงานสูงแต่เป่าลมได้ไม่ดีเท่าที่ควร ผู้เชี่ยวชาญด้าน AC ควรทำงานกับพัดลม. การแก้ไขพัดลม AC แบบพกพาที่ชำรุดนั้นจำเป็นต้องถอดชิ้นส่วนออก ซึ่งผู้เชี่ยวชาญจะทำได้ดีที่สุด

คุณสามารถช่วยเราเชื่อมต่อคุณกับ AC Pro ที่เชื่อถือได้ใกล้คุณโดยกรอกแบบฟอร์มที่ด้านล่างของบทความนี้

ตรวจสอบท่อระบายสำหรับการอุดตันหรือความยาวมากเกินไป

กระบวนการระบายความร้อนของ AC จะสร้างความร้อนที่ต้องระบายออกภายนอก ข้อมูลนี้จะอธิบายถึงท่อระบายบนหน่วยทำความเย็นของคุณ

AC แบบพกพาส่วนใหญ่มาพร้อมกับท่อระบายอากาศยาว 4 ถึง 5 ฟุต หากใช้นานกว่านี้ ท่อระบายอากาศจะเก็บความร้อนได้นานขึ้น ซึ่งหมายความว่าความร้อนจะคงอยู่รอบๆ AC แบบพกพาของคุณมากขึ้น

ช่องระบายอากาศที่งอหรือถูกปิดกั้นอาจทำให้เกิดปัญหาเดียวกันกับความร้อนที่สะสมไว้ ความร้อนนี้ยังเป็นอันตรายต่อคอมเพรสเซอร์ของ AC เนื่องจากอาจทำให้ร้อนเกินไปและหยุดทำความเย็นได้

เพื่อให้แน่ใจว่าช่องระบายอากาศที่ปิดกั้นหรือยาวเป็นพิเศษไม่ทำให้ AC แบบพกพาของคุณเย็นลง ให้ดำเนินการตามตัวเลือกการแก้ไขปัญหาเหล่านี้:

 • ตรวจสอบให้แน่ใจว่าท่อระบายอากาศสั้นและตรง หาทางไปที่ AC แบบพกพาเพื่อป้องกันไม่ให้ความร้อนสะสมภายใน พิจารณาท่อระบายอากาศที่มีความโค้งงอน้อยกว่าท่อที่ยาว
 • ตรวจสอบให้แน่ใจว่าไม่มีรอยรั่วในท่อระบายอากาศ สิ่งนี้จะส่งความร้อนบางส่วนกลับเข้ามาในห้อง
 • ตรวจสอบให้แน่ใจว่าตัวยึดหน้าต่างปิดสนิทดีไม่มีรอยรั่ว เพื่อป้องกันความร้อนเข้าสู่ห้อง

หาก AC แบบพกพาของคุณยังคงไม่เย็นลงหลังจากปรับปรุงประสิทธิภาพของท่อระบาย หรือหากดูเหมือนว่าคอมเพรสเซอร์จะเสียเนื่องจากความร้อนสูงเกินไป ให้ติดต่อผู้เชี่ยวชาญด้าน AC และจัดการตัวเอง

ตรวจสอบว่าคุณมีถังคอนเดนเสทเต็ม

เครื่องปรับอากาศเคลื่อนที่ส่วนใหญ่จะแสดงรหัสข้อผิดพลาดเมื่อถังคอนเดนเสทเต็ม เนื่องจากรหัสข้อผิดพลาดแตกต่างกันไปในแต่ละรุ่น คุณควรตรวจสอบคู่มือผู้ใช้ AC ของคุณเพื่อทำความเข้าใจรหัสข้อผิดพลาด

โปรดทราบว่า AC แบบพกพาบางรุ่นมีท่อที่ระบายคอนเดนเสทออกจาก AC โดยตรง ในกรณีเช่นนี้ ควรตรวจสอบว่าท่อน้ำทิ้งโล่งและไม่มีสิ่งกีดขวาง

นอกจากนี้ คอนเดนเสทใน AC แบบพกพาของคุณจะไม่ถูกดูดซับกลับเข้าไปในคอนเดนเซอร์เพื่อช่วยกระจายความร้อน ซึ่งหมายความว่าถังคอนเดนเซอร์ของ AC ของคุณจะไม่มีน้ำอยู่เสมอ แต่ถ้าเต็มแล้ว AC แบบพกพาจะแออัดและจะไม่เย็นลง

เพื่อให้แน่ใจว่า AC แบบพกพาของคุณไม่ค้างเนื่องจากถังคอนเดนเสทเต็ม คุณควรทำ ล้างถังคอนเดนเสท จากนั้นทดสอบหน่วยทำความเย็นอีกครั้ง

ต่อไปนี้เป็นวิธีการล้างถังคอนเดนเสทของ AC แบบพกพาของคุณ:

 1. ปิด AC และถอดปลั๊ก
 2. ถอดท่อระบายอากาศออก ถอดจากเต้าเสียบ AC ได้ง่ายกว่าจากเต้าเสียบที่หน้าต่าง นอกจากนี้ ในรุ่นส่วนใหญ่ คุณต้องบิดท่อเล็กน้อย
 3. ย้ายเครื่องปรับอากาศออกไปนอกชานหรือวางไว้บนพื้นผิวที่สูงขึ้น
 4. เปิดฝาบนพวยกา เอียง AC ไปด้านหลัง และระบายน้ำออกจากถัง ถ้าจะทำข้างในก็ต้องใช้ถังมารองน้ำ
 5. ใส่ฝาปิดและกลับ AC ไปที่ตำแหน่งเดิม
 6. เปลี่ยนท่อระบายอากาศและตรวจสอบว่า AC เริ่มเย็นลงหรือไม่

หาก AC แบบพกพาของคุณกลับมาเย็นลง เยี่ยมมาก! ถ้าไม่ คุณมีตัวเลือกที่จะลองสาเหตุอื่น ๆ ที่ไม่เกี่ยวข้องโดยตรงกับ AC แต่เกี่ยวข้องกับสภาพแวดล้อม

ตรวจสอบว่า AC แบบพกพาของคุณมีขนาดเหมาะสมกับห้องหรือไม่

เครื่องปรับอากาศแบบพกพาเป็นหน่วยทำความเย็นเสริมสำหรับการทำความเย็นห้องขนาดกลางและขนาดเล็ก หรือเพื่อชดเชยการขาดอากาศเย็นจากระบบทำความเย็นส่วนกลางในห้องนอน ห้องทำงาน ห้องใต้ดิน หรือห้องอื่นๆ ที่ต้องการการทำความเย็นเพิ่มเติม

หากใช้หน่วยทำความเย็นแบบพกพาของคุณเพียงอย่างเดียวเพื่อทำให้พื้นที่เย็นลง หน่วยจะต้องมีอัตราการทำความเย็นที่เพียงพอสำหรับพื้นที่เป็นตารางฟุตของห้อง

นอกจากนี้ ดังที่เราจะแจ้งให้คุณทราบในปัญหา AC แบบพกพาที่ไม่ทำความเย็นครั้งต่อไป หากห้องของคุณมีความร้อนจากแหล่งภายนอกมากเกินไป ความสามารถในการทำความเย็นของ AC แบบพกพาของคุณจะลดลง

สถานการณ์ทั้งหมดเหล่านี้ทำให้ดูเหมือนว่า AC แบบพกพาของคุณไม่ได้เป่าลมเย็นจริงๆ ในการแก้ปัญหา ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเครื่องปรับอากาศแบบพกพาของคุณมีขนาดที่เหมาะสมกับห้อง.

วิธีกำหนดขนาดเครื่องปรับอากาศแบบพกพาที่ถูกต้องสำหรับห้อง:

 1. คำนวณพื้นที่เป็นตารางฟุตของห้องโดยคูณความกว้างและความยาวของห้อง หากคุณมีห้องที่มีเพดานสูงมาก คุณต้องคำนึงถึงเรื่องนี้ด้วย
 2. ใช้พื้นที่เป็นตารางฟุตที่ได้เพื่อค้นหาความสามารถในการทำความเย็นที่ถูกต้องสำหรับขนาดห้องของคุณตามที่ระบุในแผนภูมินี้โดย ENERGY STAR

ตัวอย่างเช่น ถ้าห้องของคุณมีขนาด 15 x 35 ฟุต นั่นคือ 525 ตารางฟุต ฟุต (15 x 35) ซึ่งหมายความว่า AC แบบพกพาของคุณควรมีพิกัด 12,000 BTU ต่อชั่วโมง

พื้นที่ทำความเย็น (ตร.ฟุต) ความจุที่ต้องการ (BTU ต่อชั่วโมง)
100 ถึง 150 5,000
150 ถึง 250 6,000
250 ถึง 300 7,000
300 ถึง 350 8,000
350 ถึง 400 9,000
400 ถึง 450 10,000
450 ถึง 550 12,000
550 ถึง 700 14,000
700 ถึง 1,000 18,000
1,000 ถึง 1,200 21,000
1,200 ถึง 1,400 23,000
1,400 ถึง 1,500 24,000
1,500 ถึง 2,000 30,000
2,000 ถึง 2,500 34,000

ตรวจสอบแหล่งความร้อนภายนอกที่ส่งผลต่อ AC แบบพกพาของคุณ

บางครั้ง ภาระความร้อนในห้องของคุณอาจสูงเกินกว่าจะสัมผัสอากาศเย็นจากเครื่องปรับอากาศได้

มีแหล่งความร้อนภายนอกหลายแห่งที่สามารถทำให้อากาศเย็นจาก AC แบบพกพาของคุณไม่เพียงพอ:

 • ฉนวนที่ไม่ดีบนหน้าต่างและประตู
 • เปิดประตูและหน้าต่าง
 • ให้ AC แบบพกพาสัมผัสกับแสงแดดโดยตรง
 • เครื่องใช้ในครัวเรือนที่ใช้พลังงานไฟฟ้าอื่นๆ ที่สร้างความร้อนสูง เช่น เตาและเตาอบ

เพื่อให้แน่ใจว่าลมเย็นจากเครื่องปรับอากาศจะสร้างความแตกต่างในการทำความเย็นให้กับห้องของคุณ ลดปริมาณความร้อนจากภายนอกเข้าสู่ห้องหรือ AC แบบพกพา โดยดำเนินการดังต่อไปนี้:

 • ป้องกันหน้าต่างและประตูของคุณ
 • ตรวจสอบให้แน่ใจว่าประตูและหน้าต่างของคุณปิดอยู่เมื่อเปิดเครื่องปรับอากาศ
 • ปิดกั้นแสงแดดส่องเข้ามาในห้องของคุณโดยตรงโดยใช้ผ้าม่านหรือมู่ลี่
 • หากห้องมีแหล่งความร้อนที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ให้ใช้เครื่องปรับอากาศที่มีค่าความเย็นสูงกว่า

โปรดจำไว้เสมอว่าวิธีการลองผิดลองถูกเพื่อซ่อม AC แบบพกพาที่ไม่เย็นอาจมีราคาแพงหากคุณทำให้ชุดทำความเย็นเสียหาย เพื่อป้องกันไม่ให้สิ่งนี้เกิดขึ้น กรอกแบบฟอร์มด้านล่างและเราจะติดต่อคุณกับผู้เชี่ยวชาญที่เชื่อถือได้ในกรณีที่มีปัญหาใดๆ กับ AC แบบพกพาของคุณ

ทรัพยากรเครื่องปรับอากาศแบบพกพาเพิ่มเติม

สำหรับข้อมูลที่เป็นประโยชน์เพิ่มเติมเกี่ยวกับเครื่องปรับอากาศแบบพกพา คุณสามารถอ่านบทความอื่นๆ เกี่ยวกับเครื่องปรับอากาศแบบพกพาได้:

Αφήστε μια απάντηση

Η ηλ. διεύθυνση σας δεν δημοσιεύεται. Τα υποχρεωτικά πεδία σημειώνονται με *