18 Best Tax Deductions for Nurse Practitioners in 2022-2023 –

TaxSaversOnline.com Logo

ชีวิตพยาบาลไม่เคยน่าเบื่อ ไม่ว่าคุณกำลังช่วยเหลือผู้ป่วยที่บาดเจ็บเล็กน้อยหรือทำงานกับเด็กที่มีการวินิจฉัยทางการแพทย์ที่ซับซ้อน ดูเหมือนว่าคุณกำลังวิ่งหนีจากผู้ป่วยคนหนึ่งไปสู่อีกคนหนึ่ง!

คุณใช้จ่ายหลายพันดอลลาร์ทุกปีเพื่อให้การฝึกฝนส่วนตัวดำเนินต่อไป

คุณเคยสงสัยหรือไม่ว่าค่าใช้จ่ายเหล่านี้ส่วนใดที่สามารถลดหย่อนภาษีได้?

ในบทความนี้ เราจะพูดถึง “การยกเว้นภาษีสำหรับพยาบาลในปี 2565 – 2566” และเคล็ดลับภาษีหลายประการที่จะช่วยให้คุณลดหย่อนภาษีได้

เครดิตภาพ www.ju.edu

ลดหย่อนภาษีอะไรดีที่สุดสำหรับผู้ประกอบวิชาชีพพยาบาล?

เช่น ทำงานด้วยตนเอง ในฐานะผู้ประกอบวิชาชีพการพยาบาล ไม่เพียงแต่คุณสามารถหักลดหย่อนภาษีตามปกติได้ เช่น การหักเงินมาตรฐาน ค่าธรรมเนียมสหภาพ ค่าชดเชย และดอกเบี้ยเงินกู้นักเรียน คุณยังสามารถหักค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจจำนวนมากออกในการคืนภาษีของคุณ

รู้ว่าอะไรคือการลดหย่อนภาษีที่ดีที่สุดสำหรับพยาบาล? ผู้ปฏิบัติงานพยาบาลสามารถตรวจสอบการหักภาษีที่ดีที่สุดเพื่อช่วยลดภาษีของคุณในปี 2564 และ 2565

กลยุทธ์และการลดหย่อนภาษีที่เกี่ยวข้องกับการทำงานเหล่านี้อาจส่งผลกระทบอย่างมากต่อการเรียกเก็บเงินภาษีของคุณ ดังนั้นโปรดอ่านต่อก่อนที่จะมีการเปลี่ยนแปลงรายได้ของคุณในปีหน้า!” และอ่านเคล็ดลับภาษีโบนัสของเราในตอนท้าย

การโฆษณาและการตลาดสำหรับผู้ปฏิบัติงานพยาบาล

เนื่องจากผู้ประกอบวิชาชีพพยาบาลส่วนใหญ่ทำธุรกิจออนไลน์ในปัจจุบัน คุณจึงสามารถหักค่าใช้จ่ายต่างๆ เช่น เว็บไซต์ นามบัตร ค่าโฮสติ้งเว็บไซต์ ค่าโดเมน และอื่นๆ

คุณยังสามารถใช้จ่ายเงินกับ Yelp, Google AdWords, Facebook และแพลตฟอร์มโฆษณาออนไลน์อื่นๆ ค่าใช้จ่ายทั้งหมดเหล่านี้สามารถนำไปหักลดหย่อนภาษีได้สำหรับวัตถุประสงค์ด้านภาษีของรัฐบาลกลางและรัฐ

หากคุณยังคงทำแคมเปญทางไปรษณีย์ เช่น ไปรษณียบัตรและโฆษณาในนิตยสาร คุณสามารถหักค่าใช้จ่ายเหล่านั้นได้เช่นกัน

การศึกษาและการฝึกอบรมสำหรับผู้ปฏิบัติการพยาบาล

สิ่งหนึ่งที่เราได้เรียนรู้จากการพูดคุยกับพยาบาลที่ประสบความสำเร็จหลายร้อยคนคือพวกเขามักจะลงทุนเงินเพื่อศักยภาพในการหารายได้

หลายคนทำงานร่วมกับผู้ปฏิบัติงานพยาบาลที่ประสบความสำเร็จคนอื่น ๆ เพื่อเรียนรู้และพัฒนาทักษะที่เกี่ยวข้องกับงานของพวกเขา แพทย์จำนวนมากยังใช้จ่ายเงินกับข้อกำหนดด้านการศึกษาต่อเนื่องเพื่อให้เป็นไปตามข้อกำหนดทางกฎหมายและธุรกิจ

ผู้ปฏิบัติงานด้านการพยาบาลที่ประสบความสำเร็จหลายคนยังซื้อการสมัครสมาชิกหนังสือเสียงเกี่ยวกับงานจาก Amazon หรือหนังสืออสังหาริมทรัพย์และหลักสูตรออนไลน์ ค่าใช้จ่ายเหล่านี้จะไม่เพียงลดรายได้ที่ต้องเสียภาษีของคุณ แต่ยังช่วยเพิ่มรายได้ที่คุณได้รับอีกด้วย

เคล็ดลับมือโปร: หากคุณเดินทางเพื่อศึกษาต่อ ค่าเดินทางของคุณสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ทั้งหมด

ใบอนุญาตและค่าธรรมเนียมที่จำเป็นสำหรับผู้ประกอบวิชาชีพพยาบาล

ในการทำงานเป็นผู้ประกอบวิชาชีพพยาบาล คุณต้องรักษาใบอนุญาตและชำระค่าธรรมเนียมเป็นรายปีหรือรายไตรมาส

ซึ่งอาจรวมถึงแต่ไม่จำกัดเพียงใบอนุญาตของเมือง ใบอนุญาตของเทศมณฑล และใบอนุญาตของรัฐ ค่าใช้จ่ายทั้งหมดนี้สามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ตามกฎหมาย

โทรศัพท์ อินเทอร์เน็ต และแฟกซ์

ผู้ปฏิบัติการพยาบาลใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับโทรศัพท์ รับโทรศัพท์ หรือทำการตลาดให้กับลูกค้าที่คาดหวังผ่านทางอินเทอร์เน็ต

ในฐานะผู้ประกอบวิชาชีพพยาบาล คุณสามารถตัดค่าบริการโทรศัพท์มือถือส่วนใหญ่ของคุณ (Verizon หรือ AT&T) ค่าอินเทอร์เน็ตและแฟกซ์/E Fax

ประกันภัยสำหรับผู้ประกอบวิชาชีพพยาบาล

ผู้ประกอบวิชาชีพพยาบาลต้องทำประกันต่าง ๆ เพื่อปกป้องประชาชน ซึ่งรวมถึงการประกันภัย ประกันทุพพลภาพทางการแพทย์ ประกันคุ้มครองธุรกิจทั่วไป และประกันรถยนต์เพื่อการพาณิชย์

หากคุณประสบความสำเร็จมากพอที่จะเป็นเจ้าของสำนักงานของคุณเอง คุณอาจมีพนักงานและจำเป็นต้องจ่ายค่าชดเชยให้กับพนักงาน นอกจากนี้ยังได้รับการยกเว้นภาษี

ยานพาหนะประกอบวิชาชีพพยาบาล (รถยนต์) ยกเว้นภาษี

ในฐานะ NP คุณต้องเดินทางบ่อย ผู้ปฏิบัติงานพยาบาลหลายคนทำงานในโรงพยาบาลหลายแห่งและต้องเดินทางไปดูผู้ป่วยที่นั่น

ในฐานะ NP คุณเดินทางไปห้องสมุดเพื่อศึกษาต่อหรือค้นคว้าเงื่อนไขทางการแพทย์ที่ซับซ้อน

ค่ายานพาหนะเป็นค่าลดหย่อนที่สำคัญ และเป็นสิ่งสำคัญที่คุณต้องเรียนรู้ตัวเลือกทั้งหมดก่อนตัดสินใจเลือก

คุณมีสองทางเลือกในการขอยกเว้นภาษีรถยนต์ในฐานะเจ้าของธุรกิจพ่นสี:

วิธีง่ายๆ (หักไมล์คงที่)

วิธีง่ายๆ คือจ่ายเป็นไมล์สำหรับไมล์ที่คุณขับเพื่อธุรกิจ

ในปี 2021 อัตราไมล์สะสมมาตรฐานจะอยู่ที่ 56 เซ็นต์ต่อไมล์

ตัวอย่างเช่น หากคุณขับรถ 10,000 ไมล์ คุณสามารถหักเงินได้ 5,600 ดอลลาร์

นอกเหนือจากค่าใช้จ่ายตามระยะทางมาตรฐานแล้ว ค่าธรรมเนียมการลงทะเบียนและภาษี DMV ดอกเบี้ยเงินกู้รถยนต์ การทำความสะอาดยานพาหนะ ค่าผ่านทางสะพานและค่าที่จอดรถสามารถหักออกจากการหักระยะทางมาตรฐานได้

วิธีที่แท้จริง

วิธีการจริงมักใช้โดยผู้ประกอบวิชาชีพพยาบาลหลายคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อค่าใช้จ่ายจริงของพวกเขาสูงกว่าวิธีระยะมาตรฐานอย่างมาก

ในความเป็นจริง คุณแสดงรายการค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับรถของคุณ การซ่อมแซมและบำรุงรักษายานพาหนะ ที่จอดรถ ค่าเช่ายานพาหนะ การทำความสะอาดยานพาหนะ ค่าธรรมเนียม DMV และค่าเสื่อมราคา

เคล็ดลับ: เราขอแนะนำให้ดูการลดหย่อนภาษีสำหรับพยาบาลเกี่ยวกับการซื้อรถปิคอัพหรือรถขนาดใหญ่กว่า

สิ่งนี้มีประโยชน์อย่างยิ่งหากคุณซื้อรถเพื่อการพาณิชย์มูลค่า 6,000 ปอนด์ขึ้นไป

ในกรณีนี้ คุณสามารถหักได้ 100% ของมูลค่ารถยนต์ (ซึ่งใช้สำหรับการทำงานเท่านั้น ไม่ใช่เพื่อการใช้งานส่วนตัว)

การเดินทางเพื่อธุรกิจและมื้ออาหาร

หากคุณทำงานข้ามรัฐหรือข้ามประเทศ คุณจะต้องเดินทางเป็นจำนวนมาก และค่าใช้จ่ายในการเดินทางจำนวนมากสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ทั้งหมดสำหรับพยาบาลการเดินทาง

ค่าใช้จ่ายในการเดินทางทั่วไปสำหรับพยาบาลการเดินทางและผู้ปฏิบัติงานด้านพยาบาล ได้แก่ ตั๋วเครื่องบิน ที่พักโรงแรม และค่าอาหารเดินทาง

ในทางกลับกัน หากคุณไม่ได้เดินทาง พาลูกค้าออกไปรับประทานอาหารเพื่อทำธุรกิจ และไม่ได้พาผู้ประกอบวิชาชีพพยาบาลหรือผู้ขายรายอื่นไปคุยเรื่องธุรกิจ คุณสามารถหักค่าอาหารได้

โดยปกติค่าอาหารจะลดหย่อนได้ 50% แต่ในปี 2021 และ 2022 กฎหมายอาจแตกต่างออกไปเล็กน้อย (เนื่องจากโควิด 19) และพยาบาลการเดินทางอาจได้รับอนุญาตให้หักค่าอาหารได้ 100%

การหักเงินที่สำนักงานที่บ้านสำหรับผู้ปฏิบัติงานพยาบาล

พยาบาล แพทย์ และเจ้าของเวชปฏิบัติจำนวนมากทำงานจากที่บ้าน หลังโควิด-19 หลายคนเสนอบริการสุขภาพทางไกลจากที่บ้าน พวกเขามักจะเก็บคอมพิวเตอร์ เครื่องพิมพ์ และอุปกรณ์อื่นๆ ไว้ที่บ้าน

กรมสรรพากรกำหนดให้ส่วนของบ้านที่หักจากการคืนภาษีของคุณเป็นส่วนที่พิเศษและไม่ถูกแบ่งปันเพื่อวัตถุประสงค์ส่วนตัว

เช่น ห้ามมีโต๊ะเล็กๆ ข้างห้องนอน มีสองวิธีในการหักที่บ้านของคุณ วิธีการที่ง่ายและซับซ้อน

วิธีการที่เรียบง่าย

วิธีง่ายๆ ให้คุณนำพื้นที่เป็นตารางฟุตมาคูณด้วย 5 ดอลลาร์ต่อตารางฟุต จำนวนเงินสูงสุดที่คุณสามารถเขียนภายใต้วิธีการเหล่านี้คือ $1500

ตัวอย่างคือห้องขนาด 100 ตารางฟุตที่คุณใช้เป็นสำนักงานของคุณโดยเฉพาะ คูณด้วย $5 และคุณจะได้รับส่วนลด $500 สำหรับโฮมออฟฟิศของคุณ

วิธีการโดยละเอียด

สำหรับการคำนวณค่าลดหย่อนโฮมออฟฟิศตามวิธีนี้

ก่อนอื่นให้หาขนาดทั้งหมดของโฮมออฟฟิศของคุณ เช่น 200 ตารางฟุต จากนั้นหารด้วยขนาดรวมของบ้าน เช่น 2,000 ตารางฟุต ดังนั้นสำนักงานจึงเป็น 10% ของบ้านทั้งหมด

ประการที่สอง คุณรับค่าใช้จ่ายในบ้าน เช่น ดอกเบี้ยจำนอง ประกันภัย ภาษีทรัพย์สิน ค่าซ่อมแซม และค่าสาธารณูปโภค และคิดรวมเป็น 20,000 ดอลลาร์ เป็นต้น

ประการที่สาม คุณรับ 10% ของ $20,000 ซึ่งเท่ากับ $2,000

ผู้ปฏิบัติงานพยาบาลฝึกให้เช่าและค่าสาธารณูปโภค

หากคุณเช่าพื้นที่สำหรับธุรกิจการถ่ายภาพ ค่าเช่าที่คุณจ่ายสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้พร้อมกับค่าสาธารณูปโภคในสำนักงาน เช่น ไฟฟ้า น้ำ และบริการขยะ

สิ่งเหล่านี้เป็นการลดหย่อนภาษีที่สำคัญสำหรับพยาบาลในปี 2564-2565 เนื่องจากผู้ประกอบวิชาชีพพยาบาลจำนวนมากต้องเก็บอุปกรณ์ไว้ในร้านค้าหรือในที่เก็บของเช่าหรือพื้นที่คลังสินค้า

ของขวัญทางธุรกิจ (วงเงินยกเว้น $25)

IRS อนุญาตให้ของขวัญทางธุรกิจสูงถึง 25 ดอลลาร์ต่อคนต่อปี หากคุณจ่ายเงินให้ผู้อื่นมากกว่านั้น อาจถูกเก็บภาษีโดยขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์และเป้าหมายของของขวัญนั้น

หากคุณถือว่าการชำระเงินเป็นรายได้อื่นหรือการอ้างอิง และคุณจ่ายเงินให้ใครบางคน $600 ขึ้นไป คุณต้องให้ 1099M หรือ 1099 NEC แก่พวกเขา

การยกเว้นการประกันสุขภาพสำหรับผู้ประกอบอาชีพอิสระสำหรับผู้ประกอบวิชาชีพพยาบาล

หากคุณประกอบอาชีพอิสระ คุณต้องซื้อประกันสุขภาพของคุณเอง คุณสามารถหักค่าประกันสุขภาพที่คุณจ่ายให้ตัวเองหรือครอบครัวได้

สิ่งนี้เขียนขึ้นเพื่อการปรับปรุงการคืนภาษีรายได้ของคุณ

เครื่องมือฝึกหัดพยาบาล อุปกรณ์ และเฟอร์นิเจอร์สำนักงาน

เจ้าของธุรกิจพยาบาลมักจะซื้ออุปกรณ์ธุรกิจแบบตายตัว เช่น คอมพิวเตอร์ กล้อง แท่นวาง ฉากหลัง และไอแพดสำหรับออกใบแจ้งหนี้

รายการเหล่านี้ส่วนใหญ่สามารถหักลดหย่อนได้ (ใช้จ่าย) ในปีที่คุณซื้อและต้องคิดค่าเสื่อมราคาตลอดหลายปีที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม หากคุณพบว่าตัวเองซื้อของราคาแพง เช่น แล็ปท็อป เครื่องเอ็กซเรย์ หรือเฟอร์นิเจอร์สำหรับผู้ป่วยที่มีราคามากกว่า 2,500 ดอลลาร์ ให้ตรวจสอบกับนักบัญชีภาษีและ CPA ของคุณเพื่อดูว่าสามารถหักหรือลดค่าเสื่อมราคาเมื่อเวลาผ่านไปได้หรือไม่

คุณสามารถใช้มาตรา 179 หรือโบนัสค่าเสื่อมราคาในบางรายการ

เครื่องใช้สำนักงานและซอฟต์แวร์

ผู้ประกอบวิชาชีพพยาบาลมักใช้อุปกรณ์สำนักงาน เช่น ซองจดหมาย แฟ้ม กระดาษ และปากกาเมื่อเขียนข้อเสนอหรือรายงานทางสถาปัตยกรรมทางธุรกิจ ไปเยี่ยมบ้านลูกค้า และส่งจดหมายหรือจดหมายทางไปรษณีย์

หากคุณใช้ซอฟต์แวร์ใดๆ เพื่อติดต่อลูกค้า ติดตามข้อเสนอของคุณ ติดต่อลูกค้าปัจจุบัน หรือติดตามการเงินของคุณโดยใช้ซอฟต์แวร์อย่างเช่น QuickBooks

  • CRM (ตัวอย่างทีมขาย)
  • หนังสือด่วน
  • ระบบการตลาดเช่น MailChimp
  • ซอฟต์แวร์การถอดความทางการแพทย์หรือการเรียกเก็บเงิน

นี่คือรายการซอฟต์แวร์บัญชีที่ดีที่สุดสำหรับธุรกิจขนาดเล็กเพื่อติดตามรายรับและรายจ่าย

ค่าจ้างพนักงานและภาษีเงินเดือน

หากคุณมีพนักงานที่ทำงานให้คุณ เช่น พนักงานต้อนรับ ผู้ดูแลระบบ พนักงานทำบัญชี หรือฝ่ายสนับสนุนการขาย คุณจะจ่ายเงินให้พวกเขาเป็นรายชั่วโมงหรือแบบเงินเดือน

คุณสามารถหักภาษีเงินเดือนของนายจ้าง (FICA, ภาษีการว่างงานของรัฐ ฯลฯ) ที่คุณจ่ายนอกเหนือจากเงินเดือนและค่าจ้าง W2

คุณสามารถจ้างบริษัทจัดทำบัญชีเงินเดือน เช่น ADP, Paycheck หรือทำงานร่วมกับผู้เชี่ยวชาญด้านภาษีของคุณ เนื่องจากบริษัทหลายแห่งให้บริการบัญชีเงินเดือนแก่ลูกค้าของตน พยาบาลส่วนใหญ่ชอบทำงานกับผู้เชี่ยวชาญด้านภาษีเพราะมีบริการทั้งหมดรวมอยู่ในที่เดียวกัน ดังนั้นพวกเขาจึงสามารถปรับค่าจ้างได้ตามต้องการตามรายได้และการหักเงิน

เงินสมทบแผนบำเหน็จบำนาญของผู้ปฏิบัติงานพยาบาล

หนึ่งในการลดหย่อนภาษีที่ดีที่สุดสำหรับพยาบาลคือแผนการเกษียณอายุที่มีโครงสร้างดี การออมเงินเพื่อวัยเกษียณเป็นสิ่งสำคัญ ไม่เพียงแต่คุณจะเก็บเงินได้เมื่ออายุมากขึ้นเท่านั้น แต่คุณยังสามารถประหยัดเงินได้หลายพันดอลลาร์อีกด้วย

มีโปรแกรมดีๆให้เลือกมากมาย เราได้นำเสนอ 3 อันดับแรก:

พรรคสังคมนิยมเสมอภาค

ขีดจำกัดในปี 2022 คือ 61,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือ 25% ของรายได้ แล้วแต่จำนวนใดจะต่ำกว่า ในฐานะผู้ประกอบอาชีพอิสระ แผนนี้ช่วยให้ผู้ประกอบวิชาชีพพยาบาลสามารถลงทุนเงินจำนวนมากขึ้นในการเกษียณอายุในแต่ละปี เมื่อเทียบกับแผน IRA แบบดั้งเดิม

โปรดทราบว่าหากคุณมีพนักงานที่ไม่ใช่ตัวคุณเองหรือคู่สมรสของคุณ เปอร์เซ็นต์เงินสมทบที่คุณเลือกสำหรับตัวคุณเองจะต้องตรงกับพนักงานที่มีสิทธิ์ของคุณด้วย

IRAs (ดั้งเดิม & Roth)

วงเงิน IRA แบบดั้งเดิมในปี 2022 คือ 6,000 ดอลลาร์และ 7,000 ดอลลาร์หากคุณอายุเกิน 50 ปี หากคุณไม่ต้องการจ่ายเงินก้อนใหญ่ แบบดั้งเดิม (ก่อนหักภาษี) หรือ Roth IRA (หลังหักภาษี) อาจเหมาะกับคุณ

401k เท่านั้น

วงเงินการบริจาคส่วนบุคคลในปี 2022 คือ 22,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ และ 27,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หากเกิน 50 ราย อย่างไรก็ตาม เช่นเดียวกับองค์กร 401k บริษัทของคุณสามารถมีส่วนร่วมในแผนได้มากถึง 25% ของค่าตอบแทนของคุณ

เงินสนับสนุนส่วนบุคคลและธุรกิจสูงสุดสำหรับโปรแกรมนี้สามารถเป็น $58,000 หรือ $64,500 หากมากกว่า 50 ในปี 2022

ข้อกำหนดที่สำคัญคือคุณต้องประกอบอาชีพอิสระโดยไม่มีพนักงานในธุรกิจของคุณ (โดยพื้นฐานแล้วมีเพียงคุณและคู่สมรสของคุณเท่านั้น) และเป็นเรื่องปกติที่จะมีผู้รับเหมาอิสระตราบเท่าที่พวกเขาได้รับการจัดประเภทอย่างเหมาะสม

โครงการผลประโยชน์ที่กำหนดไว้ (แผนเงินบำนาญ)

โครงการผลประโยชน์ที่กำหนดไว้คือแผนการเกษียณอายุที่นายจ้างตกลงที่จะให้ผลประโยชน์ตามระดับที่กำหนดแก่พนักงานเมื่อเกษียณอายุ ผลประโยชน์โดยทั่วไปจะขึ้นอยู่กับอายุงานและเงินเดือนของพนักงาน

แผนบำเหน็จบำนาญเป็นแบบแผนผลประโยชน์ที่กำหนดไว้โดยทั่วไป โครงการผลประโยชน์ที่กำหนดไว้ประเภทอื่นๆ ได้แก่ แผนสำรองเงินสดและแผนเงินบำนาญแบบผสมผสาน แผนเหล่านี้ช่วยให้คุณเก็บเงินก้อนใหญ่ไว้ใช้ยามเกษียณ ซึ่งช่วยลดภาษีได้อย่างมาก หากคุณอายุมากกว่า 50 ปี แผนเหล่านี้อาจมีมูลค่าเกิน 100,000 ดอลลาร์ (โปรดอ้างอิงจาก CFP ของคุณ)

แผนบำเหน็จบำนาญถูกควบคุมโดยกฎหมายว่าด้วยความมั่นคงด้านรายได้หลังเกษียณของพนักงานปี 1974 (ERISA) แผนการสำรองเงินสดไม่อยู่ภายใต้ข้อบังคับของ ERISA แผนบำเหน็จบำนาญแบบผสมผสานเป็นการผสมผสานระหว่างแผนบำเหน็จบำนาญและแผนสำรองเงินสด และอยู่ภายใต้ข้อบังคับของ ERISA

โครงการผลประโยชน์ที่กำหนดไว้เป็นส่วนสำคัญของแผนการเกษียณอายุของพนักงานจำนวนมาก

พนักงานที่เข้าร่วมในแผนประเภทนี้สามารถมั่นใจได้ว่าจะมีรายได้ในระดับหนึ่งในช่วงเกษียณอายุ ซึ่งจะช่วยให้ชีวิตหลังเกษียณมีความสะดวกสบาย

หากคุณจ่ายเงินให้ทนายความ ผู้สอบบัญชีรับอนุญาต หรือผู้ทำบัญชีสำหรับธุรกิจการถ่ายภาพของคุณ คุณสามารถหักค่าธรรมเนียมวิชาชีพเหล่านี้ได้

อย่าลืมระบุ 1099M หรือ 1099 NEC ตามที่กำหนด ดูหลักเกณฑ์ของเราสำหรับ 1099s

จัดตั้ง S Corporation สำหรับผู้ประกอบวิชาชีพการพยาบาล

ผู้ประกอบวิชาชีพการพยาบาลสามารถประหยัดเงินได้หลายพันโดยการรวมธุรกิจของพวกเขาเป็น S-Corp มืออาชีพโดยการยื่นแบบเลือกตั้งผู้ประกอบวิชาชีพการพยาบาล (แบบฟอร์ม 2553)

โดยทั่วไป IRS จะเรียกเก็บเงินจากเจ้าของธุรกิจที่ประกอบอาชีพอิสระ 15.3% สำหรับการจ้างงานตนเอง (12.4% สำหรับประกันสังคม และ 2.9% สำหรับ Medicare)

หากคุณเป็นเจ้าของคนเดียว

หากคุณไม่ได้ตั้งบริษัทของคุณเป็น S-Corp คุณจะต้องจ่าย 15.3% นี้สำหรับรายได้รวมที่ปรับแล้วทั้งหมดพร้อมกับภาษีเงินได้ของคุณ

ตัวอย่างเช่น หากคุณมีรายได้ $100,000 หลังหักลดหย่อน ปรับรายได้รวมแล้ว ภาษี SE ของคุณเพียงอย่างเดียวจะเท่ากับ $15,300 (รวมภาษีที่คุณค้างชำระ)

จัดโครงสร้างธุรกิจของคุณในรูปแบบ S-Corp

หากคุณตั้งค่าตัวเองเป็น S-Corp และเงินเดือนของผู้ประกอบวิชาชีพพยาบาลอยู่ที่ 40,000 ดอลลาร์ต่อปี คุณจะต้องจ่ายเงินเดือนที่สมเหตุสมผลและได้รับการแจกจ่าย (K1) ตามการทำงานรายชั่วโมง ใน K1

ย้อนกลับไปที่ตัวอย่างรายได้รวมที่ปรับแล้ว $100,000 สมมติว่าคุณจ่ายเงินเดือน $40,000 และได้รับเงินปันผล $60,000

ในกรณีนี้ คุณจะจ่ายภาษี SE เพียง 15.3% สำหรับ $40,000

ในตัวอย่างนี้ ภาษีการจ้างงานตนเองของคุณคือ 6,120 ดอลลาร์ ซึ่งช่วยลดภาระภาษีของคุณได้เกือบ 9,000 ดอลลาร์

ค่าคอมมิชชั่นบัตรเครดิตธุรกิจ

หากคุณเป็นแพทย์ที่รับบัตรเครดิตจากลูกค้าของคุณ คุณอาจทราบว่าบริษัทบัตรเครดิตเรียกเก็บค่าคอมมิชชั่นจากคุณ

ตัวอย่างเช่น Visa และ MasterCard อาจเรียกเก็บค่าคอมมิชชั่น 1.5 ถึง 2.5% และ American Express อาจเรียกเก็บค่าคอมมิชชั่น 2.5 ถึง 3.5 เปอร์เซ็นต์

คุณสามารถหักค่าคอมมิชชั่นเหล่านี้จากรายได้ของคุณเป็นค่าใช้จ่ายได้

โดยปกติคุณสามารถพิมพ์ค่าคอมมิชชั่นที่คุณจ่ายในระหว่างปีจากพอร์ทัลออนไลน์หรือดาวน์โหลดใบแจ้งยอดรายเดือนและแจ้งยอดรวมให้กับผู้จัดเตรียมภาษีหรือนักบัญชีของคุณ

เคล็ดลับโบนัส

แบบฟอร์ม 1099 NEC มีกำหนดส่งในวันที่ 31 มกราคม

หากคุณได้จ่ายเงินให้กับผู้รับเหมา เช่น แพทย์ พยาบาล ผู้ช่วยแพทย์ ผู้ประกอบวิชาชีพพยาบาล ฯลฯ โปรดส่งแบบฟอร์ม 1099 NEC ให้พวกเขาภายในวันที่ 31 มกราคมของทุกปีเพื่อหลีกเลี่ยงการลงโทษ เราขอแนะนำให้ทำงานร่วมกับผู้เชี่ยวชาญด้านภาษีที่สามารถจัดการเอกสารที่ยื่นต่อรัฐบาลและการชำระภาษีเป็นรายไตรมาสและรายปี

นอกจากนี้ เมื่อคุณพร้อมที่จะยื่นแบบแสดงรายการภาษี เราขอแนะนำให้จ้างผู้เชี่ยวชาญด้านภาษีที่มีคุณสมบัติเหมาะสม เช่น CPA หรือตัวแทนที่ลงทะเบียนซึ่งคุ้นเคยกับการหักภาษีที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจสำหรับพยาบาล

ดูหน้า IRS ที่นี่สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแบบฟอร์ม 1099

คุณต้องการทราบเคล็ดลับภาษีเพิ่มเติมเกี่ยวกับการยื่นแบบและการประหยัดภาษีหรือไม่? ตรวจสอบส่วนเรียนรู้เพิ่มเติมของเราด้านล่าง

ความคิดสุดท้าย

สุดท้าย การหักภาษีสำหรับผู้ประกอบวิชาชีพการพยาบาล: คู่มือขั้นสูงสุดให้รายการค่าใช้จ่ายที่ครอบคลุมสำหรับผู้ประกอบวิชาชีพการพยาบาล

การหักเงินเหล่านี้สามารถช่วยลดภาษีของคุณได้ สิ่งเหล่านี้จะเป็นประโยชน์กับคุณหากคุณติดตามพวกเขาและมีเอกสารประกอบ

ใช้ Ultimate Guide นี้เป็นข้อมูลอ้างอิงและหารือกับผู้เชี่ยวชาญด้านภาษีหรือ CPA ของคุณเพื่อดูว่านำไปใช้กับสถานการณ์ภาษีของคุณอย่างไร

เรียนรู้เพิ่มเติม

18 การลดหย่อนภาษีที่ดีที่สุดสำหรับแพทย์ในปี 2564-2565 (The Ultimate Guide)

12 เคล็ดลับในการจัดทำงบประมาณธุรกิจขนาดเล็ก

วิธีสมัครสินเชื่อธุรกิจขนาดเล็กออนไลน์

11 ปัญหาด้านภาษีและธุรกิจทั่วไปที่ธุรกิจขนาดเล็กต้องเผชิญ

Αφήστε μια απάντηση

Η ηλ. διεύθυνση σας δεν δημοσιεύεται. Τα υποχρεωτικά πεδία σημειώνονται με *