18 Tax Deductions for Plumbers in 2021-2022 (Ultimate Guide) –

18 Tax Deductions for Plumbers in 2021-2022 (Ultimate Guide) -

ในฐานะช่างประปา คุณมักจะต้องเดินทางและใช้เงินทั้งซ้ายและขวาเพื่อทำสิ่งต่างๆ ให้เสร็จ ไม่ว่าคุณกำลังช่วยแก้ไขปัญหาในอาคารอพาร์ตเมนต์หรือผู้จัดการทรัพย์สินให้เช่าหลายครอบครัว คุณมักจะใช้เงิน

คุณเคยสงสัยหรือไม่ว่าค่าใช้จ่ายเหล่านี้สามารถลดหย่อนภาษีได้หรือไม่? ในบทความนี้เราจะพูดถึง “18 การยกเว้นภาษีสำหรับช่างประปาในปี 2564-2565”

กลยุทธ์ด้านภาษีเหล่านี้สำหรับช่างประปาและเจ้าของธุรกิจประปาอาจส่งผลต่อค่าภาษีของพวกเขาอย่างมาก อ่านต่อเพื่อเรียนรู้การหักภาษี 18 รายการสำหรับช่างประปา และดูเคล็ดลับโบนัสของเราในตอนท้าย

1. การโฆษณาและการตลาดสำหรับธุรกิจประปา

เนื่องจากช่างประปาส่วนใหญ่ในปัจจุบันทำธุรกิจออนไลน์ คุณจึงสามารถหักค่าใช้จ่ายต่างๆ เช่น เว็บไซต์ นามบัตร ค่าโฮสติ้งเว็บไซต์ ค่าโดเมน และอื่นๆ คุณยังสามารถใช้จ่ายเงินกับ Yelp, Google AdWords, Facebook และแพลตฟอร์มโฆษณาออนไลน์อื่นๆ ค่าใช้จ่ายทั้งหมดเหล่านี้สามารถนำไปหักลดหย่อนภาษีได้สำหรับวัตถุประสงค์ด้านภาษีของรัฐบาลกลางและรัฐ

หากคุณยังคงทำแคมเปญทางไปรษณีย์ เช่น ไปรษณียบัตรและโฆษณาในนิตยสาร คุณสามารถหักค่าใช้จ่ายเหล่านั้นได้เช่นกัน

2. การศึกษาและฝึกอบรมช่างประปา

สิ่งหนึ่งที่เราได้เรียนรู้จากการพูดคุยกับช่างประปาที่ประสบความสำเร็จหลายร้อยรายคือ พวกเขามักจะลงทุนเงินเพื่อสร้างรายได้ หลายคนทำงานร่วมกับช่างประปาหรือเจ้าของธุรกิจประปาที่ประสบความสำเร็จคนอื่นๆ เพื่อเรียนรู้และพัฒนาทักษะของพวกเขา ช่างประปาหลายคนใช้เงินไปกับข้อกำหนดด้านการศึกษาต่อเนื่องเพื่อให้เป็นไปตามข้อกำหนดทางกฎหมายและธุรกิจ

เจ้าของธุรกิจประปาที่ประสบความสำเร็จหลายคนซื้อการสมัครรับหนังสือเสียงจาก Amazon หรือหนังสืออสังหาริมทรัพย์และหลักสูตรออนไลน์ ค่าใช้จ่ายเหล่านี้จะไม่เพียงลดรายได้ที่ต้องเสียภาษีของคุณ แต่ยังช่วยเพิ่มรายได้ที่คุณได้รับอีกด้วย

3. ใบอนุญาตและค่าธรรมเนียมที่จำเป็นสำหรับช่างประปา

ในการทำงานเป็นช่างประปา คุณต้องรักษาใบอนุญาตและชำระค่าธรรมเนียมเป็นรายปีหรือรายไตรมาส ซึ่งอาจรวมถึงแต่ไม่จำกัดเพียงใบอนุญาตของเมือง ใบอนุญาตของเทศมณฑล และใบอนุญาตของรัฐ ค่าใช้จ่ายทั้งหมดนี้สามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ตามกฎหมาย

4. โทรศัพท์ อินเทอร์เน็ต และโทรสาร

ช่างประปาใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับโทรศัพท์ รับโทรศัพท์ หรือทำการตลาดกับลูกค้าที่คาดหวังผ่านทางอินเทอร์เน็ต ในฐานะช่างประปา คุณสามารถตัดค่าบริการโทรศัพท์มือถือส่วนใหญ่ของคุณ (Verizon หรือ AT&T) ค่าอินเทอร์เน็ตและแฟกซ์/E Fax

5. การประกันภัยธุรกิจประปา

ช่างประปาต้องทำประกันต่าง ๆ เพื่อคุ้มครองประชาชน การประกันภัยนี้รวมถึง E&O การประกันภัยความคุ้มครองธุรกิจทั่วไป และการประกันภัยรถยนต์เพื่อการพาณิชย์

หากคุณประสบความสำเร็จมากพอที่จะเป็นเจ้าของสำนักงานของคุณเอง คุณอาจมีพนักงานและจำเป็นต้องจ่ายค่าชดเชยให้กับพนักงาน นอกจากนี้ยังได้รับการยกเว้นภาษี

6. การยกเว้นภาษีรถช่างประปา (รถบรรทุก หรือรถตู้)

ช่างประปาใช้เวลามากกว่า 60% ไปกับการใช้รถเพื่อการพาณิชย์ เดินทางจากไซต์งานไปยังไซต์งาน หรือเสนอราคาให้กับลูกค้า คุณใช้เวลาไปที่ร้านอะไหล่เพื่อซื้อชิ้นส่วนไปใช้ในไซต์งาน

ค่ายานพาหนะเป็นค่าลดหย่อนที่สำคัญ และเป็นสิ่งสำคัญที่คุณต้องเรียนรู้ตัวเลือกทั้งหมดก่อนตัดสินใจเลือก

คุณมีสองทางเลือกในการขอยกเว้นภาษีรถยนต์ของช่างประปา:

วิธีง่ายๆ (หักไมล์คงที่)

วิธีง่ายๆ คือจ่ายเป็นไมล์สำหรับไมล์ที่คุณขับเพื่อธุรกิจ

ในปี 2021 อัตราไมล์สะสมมาตรฐานจะอยู่ที่ 56 เซ็นต์ต่อไมล์

ตัวอย่างเช่น หากคุณขับรถ 10,000 ไมล์ คุณสามารถหักเงินได้ 5,600 ดอลลาร์

นอกเหนือจากค่าใช้จ่ายตามระยะทางมาตรฐานแล้ว ค่าธรรมเนียมการลงทะเบียนและภาษี DMV ดอกเบี้ยเงินกู้รถยนต์ การทำความสะอาดยานพาหนะ ค่าผ่านทางสะพานและค่าที่จอดรถสามารถหักออกจากการหักระยะทางมาตรฐานได้

วิธีที่แท้จริง

วิธีการที่ใช้จริงมักถูกใช้โดยช่างประปาจำนวนมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อต้นทุนจริงสูงกว่าวิธีระยะทางมาตรฐานอย่างมาก

ในความเป็นจริง คุณแสดงรายการค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับรถของคุณ การซ่อมแซมและบำรุงรักษายานพาหนะ ที่จอดรถ ค่าเช่ายานพาหนะ การทำความสะอาดยานพาหนะ ค่าธรรมเนียม DMV และค่าเสื่อมราคา

เคล็ดลับ: เราขอแนะนำให้ตรวจสอบการหักภาษีสำหรับช่างประปาที่เกี่ยวข้องกับการซื้อรถปิคอัพหรือรถขนาดใหญ่กว่า สิ่งนี้มีประโยชน์อย่างยิ่งหากคุณซื้อรถเพื่อการพาณิชย์มูลค่า 6,000 ปอนด์ขึ้นไป ในกรณีนี้ คุณสามารถหักได้ 100% ของมูลค่ารถยนต์ (ซึ่งใช้สำหรับการทำงานเท่านั้น ไม่ใช่เพื่อการใช้งานส่วนตัว)

ส่วนลดภาษีช่างประปา

7. การเดินทางเพื่อธุรกิจและมื้ออาหาร

หากคุณทำงานข้ามรัฐหรือข้ามประเทศ คุณอาจต้องเดินทางบ่อย ค่าเดินทางจำนวนมากสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้เต็มจำนวน ค่าใช้จ่ายเหล่านี้รวมถึงตั๋วเครื่องบิน โรงแรมที่พักและที่พักและอาหารการเดินทาง

ในทางกลับกัน หากคุณไม่ได้เดินทางและพาลูกค้าออกไปเพื่อรับประทานอาหารเพื่อธุรกิจ และช่างประปาหรือพนักงานขายอีกคนเพื่อหารือเกี่ยวกับธุรกิจ คุณสามารถหักค่าอาหารได้ โดยปกติค่าอาหารจะหัก 50% แต่ในปี 2564 และ 2565 กฎหมายอาจแตกต่างออกไปเล็กน้อยและอนุญาตให้หักค่าอาหารได้ 100%

9. ค่าลดหย่อนโฮมออฟฟิศสำหรับช่างประปา

เจ้าของธุรกิจประปาจำนวนมากทำงานจากที่บ้าน พวกเขามักจะเก็บคอมพิวเตอร์ เครื่องพิมพ์ และอุปกรณ์อื่นๆ ไว้ที่บ้าน

กรมสรรพากรกำหนดให้ส่วนของบ้านที่หักจากการคืนภาษีของคุณเป็นส่วนที่พิเศษและไม่ถูกแบ่งปันเพื่อวัตถุประสงค์ส่วนตัว

เช่น ห้ามมีโต๊ะเล็กๆ ข้างห้องนอน มีสองวิธีในการหักที่บ้านของคุณ วิธีการที่ง่ายและซับซ้อน

วิธีง่ายๆ สำหรับผู้ประเมิน

วิธีง่ายๆ ให้คุณนำพื้นที่เป็นตารางฟุตมาคูณด้วย 5 ดอลลาร์ต่อตารางฟุต จำนวนเงินสูงสุดที่คุณสามารถเขียนภายใต้วิธีการเหล่านี้คือ $1500

ตัวอย่างคือห้องขนาด 100 ตารางฟุตที่คุณใช้เป็นสำนักงานของคุณโดยเฉพาะ คูณด้วย $5 และคุณจะได้รับส่วนลด $500 สำหรับโฮมออฟฟิศของคุณ

วิธีการโดยละเอียดสำหรับช่างประปา

สำหรับการคำนวณค่าลดหย่อนโฮมออฟฟิศตามวิธีนี้

ก่อนอื่นให้หาขนาดทั้งหมดของโฮมออฟฟิศของคุณ เช่น 200 ตารางฟุต จากนั้นหารด้วยขนาดรวมของบ้าน เช่น 2,000 ตารางฟุต ดังนั้นสำนักงานจึงเป็น 10% ของบ้านทั้งหมด

ประการที่สอง คุณรับค่าใช้จ่ายในบ้าน เช่น ดอกเบี้ยจำนอง ค่าประกัน ภาษีทรัพย์สิน ค่าซ่อมแซม และค่าสาธารณูปโภค และคิดรวมเป็น 20,000 ดอลลาร์ เป็นต้น

ประการที่สาม คุณรับ 10% ของ $20,000 ซึ่งจะเท่ากับ $2,000

10. ธุรกิจประปา (โกดัง) ให้เช่าและสาธารณูปโภค

หากคุณเช่าพื้นที่โกดังสำหรับธุรกิจประปา ค่าเช่าที่คุณจ่ายสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้พร้อมกับค่าสาธารณูปโภคสำนักงาน เช่น ไฟฟ้า น้ำ และบริการขยะ

สิ่งเหล่านี้เป็นการลดหย่อนภาษีที่สำคัญสำหรับช่างประปาในปี 2564-2565 เนื่องจากช่างประปาจำนวนมากเช่าโกดังหรือส่วนหนึ่งของโกดังเพื่อเก็บอุปกรณ์ รถบรรทุก หรือสินค้าคงคลัง

11. ของขวัญสำหรับธุรกิจ (วงเงินยกเว้น $25)

IRS อนุญาตให้ของขวัญทางธุรกิจสูงถึง 25 ดอลลาร์ต่อคนต่อปี หากคุณจ่ายเงินให้ผู้อื่นมากกว่านั้น อาจถูกเก็บภาษีโดยขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์และเป้าหมายของของขวัญนั้น

หากคุณถือว่าการชำระเงินเป็นรายได้อื่นหรือการอ้างอิง และคุณจ่ายเงินให้ใครบางคน $600 ขึ้นไป คุณต้องให้ 1099M หรือ 1099 NEC แก่พวกเขา

12. การยกเว้นการประกันสุขภาพด้วยตนเองสำหรับช่างประปา

หากคุณประกอบอาชีพอิสระ คุณต้องซื้อประกันสุขภาพของคุณเอง คุณสามารถหักค่าประกันสุขภาพที่คุณจ่ายให้ตัวเองหรือครอบครัวได้ สิ่งนี้เขียนขึ้นเพื่อการปรับปรุงการคืนภาษีรายได้ของคุณ

13. เครื่องมือและอุปกรณ์ค้าประปา

เจ้าของธุรกิจประปามักจะซื้ออุปกรณ์ธุรกิจแบบซ่อมประจำ เช่น คอมพิวเตอร์ เครื่องมือประปา และไอแพดเพื่อออกใบแจ้งหนี้

รายการเหล่านี้ส่วนใหญ่สามารถหักลดหย่อนได้ (ใช้จ่าย) ในปีที่คุณซื้อและต้องคิดค่าเสื่อมราคาตลอดหลายปีที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม หากคุณพบว่าตัวเองซื้อของราคาแพง เช่น แล็ปท็อป เครื่องฉีดน้ำแรงดันเชิงพาณิชย์ ฯลฯ มากกว่า 2,500 ดอลลาร์ ให้ตรวจสอบกับนักบัญชีภาษีและ CPA ของคุณ

คุณสามารถใช้มาตรา 179 หรือโบนัสค่าเสื่อมราคาในบางรายการ

14. เครื่องใช้สำนักงานและซอฟต์แวร์

ช่างประปามักใช้อุปกรณ์สำนักงานเมื่อเขียนข้อเสนอหรือรายงานเกี่ยวกับระบบประปาเชิงพาณิชย์ เยี่ยมบ้านลูกค้า ส่งจดหมาย หรือจดหมายทางไปรษณีย์

หากคุณใช้ซอฟต์แวร์ใดๆ เพื่อติดต่อผู้ที่อาจเป็นลูกค้า ติดตามข้อเสนอของคุณ ติดต่อลูกค้าปัจจุบัน หรือติดตามการเงินของคุณโดยใช้ซอฟต์แวร์อย่างเช่น QuickBooks

  • CRM (ตัวอย่างทีมขาย)
  • หนังสือด่วน
  • ระบบการตลาดเช่น MailChimp

15. ค่าจ้างพนักงานและภาษีเงินเดือน

หากคุณมีพนักงานที่ทำงานให้คุณ เช่น พนักงานต้อนรับ ผู้ดูแลระบบ พนักงานทำบัญชี หรือฝ่ายสนับสนุนการขาย คุณจะจ่ายเงินให้พวกเขาเป็นรายชั่วโมงหรือแบบเงินเดือน

คุณสามารถหักภาษีเงินเดือนของนายจ้าง (FICA, ภาษีการว่างงานของรัฐ ฯลฯ) ที่คุณจ่ายนอกเหนือจากเงินเดือนและค่าจ้าง W2

การยกเว้นภาษีสำหรับช่างประปา

16. เงินสมทบโครงการบำเหน็จบำนาญ

การออมเงินเพื่อวัยเกษียณเป็นสิ่งสำคัญ ไม่เพียงแต่คุณจะเก็บเงินได้เมื่ออายุมากขึ้นเท่านั้น แต่คุณยังสามารถประหยัดเงินได้หลายพันดอลลาร์อีกด้วย

มีโปรแกรมดีๆให้เลือกมากมาย เราได้นำเสนอ 3 อันดับแรก:

พรรคสังคมนิยมเสมอภาค

ขีดจำกัดในปี 2022 คือ 61,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือ 25% ของรายได้ แล้วแต่จำนวนใดจะต่ำกว่า ในฐานะผู้ประกอบอาชีพอิสระ แผนนี้ช่วยให้ตัวแทนอสังหาริมทรัพย์สามารถลงทุนเงินได้มากขึ้นในการเกษียณอายุในแต่ละปี เมื่อเทียบกับแผน IRA แบบดั้งเดิม

โปรดทราบว่าหากคุณมีพนักงานที่ไม่ใช่ตัวคุณเองหรือคู่สมรสของคุณ เปอร์เซ็นต์เงินสมทบที่คุณเลือกสำหรับตัวคุณเองจะต้องตรงกับพนักงานที่มีสิทธิ์ของคุณด้วย

IRAs (ดั้งเดิม & Roth)

วงเงิน IRA แบบดั้งเดิมในปี 2022 คือ 6,000 ดอลลาร์และ 7,000 ดอลลาร์หากคุณอายุเกิน 50 ปี หากคุณไม่ต้องการจ่ายเงินก้อนใหญ่ แบบดั้งเดิม (ก่อนหักภาษี) หรือ Roth IRA (หลังหักภาษี) อาจเหมาะกับคุณ

401k เท่านั้น

วงเงินการบริจาคส่วนบุคคลในปี 2022 คือ 22,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ และ 27,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หากเกิน 50 ราย อย่างไรก็ตาม เช่นเดียวกับองค์กร 401k บริษัทของคุณสามารถมีส่วนร่วมในแผนได้มากถึง 25% ของค่าตอบแทนของคุณ เงินบริจาคส่วนบุคคลและธุรกิจสูงสุดสำหรับแผนนี้สามารถเป็น 58,000 ดอลลาร์หรือ 64,500 ดอลลาร์ หากมากกว่า 50 ในปี 2022

ข้อกำหนดที่สำคัญคือคุณต้องประกอบอาชีพอิสระโดยไม่มีพนักงานในธุรกิจของคุณ (โดยพื้นฐานแล้วมีเพียงคุณและคู่สมรสของคุณ) และเป็นเรื่องปกติที่จะมีผู้รับเหมาอิสระ ตราบใดที่พวกเขาได้รับการจัดประเภทอย่างเหมาะสม

หากคุณจ่ายเงินให้ทนายความ ผู้สอบบัญชีรับอนุญาต หรือคนทำบัญชีสำหรับธุรกิจประปาของคุณ คุณสามารถหักค่าธรรมเนียมวิชาชีพเหล่านี้ได้

อย่าลืมระบุ 1099M หรือ 1099 NEC ตามที่กำหนด ดูหลักเกณฑ์ของเราสำหรับ 1099s

18. จัดตั้งบริษัท S สำหรับธุรกิจประปา

ช่างประปาและเจ้าของธุรกิจประปาสามารถประหยัดเงินได้หลายพันดอลลาร์โดยรวมธุรกิจของพวกเขาเป็นการเลือกตั้งแบบ S-corp ช่างประปาสามารถประหยัดเงินได้หลายพันหรือหลายหมื่นดอลลาร์ในภาษีการจ้างงานตนเองและเป็นเจ้าของคนเดียว

โดยทั่วไป IRS จะเรียกเก็บเงินจากเจ้าของธุรกิจที่ประกอบอาชีพอิสระ 15.3% สำหรับการจ้างงานตนเอง (12.4% สำหรับประกันสังคม และ 2.9% สำหรับ Medicare)

หากคุณเป็นเจ้าของคนเดียว

หากคุณไม่ได้ตั้งบริษัทของคุณเป็น S-Corp คุณจะต้องจ่าย 15.3% นี้สำหรับรายได้รวมที่ปรับแล้วทั้งหมดพร้อมกับภาษีเงินได้ของคุณ

ตัวอย่างเช่น หากคุณมีรายได้ $100,000 หลังหักลดหย่อน ปรับรายได้รวมแล้ว ภาษี SE ของคุณเพียงอย่างเดียวจะเท่ากับ $15,300 (รวมภาษีที่คุณค้างชำระ)

จัดโครงสร้างธุรกิจของคุณในรูปแบบ S-Corp

หากคุณตั้งค่าตัวเองเป็น S-Corp คุณจะได้รับเงินเดือนที่เหมาะสมและได้รับการแจกจ่าย (K1) ตามการทำงานรายชั่วโมง เนื่องจากช่างประปามีรายได้ประมาณ 40,000 ดอลลาร์ต่อปี K1

ย้อนกลับไปที่ตัวอย่างรายได้รวมที่ปรับแล้ว $100,000 สมมติว่าคุณจ่ายเงินเดือน $40,000 และได้รับเงินปันผล $60,000

ในกรณีนี้ คุณจะจ่ายภาษี SE เพียง 15.3% สำหรับ $40,000

ในตัวอย่างนี้ ภาษีการจ้างงานตนเองของคุณคือ 6,120 ดอลลาร์ ซึ่งช่วยลดภาระภาษีของคุณได้เกือบ 9,000 ดอลลาร์

18. ค่าคอมมิชชั่นบัตรเครดิตของผู้ค้า

หากคุณเป็นช่างประปาหรือเจ้าของธุรกิจประปาที่รับบัตรเครดิตจากลูกค้า คุณอาจทราบดีว่าบริษัทบัตรเครดิตเรียกเก็บค่าคอมมิชชั่นจากคุณ ตัวอย่างเช่น Visa และ MasterCard อาจเรียกเก็บค่าคอมมิชชั่น 1.5 ถึง 2.5% และ American Express อาจเรียกเก็บค่าคอมมิชชั่น 2.5 ถึง 3.5 เปอร์เซ็นต์

คุณสามารถหักค่าคอมมิชชั่นเหล่านี้จากรายได้ของคุณเป็นค่าใช้จ่ายได้ คุณสามารถพิมพ์ค่าคอมมิชชั่นที่คุณจ่ายในระหว่างปีจากพอร์ทัลออนไลน์หรือดาวน์โหลดใบแจ้งยอดรายเดือนและแจ้งยอดทั้งหมดให้กับผู้จัดเตรียมภาษีหรือนักบัญชีของคุณ

ในตอนท้าย

สุดท้าย การหักภาษีสำหรับช่างประปาในปี 2564-2565: คู่มือขั้นสูงสุดให้รายการค่าใช้จ่ายที่ครอบคลุมสำหรับเจ้าของธุรกิจประปา

การหักเงินเหล่านี้สามารถช่วยลดภาษีของคุณได้ สิ่งเหล่านี้จะเป็นประโยชน์กับคุณหากคุณติดตามพวกเขาและมีเอกสารประกอบ

ใช้ Ultimate Guide นี้เป็นข้อมูลอ้างอิงและหารือเกี่ยวกับสิ่งเหล่านี้กับ CPA ของคุณเพื่อดูว่านำไปใช้กับสถานการณ์ภาษีของคุณอย่างไร

เคล็ดลับโบนัส:

แบบฟอร์ม 1099 NEC มีกำหนดส่งในวันที่ 31 มกราคม

หากคุณจ่ายเงินให้ผู้รับเหมาช่วง เช่น บริษัทประปา ช่างเชื่อม หรือผู้รับเหมางานซ่อมบำรุงอื่นๆ อย่าลืมส่งแบบฟอร์ม 1099 NEC ให้พวกเขาภายในวันที่ 31 มกราคมของทุกปีเพื่อหลีกเลี่ยงการลงโทษ

ดูหน้า IRS ที่นี่สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแบบฟอร์ม 1099

เรียนรู้เพิ่มเติม

12 เคล็ดลับในการจัดทำงบประมาณธุรกิจขนาดเล็ก

วิธีสมัครสินเชื่อธุรกิจขนาดเล็กออนไลน์

11 ปัญหาด้านภาษีและธุรกิจทั่วไปที่ธุรกิจขนาดเล็กต้องเผชิญ

Αφήστε μια απάντηση

Η ηλ. διεύθυνση σας δεν δημοσιεύεται. Τα υποχρεωτικά πεδία σημειώνονται με *